STORE Sử kí TS1R6 bản đầy đủ

 • Thắng trong thế thua và thua trong thế thắng?


  CHƯƠNGI. TÁI LẬP META TS1


  1. Hồi 1 : 5 tháng chuẩn bị….1 serve


  Nghe thì tưởng hoành tráng bài bản lắm nhưng thực tế là do những trục trặc trong quá trình phát hành phiên bản travian T4.4 trên phạm vi toàn thế giới nên TS1 Round6 bị lùi ngày mở serve tới tận 5 tháng. Nửa năm cho một cuộc chơi là thời gian chờ đợi quá dài dễ làm nản lòng không ít người nhưng trong đó không có team TS1.


  Anh em cũng có chút tản mát chơi tạm ở serve TS3 và TS4 cho đỡ nghiền nhưng đều xác định là chơi tạm chờ ngày mở lại serve đông đủ sẽ về quy tụ. Lần đầu tiên có khái niệm chơi ở một serve để tìm kiếm nhân tàirèn quân. Chả thế mà có chuyện Trung tran lang thang ở TS3 rồi làm đến chức leader Meta và 3D vạ vật bên Ts4 rồi trở thành trụ cột. Những cuộc chơi bên lề đó có ai ngờ cũng tạo nên không ít sóng gió trên chính trườngTS1 ngay sau ngày khởi tranh.


  Round 5 kết thúc với quá nhiều dang dở và hoài nghi về một tương lai chơi được của travianvn. Sự can thiệp thô bạo của phía GB đã làm lung lay tận gốc dễ niềm tin của những người chơi tâm huyết, tạo thời cơ cho những luồng dư luận tiêu cực về công tác điều hành của travianteam nơi vốn dĩ đã mang nhiều điều tiếng. Muốn tập trung được đầy đủ anh em cũng như tổ chức được cuộc chơi hấp dẫn đòi hỏi phải có những đảm bảo chắc chắn cũng như thay đổi tích cực từ phía nhà phát hành để tránh lặp lại vết xe đổ của Round5. Trách nhiệm này vô hình chung đặt lên vai của ae quản lý trong team chơi Ts1.


  Giữa bão dư luận và nguy cơ sụp đổ của travianvn khi hầu khắp người chơi đều bất bình vì những bất cập trong quản lý game và đặc biệt là việc tự động xóa acc người chơi phía GB đã có những động thái xoa dịu đầu khôn ngoan và hợp lý. Dẫu rằng những cuộc trao đổi giữa đại diện GB và những người chơi tâm huyết của travianvn không đem lại bất kì một thỏa thuận chắc chắn nào nhưng xích lại gần nhau trong suy nghĩ và nhân văn hơn trong giao tiếp đã góp phần thổi lửa lại cảm hứng chơi; điều mà thời điểm này năm ngoái cả cộng đồng travianvn không trông mong “ họ” làm được. Xin ngả mũ trước những nỗ lực mạnh mẽ của travianteam trong việc lấy lại hình ảnh và nâng cao chất lượng phục vụ người chơi của các bạn trong gần 1 năm qua.


  TS1 Round 6 khởi tranh vẫn đầy hoài nghi và dè dặt từ phía người chơi, hầu hết chơi vì như một thói quen như một thử nghiệm lần cuối chứ không mấy người tin tưởng vào những lời nói quan cách “sẽ thay đổi”.  2. Hồi 2: Đẹp trai có gì sai?


  Meta TS1, cái tên này không hề phủ nhận đã đem đến nhiều ác cảm cho những người mới chơi ở serve TS1 cũng như những người bên ngoài team. Với người TS1 có thể lý giải một cách đầy khoa học rằng tên meta là biểu tượng tuyệt vời nhất của sự đoàn kết các team chơi trước đây để hợp thành meta chung nhưng với những người khó tính bên ngoài rất dễ có suy nghĩ đây là meta đại diện cho serve chấp hết những đội chơi mới.


  Trước khi kết thúc Round 6 này mem meta TS1 hay những người theo dõi tình hình serve qua các năm đều có thể dễ dàng buông lơi những từ như : lại thối off, nhiều off, off khủng……. mà cũng chưa có thước đo nào chính xác và đầy đủ tiềm lực thực sự ở thời điểm hiện tại. Một câu nói được một người anh nhắc đi nhắc lại trong room skype của nhóm leader TS1 Round này đó là “ ảo tưởng sức mạnh”. Quả thật “ chết danh” đem lại quá nhiều bât lợi cho một tập thể đông người và thiếu động lực phấn đấu như TS1, vượt lên chính mình thực sự là cuộc chinh phục khó nhất ở Round này.


  Thông tin mở serve xuất hiện ae hào hứng đi mời mọc các team chơi hàng đầu về cùng đọ sức nhưng rốt cuộc tới trước ngày 19/5 ngoài mấy mamen HOM không thấy có động thái nào chứng tỏ TS1Round6 sẽ là một serve sôi động. Lẽ dĩ nhiên ai chơi, chơi ai không ai có nghĩa vụ cần thông báo nhưng với riêng team TS1 ngày mở serve chưa đem lại chút hào hứng nào vì những háo hức trong thời gian chuẩn bị đều đã lịm tắt. Đối thủ chưa có càng ko nghĩ tới việc có đồng minh. Giữa muôn trùng khó và nản meta TS1 bắt đầu Round 6 một cách đầy đủng đỉnh và chậm dãi.


  3. Hồi 3: Loạn quy hoạch (19/5-19/6)


  Chán thì chán vẫn cứ phải lập acc đúng sáng 19/5. Nạp đc cái Gold club lên kiếm 15c khu vực thì ôi thôi năm nay Đông Nam đất quá xấu, 15% đc vài cái tít ngoài 200 ô. 125% vắng như sao hôm, nhìn sang Đông Bắc nhất là Tây Nam thì thật là ứa nước mắt, cap đẹp nhiều nhan nhản thật là quá chua và chat. Nhà đông anh em lại còn đất xấu, chủ trương mới ngay lập tức được đưa ra : lấn sâu sang 2 khu giáp ranh 20 ô lấy thêm cap đẹp.


  Meta năm nay lần đầu tiên áp dụng chính sách phân khu lập cap theo quy hoạch lm ngay từ đầu. Khác hoàn toàn so với mọi năm khi mem tự lập cap rồi mới xác nhập chính thức các lm. Những thử nghiệm mới luôn mang đến những trải ngiệm đáng nhớ. Thuận lợi trong việc tổ chức liên minh phù hợp với tính toán quy hoạch các wings chủ lực là những thành quả tích cực không thể phủ nhận nhưng việc mem khác lm ham cap đẹp tranh cap wings khác đã đem đến nhiều phiền hà nảy sinh. Cộng thêm điểm đổi mới ở phiên bản T4.4 ress tăng 40% nhiều bài sim cap cũ đã phá sản để tới mức một người chơi trung bình ko nổi trội cũng không mấy khó khăn lập cap ngang ngửa với các pro chủ quan lập acc muộn theo thói quen dẫn tới Cap Đông nam từ 75% trở lên nhanh chóng bị phủ kín và một bộ phận không nhỏ “cao thủ trắng tay".


  Tiếng là tranh chấp với 2 khu vực giáp ranh nhưng thực tế chỉ có phần bên Tây Nam là lấy thêm được nhiều cap đẹp bên đất Tây Nam còn phần giáp Đông Bắc mem Ts1 cũng ngại nhảy sang, có chăng được tên simpop và bông xù ham cap đẹp tranh thủ được 2 mảnh 125% và 100% được gọi là ngon còn lại TS1 còn bị Đông Bắc lấy tranh 3 tọa độ giáp ranh trọng yếu là 26/0 Teddy; 41/-1 Mai Anh Bao; 79/-8 dacovo đẩy TS1 vào thế bị động và rượt đuổi so với Đông Bắc, tốn không biết bao nhiêu là lực để lấy lại 3 tọa độ này. Chính trong lúc này Đông Bắc đã dạy cho TS1 những bài học đầu tiên và sơ đẳng nhất mang tên “ quy hoạch”.


  Tính về các wings của TS1 Round này có những cãi tên đã trở thành dĩ vãng ( TS1-OMG) nhưng cũng có những bước trưởng thành đầy ngoạn mục của những wings trẻ trung đầy khát khao. TS1-Lop năm ngoái nếu chỉ là một wings non trẻ sống bằng nhịp đập của con chym đầu đàn “ việt nam” thì Round này tỏa sáng rực rỡ với hàng loạt những chiến binh thượng thặng, công thủ toàn diện vừa cày canon nuker vùa chơi 4-500k deff, lúc cần sẵn sàng dồn hết cho wings khác chấp nhận “ trống vắng” nghênh địch những cái tên sẽ thành chủ lực của meta trong những năm tới chắc chắn không thể thiếu : hieuntv, tranvantu, thanhlong. Hay như TS1-SOU năm ngoái leader Trungtran còn là ong thợ học việc chỗ anh OBAMA thì đã quy tụ được một dàn simmer không tệ từ TS3 di cư về TS1. T4M đầy sức sống với sự trở lại của huyền thoại Longjuki cùng thương hiệu sim full 19 trước cổ vật. T&U tự tin với lời khẳng định chắc nịch của leader: năm nay TU mạnh = x2 năm ngoái. Loanh quanh chỉ có HA và VIP là những wings già cỗi thiếu sức bật và thừa sức ỳ. VIP vẫn mãi với danh hiệu “lm nhiều deff nhất meta” không thay đổi được còn HA thừa tham vọng nhưng thiếu động lực để đến nỗi khu quy hoạch cap quanh ww 100/-100 bị ae wings khác lấy chanh be bét. Trách mình trách người rồi cũng chỉ đổ thừa “ lỗi của định mệnh


  Một tổ chức lớn phải làm được điều quan trọng là xây dựng đội hình có chiều sâu và có tính kế thừa. Các wings của TS1 xem ra vẫn làm chưa tốt việc này, vẫn là những gương mặt cũ vẫn những hướng đi cũ vẫn những tính tính cách cũ, đột phá và làm mới là đòi hỏi quá “ xa xỉ”. Những thử nghiệm mới đã được đưa ra nhưng xem ra con đường phát triển còn quá nhiều chông gai; Trium đã nhường sân cho Dinhke, Nhim đã tạo điều kiện cho Nogizaka46, Hungsanh đã chạy làng bỏ lại cho Elkun một HA hoang tàn nhưng ngoài những khái niệm được gọi với cái tên mĩ miều là “tố chất” cái làm nên một leader xuất sắc còn có năm từ “ý thức của anh em”.


