STORE Sử ký TS1R5 - Full HD

 • Với bản thân người viết bài này travian vốn dĩ đã không còn là một trò chơi đơn thuần không chỉ là một cửa sổ tâm hồn để giao tiếp với xã hội mà thực sự đã là một niềm đam mê lớn nhất trong cuộc sống những năm qua. Những vui buồn hàng ngày đã gắn quá nhiều với travian hay nói đúng hơn những cảm xúc trong game đã đem lại một thế giới nữa rất gần với thế giới thực của khổ chủ; bởi vậy hi vọng các bạn hãy chịu khó “ nghe một con chiên ngoan đạo nói về đạo của họ ở những dòng dưới đây


  I. THÀNH LẬP META TS1


  1. Hồi 1 : Dông dài


  [hide]Meta, win, đối thủ, anh em, pro, quy hoạch, bia, offline, không cần win….đã là những mảnh hỗn độn đeo bám những người chơi kỳ cựu của Team S1 trong những ngày tháng chờ đợi mở lại serve TS1 trong ròng rã 3 tháng chờ đợi. Người ta cứ ngồi đoán rồi ngồi phán ngày Restar TS1 : 1 tháng. 1.5 tháng rồi đến 2 tháng cũng vẫn chả thấy đâu; tết dương qua rồi tết âm trước mặt mà thông báo của Admin vẫn mịt mù như hơi chim bóng cá, chờ đợi mệt mỏi sẽ đưa người ta đến suy nghĩ tiêu cực là “ không chờ nữa, quên nó đi”, nhậu chay ko travian quả thật lúc đó làm chân nhậu nhiều như lá mùa thu. Thế rồi giữa lúc cả dân tộc chỉ còn hướng đến tiền nong công nợ, gói bánh sửa nhà chuẩn bị giờ phút giao thừa thì đột ngột 20 tháng trạp có thông báo 15/2/2013 mở lại serve TS1. Vẫn biết là sẽ đến mà không hiểu sao vẫn làm lòng người bối rối khấp khởi, cảm giác vẫn như lần đầu hẹn hò trai gái làm những ngày cận tết thực sự nhiều cảm xúc.


  Anh em đêm giao thừa ngồi hóng tin nhắn của leader Meta S1 cũ chúc tết thì ít mà tò mò xem nay nay tổ chức tính thế nào thì nhiều. Serve mở mùng 5 tết nhưng tâm thế chuẩn bị của những đầu tầu đã sẵn sàng lắm rồi.


  Việc đầu tiên và quan trọng nhất đầu mỗi Round đấu đó là tìm kiếm đối thủ để lập thế đối trọng đã được xúc tiến từ rất sớm. Với tình trạng các Serve được mở liên tiếp việc tìm kiếm các team cân kèo thật hết sức khó khăn. Hết NOM rồi Phonix đều lặn sâu không bóng cá. Ae khởi đầu Round mới mà chưa biết đi đâu về đâu chỉ cắm đầu làm tốt những việc tổ chức nội bộ với tâm lý “ trời sinh voi ắt trời sinh cỏ


  Ngay từ cuối Round 4 S1 và T4M đã khăng khít bắt tay cùng tiến cùng lui nên “ anh hùng trọng anh hùng” việc đối đầu ở Round mới thật là điều cực chẳng đã. Hết Round ae cả hai bên đã cùng chung ý tưởng kết hợp làm “một Round rực rỡ” Cùng với việc leader T4M là Nguyen Gia nhất quyết từ chối vị trí leader Meta mới của liên quân trách nhiệm hò hét ae tới cuối game lại đặt lên vai Puskin. Chiến trường mới cùng những con người mới đặt ra yêu cầu cần một tên gọi mới để liên quân thực sự có một bộ mặt giàu sức sống. Sau nhiều chăn trở cái tên TS1 ra đời quả là ngắn gọn và đầy ý nghĩa hợp nhất của hai Meta giàu truyền thống S1 và T4M. Và như thế chúng tôi đã khởi đầu Round đấu vào 7:00:00 ngày 15/2/2013 – 1 ngày sau lễ Valinhtinh. [/hide]

 • 2. Hồi 2 : Dàn trận
  [hide]
  Việc hợp nhất hai team đấu mạnh và thiện chiến vào một team đòi hỏi phải có một đối thủ xứng tầm. Việc không ước chiến trước giờ G với nhóm đấu nào cụ thể làm ae cú chút lăn tăn. Bắt nguồn từ một ý tưởng thú vị nảy sinh trong cuộc nhậu toàn thể meta TS1 đã đồng lòng lập một Round đấu chấp nhận tuyên chiến với cả 3 vùng, một Round đấu chưa từng có ở travianvn 1vs3


  Ai cũng hiểu việc chống lại 3 vùng đồng nghĩa với việc TS1 chỉ tập trung trong một khu vực Đông Nam, đất chật Pro đông, mỏ farm, gara…. Là những vấn đề nan giải cần được quy hoạch kĩ càng và tỉ mỉ nếu không sẽ nhanh chóng rối loạn, chưa nói bên ngoài tấn công nội bộ lục đục dẫm lên chân nhau đã đủ tan rã.


  Bản đồ quân sự được nhanh chóng thành lập với việc phân chia khu vực và bố trí nhân lực kĩ càng dựa trên bộ khung cũ. Các wings cũ nòng cốt của meta thời điểm Start game có thể kể đến : TS1-T4M, T&U, HA, VIP,Zeus, SE, các wings nhỏ hơn hoặc mới lập được điều chỉnh quy hoạch dần cho phù hợp với tình hình.


  - Cụ thể TS1-Ku gồm Dangcu và vây cánh Ngũ long công chúa chơi deff: traviansimdeff, thongcuk7, PDQT, CIA, Eric bám trụ ở trung tâm cắm chốt quanh Cap 15c 17/-15 150% ; không thể thiếu thietuongq cũng thích thử cảm giác mạnh ở 13/-8, Saobang cũng le te đòi ra đất xám nhưng với quân lệnh như sơn “không được ôm nhau nhảy sông” nên anh đành ngậm ngùi lùi về trấn thủ ở tọa độ ngoài 40. Trium và bộ máy T4M được quy hoạch tập trung ở trung tâm hỗ trợ đất xám tối đa nên trung tâm Đông nam xung quanh vành đai 50 ô đã được phủ kín lá cờ T4M. Một mũi tấn công khác là 3Ddesigner cũng được âm thầm xây dựng khu rìa Tây Bắc mà sau này là mũi khoan quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của TS1.


  Cùng với TS1- Zeus của gatamhoang tình nguyện nằm lại trung tâm và đội ngũ ae chơi deff tình nguyện bay về đất xám: laclongquan, nhimxu_09, nhunhu…lực lượng trung tâm của TS1 chưa bao giờ mạnh hơn thế, hứa hẹn sẽ chơi một trận xòng phẳng với mọi đối thủ.


  - Biên giới Đông Bắc nơi ráp ranh chính với Đông Bắc hùng mạnh được xem là mảnh đất sẽ hứng nhiều bom đạn. Không lừa tình được ai chịu báng nên Puskin đành ngậm ngùi cầm cờ đi khai hoang mở đất cõi này. Mỗi mem dụ được đi cùng là tốn một cốc bia điển hình như:Ares, aoeblackberry, ngatngat… nên sau đợt tuyển quân vòng 2 của gã đã nới rộng thêm vài cm. TS1 –VIP, DN, Lop, SE được bố trí dàn quân trên khu vực này.


  -Biên giới Tây Nam được giao cho wings chính là TS1-T&U. Đây là wings chủ lực của T4M cũ với bộ khung vững chắc do Coplay leader Meta Nhim dẫn đầu, đây hứa hẹn sẽ là lực lượng tương xứng của TS1 đủ mạnh để cân cả vùng Tây Nam và xa hơn nữa là thọc sâu vào Tây Bắc huyền bí. TS1 – VIP3 và TS1- DN cũng nhận nhiệm vụ dàn quân khu vực này hỗ trợ cho T&U đứng mũi chịu sào.


  Bản đồ khu vực đã được cơ cấu tươm tất, phần còn lại là đám canon, Ramnuker nuôi báo cô phải tự tìm nơi trú thân, những giangdv, khakha, Elkun….. tự tìm nơi tránh bão ở tọa độ ngoài 200. Như vậy Đông Nam đã phân chia “ Mảnh đất lắm người nhiều ma” một cách tương đối đều đặn, tuy rằng vẫn có đôi chỗ lập cap tranh nhau nhưng nhìn chung ae đều có ý thức “ nhìn nhau mà sống”. Nguyên chuyện sớm ổn định vùng và hạn chế tối đa tranh chấp đã đưa Đông Nam tiến trước các vùng không dưới 2 tuần.[/hide]

 • Hồi 3 : Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công có thể thành công. ( Từ 15/2-15/4).


  [hide]Việc chuẩn bị cho R5 thực tế đã được chuẩn bị từ cuối Round 4. Các acc chơi chuẩn bài: simoff, superdeff, canon, support, trạm xăng đều đã được chụp ảnh màn hình để làm tài liệu nghiên cứu cho các ae có tham vọng newbie ở Round 5, tuy nhiên then trời đánh traviansimdeff dọn nhà thế nào lại làm mất nên việc training newbie Round này chủ yếu vẫn là truyền miệng.


  Nói là “ Nhìn nhau mà sống” nhưng thực tế Round nào 2 tháng đầu cũng là thời điểm khổ cực nhất của các leader – giai đoạn ổn định tổ chức và tạo lập niềm tin. Luật là luật nhưng luật meta cũng là cái cuối cùng dùng đến trong các tranh chấp thường nhật. Vợ chồng đầu ấp tay gối còn có lúc đũa bát xô nghiêng, huống chi mấy anh hung hảo hớn tứ xứ tụ tập về.


  Kiện cáo nhiều đến mức các leader lm stress nặng, online chả buồn đọc tin nhắn vì việc gì cũng gấp, việc gì cũng căng thẳng. Đông Nam có một khẩu hiệu chìm mà đọc lên ai cũng thấy đúng mà nghe ra có phần chua chat. “Có ngu mới làm leader”. Luật càng chi tiết càng nhiều kẽ hở, càng vá càng hở. Mem hiểu biết, có thành ý thì giải quyết còn dễ, phải mấy anh “ máu lên não nhanh hơn máu đến tim” thì thôi rồi. Đây là lúc vai trò của các mem kỳ cựu phát huy tối đa. Bộ máy lm không có bộ khung tốt, chịu khó lên tiếng trong các tranh chấp ngoài liên minh thì tiếng nói của các leader mới mẻ thực sự là vất vả. Mà trò đời càng chơi nhiều con người ta càng lười nói – lạ thế đấy cho nên là giai đoạn này các leader wings trong meta đồng loạt tăng xông và sụt cân, nhìn anh nào cũng má tóp mắt lồi nhìn đến tội. Giai đoạn này thực sụ lo việc tổ chức Meta đã ngốn quá nhiều time nên tình hình các khu vực khác không nhiều người quan tâm trừ Dangcu. Thôi thì có cái động viên duy nhất là lên diễn đàn thấy bên kia có vẻ còn loạn gấp vạn lần mình.