  Biên giới giáp Đông Bắc 2 wings DN và VIP lĩnh ấn tiên phong, biên giới Tây Nam TU và Lop nếm mật nằm gai; trung lộ quanh 80 ô là mảnh đất T4M cắm rùi, Zeus chậm chạp nằm lun sát đất xám. HA phũ phàng đăng kí quanh 100/-100 thề non hẹn biển “ bọn em lập ổ đĩ quanh 100/-100 vừa đúc canon vừa xây ww anh nhé”, chếch mạn đông bắc là SOU và xa xa ngoài 150 ô là YaS mới toanh. Liệt kê mỏi mồm vậy nhưng với lực lượng này vẫn không thể “cân map”.

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • 4. Hồi 4: Tình nhân không bao giờ đòi cưới


  SGjocker họ là ai?


  Tên lạ mà người cũng lạ, ngay cả những cấp lãnh đạo cao nhất của TS1 cũng không có mấy thông tin về nhóm người này. Thậm chí time đầu mem TS1 mà nhất là mấy anh Zeus đẹp trai khoai to còn nhè wings này phang nhiệt tình và hỉ hả khôn siết khi snip được đám chùy của các chủ lực lm. Theo em nhớ thì bên DN cũng có vài mem la liếm sang đây hành lạc. Thực tế nhóm chơi này chủ yếu gồm ba anh em Phê-Linh-Hành. Bộ ba sát thủ này mới quy tụ khi mở round và ngay trong lần đầu tham chiến chắc hẳn đã ghi lại ấn tượng sâu đậm với ONE và những người bạn. Không có SGjocker chắc hẳn trung tâm đất xám đã thuộc về ONE trước khi cổ vật xuất hiện.


  Xuất phát điểm của wings này cũng chỉ tình cờ là 3 lão ham hố cap đẹp thích lập “ tam giác quỷ” với 3 cap 150% ở Tây Nam. Lên cap thần tốc đúng là đáng khâm phục nhưng rất tiếc Linh đạp đinh vì mải mê chạy theo Sún đâù game mà lên cap chậm so với Dang gia đúng 1h tạo nên cuộc thập tự chinh mệt mỏi nhất mà TS1 từng chứng kiến trong Round này. Vậy nên nói TS1 cài cắm một wings ở trung tâm Tây Nam tranh đất với ONE cũng đúngkhông đúng là như vậy.


  Có thể nói hai nhóm đánh cận chiến tốt nhất ở Việt Nam đã đụng nhau ở trung tâm Tây Nam, SGjocker người ít thế mỏng đụng chủ lực ONE đông đảo với ATTA, Danggia, nobita….nếu không có một Linh đạp đinh lạnh lùng tàn nhẫn, một Du hành trẻ khỏe táo bạo, một SAJ thâm trầm bản lĩnh không bao giờ có một nhóm nào trụ được trước ONE. Toàn Đông Nam và TS1 nợ các bạn một lời tri ân sâu sắc, nếu có kinh phí chắc chắn mỗi ae sẽ được cấp 10 bằng “ tổ quốc ghi công” treo quanh nhà.


  TS1-SEW họ là ai?


  Cái này phải xử đẹp tên Thachktu, bảo lập acc Đông Nam về phụ Sao bang vực DN dậy thì trên núi im ỉm cafe cà pháo tụ tập cùng lão Bắc đẩu hò hét nghe đâu được 15 ae trên Kontum lập hẳn một wings hoành tráng đeo bám ở trung lộ Tây Nam. Thông tin này gây sửng sốt cho những người hâm mộ Thachktu vì Round trước hắn nổi lên ở khả năng cày deff và train off không thọt chứ chưa nghe đến làm leader bao giờ. Sau mới vỡ lẽ là Round này Thạch có tâm nguyện đi theo phò trợ Bac dau làm vương Tây Nam. Nghe cũng ngon, nhà đông ae, thêm vài chục tên chắc cũng chỉ thêm đũa thêm bát, không tốn kém gì.


  Nói về TS1 vậy hơi nhiều giờ mở mắt nhìn đời trôi dạt về đâu chút xíu


  1. Đông Bắc


  Vốn dĩ xưa nay đông đúc các team chơi, ngày mở game nhảy đâu ra lm The God khỏi phải nói năm nào cũng có mặt, SKY, ONE DB, SOD. Nhìn qua cũng không có gì nổi bật nhưng đột nhiên sau 3 ngày mở sới leader UIS là libras lên diễn đàn triệu tập ae, Đông Bắc nổi lên sẽ là đối thủ chính của TS1 Round này.


  Bản lĩnh của UIS thể hiện ngay ở việc nhanh chóng thống nhất các lm trong khu vực dưới mái nhà chung meta “DB” sau 20 ngày mở serve. Nhanh chóng tranh chấp những tọa độ chiến lực, phân bổ chủ lực nắm giữ và hỗ trợ nhiệt tình. Những cái tên nổi tiếng của UIS gần như đều góp mặt đủ, mỗi ông chơi vui vui 3 acc cũng đủ bá đạo serve rùi. Có một điều chắc chắn Đông Bắc không có ý định làm đồng minh với TS1.


  2. Tây Bắc


  Chả hiểu sao mấy năm nay Tây Bắc rơi vào tay HOM. Team này không mạnh nhưng cũng không yếu, hổ báo cũng có chút chút còn lại xem ra khá hiền hòa dễ chịu. Nhậu tốt phải mỗi tội hay đi muộn, có điều cảm giác team HOM đang ngày càng già cỗi khi trải qua một năm chinh chiến nhân tố đầy triển vọng là Planner LOVE STORY vì bất đồng quan điểm với leader lm ở TS4 đã không tham dự vào TS1. LOVE STORY và hoctrokinhbac theo quan điểm chủ quan của puskin là hai planner đầy triển vọng của travianvn. Điều đáng buồn là đều không mặn mà với màu áo TS1. Nói đến Tây Bắc không nói đến NOM mà chỉ nói đến HOM vì thực tế NOM đã rơi vãi giờ chinh chiến chủ yếu trong màu áo HOM.


  Tham vọng đầu tiên khi lập acc của đội ngũ NOM là chiến cùng UIS và chỉ chiến xong với UIS mới tính sang chuyện khác, thế mới thấy yêu lắm thì hận nhiều, giao thông lắm thì tai nạn nhiều hậu quả kéo dài. Nhưng đời không như mơ, tình không như thơ, trên đời này vốn đã không có những kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có những lợi ích vĩnh viễn mà thôi.


  TCA họ là ai?


  Nói như nhà thơ Vhoan là TS1 đã sai lầm ngay trong đường lối định hướng ban đầu khi vác một cái chiến hạm đặt ngay cửa nhà người ta rồi kêu người ta liên kết. Uy hiếp luôn phản tác dụng. Vậy TCA là gì mà lại rực rỡ đến vậy.


  Nói về TCA dễ mà khó. Có bao nhiêu gan ruột đám này nổ tanh bành trên diễn đàn cả, chả còn gì là bí mật. Cú đêm, cú ngày đều có cả, mặt dày mày dạn ai nói gì cũng chỉ cười hềnh hệch. Dù mục đích đẩy mạnh TCA ở Tây Bắc có là uy hiếp sự ổn định của Tây Bắc hay là những cánh tay nối dài của TS1 hỗ trợ TB nếu kết đồng minh thì sự thật không thể chối cãi TCA là miền đất chết, không sớm thì muộn TCA sẽ cạn sinh lực trước ngưỡng cửa thiên đường.

  Ai có con mắt chiến thuật một chút đều có thể nhận thấy ngay vị trí bất lợi của TCA trên map. Nhân lực mỏng chơi đôi công với HOM là chết chắc, phát triển sâu vào Tây Bắc là điều dại dột; dạt về đất xám gần như là bắt buộc. Vào xám tuy nhiều cap đẹp nhưng mù văn hóa phát triển siêu chậm. Thế bao vây TS1 ngày càng xác lập kịch bản đơn giản nhất mỗi vùng đồng loạt xuất quân đánh fake vài chục cap của TCA TS1 lấy gì ra mà đỡ cho đồng đội. Đừng nói đến ww, còn sống sót ở serve đã là một niềm hạnh phúc. Nói như leader Park ngày sống của TCA đã được đếm ngược từ rất sớm.


  Liên quân ( sau này là meta X) tính vậy và ae TS1 cũng tính vậy; cũng chính bởi thế trong TCA ae nào cũng xác định chơi rất thoải mái, ngày nào cũng cháy tưng bừng như thể hôm nay là ngày cuối cùng còn acc, đầu game đội chem. Gió của TCA thực sự là diện mạo của TS1. Đến cuối game ww TCA vẫn cán mốc 3 triệu deff và 1 tr deff cơ động cho búa bạc, bên trong thực sự là cũng có nhiều uẩn khúc.


  Trước hết nói về lực lượng của TCA. Cơ sở vẫn là nhóm dặt dẹo hiha1101, oschan, kehamchoi bám trụ ở Tây Bắc, gọi ko chịu về Đông Nam, lại được bổ sung thêm đám chiến binh đã sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp như: sieutrom78, The sun, Coi0575, longleader, Chispheo.….theo chân Park mò sang ăn hành nhưng những động lực mạnh mẽ và phô trương nhất của TCA lại đến ở những cơ duyên kì lạ.


  Hanibal, Lionwood, Raintears, Yhanoi, St.Peter, Đoàn Huy, Thanhcanhk mỗi cái tên đã là một thương hiệu đã thành danh ở khắp các serve. Duyên phận thế nào Round này tề tựu quy tụ cả về TCA, vậy mới thất chỗ nào có mùi máu chỗ đó kền kền sẽ tự bay đến. HOM nói chủ động nhường trung tâm cho TCA, Đông Bắc dạt về sau 40 ô cũng là đã giao thông chán chê với đám này mới chọn bài đánh lâu dài.
  Dung hòa ba nhóm chơi cực tốt trong một liên minh là rất khó; điều đầu tiên là xây dựng niềm tin thứ nữa là chọn ra chủ lực và điều không thể thiếu là những hậu phương vững chắc, ở TCA đã có bóng dáng đâu đây của một leader lớn của Việt Nam.