  Tốc độ lên cap ở Đông Nam thực sự chóng mặt, đến MH cũng phải sốt ruột. Round này là lần hiếm hoi Đông Nam nhiều cap đẹp đến vậy, số cap 150-125% nhiều vượt trội các vùng khác và trải đều ở các khu vực tạo điều kiện tốt cho việc quy hoạch các vị trí chiến lược. Số cap lập nhanh vượt trội so với các khu vực khác chỉ có Đông Bác là có chút bén gót.


  Lên cap xong cho những acc chiến lược cũng là lúc MH sờ gáy với lý do “ Nhận ress không chính chủ”. Đồng loạt acc Top Đông Nam nằm sàn, nhẹ thì 10%, thê thảm có khi 25%. Tốc độ phát triển Đông Nam bị kìm hãm đáng kể, mỏ farm ko có, clone bị khóa hang tuần buộc các đại gia Đông Nam quay về đóng cửa sim quên ngày tháng.


  Đất chật, người quá đông các wings thành lập sau của Đông Nam cũng như các mem nhiều tham vọng bắt đầu nhìn ngó sang những vùng đất màu mỡ xa hơn. Tây Nam sau 3 tuần mở serve đã lộ rõ thực lực. Ngoài lm TN là một số cựu binh T4M trôi dạt về với định hướng chưa rõ rang và phần ít ỏi của SKY bơi về không đủ phủ kín khu vực cũng như thể hiện tầm ảnh hưởng bao quát khu vực. Có thể nói Tây Nam là mảnh đất “ không vương” cũng đúng. Với quy hoạch chặt chẽ TS1 ban đầu chỉ trải dài trên phạm vi biên giới 0/-XXX đa phần các mem chiến, dày dặn kinh nghiệm đều nằm trên đất Đông Nam. Ae TS1 tràn sang Tây Nam lập cap cũng được khuyến cáo chỉ nên nằm ở 1/2 bản đồ Tây Nam phần giáp với Đông Nam. Đây cũng có thể nói là một bất ngờ đầu tiên của Round đấu nằm ngoài dự tính của BLD Meta, ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện chiến trường sau này.


  Điểm nhấn của giai đoạn này cần phải nhắc đến sự hồi sinh đầy ngỡ ngàng của TS1-HA. Vốn dĩ đầu Round ae HA qua một Round4 thối canon toàn tập tưởng chừng đã “ Rửa dao gác thớt” toàn bộ thì dưới sự chèo kéo đầy ma mị của Elkun đã lũ lượt về tụ hội đông đủ mà thậm chí còn đông nhất từ trước tới nay để cuối cùng là nơi trú chân an toàn cho các canon lớn của meta sau này, về phần mình Elkun cũng không ngờ năm nay bị các bô lão trong lm lừa tình dần ép lên đứng mũi chịu sào trong liên minh, một vị trí nhiều vinh quang những cũng hao tổn nhiều “dầu mỡ”. Đây có lẽ cũng là kịch bản chung cho nhiều wings chơi kỳ cựu cũng như nhóm chơi lâu năm, “chỉ cần một người nhóm lửa, củi khô sẽ tự cháy


  Đây cũng là một Round đấu đánh dấu sự xuống dốc không phanh của TS1-VIP khi càng về cuối lm càng đuối. Phần vì lm thiếu leader thực sự tâm huyết, ít acc chơi off nhưng lý do chính không thể bỏ qua đó là “Nhậu nhiều quá ko có time chơi game”. Để một liên minh chính trong team chơi xuống dốc leader taiyuu không thể chối bỏ trách nhiệm trước các “ tiền nhân


  Trung tâm quanh khu đất xám ghi nhận sự hổ báo Dangcu và đồng đội. Một Round đấu lịch sử khi Dangcu thi triển mọi võ công tà đạo ấp ủ cùng Phaletjm. Thả deff, chèn deff, up hố bẫy thôi thì đủ cả, đây có thể coi là chuẩn mực về lối chơi phá hoại đầu game, trước khi anh đủ cata nâng tầm lên “Killer No1”. Nếu sắp tới Mr Đằng có xuất bản vài giáo trình “ Phá hoại đại cương” mà sách lọt vào “ best seller” thì chúng ta cũng không nên lấy làm lạ. Chơi trung tâm thực sự đòi hỏi người chơi sống và làm việc dưới một áp lực cực lớn. Ngoài việc có một team nhỏ đủ ấm, vài con clone đểu thì người lĩnh ấn trung tâm cần quá nhiều sáng tạo trong cách chơi. Có ai tưởng tượng Dangcu lên top raid đầu game mà 2/3 ress là raid ốc đảo không nhỉ.


  Nhắc chiến trường trung tâm không thể bỏ qua thientuongq, sau Round 4 nằm ngoài vành đai 2 quá an nhàn đến phát chán để rồi thối off anh quyết định bỏ lại khakha ngoài đảo lao ra vùng đất xám, vật lộn với nắng với gió với cá sấu để mưu cầu nghiệp lớn. Teutons, đầu tư tốt Dangcu và thientuongq đua nhau phát triển ở trung tâm như chỗ không người; đâu đó sát thủ 3Ddesigner vẫn âm thầm gây dựng lực lượng, không phô trương ồn ào nhưng cực kì vững chắc.


  Vành đai 1 là lực lượng tiếp sức cho trung tâm với nhiều tay off nhiều kinh nghiệm: Saobang, gatamhoang (OBAMA), thienma265, trium, the sun, Constantine và xa xa là đôi bạn cùng tiến “ iww và sangxuxa”. Mảnh đất Đông Nam muôn đời nay đều có truyền thống sản sinh những tay sim cự phách. Đầu game 2 acc này là đầu tầu đua pop của meta, luôn cạnh tranh nhau để là top1. Teutons, sim, top pop off hai acc này thực sự là ẩn số cho mọi đối thủ. Để có 2 acc hổ báo thành danh đến vậy ngoài phần công sức trainning của Dangcu còn phải cảm ơn vài mem của TG-SKY đã nhịn ăn nhịn mặc bán ress cho cặp song sát này. Cũng vì chuyện này mà nội bộ liên quân đã từng có không ít mâu thuẫn hục hoặc mà những người trong cuộc có lẽ không muốn nhắc đến.[/hide]

 • [hide]Đông Nam giai đoạn đầu có hai sự kiện đáng chú ý mà mọi người chỉ quan tâm đến 1 đó là 2 wings lạ bên ngoài được định hướng cài cắm vào quấy rối khu vực: Quay tay và LG. Nếu LG là liên minh nguồn gốc thân NOM từ Round khác thì quay tay tôn chỉ quấy phá Đông Nam là rõ ràng. Những nỗ lực đưa LG về với chính đạo công đầu phải kể đến sự nhiệt huyết của Eric(khakha) và tầm nhìn của leader tranvan21. Đây hứa hẹn sẽ là một leader vững vàng trong hàng ngũ team chơi TS1 trong tương lai không xa.


  Nói về quay tay thì đây thực sự là một nhóm chơi bài bản có đầu tư tốt và đã làm vất vả cho Đông Nam trong một thời gian dài. Dẫu vậy TS1 đã quá quen với những liên minh quấy phá kiểu này: khoang vùng, quy hoạch off deff và khi đủ cata là quất. Có một bầy sói giữa đàn cọp cũng làm đàn cọp active hơn. Quay tay được quy hoạch giải tỏa sau cổ vật nhưng thực tế đến cổ vật lm quậy phá này đã chỉ còn là “Cọp giấy


  Nhắc đến quay tay ở Đông Nam mà ko nhớ đến Lãng Khách thì cũng thật nhiều thiếu sót. Khua chiêng, gõ mõ, múa cột, múa lửa thôi thì đủ trò khiến dư luận chú ý. Quấy phá được ít nhưng năng lực làm người xấu của đồng chí này thậm chí khiến cả “ địch và ta” cùng ghét là điều hiếm thấy. Làng 1 của Lãng Khách và gawagawa được giải tỏa như một màn khởi động nhẹ cho ae TS1 trước khi bước vào “Mùa gặt”.

  Những dấu hiệu thiếu chặt chẽ trong tổ chức liên quân đầu tiên bộc lộ qua sự lụi tàn của quay tay. Bản thân quay tay tập trung trên dãi biên giới Đông Nam – Đông Bắc quanh 0/-185>> 0/-220 đã thực sự làm mem TS1 dạt ra một khu vực rộng, tạo vành đai an toàn cho Đông Bắc. Nhưng với nhân lực quá mỏng cùng với việc TS1 ra quân lệnh “ Để mặc cho quay tay già, tự chết” chỉ phòng ngự không tấn công chờ đến sau cổ vật, chấp nhận mất 1 cổ vật đồng khu vực này, quay thực sự không gây được nhiều bất ổn như mong đợi của nhiều người. Thế mới thấy “hòa bình” có sức mạnh thế nào.


  Tạm xa dời những vất vả ở Đông Nam để ngó sang bên kia hàng rào khu vực Đông Bắc. Rất may mắn khi game start team Phonix ở TS2 và TS4 bơi về lập ấp. Mọc đâu ra thêm The God của Voldermort và SOS “trung lập” nữa thế là khu đó tha hồ chém. nhau. Vol lê máy chém khắp Đông bắc mở chiến dịch tìm và diệt khoai lang, mua acc SS lập cap trung tâm tranh chấp với tranminhquan72 cái oasis 50% đây thực sự là người có khả năng kìm hãm sự phát triển của khu vực tốt nhất từ trước tới nay. Đông Bắc rối như canh hẹ với những toan tính riêng của các team chơi.


  Một điều khá bất ngờ là Phonix, The God không dàn quân phía biên giới Đông Nam, thay vào đó là tập trung khu vành đai 1 trung tâm Đông Bắc cũng như phần bản đồ giáp Tây Bắc. Thế nào đó SOS lại bơi ra nằm khu vực giáp ranh. Vô hình chung SOS đã đặt mình nằm giữa hai đối thủ trực tiếp nên việc tuyên bố theo bên nào cũng sẽ là chuốc họa diệt vong sớm. Việc cố gắng hòa hoãn với ngọn cờ trung lập là con đường an toàn nhưng vô hình chung không thể tạo lòng tin vững chắc trong lòng các đồng đội minh cùng chiến tuyến trong khi cám dỗ “Một Round đối đầu với Đông Nam” không thể bỏ lỡ.


  Ngó sang Tây Bắc chỉ một lm TCA nhỏ bé cũng đã làm khu vực đứng ngồi không yên. Nhắc đến lm này cũng thật bùn cười, hiha1011 đã từng có lần phấn khởi thốt lên “ lm em có mỗi 2 mem còn lại toàn spy”. Thế và lực không đủ cũng xác định TCA chỉ chờ ngày bị giải toán nên leader hiaha đã tập trung nguồn lực dồn về acc hieu634 bơi về đất xám tính kế lâu dài. TCA thực sự đã ghi dấu ấn trên mảnh đất Tây Bắc mặc dù đây chỉ là một liên minh thân TS1, kêu gọi về Đông Nam hội quân mà không chịu. Dù sao thì ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc riêng.


  HOM, SKY âm thầm gây dựng cơ sở không đưa cho TS1 nhiều thông tin, đây chính là những điều gây lo ngại cho BLD nhưng không có mem chịu đi làm spy nên ae đành bảo nhau “Để mai tính”.


  Phần SKY2 bên Tây Nam kết hợp với TG đã đem đến Tây Nam một diện mạo mới. Lác đác đã có những cuộc chiến giành cap giữa những mem TS1 hết Cap và mem TG-SKY. Thiện chí muốn kêu gọi TG-SKY gia nhập TS1 đã không thành. Những người chơi nhiều kinh nghiệm này cũng muốn một cuộc chơi sôi động nhiều thách thức. Dẫu vậy khoảng cách giữa muốnthực tế là quá dài. Chỉ một đợt khóa acc của MH đã làm tan hoang một lm có tiềm năng, leader nghỉ chơi, mem chán nản, không có người động viên mem, sự tách dời của những mem chủ chốt như chuanmen, lync, gamer là hồi chuông cáo chung cho một thế lực chính liên quân trên đất Tây Nam.[/hide]

  Post was edited 10 times, last by Pe Sun@ ().

 • CHƯƠNGII. Ủ MƯU
  1. Hồi 1: Nam chinh bắc chiến cao nguyên trấn (từ 15/4-5/6)
  [hide]
  Hai tháng đầu game đi qua với cục diện serve tương đối rõ ràng. TS1 cân 3 vùng vô hình chung đã gom 3 Quart về cùng phía. Dù nguồn gốc các team có nhiều khúc mắc nhưng cơ bản đã cùng hướng đến một đối thủ duy nhất ở Round này là sẽ đối đầu với TS1. Sau giai đoạn lập và quy hoạch cap bước sang tuần thứ 10 của Game lác đác đã có những trận cata đầu tiên nâng tầm khốc liệt của cuộc chiến.


  Phương châm của TS1 quán triệt tới toàn bộ mem là không đánh “gãi ghẻ”; cata là phải bay làng, ko đủ cata tuyệt đối không cho đánh. Bởi vậy khi chiến tranh nổ ra ở đồng loạt các vùng ven cũng như những khu vực cài răng lược liên tiếp các trận đánh TS1 bị đè chưa thấy phản công lớn.  Chính trận đánh này đã kích hoạt một quả bom đáng sợ mang tên Mr Park


  Chiến trường tuy rộng lớn nhưng phải chọn chiến trường chính nơi quân ta đông và hung hãn nhất mới mong giành lợi thế và vì vậy TS1 tập trung lực lượng cho khu trung tâm quanh vùng đất xám. Với ba mũi nhọn chính là Dangcu, thientuongq, trium 1 Teu+2Roman bắt đầu mở rộng bán kính sát thương sang khu đông bắc màu mỡ.
  Các acc off chủ lực được quy hoạch lên cata sớm còn lại đa phần mem chơi off chỉ thực sự train off trước ngày ra cổ vật 1.5 tháng.


  Xen kẽ những hoạt động sim off nhàm chán giai đoạn này, ae cũng lên những plan nho nhỏ quấy phá khu vực khác như plan lật kèo HOT BOY lãng khách


  http://forum.travian.com.vn/showthread.php?t=42155


  Thực tế acc supersieuga được TS1 thu thập pass trong một chuyến Spy chớp nhoáng, quá tình cờ acc lại nằm ngay cạnh “ Hot boy vạ miệng” lãng khách. 2 acc cách nhau có 3 ô, Ress được gồng gánh từ Đông Nam kĩu kịp chuyển về ngoài đảo Tây Bắc. Có vụ hay ho ae hào hứng hơn hẳn, có những đêm Dangcu bận nói chuyện với Lãng Khách không tiếp chuyện puskin, đúng là nhọ.


  Với quyết tâm chơi máu lửa BLD quyết định mở một trận đánh lớn có tính chất thị uy tạo không khí cho meta chuẩn bị cho ae bước vào giai đoạn khốc liệt “ hậu cổ vật”. Dangcu, Ares, saobang, sangxuxa, iww, puskin lĩnh ấn ra trận. Quy hoạch riêng trận này đã được lên plan trước 1 tháng ngày suất trận; những acc tham gia trận đánh đều xác định “ ko còn off đánh cổ vật”. Main leader Phonix thực sự là một cám dỗ “ không hề nhỏ”.  Bên att cũng khá bất ngờ về lượng deff của đối phương còn cả Serve thì ngỡ ngàng về độ chịu chơi của TS1 vì lượng off và cata huy động được trước khi cổ vật. Kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm cho thấy: cứ có ram đủ sweep và cata, muốn làm gì thì làm.


  Ngay sau “thất bại” lớn đầu tiên Phonix liên tiếp show off trên diễn đàn để vớt vát tinh thần mem chơi:


  http://forum.travian.com.vn/showthread.php?t=42472


  http://forum.travian.com.vn/showthread.php?t=42471


  Chính việc dại dột show off đã hại đối phương khi mà trong travian đã có lời sấm truyền “ off ẩn mới là off nguy hiểm


  Càng về cuối tháng 5 Quay tay càng đẩy mạnh quấy phá cũng là lúc tiến sát thời điểm cổ vật. Vành đai an toàn quanh 2 acc off chủ lực Thanmen84 và gawagawa là 8h đi cata không cho phép Đông Nam mạo hiểm đánh lớn. Cộng thêm nhận diện off chủ lực của đối phương chỉ là 2 acc trong khi có đến 14 acc deff có cap vây quanh, ae đều thống nhất “ có xe đồng rồi tính”. Chơi phòng ngự quả thật đòi hỏi con người ta phải thật kiên nhẫn.


  Tính toán là như vậy nhưng Mr_Park2014 bị gawa dày vò quá nhiều đã không chịu nổi quyết xin ra trận, Park nói với puskin : “ Ông cho tôi xõa với nó; đếch cần cổ vật nữa”. Đánh qua đánh lại hóa ra Quaytay cũng không khó nhằn như mọi người nghĩ:  Biên giới Đông Bắc, khu trung tâm đều đã động binh đao trước cổ vật, dĩ nhiên Tây Nam rộng lớn không thể ngồi yên. Phần vì tranh chấp lãnh thổ, phần vì xác định trước cổ vật Tây Nam chưa thể liên kết lực lượng deff nên mặt trận Tây Nam được động viên xuất kích.  Bay 1-2 cái cap + Leader nghỉ chơi+ Nội bộ lục đục TG-SKY nhanh chóng sụp đổ trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Những mem có tiềm lực như chanmen, Gamer, Lync tự tách đứng độc lập hoặc nhanh chóng “trôi về với TS1”.


  Việc thu nhận 2 acc có tiềm lực Lync và Gamer là một quyết định bước ngoặt mang tính chiến thuật cao khi mà chỉ riêng 2 acc này cùng với hệ thống acc deff, clone hùng hậu đã bao quát cả khu vực trung tâm 50 ô Tây Nam. Ít nhất cũng mở rộng phạm vi ảnh hưởng cũng như tận dụng được nguồn deff của 2 acc này giảm bớt áp lực bảo vệ cổ vật cho Đông Nam. Ngay trước đêm xuất hiện cổ vật Gamer và Lync đã nắm trong tay 200k deff, một con số đáng nể với mọi người chơi. Tăng thực lực, giảm áp lực đây quả thật là một điềm lành cho meta trước ngày cổ vật.


  Nói về deff chuẩn bị cho giai đoạn cổ vật luôn là bài toán hóc búa. Đẻ deff sớm thì chậm phát triển, đẻ deff muộn thì ko kịp tiến độ, những main deff 20k trước thềm cổ vật là điều thực sự khó khăn.


  Quy hoạch phân khu deff của Đông Nam được chia làm 4 phân khu lớn cũng là định hướng xuyên suốt từ ngay sau khi thành lập meta đến khi kết thúc Round. Deff các khu vực bản thân được quy định chỉ deff cứng rất hạn chế điều động chéo, và chỉ được điều đi xa khi có thông báo của leader lm. Đây là những quy định cần thiết cho một thế trận chặt chẽ khi mà chỉ trong một khu vực đã có đến hơn 10 tọa độ cần deff cứng.


  - Trung tâm với 2 tọa độ deff cứng là dangcu và thientuongq lượng deff được chuẩn bị dày dặn, đêm trước cổ vật trong tay “ đám người xấu” này đã có 400k deff huy động trong 5h, tạm ấm. Deff 3Ddesigner là một ẩn số.


  - Biên giới đông Bắc quanh khu Puskin và Mr Park tổng kiểm kê được 300k. Khu này được quy hoạch để một cổ vật vàng


  - Trung tâm Đông Nam quanh acc 1lannuathoi và Nguyen gia. Deff khu này chủ yếu chủ acc 1lannuathoi tự lên kèm thêm một số ae khác hỗ trợ, thống kê được 200k. Khu này quy hoạch để 1 tay phải.


  - Biên giới Tây Nam xoay quanh Dcum là khu vực của wings T&U. Đây là khu vực được quy hoạch để 1 tay phải để ae luân phiên cheff. Lượng deff T&U bước vào cổ vật là một con số vô cùng ấn tượng 400k.


  - Cùng với lượng deff lẻ trong meta tổng kết trước cổ vật TS1 rơi vào khoảng 1.5 triệu. Đây có thể nói là con số lớn chưa từng có qua các Round chơi nhưng thực tế sau này đã chứng minh “ Bao nhiêu cũng là không đủ


  Đông Nam ôm 1.5 mil deff và rất nhiều off khấp khởi chờ đón cổ vật. Nói như vậy để thấy Tây Nam loạn thế nào, đơn giản cũng vì Pro tụ hội ở Đông Nam hết, điểm danh các cứ điểm có off ở Tây Nam chỉ gồm gamer, JT, rainman, Trungtran, Thachktum, bito chấm hết.[/hide]

 • 2. Hồi 2: Cổ vật – vật cổ (từ 6/6-8/7)


  “Trăm năm trong cõi người ta – Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau
  Trải qua một cuộc bể dâu – Những điều trông thấy còn đau tới giờ”
  [hide]


  Theo truyền thống toàn meta tiến hành thống kê off và đăng ký điều quân. Hầu hết ae đều khó có điều kiện tự tác chiến vào thời điểm 7h sáng ngày xuất hiện cổ vật 6/6 nên giao lại quân cho Meta, riêng wings T&U leader đăng kí tự điều quân đã giảm nhiều áp lực cho “ Tổ hành động” khi mà khu Tây Nam quá rộng lớn. Theo truyền thống ae vẫn tập trung ở quán café win win gần ngã Tư Sở, mỗi mem một laptop một nhiệm vụ. Đến 16h ( Giờ đi uống bia) cùng ngày cơ bản các cổ vật quan trọng đã được lấy về.


  Meta đông, Pro như kiến nên áp lực phải có tối thiểu 2 tay phải rất nặng nề. Tình huống xấu nhất 1 tay phải ở Tây Nam bị xổng đã được đưa ra, 3 off 30k bộ được chỉ định nằm nhà chờ đánh nóng tay phải nếu meta có <2 tay phải.