  SA?


  Nói đến Tây Bắc không thể không nhắc đến nhóm chơi này nhưng nhắc nhiều thì lại thừa. Dù gì một liên minh cầm ww cũng “không phải dạng vừa đâu, vừa đâu ”. Nhóm này xuất phát điểm rất thần bí người thì bảo di cư từ speed về kẻ thì nói nhảy từ TS2 sang, tuy nhiên rõ ràng là không có “thiện tâm ”. SA nhìn vị trí quy hoạch và các acc chiến lược nhìn thấy ngay là có ẩn thân rất nhiều hàng nóng, chủ lực của NOM trà trộn không có ít. Ngay cạnh SA có một con gà của TS1 dửng mỡ chạy lên lập trang trại “chăn nuôi thị vệ ” ngay cạnh, con gà này khá nổi tiếng mà giang hồ thường gọi với cái tên “SS


  Trò đời càng chơi nhiều càng tự phụ, nhất là có chút danh tiếng dễ ảo tưởng sức mạnh lắm. Núi thấp còn có núi thấp hơn , nhắc nó cẩn thận sao lại dở hơi bơi ra giửa lòng địch lập acc thế thì nó bảo em bơi ra đấy kiếm cái giáo cái xe về cho ae, có tầm chục mem speed về chơi deff cho em rồi . Mịa ngon, chục mem chơi deff thì bằng cả một lm rồi còn gì. Thằng ku em khát máu lại chơi đầu tư vậy còn gì bằng. Cái thằng chuyên gia lập acc lấy cap rồi bán acc mà năm nay trưởng thành như vậy cũng coi như trong đầu nó có hai chữ tập thể . Đây là điển hình cho những cài cắm lực lượng của TS1 trong những năm gần đây: Hầu hết đều là ae tự phát có hứng thú với những ý tưởng quái đản; chứ giờ chơi kiểu nhảy vào vùng địch hô mưa gọi gió vậy không ăn tát lật mặt mới lạ.


  Dẫu vậy nỗ lực liên kết đưa SA có cái nhìn than thiện với TS1 của SS là rất đáng ghi nhận, tiếc rằng SS khi đứng trước Hell8889 trên mặt trận ngoại giao là không có cửa. Nhất là khi rước cái giáo đồng về nhà SS đã phải trả cái giá quá chát cho những tham vọng của mình. SS được ghi nhận như một trong những mem chủ lực nghỉ chơi sớm nhất của TS1, một slot “Tổ quốc ghi công ” cho SS ở Round này.

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • 3. Tây Nam – Fast and furious


  Tạm dịch là “Quá nhanh và quá nguy hiểm” – đúng như tiêu đề của một bộ phim hành động kịch tính ăn khách bên Mỹ, Tây Nam năm nay tốc độ chiến tranh bị đẩy lên đỉnh điểm, thế chân vạc TS1-ONE-TLH nhanh chóng bị chuyển kèo sang Blackcat, Jocker-ONE và TLH vs G76, SEW. Không ai nghĩ một khu vực lại có nhiều kèo đấu hấp dẫn đến vậy để tới cuối Round cũng chưa có bên nào hoàn toàn chiến thắng mà chỉ có thể gọi là giành quyền chủ động.

  ONESông núi nước Nam vua Nam ở


  SU – ONE độc bá TS2 rất gần đây là điều ai cũng nhìn thấy còn chân thực lực của ONE thế nào chưa ai kiểm chứng được. SU khước từ serve TS1 là điều vô cùng đáng tiếc cũng như sớm lấy mất của ONE một đồng minh tin cậy nên việc xếp ONE là một trong thế lực đại diện cho 4 vùng trong serve nghe ra có phần khiên cưỡng.


  Bản thân hướng chơi ONE xây dựng đã tự bó hẹp mức độ phát triển của team chơi. Tuyển chọn chỉ những chiến binh ưu tú, mạnh sống yếu chết sẽ đưa đến một tập thể nhiều khát khao, tinh nhuệ nhưng không thể đông đảo. Về lý thuyết là vậy nhưng đôi khi kì tích vẫn có ở quanh ta.


  ONE rõ ràng là bị bất ngờ khi SGJorker chiếm sớm 2 cap đẹp ở trung tâm đất xám Tây Nam. Thách thức ONE đúng là những người “ chán cơm thèm đất”. Dám đánh cận chiến với ONE sau Round này ở Việt Nam không biết còn được mấy người.


  ONE nhanh chóng chiếm cap thứ 3 ở vị trí Dang_gia chặn đứng âm mưu lập tam giác sung sướng của anh em Phaletjm và rầm rộ kéo mem bám sát vùng xám uy hiếp SGJocker, chủ lực phân bổ quanh dải 60 ô từ trung tâm, quy hoạch co cụm của ONE là cực tốt; vừa chắc chắn chiếm đc 2 cổ vật vàng ở Tây Nam vừa chia cắt các lực lượng khác ép Blackcat, SEW dạt ra xa ONE chưa làm chủ được Tây Nam nhưng đã nắm được yết hầu của Tây Nam.


  Một bước đi khôn ngoan của ONE làm thay đổi cái nhìn của TS1 về ONE Round này đó là việc cài cắm spy quá tốt của họ. Eco, Nobita là 2 spy chiến lược được ném vào Blackcat để rồi lúc lộ sáng đã thay đổi rất đáng kể cục diện khu vực khiến TS1 không thể dành bất kì lợi thế ở bàn đạp này nếu không muốn nói là rất bị động về chiến lược và chiến thuật.


  Các lm khác ở Tây Nam ngoài những bộ phận đích thực là mem TS1 di cư những lm vì va chạm với ONE mà ngả theo TS1, ko thực sự mạnh như Blackcat, BlackcatBHL khi đối đầu với ONE đã là nguồn nuôi sống ONE thời điểm ban đầu, off Teu, raid ngon không gặp deff thì không gì bá đạo bằng. Bởi vậy mới thấy khi off ONE lên 3-4k chùy thì mặt bằng chung serve off mới tầm tầm 500.


  BlackcatNhững người khốn khổ


  TS3 là một Round vượt trội của RED so với phần còn lại, cái họ đã ảnh hưởng tới Ts1 là đưa đến hai nhóm chơi nhiều khát khao đó là TS1-SOU và Blackcat. Những hoài bão còn dang dở, những nhiệt huyết chỉ có tăng chứ không giảm đem đến serve TS1 2 nhóm chơi rất máu lửa. Nếu Blackcat có tham vọng thống nhất Tây Nam thì đó không phải là điều quá hoang tưởng với nhóm chơi này. Ở TS3 họ đã làm được thì ở một serve khác mục tiêu này cũng hợp lý.


  Xin lỗi đời quá đen, làm gì ở Tây Nam cũng phải hỏi qua ONE, hô mưa gọi gió cũng phải nhìn con cóc cụ. Blackcat đông, chịu đầu tư nhưng chơi off không thể lại với người hàng xóm ONE. Ở vào một góc nhìn khác Blackcat ở bên kia chiến tuyến lại là nguồn farm béo cho những tay chơi off thiện chiến của ONE hút máu để lớn nhanh như thổi. Blackcat bị ONE hút máu và chiếm sớm địa bàn Tây Nam quanh trung tâm rơi vào bối rối về phương hướng chơi và những chiến lược dài hơi. Đúng lúc này Ts1 có những lien lạc đầu tiên với những người bạn của “Trung tran”.


  Qua tìm hiểu tình hình leader Blackcat ONE không có chút liên lạc gì với Blackcat về ý tưởng liên doanh liên kết, chí ít hòa bình cũng không có. Cũng phải thôi đang ăn ngon ai nỡ dừng đũa. Lời đề nghị bắt tay liên kết từ TS1 nhanh chóng được đưa ra trong một buổi offline; một bên đang bơ vơ giữa miền đất dữ, một bên cần mở rộng lực lượng để phá thế cô lập đang ngày càng rõ nét trên toàn serve, đúng là bèo bọt dạt vào nhau mà sống. Lực lượng Blackcat đến tuần thứ 3 của game đã giảm sút đi khá nhiều, chỉ còn nhóm chơi của Blackcatvn, Blackcat, PXH là còn active tốt quyết định di cư về đất xám đông nam tránh mũi nhọn của ONE và bổ sung lực lượng trung tâm; nhóm khác như Demon và những ae dời dạc khác bên BlakcatBHL vẫn chưa có mối liên hệ chặt chàng. Ngoài Demon còn vài mem bay ra khu vực quanh -100/-100 tạm xa khu vực cap của ONE và TLH cũng coi như có mảnh đất cắm rùi. Demon nhảy lên top raid ngồi chễm chệ đã gây được nhiều thanh thế, trừ khi ai vào đc acc này thì mới rõ thực hư hê hê….


  Lẽ dĩ nhiên quyết định liên kết với TS1 khiến ae Blackcat gặp trông gai thử thách khi xác định sẽ là bị bông bị ONE hướng tới. Mem ko thực sự tinh nhuệ, tinh thần đi xuống, bỏ chơi dần vì không chịu nổi áp lực, đại bộ phận các làng một của Blackcat không bị cheff thì cũng bị cata nát. Tuy Ts1 có tích cực điều deff cắm chốt nhưng nước xa không cứu được lửa gần về cơ bản vành đai 5-70 ô quanh trung tâm Tây Nam ONE hoàn toàn dọn sạch. Vừa được tiếng vừa được miếng, đánh Blackcat lại lên diễn đàn dèm pha chuyện liên kết, chuyện bắt tay; chơi game vậy thiệt là sảng khoái. Có một hình ảnh ví von của Alibabauk khá thâm thúy mà xem ra rất hợp cảnh hợp người “Trung quốc quyết đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng”. Nhịn nhục, chờ thời, động viên nhau, giữ người chơi,TS1 và Blackcat chỉ làm được có thế trong lúc này.


  Áp lực quá lớn, người chơi non kinh nghiệm, team chơi chính dễ dao động tính chuyển serve nên dù đã có sự bổ sung nhân sự hỗ trợ như traviansimdeff, laclongquan, SNSD nhưng acc trong blackcat cứ lần lượt bàn giao lại, từ acc lớn tới acc nhỏ. Sau 1 tháng mở game về cơ bản chỉ còn Demon và acc Blackcat còn đi nhậu và còn năng nổ. Tình hình Tây Nam dần xấu.


  TLHNhân tố bí ẩn Xfactor


  Nói qua nguồn gốc xuất thân của TLH chút chứ có phải ai cũng như Tôn ngộ Không nứt ra từ núi đá đâu. TLH chính thức khai sinh ở serve TS4, moon ko ghi là Round mấy nên người viết cũng mù đặc nhưng nôm na là một serve mở khi Ts1 Round 5 kết thúc đc 1 tháng. Tiền thân là một nhóm chơi các game online chuyên nghiệp gần 20 mạng, cập bến travian cũng là tình cờ mò mẫm cùng nhau chơi. Ở TS4 đen đủi nằm cạnh lm SEW bị hành hạ và ép phải làm wings cho SEW nên rất ấp ủ một Round mới để dựng cờ lập nghiệp. Qua ọp ẹp với bữa với nhóm Chym lợn của TS1 thấy mùi serve hấp dẫn nên hò nhau bỏ TS4 về mưu đại sự.


  Điều tất yếu là với những mối giao tình từ Ts4 xu hướng chơi của TLH vẫn có những liên hệ nhất định với HOM và Tây Bắc, chưa nói về thực lực TLH và TS1 chắc chắn là những nhóm chơi độc lập, thế cuộc 1 vs 3 vùng chưa rõ dệt, những thương thảo với Tây Bắc còn dang dở TLH vẫn là một nhóm chơi chưa có nhiều điểm nhấn, gọi là đối trọng ở Tây Nam lúc này thì là quá sớm nhưng gọi là phần tử ưa náo nhiệt thì không sai.


  Những va chạm hàng ngày như cơm bữa của TLH và ONE và TLH và Blackcat đưa nhiều người nghĩ đến một cái nhìn mịt mùng cho tương lai Tây Nam. Không có thế lực nổi trội có khả năng thống nhất vùng, Đông Nam, Tây Bắc đều có ảnh hưởng không ít ở Tây Nam, thêm ông G76 không ai biết đấy là ai Tây Nam xem như tự lo ổn định khu vực chắc đã hết nửa Game; ONE là ứng cử viên sáng giá nhất để vinh danh trên Tây Nam nhưng lực lượng mạnh yếu thế nào vẫn chưa bộc lộ hết và nghe chừng niềm vui của họ không phải là thống nhất khu vực.


  Nhìn khắp bản đồ Đông Nam vẫn là khu sớm ổn định nhất, kế đến là Đông Bắc quy củ đến bất ngờ, Tây Bắc khi TCA co về đất xám không ai cản trở HOM sim, Tây Nam rối ren. Nhưng thế cục như vậy với những bô lão của TS1 “Chả thấy nguy cơ gì”. Chỉ hiềm một nỗi TS1 không như ngày xưa

  Post was edited 1 time, last by Lờ đờ ().

 • II. CHƯƠNG II – CHIẾN LOẠN TRUNG TÂM


  1. Hồi 1: Một meta lớn cần những trận đánh lớn


  Mới mở mắt lập cap ae đã chở nhau đi tập tạ và trồng hành. Chậm chân trong lập cap khu biên giới Đông Bắc khiến meta mất 3 cap chiến lược, Tây Nam Dang_gia nhảy vào giữa 3 ae hồ lô, Tây Bắc vì mục tiêu chiếm trung tâm nên cap Dark, Gia_phat, Lao hac, Pedelxag27 phải giải tỏa cũng làm tổn hao biết bao nhiêu tinh lực. Cuộc chiến đánh cướp cap đầu game từ những trận đánh nhỏ 2-3k chùy đến gần 100k off cho một cap cái giá phải trả đều quá đắt. Biết là vậy nhưng không thể không đánh.


  Biên giới Đông Bắc tuy nóng nhưng tập trung nhiều chủ lực của UIS cũng như không có mem chiến tốt nên nguồn lực meta tập trung dồn cho TCA để sớm bình ổn vùng xám, chút lợi thế đang có cần được đẩy lên tối đa.


  Park chơi gà nhưng cực nhiệt, lôi bác thông ku và Hieuhiha lập làng 2 là 6c ngay cạnh hai cap đẹp của gia_phat và Pedelxag27 quyết một phen xanh chín. Điều khó khăn nhất của công cuộc buff ress đầu game không hẳn chỉ nằm ở việc nhà nhà thiếu ress mà là ở khâu bảo mật thông tin. Tin tức bị rò rỉ đối phương lên thợ xây đá cùng deff cứng sớm thì chỉ có nước rủ nhau đi bụi.


  Mr-Park được chọn là mem đc âm thầm buff ress đầu tiên, tuy chỉ dồn được 300k ress nhưng đầu game vậy cũng đã vô cùng đáng quý  Đầu game cũng đánh dấu giai đoạn đen đủi của Linh đạp đinh. Ngoài việc miss cap, các mục tiêu lớn nhỏ đều phải đánh 2 lần mới bay. Anh em thân thiết hiểu chuyện thì đều động viên là “ xem lại ăn ở” còn dân mê tín thì đều nhất trí là “chưa đi cắt tiền duyên”.


  Sau Park, Hanibal là con hàng tiếp theo được gửi gắm niềm tin. Lên cap sớm nhất serve, chơi teu hổ báo, áng ngữ cap trung tâm Tây Bắc, chơi đôi công với những trọng điểm được đầu tư của HOM, không có vị trí nào đáng đầu tư hơn thế. Phải ngả mũ khâm phục trước khả năng ôm deff cứng của Hanibal, deff cứng từ Đông Nam tăng dần theo cấp mỏ lúa. Ủi được Hanibal là không thể trong khi off lên ùn ùn, các tọa độ Tây Bắc âm mưu lên cata quanh Hanibal nhanh chóng bị phát hiện. Tích cực dọn dẹp khu vực và đối trọng lớn nhất của Hanibal đầu game cap Dark đã nằm sàn trong một đêm không trăng không sao.


  Cap Hanibal chính là nút thắt của cục diện Tây Bắc. Còn nhớ cục diện serve hoàn toàn mờ mịt đầu game khi mỗi khu vực đều có toan tính riêng. Tây Bắc chia rẽ khi bộ phận lớn rất nhiều ân oán với Đông Bắc muốn một lần nữa hành lạc nhau trong khi những nhân tố còn lại của năm trước không quên mối hận với Dangcu và Linh đạp đinh. Đàm phán giữa TS1 và NOM-HOM thậm chí đã gần nhau tới mức Park sẵn sàng đổi tên TCA thành HOM-TCA nhưng điều kiện HOM đưa ra là bàn giao lại cap Hanibal cho HOM là giới hạn TS1 và TCA không thể bước tới. Ngày quyết định hủy bỏ đàm phán cũng là ngày Hanibal xác định “ôm deff cả đời”. Thế người ta mới nói TCA và HOM có duyên mà không có phận. Danh giới tình nhân với tình địch nó quá là mong manh. Chỉ vì một tên ăn thịt người mà bao nhiêu tâm sức đổ ra ở Tây Bắc hút máu cả 3 khu vực.


  Khi Dark bay cap cơ bản Hanibal đã không còn áp lực từ khu trung tâm. Cata từ những acc chủ lực HOM chạy sang cũng phải mất tối thiểu 7h. Cap ôm cứng 5-60k deff off gần 70k, vật vã gửi về Đông Nam nuôi cũng không hết, lang thang đi kiếm ăn thỉnh thoảng lại bị chèn 10-15k chùy, lúc Hanibal nổi nhất cũng là những đóng góp cuối cùng của anh cho thế trận meta. Bế tắc trong hướng phát triển, bận rộn trong cuộc sống chủ acc Hanibal buông tay với bao luyến tiếc, trước cổ vật 1 tháng acc Hanibal chính thức hết vai trò quậy phá và dần thụt lùi phát triển, một trong những hổ tướng của TS1 sớm về hưu non.


  Ngày Dark bay cap Park và Hiha như phát điên phát rồ. Đơn giản sau mục tiêu Dark thì lao hac là cái đích toàn bộ trung tâm sẽ hướng tới. Tuy nhiên thời điểm này thú nuôi vẫn là một biến số lớn. Lao hac cảm nhận được khí số sắp tận điên đảo đua mua lồng ôm thú vào cap. Dù ở trong lm gia tộc – một lm nằm phần nhiều ở xen kẽ Đông Nam, Tây Nam không được TS1 liên hệ làm đồng minh, phát triển rất lẹt đẹt – nhưng người chơi này không hề yếu.


  Trận đầu đánh lao hạc lực chuẩn bị chưa đủ rút dây động rừng chỉ cần lao hac gọi deff và ress Đông Bắc Tây Bắc chảy về không ngớt. Lao hac chết hụt mừng hơn mẹ đẻ em bé điên cuồng quay tay KS lồng trên thị trường.
  Cap hồi trong 3 ngày thực sự là điều bất ngờ. Tốc độ hồi off của Park và hiha không lại, xem ra đánh trực diện thịt đè người ( cata xa nhất đi 4h) không phải là phương án sáng suốt.
  Teddy nổi lên là nạn nhân tiếp theo đầy triển vọng. Các mục tiêu cần phải đánh đều được phân nhiệm vụ lên cata, ram cho từng acc cụ thể. Với Teddy là Saobang lên ram, làng 1 acc Vietnam lên cata, main Longgun lên cata. Quá trình chuẩn bị là rất tốn kém và dài hơi, đánh trận bao giờ cũng phải tính cap có thợ xây đá, dưới 3k cata không bao giờ cho đánh. Đã biết bao lần ae đặt mốc xuất quân nhưng vì cata chưa đủ hay thọt ram mà kế hoạch phải dừng lại.