  Điều xấu nhất đã ko xảy ra, 2 tay phải ở quá thuận lợi, thậm chí còn lấy đc 3 tay trái. Tay chân như vậy là quá thuận lợi.


  Đông Nam vẫn theo truyền thống cổ vật cực lởm nhưng vô tình lại thích hợp với lối chơi càn quét trung tâm: Xe vàng, búa vàng. Dangcu đêm nằm ngủ cũng mơ thấy xe vàng để đi quậy trung tâm và thực tế “trời không phụ lòng người”. Sự khác biết thực sự nằm ở Tây Nam. Rượu vàng, Giáo vàng. Thuận lợi hơn nữa khi 2 cổ vật quan trọng này đều nằm trong phạm vi kiểm soát của TS1, chính bởi vậy sau 4h các cổ vật này đều đã nằm gọn trong tay Ts1.


  Rượu vàng, giáo vàng, xe vàng, búa vàng trong tay lợi thế quá lớn đã được trao cho TS1, sách 2 lúc này TS1 cũng có thông tin spy và chắc chắn có thể hớt tay trên của Đông Bắc nhưng xét thấy lực lượng meta sử dụng những cổ vật lấy được hiệu quả đã là vất vả nên leader Meta đã quyết định “ Không cướp sách 2 nữa”. Quyết định khó khăn này được anh em đón nhận khá tiếc nuối giống như cái bĩu môi của Dangcu : “ Thằng dở


  Rượu, giáo, xe tương đối cân bằng giữa TS1 và phần còn lại. Mắt, rượu TS1 nhiều thua thiệt khi chỉ có 2 rượu đồng và 3 mắt đồng; đây cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những trận chiến đẫm máu ngay sau này để cân bằng những cổ vật quan trọng.


  Bất ngờ chiếm được nhiều cổ vật tài khoản hơn dụ kiến đã làm phá vỡ trầm trọng quy hoạch deff của toàn meta. Trong thế trận đó Gamer giữ giáo vàng bên Tây Nam để chia sẻ áp lực là việt hợp lý, 200k deff quá cứng cho mọi nỗ lực mon men tới gần cây giáo này.


  Xe vàng thích hợp nhất là để Dangcu cầm nhưng để xe vàng trung tâm là điều bất hợp lý, sau chầu café 88 Đền Lừ Dangcu dụ được Puskin cho gửi nhờ xe vàng cạnh cap rồi qua cheff. Làng chứa xe này cũng được xây kho bãi đầy đủ và thực tế được nuôi deff cứng không khác gì một ww.


  Việc leader meta tranh dùng tay phải đầu tiên với các ae khác là điều tối kị trong công tác quản lý nhưng vì yêu cầu xe vàng cần chỗ đặt an toàn cũng như để bẫy những con hàng như thế này giảm áp lực cho ae cầm cổ vật khác, mềnh lại một lần nữa làm người xấu:  Đội bạn suất con off to nhất vừa với mục tiêu đánh chiếm cổ vật cần thiết nhất của TS1 cũng là để dằn mặt leader meta tạo khí thế cho thế trận liên quân. Tiếc rằng khu vực này deff đã được quy hoạch quá kín, lượng def này hoàn toàn là do khổ chủ tự chơi, chỉ dựa vào off show hôm trước để deff vừa đủ. Đúng như trong triết học đã từng đúc kết “ Không ai chết 2 lần trên một dòng sông” từ sau trận deff này khu vực biên giới Đông Bắc yên ổn mãi đến 3 tháng sau mới có plan đánh vào. Chém gió vậy thôi chứ thực ra off chết tiếc một deff chết tiếc gấp 2. Chăm chút lên deff cả 2 tháng trời dặn từng con, tự dưng có thèn loạng quạng đi vào nhoằng cái chết 2/3, nỗi đau này chắc không nhiều người chia sẻ.


  Chỗ được quy hoạch deff tốt và chủ acc chịu khó chơi deff thì như vậy nhưng những cổ vật mà chủ acc không lường được sự khốc liệt của cuộc chiến cầm cổ vật không có deff lại làm nên những report lạnh tóc gáy như thế này:

  Liên tiếp 3 acc top đầu meta mất cổ vật mà ko thấy bóng dáng con deff nào mặt mũi không biết dấu vào đâu, những report tương tự không thiếu. Không khí hoang mang bắt đầu xuất hiện, deff ở đâu, deff đang nằm phương nào?Trong khi các Report cướp cổ vật của TS1 từ tay liên quân giá phải trả quá chát, trận nào cũng phải ăn 5-70k deff mới lấy được cổ vật. Người ít tư duy nhất cũng thấy có một sự “ ảo không nhẹ”.


  Nói như leader Computer trong một cuộc nhậu : “TS1 đang bóp chết travian bằng lối chơi quá kỉ luật”. Đúng vậy, deff không thể dàn trải ra quá nhiều nơi, những cổ vật tài khoản trọng yếu phải giữ mới được ưu tiên điều deff còn lại các cổ vật đồng ưu tiên chạy cũng như dùng nhanh. Những chủ quan ban đầu đã phải trả giá đắt vì đối phương cũng là những tay lão luyện cũng như những thông tin spy của họ đã chi tiết đến mức “ biết ai có deff ai không có deff”.


  Quá trình chọn lọc tự nhiên dần dần cũng dẫn đến một kết cục những acc không giữ được cổ vật, ko có deff mà ham cầm cổ vật rồi cũng đã tay trắng, những cổ vật quan trọng còn lại đều được trao gửi cho những mem “cứng”: có deff và có khả năng huy động deff tốt. Cuộc chơi bắt đầu căng thẳng từ khi TS1 bắt đầu giữ tốt cổ vật.


  Một hệ quả tất yếu của việc mất cổ vật không chết deff là lượng deff sẽ ngày một tăng lên. Nghe có vẻ chua chát nhưng thực tế đã ghi nhận điều này. Mỗi trận đánh TS1 gặp deff ăn 5-70k thì sau 2 tuần số deff TS1 kill của liên quân đã là 500k ( tính cả trận tắm máu nhà Computer trước thềm cổ vật). Trong khi về phía ngược lại gần 10 cổ vật bị mất mà TS1 không thiệt hại về deff đã nâng tổng lượng deff toàn meta sau 2 tuần lên con số 2.2 mil, ngoài lượng deff cứng cho các cứ điểm cố định đã có lực lượng cơ động điều cho các cổ vật đồng và bạc có khả năng gặp nguy hiểm.


  Một điều rất rõ ràng trong lối chơi của liên quân đó là việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc fake dày và đều các cổ vật xen kẽ với các plan lớn. Cổ vật bị fake suốt ngày đêm đã làm cho những người “ nhận trách nhiệm giữ cổ vật” chưa bao giờ mệt mỏi hơn thế, deff ko đủ bị fake liên tục đôi khi sai lầm sảy ra cũng là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên những plan đánh cap bay main vào TS1 lại không được thuận lợi như vậy.


  Không thể phủ nhận thông tin nội bộ TS1 đã được đối phương đặc biệt là Phonix tìm hiểu khá kĩ, một phần là các spy dải đều các wings nhưng phần lớn giai đoạn này là việc wings chính T&U bị spy be bét. Lý do thì cũng đã được bàn đến nhiều chủ yếu do đây là những người đã từng cùng chung chiến tuyến việc bảo mật pass sơ hở, đặt pass theo thói quen đã đưa quá nhiều món hời cho đối thủ. Bởi vậy không quá khó lý dải cho việc ngay sau cổ vật hàng loạt Plan lớn nhằm thẳng vào TS1-T&U dẫu họ biết rằng T&U có không ít deff.[/hide]

 • [hide]Trong khi xả deff cướp cổ vật, dùng off spy được lao vào acc khác….là những lá bài quan trọng được Liên quân sử dụng cho các plan thì TS1 lại không vội vàng như vậy.


  Có thể nói đây là Round TS1 lười đi spy nhất từ trước đến nay. Không ai muốn đi làm spy chuyên nghiệp nữa vì đã quá nhàm chán với việc này và trong thâm tâm ae cũng muốn chơi một Round không spy xem sao. Tuy nhiên “ đời không như mơ, tình không như thơ”. Sau khi cảm hóa được một spy hai mang trong TS1 nhiều thông tin quý giá được phơi bày, tự dưng lại có pass vài acc vớ vẩn bên Phonix, mà mấy acc vớ vẩn này lại sis cho vài acc rõ không vớ vẩn , không nhớ chính xác là những acc nào nhưng cũng ngang tầm như ajinomoto. Đây có thể coi là giai đoạn thông tin Spy được sử dụng thành công nhất ở Round này:

  đi spy được thông tin acc nào bị đánh nhưng có ai ngờ acc bị đánh lại đang bị spy, banghuu mất mắt bạc trọng trận này theo một cách đau đớn như vậy:  - Hết Phonix 5 ngày sau đến lượt HOM lên plan tổng lực củ hành lại T&U. 2 trận lớn liên tiếp thực sự biến liên minh này thành chảo lửa, toàn bộ “ chất xám” của meta dồn về chiến trường này, đội bạn fake quá dày toàn meta nên mặc dù biết sẽ đánh vào T&U nhưng vẫn chưa thể đủ deff để dàn bắt off các mục tiêu. Leader Nhím kêu như vạc vì “Em bị quây


  Cũng đúng thôi quen biết lắm thì nhiều người quý cũng như nhiều người ghét, cây cao thì hứng gió lớn, chả còn cách nào khác ae đành phải è cổ cùng gánh vác. Có một sự cay cú không nhẹ khi plan bắt đầu chạy đó là trong các acc tham gia Plan này của HOM có 1 acc TS1 biết pass trước khi chạy plan nhưng khi chạy Plan, planner rất chuyên nghiệp đổi pass toàn bộ. Cảm giác chưng hửng dẫn đến phẫn uất cùng cực đẩy anh em ra quán bia xả stress. Xác định ko đoán được plan thì cứ dàn deff đều ra cùng lắm là “ thiên địa đồng thọ” anh em động viên nhau bằng một câu rất chuối : “ ở đời không được tham


  Thế éo nào đêm hôm đó Dangcu uống không đủ đô về ấm ức ko ngủ được ngồi dò lại pass cho bõ tức. Người điều plan này được xác định là Pro Mytom, cứ thế dò: mygao, mytrung, myup….và ngạc nhiên chưa kìa pass mytom vào được “ mấy acc” trong plan – điều này mong vó bạn mytom lên xác nhận. Dang cu choáng váng tỉnh ngay cơn phê bốc máy gọi ngay cho Puskin thông báo tình hình. Và dĩ nhiên leader Nhim được dựng dậy trong đêm ở thời điểm còn 5h nữa plan chạm đích, khổ thân đồng chí leader này tha hồ đảo deff cả đêm còn đám bậu sậu meta thì “ Phê lắm rồi”. Qua đây cũng có lời sorry Nhím vì thời điểm đó không thể nói tường tận sự việc cho cậu phần vì chưa xác định T&U bị spy sâu đến đâu phần vì câu chuyện này cũng quá hoang đường khó mà tin nổi nhưng sự thực là Plan này HOM thất bại chỉ vì “ mấy cốc bia đểu ở quán Hiếu Béo 19 Nguyễn Trãi đã không hạ gục được Dangcu  - Khi mà hệ thống cổ vật vàng cuả meta đang ngon lành thì Xỳ căng đan lớn nhất Round chơi đã xuất hiện: Gamer cảm thấy không hạnh phúc khi ở TS1 – Dell acc.
  Cũng có đôi chút lươn khươn trong việc tranh cãi câu chữ khi Gamer giải thích lý do dell acc nhưng việc đáng tiếc hơn là acc Lync – anh em trên bến dưới thuyền của Gamer cùng nghỉ chơi nhưng giao lại acc và hệ thống clone cho một nhân tố nguy hiểm – Matmotmi kẻ làm dậy sóng Tây Nam sau đây một tháng.


  Giáo vàng Dell mọc ra lại ngay giữa Đông Bắc, TS1 cũng lập tức phi xe vàng lao theo nhưng lấy chậm hơn 1h so với Phonix. Ngay khi giáo vàng mọc lại BLD đã phán đoán được ngay acc ajinomoto sẽ lấy giáo về và thực tế đúng như vậy. Có ai ngờ lúc này ajinomoto là một trong những acc TS1 spy được nhưng không ai nghĩ đến việc xả deff cướp lại giáo vì lo“ mang tiếng” thì ít mà ham chờ “ có gì hay ho hơn” thì nhiều. Hazzz người tính không bằng trời tính sau khi lấy giáo về 1 tuần toàn bộ Phonix dưới sự tư vấn của matmotmi và NBG85 đã đồng loạt đổi pass, chấm dứt giai đoạn hoạt động của các thông tin spy. Bắt đầu từ lúc này TS1 chính thức chơi “ không có Spy” tới Endgame.


  Tôn chỉ của ae TS1 Round này đều muốn cháy một lần rực rỡ cho thỏa đam mê. BLD cũng đã tính toán đến phương án đẩy mạnh chiến tranh sau cổ vật. Giáo đồng đã được quy hoạch ưu tiên cho một số acc đầu tư tốt, ủ off không đánh cổ vật lên off to chấp nhận càn deff để tạo thế trận chủ động nhưng giáo đồng mất tại nhà thienma265 đã là gáo nước lạnh dội vào tham vọng này. Lối chơi tấn công của TS1 tiếp tục xoay quanh xe vàng Dangcu.


  Thientuongq húc ram đi trước, trium, Dangcu xe đồng và xe vàng đi sau đã là công thức thành công cho những trận đánh như thế này.

  Khi thientuongq đã cụt off theo từng trận đánh thì những Ram trong nội địa được điều động thế chỗ

  Đầu tháng 7 thực sự là những ngày đẫm máu, trong 1 tuần ngày nào cũng có cap bay, vjtcon, trungth, nhjnkec, matmotmi… liên tiếp bay cap, thế trận tấn công mạnh mẽ làm nức lòng anh em meta, nhà nhà hăng hái pha café hàng sáng chờ đọc tin chiến thắng từ trung tâm báo về mỗi 8h sáng hàng ngày.


  Bán kính 70 ô quanh trung tâm thực sự những cap off lớn đã bị đánh dẹp triệt để, đánh hết những mục tiêu gần những mục tiêu giá trị xa hơn bắt được tính đến. Lúc này các acc off càn trong nội địa sim đã đủ lông đủ cánh bắt đầu suất trận tham chiến, nhatnk1982 là mục tiêu giá trị đầu tiên được tính đến:


  Main


  Lô xiên luôn cap

  Trận đánh thể hiện sự phũ phàng chịu chơi của TS1 khi đánh cả main và cap của một acc ngoài đảo được đánh giá là có đầu tư rất tốt về deff. Thiệt hại có thể lớn nhưng khí thế ae thì ngút trời. Plan này được đẩy nhanh vì thực ra có plan đối phương cập bến ngay buổi chiều cùng ngày, planner là đồng chí đồng minh thân thiết của TS1 những năm trước Leader –SOS.


  Thế trận bị đè mạnh, luôn vào thế phải chống đỡ, đêm nằm lo điều deff trong thời gian dài có thánh mới ngồi im được. Việc đánh 2 plan đấu súng mà một bên chạm đích trước nửa ngày là rất có lợi về mặt tâm lý, nếu thành công. Các mục tiêu lộ off của TS1 từ đầu đến thời điểm này không quá nhiều, vị trí trọng yếu thì đã có deff cứng và deff quy hoạch khu vực ổn định lẽ dĩ nhiên các mục tiêu ở trung tâm là giá trị và hút chú ý nhiều nhất; và như thế Main Dangcu và cap Trium hứng bom trận này cũng là điều dễ đoán:

  Nếu phong cách của Kalzen- HOM là đánh nhỏ lock cap các acc deff để giảm thiệt hại tăng phá hoại nâng cao sỹ khí thì SOS chọn phương án đánh thẳng vào những chỗ ”tỏ ra nguy hiểm”, cũng đúng thôi, chả ai đủ sức 1 tuần đánh 1 plan mà lại đi chui vào mấy acc deff.


  Trận tắm máu ngày 8/7 là một dấu mốc quan trọng với TS1, lần đầu tiên một trận đấu súng lớn lực lượng phản ứng nhanh phải phân chia nhiệm vụ rõ ràng, planner 2 ngày điều plan trong khi đội ngũ điều deff è cổ san deff cả 10 mục tiêu bị fake ( vì đọc được đội bạn đánh vào đâu). Sau 1 tháng cổ vật deff Meta đã thực sự có bước đột phá, tổng kiểm kê trận deff lượng deff được điều động đã nằm ở con số 3Mil, 10 tọa độ deff ko chỗ nào dưới 200k, Plan đánh vào đâu cũng không thể bung.


  Công mạnh thủ tốt cỗ máy chiến tranh TS1 băng băng lao dốc như không có vật cản, ai sẽ là người đủ sức cản bước các Planner TS1, đây là lúc bắt đầu xuất hiện nghi vấn “ Sập server”[/hide]

 • Hồi 3: Giới hạn nào cho chúng ta (từ 6/6-25/8)
  [hide]


  Nói TS1 độc diễn thì cũng không hoàn toàn đúng. Ngày nào cũng có Report chém giết đẫm máu của TS1 trong giai đoạn trước nhưng xen kẽ vào đó vẫn là những đòn phản công khó chịu từ đối phương, nhỏ thì là snip off, cata, to thì là lock cap các acc ngoài đảo hoặc bên phía Tây Nam. Thêm nữa một tín hiệu xấu là mức độ dẻo dai của đối phương: bay cap bay main như cơm bữa nhưng không ai nghỉ chơi, tuần sau cap lại hồi phục như cũ,gatoday, snow2 liên tục xoay giáo đồng, top raid; tất cả những dấu hiệu đó làm ngỡ ngàng cả những mem dày dạn nhất trong đội ngũ TS1 và ai cũng hiểu “chưa có gì là chắc chắn”.


  Matmotmi tiếp quản acc Lync cùng hệ thống clone đã thay đổi tình thế Tây Nam. Acc khỏe cùng việc được đầu tư tốt về cổ vật đã dần dần dồn ép TS1 vào thế bị động ở khu vực này, đêm đi ngủ lo ngay ngáy bị snip, những acc quanh matmotmi 7h đi cata cap bay hết. Mục tiêu này thực sự không quá to, đánh bay được nhưng giá phải trả quá đắt nên tạm thời đành để lại. TS1 có một màn diễn tập đánh hội đồng đầu tiên khi huy động 20 acc off đánh vào 10 cap deff quanh matmotmi, kết quả thật đáng kinh ngạc, họ deff 7/10 cap.

  ……
  Tiếp tục đều đặn hàng tuần đánh plan lớn vào cuối tuần mục tiêu thanhtrung2207 tít ngoài đảo Tây Bắc được nhắm đến. Acc này sở dĩ bị đưa vào tầm ngắm vì thông tin ban đầu được cung cấp bởi Planner Linh đập chai Phaletjm, vừa là những đối thủ cũ vừa là nghi vấn main lớn khi mới bị soi đã lập tức lấy mắt bạc về cầm. Một plan táo bạo khi toàn bộ acc tham gia đều send off ko mang tướng vì đối phương cầm mắt bạc. Độc, lạ cũng là một yếu tố thú vị của Round này; và như vậy các anh đã nằm lại ở nhà Thanhtrung2207 lần đầu trong Round này:  Plan thất bại toàn diện khi deff không clear được, ý tưởng plan ko hề tệ nhưng nguyên nhân thất bại có lẽ nằm ở chỗ khác. Tổng hợp báo cáo do thám các tọa độ fake khác có thể nhận thấy deff liên quân đã có sự lớn mạnh đột biến. 10 tọa độ fake soi được lượng deff đã lên con số 3 Mil, tương đương với lượng deff của TS1 thời điểm đó. Trong travian theo một Round dài thì lượng off và deff đều diễn biến có quy luật tương hỗ nhau, có thời điểm off nhiều hơn deff nhưng dần dần deff sẽ cân bằng off, đánh, đánh lúc nào, đánh ở đâu chính là bí quyết thành bại của các plan, TS1 thất bại ở Plan này chính là do không tính được tốc độ tăng deff của đối phương. Thua là phải, thua là đúng, thua là cần thiết để giữ đôi chân anh em nằm trên mặt đất chứ không phải hoa mắt với những mĩ từ “ cần là có, muốn là được”.


  Dangcu đã sai lầm khi tuyên bố “ Topic Dangcu sập hầm” chắc phải lên 50 page. Thực tế chỉ lên được 19 page là hết vẹo:  Đội bạn đã quá tỉnh táo khi lấy giáo đồng về trung tâm cho gatoday cầm làm miếng mồi ngon cho cơn cuồng sát xe vàng. Con off to nhất serve ra đi khi mà chưa clear được 2/3 deff. Sốc có thể là từ được nhắc đến nhiều nhất 2 ngày sau đó, quá chán nản và hụt hẫng Dangcu đã từng có lúc đòi chuyển sang làm support cho trung tâm ko train off nữa. Để rồi tốn bao nhiêu bia và nước bọt TS1 mới tái lập được kì tích cho main Dangcu cầm giáo đồng train 50k cbtn trong đúng 1 tháng.


  2 thất bại lớn liên tiếp thực sự là những đòn đánh mạnh vào tinh thần Ts1, Plan lớn sập hầm,Dangcu đã không còn bất bại. Đánh lớn tạm thời phải hoãn, các mục tiêu trung tâm cũng không đủ off càn quét như trước, đội bạn đã có những ngày thảnh thơi khi áp lực đã suy giảm để lập đợt phản công vào đúng dịp Leader meta TS1 vào Nam offline với ae:
  Không khí ảm đảm, thế trận cân bằng vô hình chung lại là một áp lực tinh thần cực lớn đè lên mem TS1. Quen lấn lướt, quen hổ báo giờ chững lại đã có mem off to không chịu được nhiệt rủ nhau đi solo hên xui.