  Người chơi Teddy được đánh giá là một người chơi rất chịu khó đầu tư, dàn acc phụ bám theo không ai dám đánh giá thấp. Bác Teddy có thể mạnh miệng than thở về việc 2 lần bị MH khóa (ko bít là có gì mờ ám trong đây không) nhưng hỡi ơi có ai biết đội off của TS1 cũng đều đang giương súng chờ tối bóp cò thì buổi chiều cùng ngày ( 2 lần) Teddy bị khóa acc.


  Bắn Teddy ko bay cap lần 1 cũng lại làm nản lòng không ít người. Ts1-Zeus có hẳn leader QUANDO tình nguyện ko lên cap để chờ tiếp quản cap này. 2 cap Teddy và Lao hac thành hai chỗ fake lý tưởng ở trung tâm, 1 acc bên UIS một acc bên HOM, 3 trong 4 nhóm chơi active nhất serve đấu nhau toát mồ hôi. Lúc này Linh đạp đinh vẫn chưa có cap.


  Nhìn về Tây Nam tình thế cũng tương tự tuy nhiên không phải là thế trận phòng ngự bị động như việc TCA hành HOM mà là cuộc đôi công mạnh mẽ giữa SG-Jocker và ONE. Không ai chiếm phần lợi thế đặc biệt nhưng dần dần với vòng vây khép kín cùng khả năng cày clone tiến bộ đáng kinh ngạc của ONE cả trung tâm Tây Nam như đang dần bóp ngẹt đất sống của SGjocker.


  Lúc này người ta đã ít nói về việc ai theo ai, ai là của ai. Tắm máu hàng ngày và người chơi nghỉ chơi tăng lên hàng ngày. ONE sau những ngày đầu hút máu thành công những con gà công nghiệp đã ủ những off khủng, cata lên đều ở nhiều acc, những acc nhỏ trong SGjocker lần lượt bốc hơi. Anh em bám trụ Tây Nam còn sợ leader buồn nên thống nhất bay làng cũng ko báo lại. Em là em cảm động rớt nước mắt mà không làm gì được.


  Những người ae mới hay đơn giản là người ngoài thì nghĩ TS1 kỉ luật lắm hổ báo lắm: một người hô là trăm người làm theo. Sự thực không phải vậy. Tây Nam đúng ra cũng rất cần buff ress từ Đông Nam nhưng qua 2 lần buff ress cho Park và Hanibal lộ rõ sự yếu kém của một meta già cỗi. Mem buff lèo tèo hời hợt, tinh thần phấn đấu cho cá nhân mình khỏe thì tập thể sẽ khỏe đã ăn sâu vào tiềm thức. Không muốn liên tục hô hào buff ress cho khu vực khác khi mà cap ae chưa ổn định leader Ts1 chỉ còn biết muối mặt động viên ae nơi đảo xa chày cối giữ nhà.


  Giữa muôn trùng khó Du hành cặm cụi cày cuốc cùng hai ông anh. Trẻ khỏe nhiều ý tưởng, không có clone mà lên off Teutons có thể coi là to nhất meta. Ku em có tâm sự một câu chua chát mà nghe ra thấy không sai “Bên ONE ai cũng biết em mà bên meta mình hình như chả ai biết em”.


  Ít đánh nhiều mà không có những trận thế này thì sao chịu nổi nhiệt
  Nói không ngoa trung tâm Tây Nam đánh nhau, gằm ghè nhau cả ngày lẫn đêm, tới mức 3 ông SAJ, Masterkey, Du hành đêm có 6 tiếng cũng chia nhau 3 ca trực trông acc bảo sao ONE không mò sang chỗ khác được; nguyên vật nhau ở trung tâm Tây Nam đã hết cả sức khỏe. Đánh qua đánh lại rồi cùng đua phát triển. Khuyên chân tình bất cứ travianer nào yếu bong vía từ sau nhìn thấy ONE lập acc ở đâu đừng có mà lại gần. Chỉ một thoáng sơ hở khi acc deff chủ lực : traviansimdeff nghịch dại “dell acc” để nổ trong room skype, ONE đã lên ngay plan chớp nhoáng:


  Nước cờ cao tay nhất của ONE là cài cắm được con spy khủng nobita và Eco vào hàng ngũ Blackcat. Nếu Eco là điểm nhấn cuối game thì nobita nửa sáng nửa tối đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Dang_gia, ATTA khi con deff to vật vã chạy sang cap có chưa đến 1h.


  Đấu mưu đấu trí đấu sức những lực lượng tinh nhuệ nhất của ONE và TS1 ôm nhau nhảy sông bên Tây Nam mà không mấy người biết. Cuộc chiến HOM-TCA ồn ào ở bề nổi nhưng về cơ bản là cap to hấp diêm các làng một và 3-4 ông quay một ông còn ở Tây Nam là ae “ tối lửa tắt đèn mó nhau”. Chỉ cần một ngày một acc không vào, hôm sau sẽ không nhận ra acc mình. Với tình trạng làng sát làng, cap sát cap người ngoài sẽ dễ dàng đặt ngay câu hỏi sao ko fake cap, main bắn supp nhau, thằng nào mạnh tay hơn, lực khỏe hơn ắt hẳn sẽ là người chiến thắng. Nhưng cuộc sống ngoài những thứ được gọi là logic còn những thứ thuộc về tâm linh. Chắc chắn hai đội chơi này có sự kị dơ nhau và bắt vía nhau, năm sau còn có tình trạng này sẽ phải thay máu nhân sự mạnh hơn ở những trận đánh quyết định. Ai đời sau này 2 xe đồng của Dang_gia và Masterkey đặt sát nhau cách đúng 1 ô mà không thằng nào dám động binh. Kì cục và rất khó hiểu, rất mong mấy anh ONE cao to đẹp trai cho ý kiến ở khúc này đáp ứng tò mò của serve.


  Quay ngược quay xuôi chỗ nào dễ ăn hơn thì cứ nên ăn trước. Off hồi đánh lao hac đã đủ còn mức độ ôm deff cũng chỉ có giới hạn. Đánh sao cho thiệt hại ít nhất, đánh lừa đc deff cơ động đối phương đó là mục tiêu đề ra khi cata đã lên đủ. Chiêu trò cũng đủ cả và report lao hac bay làng hình như bị bưng bít rất kĩ giờ em cũng chịu không mò lại được chỉ chắc rằng lao hac bay cap là một người nghỉ chơi không phải bàn cãi.

  Post was edited 1 time, last by Lờ đờ ().

 • Bị khóa lên khóa xuống hai lần cùng với việc cụt hết Clone sau lao hac cap Teddy bay trong niềm tiếc thương vô hạn của TS1-Zeus. QUANDO nhăm nhe cái cap 27/0 từ hồi còn trẻ. 3 trong 2 cứ điểm đất xám đã bay, ngày về với đất mẹ của Pedelxag27 ngắn chả tày gang.


  Pedelxag27 cũng không phải hàng mềm khi đây không phải là một người chơi tồi. Trước viễn cảnh một mình nằm giữa lòng Ts1 cũng như các hàng xóm lần lượt ăn đạn ai cũng hiểu mục tiêu tiếp theo là gì. Pede lên chùy và cata tạo sức uy hiếp trực tiếp tới các acc TCA xung quanh, off đem gửi, nhà lúc nào cũng ôm deff cứng 80k+thú bạt ngàn, acc được một tổ hợp leader The god và HOM coplay, mỡ đấy, cá kho đấy mèo nào đủ sức vào mà gặm.


  Chưa đủ off thì mấy ông TCA bày ra trò cướp ốc đảo. 15c 150% mà 3 ông hàng xóm thịt hết rồi nhồi vào mỗi ốc 50k deff, giằng co với Pede mãi cũng làm giảm phát triển được 10 ngày, bên đi “quấy rối tình giục” cũng tốn 2 gói 200k thì phải.


  Được cái Pede khát nước một thì Mr-park khát máu 10. Hắn hạ quyết tâm chưa bay cap pede thề không ăn sáng uống café để dành tiền nạp gold cho 2 acc hàng xóm là longlon và hiha1101. Vàng đấu vàng, bạc đấu bạc, trên đường đua kẻ khát máu hơn, hung hãn hơn và đông đảo hơn đã chiến thắng. Pede bị fake ngày đêm cũng đến ngày tiễn vong khi off sweep và cata của TCA đủ cân lượng


  Đập xong các cái đinh trung tâm tưởng chừng khí thế của TS1 đã xung thiên có thể nhân đà đẩy mạnh chiến tranh ra các khu vực khác nhưng chính lúc này “ nhân mã” đều đã mỏi mệt. Các cap ép off sớm quá lèo tèo. Khi mặt bằng serve đã là full 17 và ko ít người 18 thì những cap 14-15 không đủ ôm deff cứng. HOM đẩy mạnh chiến tranh vùng giáp ranh, thi nhau bắn hạ những làng 1 và cap lẻ của TCA, mức độ co cụm của TCA ngày càng tập trung lại không uy hiếp được nhiều vùng Tây Bắc. Cùng với việc người chơi sau thời gian hành lạc kéo dài đã “ chùn chân mỏi gối” lần lượt nghỉ chơi giao lại acc. Trước cổ vật một tháng sau khi Hanibal, Lion wood. St.Peter….. nghỉ chơi TCA còn không quá 10 người.


  Hồi 2: Đánh lớn để làm gì ( 3 tuần trước ngày 19/8 – xuất hiện cổ vật)


  Khi người ta có tiền, có thế lực trong tay điều cần phải làm là mở rộng và làm dầy những thứ đó lên. Đánh nhau sứt đầu mẻ trán ở trung tâm Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc bên liên quân ý đồ hút chủ lực là các planner và đội ngũ leader cốt cán của TS1 vào chảo lửa này nhằm sao lãng các kế hoạch dài hơi khác. Một giọt máu X đổ ở đây đổi lại cả núi công sức của TS1. Về phần meta già cỗi TS1 đã đánh là phải thắng vì đây là những mũi nhọn mang tính chất chiến lược. Diện tích map đã bé thì việc đánh lấn mở rộng các khu cài răng lược là rất cần thiết. Chiến tranh nuôi chiến tranh, hòa bình yên ổn kéo dài chỉ tạo nên bất lợi khi tốc độ sim của meta TS1 đang ngày càng đuối dần.


  Rảnh tay các khu khác không lý gì trung tâm không dồn toàn lực sang Tây Nam để cứu net cho SGjocker.


  Đấu với Pro nó có cái khó là trong đầu lúc nào cũng tâm niệm một điều, cái gì mình nghĩ được thì bên kia họ cũng sẽ nghĩ ra ( tự coi mình cũng có chút pro), bởi vậy khi giáo mác bom đạn đầy đủ, chủ lực của TS1 sẽ đánh vào đâu là bài toán vô cùng nan giải.
  Xét về giá trị mục tiêu : off to, khỏe thì Tây Nam rõ ràng là mảnh đất hứa cùng với vị trí chiến lược khi TS1 đã có nhiều nhóm chơi lẻ tẻ trong Tây Nam nếu bẻ gẫy được One thống nhất khu vực tạo điều kiện phát triển tốt cho các wings đông nhưng không thực sự mạnh, đè ONE quá là hợp lý. TS1 tính được vậy và liên quân cũng đã tính đc như thế.


  ONE là meta phát triển trên nền tảng các acc off mạnh, việc đưa ra 5-7 cái tọa độ giá trị không khó nhưng vì ONE chỉ phân bố ở vành đai 60 ô và khu sát rìa đất xám ở vành đai 25 ô nên theo tính toán deff ONE sẽ không quá nhiều, trừ khi có đột biến.


  Ở đời sập hầm toàn ở hai chữ “trừ khi”. Về lý thuyết xưa nay cổ vật luôn là thời điểm đánh dấu sự thay đổi về chất và lượng của cả off và deff. Off có cổ vật tăng tốc độ train, deff có nguồn nuôi nên số lượng sẽ tăng vọt bởi vậy deff chủ lực trước cổ vật rất mỏng. Nắm bắt quy luật này các bên đều đẩy mạnh chiến tranh, càn deff chủ lực của nhau ở thời điểm trước cổ vật 3 tuần.


  TS1 muốn diễu binh xả off, giảm áp lực cho Tây Nam. ONE xưa nay chú trọng off deff chắc chắn là đi mượn từ các khu khác; ngồi mà đoán sẽ không bao giờ có đáp số. Xách quần lên và chém mới rõ thực hư. Hai trong số những mục tiêu giá trị nhất được đưa lên bàn cân là Cap Ferdinand và Helios. Đều là top raid, đều là ủ off khủng, đều là thủ lĩnh tinh thần của ONE. Dủi do là rất lớn nhưng cám dỗ cũng là không nhỏ. Phaletjm chết mê chết mệt anh Ferdinand nên kiểu gì cũng phải đọ khoai một phen, và như thế ae TS1 vác xác sang Tây Nam đập lô xiên:

  Rất tiếc các report liên quan đã bị Reset


  1 tọa độ sập hầm thê thảm, 1 tọa độ thành công vừa khít, plan lớn đầu tiên này của meta coi như là thành công được 30% nếu như thày trò Phaletjm không dùng độc chiêu tiếp theo:


  Ngay khi Helios bay cap acc nhỏ “hoan chau” có 1 làng đã lên sẵn 3 khai hoang tức tốc lập làng mới. Khi mà cả serve đang mải mê chiêm ngưỡng trận tắm máu từ 5h sáng thì 14h chiều cùng ngày cap 15c của Helios đã bị chiếm. Sau đó 30 phút làng 1 của Hoan chau đã bị bắn bỏ, như vậy nghiễm nhiên acc Helios chỉ còn là phế vật khi mất đi cap 15c 150% ở thời điểm trước cổ vật 15 ngày. Kịch bản tương tự cũng đã được sắp đặt cho cap Ferdinand nhưng “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”.


  Phát hiện mất cap Helios điên cuồng thu off về dốc toàn lực đè hoanchau ra phang mà không thèm nhìn ngó hàng họ, hậu quả vô cùng đau đớn thì ai cũng đã biết, gần 100k off của main Helios đã nằm sàn.


  Đây được coi như một trong những trận đánh ảo diệu nhất của serve Ts1 Round6 khi mà chiến thuật “[/B]thịt đè người[/B]” đã không còn hiệu quả. Nói vậy để mới thấy với 1 acc mất 15c 150% trước cổ vật mà lão đại của ONE vẫn cày cuốc lên lại được main off thuộc dạng khủng bố để bắn ww TS1, tinh thần chiến đấu của mem ONE xứng đáng để mọi ae trong meta TS1 học tập.


  Ts1 sập hầm ở nhà Ferdinand có thể ở đánh giá sai lầm tiềm lực deff chéo các khu vực của liên quân, ở việc vận hành plan fake không tốt nhưng không thể phủ nhận khả năng đánh giá tình hình của BLD đối phương. Đánh mục tiêu quá giá trị ở thời điểm sớm là một sai lầm. Thêm nữa khi chưa có cổ vật các cata đi đánh chéo khu >= 40h khả năng dồn deff sẽ là max binh, năm nào TS1 cũng chào sân bằng một plan hoành tráng và sập hầm. Đây gần như đã thành một phong cách, quá nhọ.


  Nói vậy chứ plan thần tốc cũng chưa chắc đã ăn được nhau. Trước khi TS1 động binh đao liên quân đã cuộc đổ bộ hoành tráng vào cap Hanibal vào một đêm không trăng không sao nhưng đen cho họ tối đấy Hanibal đi uống bia.


  Cuộc gọi lúc nửa đêm” đưa con số deff ở cap hanibal từ deff cứng 56k lên một con số không tưởng – hơn 200k, chỉ sau 5h gọi deff. Phong cách tất cả chúng tao chấp mình mày của The God đã lần đầu tiên ăn trái đắng ở TS1. Hanibal đã có một Round huy hoàng khi đi đánh người từ đầu tới cuối và cũng được một trận deff để đời


  Report tượng trưng  Post was edited 1 time, last by Lờ đờ ().

 • Hồi 3:Cổ vật – vật cổ (1 tuần sau ngày 27-8)


  Đánh đấm bét nhè nhưng cả serve vẫn nín thở chờ ngày mở cổ vật. Năm trước TS1 đã quá may mắn khi giáo vàng, rượu vàng xe vàng, búa vàng dễ dàng lấy được. Các cổ vật quan trọng trong tay quyền chủ động và quyền tự quyết là không phải bàn cãi nhưng TS1Round6 là một cuộc chơi hoàn toàn khác.


  Đất Tây Nam trước nay có truyền thống ra cổ vật vàng sịn. ONE hoàn toàn chiếm lợi thế ở Tây Nam , cổ vật vàng rơi khu này TS1 chắc chắn là không có cửa. Dọc lên Tây Bắc đến tận dải Đông Bắc vành đai vàng TS1 cũng không có nhiều cơ hội khi TCA co cụm ở trong đất xám không nghĩ gì tới cổ vật vàng. Nói thế để thấy cuộc chiến đoạt vàng meta TS1 đã thất thế ngay từ trong quy hoạch. Dải đông nam chỉ chiếm ¼ bản đồ có tranh chấp thêm vùng giáp ranh cũng là rất mong manh.


  Về phân bố bản đồ map tuy nói map TS1 có thể vươn xa tới 2/5 bản đồ nhưng thực tế off bên Tây Nam có khả năng tranh chấp cổ vật ngoài con off SS và Demon chỉ có khoảng 5 acc đạt được ngưỡng 10k bộ. Quá khó cho đội bán thịt chó nhưng biết sao được đôi khi người ta vẫn phải sống bằng “Niềm tin”.


  Niềm tin cát bụi” đúng thật là cát bụi. 7:00:01 ngày 19/8 định mệnh bật map phân bố cổ vật tất thảy choáng váng.


  Búa vàng: (18‬‬|57) Cái này nằm giữa đám off The God, ngay sát nách VietNT, ý định cướp tranh búa vàng nhanh chóng bị loại bỏ và đây được coi như một dấu ấn đầy tiếc nuối nhất của BLD TS1 Round này. Trời xui đất khiến thế nào Đông Bắc mãi đến chiều tối mới lấy búa vàng. Quá ham hố sách 2 nên những off của TCA lao cả sang đó. Với bản T4.4 “búa vàng” còn có thể gọi với cái tên mỹ miều hơn “búa máu


  Xe vàng: (55|20) Cái nỳ có chút hi vọng, cách Dung_lan 20 ô, hơn 6h đi cata đem lại chút hi vọng


  Rượu vàng: (50|-30) chạy đâu con sâu. Bnb No1 và bacbaphi ấp ủ vinh dự clear deff natar cướp cổ vật vàng cho meta thì nay cầu được ước thấy.


  Giáo vàng: (10|-58) Ma xui quỷ khiến thế nào giáo vàng ra ngay sát làng 1 của puskin, nếu tên tieuquy15 không điều lỗi cata thì giáo vàng đã được TS1 lấy trong chưa đến 1h.


  Sách 2: (-32‬‬|49) mặc dù nhìn sách 2 anh 3Ddesigner nước miếng chảy tràn châu thân nhưng chủ nhân chắc sẽ là fansifan, biết vậy nhưng off TCA vẫn lao vào như thiêu thân với niềm tin bùn cười là đêm qua anh ý đi nhậu “ngủ quên


  Cung vàng: (-41‬‬|-44‬‬) nằm giữa một rừng ONE. Dù rất thích cung vàng nhưng Masterkey cũng chỉ đứng nhìn cung vàng về tay đối thủ.


  Mắt vàng: (-60‬‬|5) cách cap của Garu có 7 ô, quá tự tin vì TS1 nhìn vào map sẽ nản không tranh chấp, mãi đến tối mắt vàng mới có người lấy. Đúng là mỡ đến miệng mèo nhưng gặp con mèo già chưa chắc đã còn răng mà nhai.


  Sau 6 tiếng mở cổ vật về cơ bản các cổ vật ở Đông Nam đã lấy xong, Tây Nam cũng lấy được một tay phải và 1 tay trái, những thứ TS1 cần nhất. 12 tiếng sau khi mở cổ vật giáo , rượu đồng bên Tây Nam TS1 cũng chiếm thành công. Nhìn những xe đồng và rượu ở xa khả năng lấy được rất hên xui nhưng biết đâu bất ngờ, ae vẫn đổ xô đi đánh lô.