  2 acc off to nhất của wings T&U tự rủ nhau đánh giáo đồng, send off xong mới về “ tự thú”.
  Giận thì giận mà thương thì thương, 2 off này quá lớn để hi sinh cũng như giáo đồng thời điểm đó (TS1 chỉ cần 2 giáo đồng) cũng là một mục tiêu giá trị. Các planner được huy động đầy đủ lên plan fake rộng toàn bộ Đông Bắc và Tây Bắc tạo điều kiện rinh giáo đồng về đầy thuyết phục. Cái được nhất của plan này có lẽ là tinh thần đồng đội khi ae đã hết mình vì nhau trong những lúc khó khăn vì một mục tiêu chung mà như văn thơ hay gọi là “ Nhìn về một hướng”.


  Deff vẫn không ngừng tăng, anh em nô nức train deff vì dự cảm một Round khó khăn đang ở trước mặt, thế tấn công đã dần chuyển sang thế giằng co, vậy nên khi mà Quyenthanh118 thân chinh điều plan đánh vào TS1 ngày 19/8 “ Ngày cách mạng tháng 8” thì lượng deff TS1 đã nâng lên đến con số 5.5 Mil. Đánh vào đâu thì cũng thế này thôi:
  Riêng bản thân team 1lannuathoi đã tự build 1 Mil deff, thế cho nên là bác Quyenthanh118 nên chấm dứt việc phân vân tại sao lại húc vào nhiều deff thế, đơn giản acc này chỉ mong bị đánh hơn bất kì ai trong meta TS1.


  Nói qua một chút về team chơi acc 1lannuathoi. Đây là sự kết hợp kỳ lạ của 3 mem khủng TS1 với nhau. Một người là một thủ lĩnh tinh thần kỳ cựu trong meta, một người là mem tận tụy âm thầm cổ súy chọc ngoáy trong meta và người còn lại đã nhiều năm hô mưa gọi gió lúc ở Đông Nam khi thì dạt sang Tây Bắc. Mỗi người một tính nết nhưng làm việc nhóm quá hoàn hảo, năm nay các anh đã cháy quá rực rỡ không biết sau này các anh còn gì để cháy không nữa.

  ( ghi chú đây là Report serve thường chứ không phải là serve speed)
  Cao trào của Round này luôn là những màn đấu súng qua lại, khi liên quân ồ ạt đánh. fake vào các tọa độ quan trọng thì TS1 nhẹ nhàng cướp mắt vàng, cổ vật vô cùng quan trọng. Nếu trong tay liên quân là vật trang trí thì khi về tay TS1 với 70k do thám acc cầm mắt vàng Counterlogic đã góp phần to lớn vào thế trận chủ động sau này
  Nhìn report thì đơn giản nhưng thực tế đây là công lao fake ròng rã cả tháng trời của chủ acc, đúng như một yếu nhân xưa kia đã than thở “ Đằng sau mọi Report đẹp đều là tội ác


  Cũng trong ngày này 2 mục tiêu khác được cho lên dĩa
  Plan chồng plan, kể từ đây mọi plan lớn của TS1 đều đánh tối thiểu 2 mục tiêu, phần vì sợ sập hầm 1 chỗ còn có cái vớt vát tinh thần nhưng nhiều khi chũng chỉ đơn giản để “ Bõ công fake “.


  Sỹ khí hồi phục, off sim lên đã đủ, chả có lý do gì không đánh tiếp những plan lớn như thế này


  Đã đánh thì phải đánh cả cap và main chứ nhỉ

  Điểm đáng lưu ý là sau plan này đột nhiên T&U trùng hẳn, số mem nghỉ chơi tăng mạnh lm rút về chỉ tập trung cho Dcum, Fury, mooncake, các acc còn lại chủ yếu để farm hoặc làm gara, đây là lúc chú Nhím bắt đầu thấy chùn chân mỏi gối.


  Đánh đấm, ủ mưu, đè deff thôi thì đủ cả nhưng cuối cùng 2 bên vẫn phải kéo nhau vào cuộc chiến ww và với ww TS1 đã tận dụng lợi thế chiếm ww sớm hơn liên quân 10 ngày để rồi train được 100k chùy trong 2 ww chính, một con số không tưởng. TS1 chính thức lấy ww trung tuần tháng 8 vẫn bị các bô lão than thở là “ Chậm quá”[/hide]

 • CHƯƠNGIII. TẮM MÁU
  Hồi 1: Vật vã trở về rồi lại vật vã ra đi (từ 25/8-1/10)
  [hide]
  Nhìn thì có vẻ TS1 ăn sống nuốt tươi liên quân, đánh đâu bung đó, deff chuẩn những plan lớn; liên quân chưa có plan nào đánh bay cap bung main chỉ là lẻ tẻ cướp cổ vật. Dàn xe đồng, giáo đồng dần dần quy tụ về tay TS1 đã là những dấu hiệu sáng sủa cho một kết cục huy hoàng khi mà 1vs3. Liên quân chấp nhận chơi ở cửa dưới khi rút về tập trung cố thủ deff, không còn thấy xuất hiện khả năng đánh lớn trên diện rộng như trước.


  Nhận định này dựa trên cơ sở đánh giá lực lượng đối phương. Lúc này có thể khẳng định nội bộ liên quân vẫn chưa có đầu mối thực sự rõ ràng. Huynh tuan kiet nổi lên là người đứng ra kết nối liên quân nhưng uy tín không thể ngày một ngày hai mà có được. Những off nhỏ không thể đủ sức khoan deff, off canon, ramnuker không phải là thứ đem đi đánh plan, off tầm trung thì ham lên to hơn ủ mưu đánh ww liên quân muốn làm những plan hoành tráng thật không dễ.


  Chính lúc này kỉ niệm quốc khánh 2/9 TS1 tổ chức lần bắn pháo hoa tốn kém nhất trong lịch sử vào main anh_hung_ao_vai. Đây là tâm huyết của nhóm mem kỳ cựu NBG, thunder, Vitcon suốt từ đầu game. Một cây ram khủng hứa hẹn xuyên phá mọi loại tường thành ww cho dù có cầm búa vàng. Thực tế mục tiêu anh_hung_ao_vai đã được nghiên cứu từ ngay sau cổ vật khi phát hiện acc này được o bế bởi 3 hảo thủ FNF năm xưa.


  Như vậy plan này đã được chuẩn bị trong gần 3 tháng trời. Soi main chính, tính toán lượng deff, lên phương án đánh kĩ càng BLD yêu cầu Planer phải đảm bảo bay main bằng mọi giá vì đơn giản acc cầm giáo vàng 2 tuần off chắc chắn đã train tới Endgame. Thêm một bước nữa cho thành công plan fake chính 10 mục tiêu chạm đích lúc 8h sáng ngày 2/9, Plan phụ chồng lên plan fake chạm đích lúc 11h trưa.
  - Plan chính thức chạm đích lúc 16h chiều, ngồi chờ Report mà Dangcu, Phaletjm hồi hộp như lần đầu cầm tay bạn gái:


  Lẽ dĩ nhiên sau mỗi plan lớn là bia, là rượu, là những lời chúc tụng nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu biết bao người đã hi sinh đợt nghỉ lễ quý giá để cống hiến cho anh em những trận đấu đẹp mắt nức lòng người hâm mộ. Để đánh trận này 2 acc dcthanh và sangxuxa đã fake ròng rã liên tục các làng của anh_hung_ao_vai trong 1.5 tháng trước khi đánh thật. Cám dỗ từ cái tên NBG85 là quá lớn để khi nhắc đến an hem nào cũng hồ hởi nhận nhiệm vụ, lạ thế chứ lị.


  Một điều TS1 tự hào ở Round này là đã hiện thực hóa được gần hết các ý tưởng mà những planner hàng đầu ấp ủ bấy lâu nay mà chưa có môi trường để thử nghiệm, khi thì thiếu off, khi thì thiếu time, lúc thì gặp đối thủ củ chuối; thiên thời địa lợi, nhân hòa vô tình hội đủ ở một Round đấu ở một bên đoàn kết và kỉ luật và thuận lợi hơn bên đối phương lại cực kỳ đông đảo và bền bỉ để mọi plan đều khiến người trong cuộc hồi hộp nghẹt thở đến phút cuối. Đây là động lực mạnh mẽ để các planner tăng dần khối lượng công việc: 12 acc fake đủ 14 tọa độ mà tọa độ nào cũng đi quân chuẩn, 5-60 wave trong vòng 4s. Plan hiệu quả off được chết vinh quang nên các acc off TS1 nô nức đăng kí ra trận, chết không có gì đáng kể, không được chết như anh em mới làm người ta than vãn. Đỉnh điểm là có lần trên bàn nhậu Dangcu đã bị mắng té tát khi 5 lần đánh plan “ không đốt được main off của thienma265”.


  Plan đánh anh_hung_ao_vai được chuẩn bị và điều chuẩn chỉ mà đội bạn vẫn huy động được 250k deff sịn chèn deff, thế mới thấy một acc được đầu tư tốt khó đánh tới nhường nào. Kể từ đây liên quân bắt đầu rộ lên phong trào “ lấy off làm deff”. Với lối chơi này các acc bị att sẽ chắc chắn bị phế nhưng nếu đưa lên bàn cân phương án tác chiến này rất có tính toán. Off đánh plan TS1 nhiều lắm cũng được 30 main, còn lại là canon, ramnuker. Đánh một acc off 50k bộ 40k kị + 120k deff = 250k deff sịn, bên att chắc chắn mất một con ram 30k bộ 5k ram, 1.5 off tầm trung 40k bộ. Với lối chơi đánh thật 2 mục tiêu trong 1 plan TS1 luôn cần 6x2 = 14 off + 2 Ram. U19, U17, U15 liên tục được đôn lên đá đội hình chính để đảm bảo nhịp độ tấn công hàng tuần vì chỉ cần nghỉ 10 ngày deff liên quân sẽ hồi phục lúc đó lấy off đè deff sẽ hoàn toàn phá sản.  Một điểm sáng nữa trong lối chơi của TS1 là sự song hành của lối đánh khoa học “ đẹp đến từng milimet”, điều quân đánh trùng s không có cơ hội chèn deff và lối đánh “ biển người”. Chính ở chiến trường bụi bặm này nổi lên một người xấu hứng chịu nhiều gạch đá của dư luận Mr_Park2014. Đây là nhân tố kết nối quan trọng của TS1-DN và Lop cũng như là người điều động các off cùi nhận nhiệm vụ bắn sup, đánh quấy trung tâm dãn deff cho các plan lớn. Chính bởi vậy deff trung tâm liên quân không khi nào điều được cho các cứ điểm bị fake vì Plan chính chạm đích 8h sáng thì Park và bè lũ đã đánh trung tâm từ 6h sáng. Lối chơi “ thiên địa đồng thọ” này đã nướng không biết bao nhiêu deff của NUDE ở trung tâm.