  Về phía cánh của SS ở khu tọa độ -10/-200 giáp ranh với Tây Bắc của SA con hàng mềm nhanh chóng lấy được giáo đồng ngon lành, còn cái mắt bạc nằm phơi bụng thì nó thề sống thề chết là không tranh cướp đc với SA. Bực mình SAJ xách kị sấm sét từ trung tâm xám phi ra vẫn lấy đc ngon lành ở lúc 23h đêm làm chú SS phục lăn phục bò.


  Trong đêm người người nhà nhà đổ xô đi cướp mắt đồng, sách một. Tới rạng sáng ngày 28/8 thật bất ngờ khi TS1 chiếm được tới 2/3 cổ vật các loại bên đất Tây Nam, xe bạc, rượu bạc, tay trái, xe đồng cướp ngon lành.


  Điều này là hoàn toàn bất ngờ và khó hiểu. TLH, ONE phân bố cực rộng, có những cổ vật nằm giữa khu của các lm này nhưng TS1 vẫn rinh về đàng hoàng. Đây có thể là câu hỏi lớn nhất với mem TS1 khi đối thủ đã đi một nước cờ dị biệt. TLH mãi về sau mới cầm 1 rượu đồng và 1 rượu bạc. ONE không cướp tay để xây kho chỉ lấy 1 mắt đồng.


  Cũng có thể họ tính toán để TS1 cướp cv cụt hết off, ko còn sức uy hiếp bên Tây Nam, chiếm đc nhiều cổ vật sẽ tăng số cứ điểm phải dàn deff thuận lợi cho việc tấn công. Tuy nhiên theo quan điểm “tấn công tích cực” thì việc chiếm được nhiều rượu, giáo, xe luôn giúp cho thế trận sáng sủa hơn. Đồ đồng hoàn toàn dễ duy chuyển và chỉ cần đối phương “không dùng được ” cũng đã là một thành công.


  Tới cuối ngày 28/8 tổng kết các cổ vật quan trọng thì TS1 và Meta X là cân bằng. X có lợi thế hơn một chút ở rượu đồng và giáo bạc nhưng Ts1 có sự nhỉnh hơn ở Rượu vàng và giáo vàng. Số lượng cổ vật đồng khác là tương đương. Diện tích đất chiếm giữ ít hơn nhưng cổ vật chiếm ngang ngửa các nỗ lực đánh chiếm cv của meta được xem là thành công ngoài mong đợi dù rằng những cổ vật được mong đợi nhất là búa vàng và mắt vàng đã nằm ở bên kia chiến tuyến.


  Đủ tay đủ chân TS1 bắt đầu chiến dịch quay tay điên đảo. Tay trái dùng 1.5 ngày, tay phải dùng 2.5 ngày gần như là khẩu hiệu gối đầu giường của mem TS1. Những cái mồm cứng rắn nhất khi cầm tay cũng phải ngọt nhạt xuống nước đi xin ress ae vì với tiêu chuẩn time này không nhiều người đáp ứng được. Tích cực quay tay vận may sẽ tới. TS1 chỉ cần tập trung quay tay 3 tuần sau đó sức mạnh tăng tốc của TS1 mới thực sự vượt trội so với phần còn lại. Tuy nhiên năm nay bên kia chiến tuyến là một meta X đầy toan tính.


  Phân bố cổ vật vàng bất lợi, tình trạng các off tầm trung nhiều đòi hỏi những plan gấp gáp giải quyết hàng tồn đọng hạn chế tối đa tình trạng ôm bom cá nhân vì khát cổ vật. Khi mà Linh đạp đinh vẫn còn “run rẩy” sau vụ sập hầm nhà Ferdinand thì plan lớn chưa thể chạy, Sâu xa hơn phải kể đến các mục tiêu có nhiều giá trị chưa xuất hiện, kho bãi chưa đầy đủ có cướp đồ vàng về cũng ko có nơi cất giữ, xét về mặt chiến lược với thế trận cài răng lược việc đánh lấn các vùng ven là vô cùng hợp lý, nói văn vở vậy chứ đơn giản cứ gọi là đi “gặt lúa” cho nhanh.


  Ngay chính lúc này TS1 đã ăn đòn bất ngờ đầu tiên từ liên quân. Buổi sáng thứ 2 đầu tuần toàn đội ngũ BLD Meta vừa tính phương án đánh này thì ngay buổi chiều cùng ngày Plan đánh fake của liên quân đã chạy. Ts1 hoàn toàn bị động trước đợt bão sớm. Toàn bộ các acc off đều bị fake, lm nào cũng có đến 2/3 acc bị kiếm đỏ. Deff chỉ có thể dồn cho các trọng điểm, các acc chơi off không chịu train deff đã ăn đạn đủ. Tuy không bay cap nhưng gặt hết lúa cũng làm cho những ông lên off cap tầm 60k khóc thành tiếng mán. Cái tát đau đớn này nói như Constantine là TS1 bị “làm nhục”. Một sự thức tỉnh rất đúng lúc cho những thành viên ảo tưởng vào thực lực của tập thể và cá nhân.


  Biên giới Đông Bắc một loạt cap của VIP, SOU bị vặt trụi, bên Tây Nam ONE, TLH ồ ạt động binh, SEW và Blackcat nằm sấp. Demon và 3conga lần lượt ăn đạn – leader mà.


  Quá choáng váng trước đòn phủ đầu của đối phương. Biến đau thương thành hành động là câu cửa miệng của mọi an hem nhưng động thế nào thì không dễ. Kế hoạch đánh phủ đầu của TS1 lại thành ra là đi sau đối thủ 1 bước. Tuy là ý tưởng giống nhau nhưng vì là đi sau nên khả năng bị bắt bài là rất lớn. Phản công mà lại húc vào tường lúc đó thế trận sẽ cực tệ. Loay hoay tìm hướng đánh an toàn, sự cầu toàn đã lấy đi của meta TS1 rất nhiều time trong lúc này.


  Với sự vắng mặt của leader lm cùng tâm lý mất bình tĩnh những cái đầu nóng ở TU đã có một plan đầy cảm tính vào tử địa có tên darknights4. Nhìn map cái acc này thật vô cùng hài hước, một ông ONE lập cap giữa một rừng TU, mỗi làng cách nhau vài ô, vậy mà sống khỏe mạnh tới Endgame.


  Hồi 4:Siêu nhân Demon (5-9 đến 19-9)


  Đặt cái tít vậy cho sang mồm chứ thực ra 2 người chơi acc này cũng chỉ là người thường, mặt mũi tay chân đủ cả. Một ông thì gà ơi là gà nhưng chăm ơi là chăm, một ông thì giỏi ơi là giỏi nhưng nổ thì không ai bằng. Demon xuất thân là một acc ham đua pop trong Blackcat cũng đứng hàng 3-4 serve gì đó nhưng thế nào dòng đời xô đẩy cũng như tự ngã nên cuối cùng thành ra là leader của Blackcat, lập cap sát ngay ww -100/-100 nên nghiễm nhiên trở thành cái bị bông cho Tây Nam hành lạc.


  Các cổ vật cướp được ở Tây Nam nhanh chóng được chuyển hết về Đông Nam, riêng có giáo đồng của SS chưa kịp chuyển đã ăn đạn từ SA. Ôm gần 100k thị vệ nhưng deff lệch bộ thì anh vẫn phải nằm. Mất một giáo đồng ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và mặt chiến lược nhưng quá may mắn cho TS1 khi ngay buổi tối cùng ngày Dieulinh bên TU đã nhanh chóng cướp lại đc 1 giáo đồng khác- cổ vật đầu tiên trong 5 cổ vật anh cướp được ở Round này.


  Leader TLH đã vô cùng nhanh nhạy khi liên tục tổ chức cho ae đánh plan vào SEW. Off tầm trung nhiều, người chơi đang hào hứng đánh đấm. Lấy các chiến báo làm niềm vui những người chơi mới sẽ cảm thấy rất hứng thú. Song tấu TLH, ONE đều đặn đẩy plan 3 ngày 1 trận, đội deff của TS1 bên Tây Nam dần cạn deff và cũng bã người khi gọi deff, tuần vài trận thế này thì ae bảo “các anh muốn em sống sao”:
  Post was edited 1 time, last by Lờ đờ ().

 • Nào cần phải planner sịn, nào cần phải plan kì công, mô hình TLH và ONE khi cho mem thử sức send off, lỗi tè le lại là sự trở lại đầy mới mẻ của hình ảnh travian những ngày sơ khai. Đánh fake cả vài chục tọa độ đều do chủ acc tự điều off làm cho bên deff cũng chỉ biết deff theo “linh cảm”. Đại chiến hành tỏi Tây Nam lôi cả Đông Nam vào cuộc, deff chạy ngày chạy đêm, vừa ném cả trăm k deff cứng hôm trước hôm sau đã thấy Demon tay bị tay gậy mò về xin tiếp. TS1 có là cái trại đẻ deff cũng đến lúc cạn deff cơ động. Được cái mồm của Demon cứng, chết mất ngáp vẫn lên diễn đàn lèm bèm không ngớt, ngứa mắt ngứa tai mấy anh ONE và TLH chăm sóc acc Demon tới nơi tới chốn, 3 lần bay cap, 2 lần bay main và hơn chục cái sup bốc hơi cũng ngần đấy sup về dưới 100 pop, nhìn vào cái acc đến nản nhưng cũng là nơi hút hết off nhỏ và tầm trung của
  ONE và TLH. Dẫu sao một acc off ngay cạnh ww -100/100 là cái gái không thể không nhổ.


  Máu phải trả bằng máu nhưng TS1 đã mất mát quá nhiều ở Tây Nam. Cả một hệ thống 3 liên minh đông đảo mem bị vùi dập để lúc gom lại về SEW còn chưa nổi 20 người chơi active. Ngày Đông Nam xuất chinh sang Tây Nam đánh những trận rửa mặt cho anh em nghe chừng còn xa lắm. Trong gian khó mới là chỗ tôi luyện bản lĩnh, còn trụ lại với serve tới cuối hẳn những anh em như Nguyen_than, Dacada, Mabay, Holly…..đã có những trải nghiệm đáng nhớ (không tính vụ em hỏng xe đèo gấu ở cửa sân bay Tân Sơn Nhất anh Nguyen_than nhé hị hị).