  Một điểm nữa mà nhiều người cho là tối nhưng mình cho là sáng của TS1 đó là lối chơi khó chịu của một ác nhân mang tên Ngocsang – chủ acc Loveforever. Một acc 2 người chơi nhưng đầu tư cực tốt, off train đều 3 main có phần ham hố khi giữ riêng 3 sách 1 ép giáo. Cũng có những va chạm trong công tác quản lý, sử dụng cổ vật nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của Ngocsang vào thế trận chung. Trước mỗi plan lớn đều cho Loveforever fake mạnh SKY và lấn sang HOM. Mấy bác này thì thấy có fake từ Love là ôm chặt deff chờ bắt con off đáng ghét này nhưng những Report như vầy đã không còn là điều lạ ở Round này  Giữa một tập thể chơi kỉ luật kín kẽ, cách đánh solo off khủng nhìn có vẻ vô tổ chức của Loveforever thực tế đều được phối hợp nhịp nhàng với những plan chính. Tiết chế hơn nữa trong cách quan hệ với công chúng Ngoc sang hứa hẹn sẽ là một hổ tướng của team TS1 trong tương lai.


  Chỉ cần dừng Plan một tuần ae đã có ngay những người dao động ôm bom vì “không hạnh phúc”. Áp lực đánh plan liên tục đè lên đội ngũ Planner, trung tuần tháng 9 Dangcu chính thức viết đơn xin ly dị với toàn Meta, công việc mới môi trường không cho phép tín đồ này tiếp tục online. Mọi hi vọng, áp lực dồn hết lên vai Linh đập chai – phaletjm. Kể ra thì khi người ta bị dồn tới chân tường lại bị dụ dỗ bằng mấy trai bia ngon thì tiềm năng con người bộc phát thật ngoài sức tưởng tượng. Khi trước thì Dangcu+Phaletjm hai người điều plan fake 9 đánh thật 2 mục tiêu còn nay có một mình hắn rồ rại fake 11 đánh thật 2, vui vui thì đua xe thêm một mục tiêu nữa. Leader meta lo sốt vó chả biết thèn này mà nằm xuống thì lấy ai thay. Rất may ae khu vực TP Hồ Chí Minh đã có những phương án tẩm bổ hợp lý để giữ lửa và giữ sức cho planner quan trọng này. Thế mới thấy hậu cần trong travian quan trọng đến nhường nào.


  Khi mà người ta đang ngất ngây với những trận tắm máu đối phương, off làm deff đã thành một món đặc sản thì chả ai muốn nghĩ tới deff. Lượng deff meta sụt giảm thảm hại, vựa deff chính T&U bốc hơi không tì vết cùng với sự bỏ ngang của leader lm T&U, tình trạng nghỉ chơi cũng dần lan rộng, người nghỉ chơi đồng nghĩa với việc thiếu người train deff tử tế; deff chết đói, deff chết trận không sinh lại đã đưa con số deff toàn meta rơi từ 5.5 Mil xuống còn 3.5 Mil. Và như thế plan lớn đánh vào xe vàng chỉ dồn được 600k deff đã làm leader Meta run tay chọn phương án chạy xe :


  Đây đều là những off to đủ làm nên chuyện nhưng tiếc là sau lần đánh hụt này liên quân lại không tiếp tục đánh luôn để rồi về sau acc thì bị dell, acc thì bị đánh, acc bị sập hầm 4 cây off giá trị phí hoài.


  Trận đánh gợi nhiều cảm xúc nhất cho những người chơi Round này có lẽ là mà sắp đặt nghệ thuật này đây:
  hạ trung thành cho đạo sweep cheff rồi căn time gửi đạo snip, lý thuyết ai cũng biết nhưng thực chiến luộc một con off khủng như vầy xưa nay chắc chưa từng có.


  Mặt trái của cửa trên luôn phũ phàng như vậy, khi khó khăn thì ai cũng chăm chỉ hào hứng, còn khi có chút thành quả tâm lý chủ quan sẽ lại trỗi dậy. Lối thoát duy nhất của TS1 lúc này chỉ còn trông vào ww.[/hide]

 • Hồi 2: Vinh dự hay nợ tiền kiếp (từ 25/8-1/10)
  [hide]
  Như một lời nguyền cứ đến giai đoạn ww người chơi travian sụt giảm thảm hại. Round này là một Round máu lửa nhất từ trước tới nay, ngày nào cũng có Report nóng, off to off bé đều được “ đội nón ra đi” có thời điểm TS1 còn phải huy động cả canon ra trận, deff thì vét không thiếu một acc nào nhưng người chơi vẫn cứ sụt giảm, đây là một vấn đề nan giải mà nhà phát hành phải nghiêm túc suy nghĩ, phải chăng cần một cái kết kịch tính hơn cho travian không phải là một game “ Đầu voi đuôi chuột”.


  Xây ww không phải là mục tiêu mà là cái đích hướng đến. Thế trận lúc này đã là một bên công, một bên thủ, cửa thắng của liên quân đang ngày càng hẹp dần cụ thể là ở những động thái chuẩn bị xây ww của họ. Supp có thể có nhưng tuyến lúa, người xây và quy hoạch ww bị bỏ lửng. Lẽ dĩ nhiên người ta không đầu tư nhiều cho ww thì sẽ duy trì các acc off từ tầm trung đến lớn, ở phía ngược lại bom đạn chắc chắn sẽ trút lên ww Ts1 khủng khiếp hơn.


  Ngay từ đầu game việc quy hoạch xây ww đã được tính đến, tham khảo các wings mạnh thì không ai đăng ký xây ww. T&U không, T4M không, VIP không, HA không, không không và không. Khôn thế thì bao giờ mới chết nhỉ. Vậy nên đến khi đến thời điểm không thể chì hoãn nữa thì mấy mem cựu đành phải thò tay vào xây ww.


  Người dại dột đầu tiên lao vào ww là Hamilton, lịch sử chưa bao giờ có time nhiều như vậy để train off cho ww là miếng mồi ngon để dụ dỗ Hamilton, một khi đã máu thì đừng hỏi, hắn ôm hẳn 2 ww là thientuongq và Eric train off và xây kho một mạch train 100k club mỗi ww. Máu lên não nhanh thì xuống tim càng chậm, sung được 1 tháng đến khi bị khóa acc cũng mượn cớ lặn mất tăm nói sao cũng không chịu quay lại cầm ww. Trẻ, khỏe, nhiều kinh nghiệm nhưng không quá ham hố đây thật là những chuẩn mực cho một “ thanh niên nghiêm túc ”. Tiền hết tình tan ww lại trôi về tay những gương mặt cũ chả ai buồn nhìn. Chỉ khi ww được một nhóm trông ổn định tình hình deff nuôi trong ww mới được cải thiện.


  Ngoài 2 ww chính là Thientuongq và Eric riêng wings TS1-LG đăng kí từ rất sớm xây một ww riêng với ngọn cờ đầu Cesar. Vị luật gia này đã thực sự chìm đắm với nhiệm vụ xây ww nhưng tiếc rằng đến giai đoạn quyết định công việc cuộc sống không cho anh theo nốt chặng cuối con đường ww. Ww LG xác định là ww phụ, lấy sau 2 ww chính 1 tuần kho bãi là khá ngon nhưng deff cũng chỉ duy trì ở múc 300k là max.


  Ở phía ngược lại công cuộc xây ww của liên quân không bằng phẳng như vậy. Ý tưởng chơi càn quét tung tâm của TS1 lúc đầu không thực sự rõ nét. Nhưng với sự thất thế của Tây Nam, mờ nhạt của Tây Bắc và sự suy yếu đến khó hiểu của những acc hổ bảo khu Đông Bắc quyền chủ động khu trung tâm quanh đất xám trôi về Đông Nam. Ý tưởng cướp nóng các ww liên quân mới chiếm được cho là hoang đường vì việc này rất khó chỉ cần đội bạn có chút kinh nghiệm là chống được nhưng có làm mới thấy không phải vậy. Những người đầu tiên bên liên quân lấy ww không phải là những người nhiều kinh nghiệm. 0/-21; -9/8, 21/0, cả 3 ww đều được TS1 chiếm nóng từ tay liên quân theo một kịch bản tương tự, áp đảo về số ww, lấn lướt về tốc độ xây kho, không nhiều người nghĩ liên quân muốn xây ww tử tế.


  Nắm trong tay 2 cổ vật HOT nhất để xây ww là Búa vàng và Rượu vàng, TS1 có quá nhiều phương án xây ww.


  Xây 2 ww song song, 1 búa, 1 rượu


  Xây 1 ww tử thủ rượu, lên 9x chuyển sang cầm búa


  Xây 1 ww cầm rượu vàng kiên định


  Cổ vật sịn xây thì sướng như giữ thì quá khổ. Bao nhiêu năm rồi người ta vẫn ví cái búa vàng như gân gà, ăn thì không ra gì nhưng không thể bỏ. Acc cầm búa vàng chỉ tổ ăn fake mà không có gì hỗ trợ phòng thủ. Với thế trận chặt chẽ hình thành TS1 quyết định niêm phong búa vàng ko sử dụng, giao cho ac dcthanh cầm mắt bạc cheff làng chứa búa vàng, những đợt fake đến búa đã không còn đều đặn như trước, mỗi plan tấn công của liên quân búa vàng càng có nhiều phương án ứng phó.


  Nhân lực mỏng TS1 dần bị ép vào thế xây 1 ww chính.


  Hồi 3: Rực rỡ - Rực rỡ hơn nữa (từ 1/10-22/11)


  Dấu mốc 1/10 với đợt khóa, xóa troop thần thánh sẽ còn mãi được nhớ đến như một chương bi thương nhất của TS1R5. Với riêng TS1 thiệt hại về off chỉ đáng kể với một acc JT với 3 main 50k bộ và đang train full 5 trại. Còn lại thiệt hại lớn nhất là về deff. Tổng kết 1.2 triệu deff bốc hơi theo Admin, đều là những main khủng có main lên đến 50k kị binh làm deff. Đau đớn hơn ww bị khóa trừ 10 % pop, có thể nói đây là lần sập ww đầu tiên của TS1 Round này.
  Mục tiêu rõ ràng của đợt thanh trừng là nhắm mạnh vào những acc chơi auto vốn dĩ đã làm nên những thiệt thòi cho người chơi ít time từ lâu nay. Leader các bên hô hào động viên sùi bọt mép tinh thần mem chơi cũng dần dần ổn định sau cú sốc cực lớn  Nghe Tây đồn liên quân cũng thiệt hại về deff không kém, 1 Mil deff bốc hơi cũng không phải là con số nhỏ. Như vậy bên nào ra tay trước ắt dành lợi thế. Vấn đề ai dám mạo hiểm tính mạng và tài sản anh em cho những toan tính về chiến thuật. Về khoản này TS1 đã chậm chân hơn liên quân một bước để phải đỡ một Plan thẳng vào các ww


  Kho bãi tan hoang cộng với các ww bị khóa cách đó vài ngày, tốc độ xây ww của TS1 bị đẩy lùi xuống 3 tuần.


  - Các ww đồng loạt sứt mẻ yêu cầu đặt ra có thêm ww chia lửa không thể chì hoãn. Ww T2nguyen wings T&U tự lấy cho chủ acc chỉ mang tính chất làm cảnh, không có đầu tư chiều sâu, nhân lực không, vật lực không cũng chỉ có nhiệm vụ xây kho làm ww dự bị. Trong khi đó tiềm lực 2 wings Lop và DN chưa thực sự được phát huy. Nhận thấy sự bất hợp lý này Mr_Park2014 đã được chèo kéo để tiếp quản ww 21/0 xây chung cho 2 wings trên. Đúng là nước về ruộng hạn, có ww riêng 2 wings này phấn khởi hơn hẳn, người người nhộn nhịp gửi lúa về ww, nhiều khi còn đều đặn hơn ww chính.
  - Liên quân đến lúc này đã ổn định xây 3 ww chính. Thaibinh, Kalzen, Gatoday. Trong đó Kalzen đi đầu đua xây ww hút off, Thaibinh lặng lẽ bám đuôi tạo áp lực còn Gatoday mới là ww thực sự mạnh có cơ sở hạ tầng tốt nhất trong các ww liên quân.
  - Nhận rõ địch ta như vậy BLD chỉ thị mem TS1 không tự ý đánh ww Kazen cứ để ww này phá sức người chơi cũng như chờ lên to mới sử lý. Tiếng là chỉ thị như vậy nhưng vẫn có những mem ko chịu được nhiệt ôm bom thế này  Liên quân đã mạnh dạn đánh Plan, TS1 cũng không thể ngồi im, nghỉ một tuần để việc chuẩn bị được thực sự kĩ càng. TS1 có 6 ww nhưng lại chỉ có 4 bản kết hoạch. Lúc này bản kế hoạch nào cũng như một cổ vật vàng phải quyết tử mà ôm. Đây là yếu huyệt của TS1 phải nhanh chóng khắc phục bởi vậy plan được chỉ định cướp thêm tối thiểu 2 bản kế hoạch nữa để đảm bảo an toàn về mặt thế trận  Lẽ dĩ nhiên đây chỉ là những trận đánh nhỏ hỗ trợ cho 2 mục tiêu lớn trong cùng ngày đầy hoa và quà tặng ngày 20/10


  + ww được đầu tư kĩ lưỡng nhất chắc chắn phải được chăm sóc chu đáo nhất  + Mục tiêu lớn

  ww gatoday bị bắn về 0 pop là một nút cởi giải tỏa khả năng bám trụ xây ww cầu thắng của liên quân.


  Mọi chuyện có vẻ lại trở về đúng quỹ đạo trước ngày 1/10. Các mục tiêu cho hàng tuần được đưa lên bàn mổ xẻ, cặp đôi ngheo lam và dieulinhbh là sự lựa chọn cho tuần tiếp theo:
  Lại điệp khúc off đổi deff, off làm deff tại sao TS1 lại khát nước như vậy nhỉ. Chính những kết quả do thám bằng mắt vàng đã thúc dục các planner phải căng sức đánh liên tiếp vì tính tổng sau trận này lượng deff liên quân chỉ còn 3Mil.


  Quên trận này thì thật là có lỗi với ông anh Asus7


  [/hide]

 • [hide]Việc điều quân thuận lợi liên quân có màn trả lễ hậu hĩnh cho TS1 về những gì các anh đã lấy của họ nhưng tiếc rằng người bị hỏi thăm lại quá cứng  - Sau khi siêu bão Haiyan quét qua miền Trung 2 ngày TS1 mở chiến dịch quy mô lớn chưa từng có với mục tiêu kill 50% số deff của con số 3 Mil
  + Trận đẫm máu nhất serve


  + Off to
  Mục tiêu kill 1.5 Mil deff đã không thực hiện được nhưng ăn 1 Mil deff+ 2 giáo đồng cũng là một thành quả không tệ. Còn 2 mil deff đội bạn sẽ làm gì để bảo vệ những canon còn lại đây khi mà TS1 chịu chơi tới mức bẻ đôi những Ramnuker ra để đánh plan, suất canon tìm diệt canon.


  Với 2 mil deff còn lại ít ai ngờ TS1 dám đánh thẳng vào main thanhtrung2207, 5 ngày sau trận đấm máu nhà tieuvu và aloalo89 plan đánh vào thanhtrung cập bến.  và TS1 cũng không thể lường được liên quân chơi bài cuối đưa acc về 1 làng, 0 pop để gìn giữ con canon khủng. Tất cả mọi tính toán chiến thuật đều đã được đẩy lên thăng hoa ở đỉnh cao. Bên att đã giở hết bài và bên deff cũng đã giở hết võ, giờ là lúc xem ai chì hơn.


  Nói là đỉnh cao vì ngay cả ww TS1 cũng đã có sự đầu tư thực sự nghiêm túc và máu lửa. Các mem kỳ cựu trong team sắn tay vào cùng trông ww, hoàn toàn bằng tay. Ww Cesar sau quá trình hút off kho bị bắn be bét đã được sát nhập cả đội ngũ support cũng như nguồn supp về ww chính Eric. Thời điểm ngày 22/11 deff Eric đang nằm ở con số 4.2 mil tức là âm 2.1 mil lúa một cách nhẹ nhàng. Làng chứa rượu vàng ôm 700k deff cứng, ww có 70 k club đi raid 12 cap xung quanh ww. Với 9 trạm xăng kho 960k và 3.2 mil lúa cùng hệ thống support đã ổn định BLD TS1 tham vọng nuôi 7 mil deff khi ww lên 95 chưa kể 700k kị tinh nhuệ Roman của các canon chuẩn A làm deff, ww thansau là cột mốc sẽ xô đổ. Anh em nói vui với nhau: “ Lúc này chắc chỉ có thể thua MH”[/hide]

 • Hồi 4: Ván bài lật ngửa (từ 23/11-14/1)
  [hide]
  Té ra là chúng tôi đã nhầm. Lần này là thua Admin chứ không phải MH. Dell acc xóa nick không báo trước, đòi mail chính chủ là những động thái của nhà phát hành làm ngỡ ngàng người chơi. Dù còn nhiều dang dở ở cả hai bên nhưng những người đứng đầu hai chiến tuyến giờ lại tâm đầu ý hợp đến kỳ lạ trong việc đồng thuận nghỉ chơi. Nghỉ cho thỏa những bức xúc mệt mỏi dồn nén, nghỉ để tập trung cho những gì quan trọng hơn ngoài cuộc sống và nghỉ để chờ những gì tiến bộ hơn phía trước.


  Một Round đấu nhiều cảm xúc thăng hoa đã kết thúc, với BLD Meta những tín hiệu tích cực còn nhiều hơn thế. Team chơi đã xuất hiện nhiều nhân tố mới : Mr_Park2014, Thachktum, trungtran, Vietnam, trung-thanhlong, tranvan21, các lm đã tự đứng vững trên đôi chân của mình tới Endgame, đã không còn cảnh đến ww còn có 10-15 người nhìn ngó nhau. Dàn canon, ramnuker trẻ khỏe, chất đã dần tiếp lửa cho đội ngũ cựu binh vốn đã bắt đầu mắt mờ chân chậm. “ Chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau – trong travian” đã không còn đúng ở Round này; những hathu, chieuquan, Smiles003, PDQT, bac ba phi, nhimxu_09, Gia Linh, Ms An, lanlan452, Camlinh… đã là những làn gió tươi mới đưa không khí của cuộc chơi thêm sôi động mà cũng đưa đến nhiều cảm xúc mới lạ. Round End khi không có bên người chơi thắng cuộc nhưng meta TS1 sẽ luôn ghi nhớ những gương mặt năng nổ đã góp phần không mệt mỏi vào quá trình kiếm tìm niềm vui với “ cả nhà”.


  Mr_Park2014
  Decalnema
  Iww
  Sangxuxa
  ecstasy01
  Vietnam
  Thanhlong
  Vuanh381
  Khanhrungxxx
  Benjamin
  Tuyetdong
  Thienchien
  Chienthan8x
  Tranvan21
  Smiles003
  Cesar
  Bily
  Ga choi game
  Goodluck
  Hovang
  Gatamhoang
  Trungtran
  Ngaono1
  Aoeblackberry
  Ares
  Ngatngat
  Ngoc sang
  The sun
  ack.trav
  Thachktum
  Hatsat
  Hai lúa
  Chispheo
  Longleader
  Banghuu
  Nhimxu_09
  Fury
  Laolaluoc
  Loveforever
  Rong_dat
  Asus7
  Bac ba phi
  Thangkn
  CUSIN
  SNSD
  Sauthienthupro
  Mooncake
  Black_worf
  loyeuemroi
  Kennyvy
  Minhdao253
  Trung-thanhlong
  Pintophan
  kjuno15
  chienbinhbattu
  __NVT__
  GAMES
  Trương vô kỵ
  Chiêu quân
  Meoden1


  Thân chào toàn thể serve, chúc chúng ta có một kỳ nghỉ dài và nhiều ý nghĩa, vun vén trọn vẹn cho cuộc sống để đến một lúc nào đó lại được thỏa chí vui vầy giữa những người bạn thân thiết trong travian.


  P/S ngoài sử ký: Những người có trách nhiệm trong travianteam cũng như những người có nhiều đam mê travian đang tích cực tìm tiếng nói chung để cải thiện tình hình đang có phần đi xuống của travianvn, chúng ta hãy chờ đợi và ủng hộ những nỗ lực của cả hai phía để xây dựng một môi trường chơi game lành mạnh trong thời gian rất ngắn sắp tới.[/hide]

 • Sử ký được viết một mạch trong 3 đêm liên tiếp, lúc tâm trạng không được tốt lắm vì ghen tị với đám anh em đang ăn chơi nhảy múa đầu kia đất nước nên có đôi chút sỏ xiên châm biếm, chúng ai thì người đó đen ráng chịu. Sử ký điểm lại những sự kiện chính cùng diễn biến tổng quan toàn serve, có những ân oán, tình thù rất hay ho nhưng là việc cá nhân, để những lúc trà dư tửu hậu có lẽ mới được đào mộ; cũng có những nhân vật sự kiện được người viết cố tình lờ đi vì dụng ý riêng tất cả cũng vì những mục tiêu lâu dài và động lực cho Round sau anh em tiếp tục phấn đấu, mọi gạch đá em xin nhận hết rồi về chia cho ae trong những cuộc nhậu gần nhất.

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • Chiều nay làm bữa tất niên ae nhỉ

  Post was edited 1 time, last by Lờ đờ ().

 • Post xong cũng đuối

  Post was edited 1 time, last by Lờ đờ ().

 • mổ xe ra thì nếu thuận buồm xuôi gió s1 vẫn giành phần thắng cao với sự chuẩn bị từ đầu và anh em am hiểu nhau,NU là những thành viên mới qua nên chưa có sự am hiểu,phân chia nhiệm vụ rõ ràng,không tham gia từ đầu nên không lôi kéo đầy đủ member và có sự đầu tư bài bản.Dù sao thfi cũng đã kết thúc một round với nhiều bất cập,muốn hay không thì anh em cũng có thời gian đầu tư cho những cái thiết thực hơn,chúc các bác một năm mới vui vẻ thành công
  thân ái!!!