  Ngay sau cổ vật việc nội chính quan trọng nhất của TS1 là nhanh chóng tổ chứ quay tay điên đảo. Rất may mắn khi tay trái và tay phải đều không thiếu, chiến dịch tay trái 1.5 ngày, tay phải 2.5 ngày đã là đặc sản của TS1. Thông thường những lợi thế của kho bãi đẩy đủ sẽ được meta cụ thể hóa bắng những diễn biến trên chiến trường nhưng Round này “xưa rồi diễm ơi”.


  Một điểu yếu nổi bật của meta TS1 năm nay ai cũng nhận ra nhưng không làm cách nào thay đổi được đó là “lười fake”. Những bước chân mỏi mệt, những acc off ít time, những năm tháng dài chinh chiến, meta là của tất cả nhưng không của riêng ai…. Tất cả những chồng chất ấy khiến con người ta lười fake. Mà trò đời càng lười fake thì càng ăn fake nặng, đều như vắt chanh các cổ vật của TS1 ngày nào cũng đều đặn ăn vài chục đợt FAKE mà đặc biệt là đồng chí vanbun, fake nhiều đến nỗi off ko to lên đc.

  CHƯƠNG III– CỬA DƯỚI – TS1 ĐANG NẰM DƯỚI


  Hồi 1:Mem Speed ngàn năm công tội


  Speed được coi là ngọn cờ đầu của travianvn. Nơi đản sinh ra những chiến thuật ảo diệu nhất của travianvn, nơi thực tế hóa những ý tưởng điên rồ nhất, nơi chửi bới cãi cọ khét lẹt nhất, nơi thắng thua mỗi round là niềm vinh nhục của nhiều người, nơi người ta sẵn sang đổ cả núi tiền để nhìn kẻ thù thúc thủ dưới chân và đó cũng là nơi nhiều thị phi nhất.


  Cuộc tranh luận giữa speed và x1 ai hơn ai sẽ không bao giờ có hồi kết vì tốc độ khác nhau đưa đến những cuộc chơi hoàn toàn khác nhau. TS1 Round 6 ghi nhận những dấu ấn đậm nét của một số mem đình đám bên speed về cắm rùi ở TS1.


  Các cụ xưa có câu ngu dốt cộng nhiệt tình bằng đại phá hoại, thế còn Pro cộng nhiệt tình thì sẽ đẻ ra cái gì đã có ai từng nghĩ qua?


  Làn gió độc đầu tiên từ Speed thổi về phương Nam đầu tiên phải kể đến nhân vật Hell8889 . Những nỗ lực gắn kết khối liên quân chống TS1 mà sau này hợp thành meta X của Hell là rất sớm và rất hiệu quả. Đáng ra là các tranh chấp khu vực, chiến tranh vùng ven hay giải quyết khúc mắc giữa các meta bên liên quân sẽ phải mất một khoảng thời gian rất dài mới có thể hợp thành một liên quân và lúc đó game đã đi không dưới nửa Round thì với tiến độ mỗi tuần nằm ở 1 lm, Hell đã cơ bản kết nối được toàn bộ Map chỉ trong thời gian ngắn. Những lục đục cỡ ONE vs TLH tưởng chừng sẽ là đôi bạn cùng lùi ở Tây Nam thì lại bất ngờ hân hoan dọn về ở chung thân thiết như ruột thịt.


  SA, HOM, UIS…..một loạt những cái tên mới nghe qua ai cũng phọt ngay hai từ “tử thù” nơi cửa miệng thì dễ dàng bắt tay hòa thuận. Đúng là không có kẻ thù vĩnh cửu, chỉ có những lợi ích vĩnh cửu mà thôi.


  Tuy nhiên một câu hỏi sẽ được đặt ra là nếu không có Hell8889 xuất hiện thì có một Hell nào đó khác xuất hiện thay thế không. Câu trả lời của người viết mạnh dạn sẽ là Yes. Trải qua quá trình dài tồn tại ở serve TS1 meta TS1 đã chứng minh nếu không có một liên quân mạnh và sớm đoàn kết sẽ rất khó để đánh bại họ; tập hợp liên quân năm nay đã có không ít những leader có tầm nhìn và nhận biết thấu đáo vấn đề. Chỉ cần một người đứng giữa mở lời, những Lão ca cho dù đã từng thề non hẹn biển tái đấu với nhau kiểu gì cũng sẽ dễ dàng sống và dâng hiến vì một ngọn cờ chung : Đánh bại TS1


  Chơi ở serve TS1 người chơi sẽ dần làm quen với một khái niệm đó là “đại chiến nước bọt”. Thắng người ta cũng cãi nhau, thua càng cãi; oan ức càng nói khỏe và cuộc chơi trên diễn đàn TS1 không dành cho những người chỉ quen nghe những lời ong bướm đường mật. Đôi khi muốn đối phương lấm bùn tay bạn và đồng đội cũng không tránh khỏi nhớp nháp. Về mặt này bé Hell8889 không hề ngọng.


  Nói như Yhanoi trong một lần quá chén là “chỗ nào có comment chị Hell các anh đừng đọc” thích tranh luận và hiếu thắng nhiều khi đọc diễn đàn có cảm giác cả một đám đàn ông TS1 hơn thua với một mụ đàn bà. Đời là vậy và cuộc chơi là thế, team chơi TS1 năm nay là những làn gió mới và trình làng một khuôn mặt mới. Comments kiểu như Dangcu đã không còn tồn tại.Giờ là thời của những trái tim nóng và những cái đầu bốc khói, quá trình chuyển giao thế hệ trong team chơi ắt hẳn đem đến nhiều điều đổi mới, tất cả là gương mặt hiện giờ của team TS1.


  TS1 Round 6 xác lập tình trạng trắng spy của TS1, các thông tin nội bộ bên đối phương hoàn toàn mù mịt. Chơi chỉ biết bên ta và cảm nhận trên chiến trường, những lục đục rạn nứt bên đối phương đều bì lú. Thống nhất một liên quân đông đảo và hỗn tạp là một việc làm khó khăn, giữ được tập thể ấy vận hành đúng hướng lại càng khó hơn nhiều lần. Sai lầm lớn nhât của người làm lãnh đạo là muốn làm thỏa mãn tất cả mọi người thì Hell8889 đã may mắn không mắc phải nhưng những rạn nứt trong lòng liên quân là vẫn có và không thể bù lấp mà việc TLH nghỉ chơi, Kalzen dell acc sau này là những vết nứt rõ nét nhất.

  Post was edited 1 time, last by Lờ đờ ().

 • Mậu binh chắc chắn là nhân vật đáng để nhắc đến tiếp theo. Không tham gia TS1 từ đầu và chỉ nhảy vào hóng hớt hơn một tháng nhưng người chơi ở Ts1 không thể quên cái tên này.


  Vậy xét đến tận cùng mậu binh có gì nguy hiểm với TS1. Nhiều người nói Mậu Binh chỉ biết đi snip, có người nói Mậu binh chỉ biết đánh plan thịt đè người, đâu đó có người ghét vì lối chơi Mậu Binh chỉ dựa trên thông tin spy còn puskin ngại Mậu Binh ở một chữ “liều”.


  Vua thua thằng liều. Có ai ngạc nhiên không khi tính đến trước thời điểm plan Mậu Binh cầm off đánh vào than chet liên quân chưa có plan lớn nào đánh thẳng vào giữa Đông Nam. Chiến tranh chủ yếu nổ ra ở vùng xám, khu vực Tây Nam cài răng lược còn trung tâm Đông Nam về cơ bản vẫn yên bình. Hai bên gầm ghè nhau, chưa tìm được sơ hở, chưa xuất hiện mục tiêu ngon ăn chưa bên nào muốn xuất quân. Một nhân tố mới có thực lực có off, có thông tin, có bài trong tay sẽ không bị cản trở bởi những đắn đó cân nhắc bất tận kia mà là “[/B]rảnh thì quất[/B]”. Mục tiêu chọn đánh là không tệ: cap off to nhất của TS1 và cũng là một acc leader hàng đầu meta, dương danh thị chúng không chỗ nào hợp lý hơn, và cap than chet cùng xe bạc đã ra đi như thế:


  Report Than chet bay làng


  Bị bắn bay cap khi mà acc bị khóa khi đang dồn deff vào, xin mở acc khó khăn tình huống này chắc chắn đã lấy đi của hai bên không ít nước bọt:


  Trong việc này thông tin 2 chiều nhưng vẫn là chưa đủ, cãi qua cãi lại rồi lại thành cái chợ toàn rác, nặng mùi.


  - Theo thông tin Puskin được biết như sau:Plan đánh của Liên quân vào TS1 khu vực trung tâm triển khai bài bản với trọng điểm 4 mục tiêu: Main Tuan_thanhvinh, Rượu vàng Bnb.no1, Bopzai, Cap Main than chet. Một plan lớn việc thắng thua, được mất quá đỗi bình thường nhưng với chiến quả lần này nguyên nhân ae TS1 có người bức xúc lý do như sau:


  + Trong quá trình chạy plan 1 loạt acc deff của TU bị khóa trong một đợt vào lúc buổi chiều ( khoảng 2-3h chiều). Sau đó 3 tiếng đến lượt acc than chet và acc sis cho than chet bị khóa, cũng là lúc các đợt send off của bên kia đã đầy đủ các wave như hiện tại.


  + Việc acc vi phạm MH bắt lúc nào đúng là quyền của người quản lý nhưng bắt vào thời điểm nhạy cảm, bắt vào những đợt khác nhau lẽ dĩ nhiên sẽ làm cho người chơi nảy sinh nghi vấn. Của đau con sót lúc nào cũng vậy.


  + Sau khi MH khóa acc người chơi quá trình làm việc của MH với người chơi không liên tục, chủ acc than chet pm chờ cả đêm liên lạc với MH nhưng bạn ấy ko online - lẽ dĩ nhiên MH ko có nghĩa vụ phải thức đêm để tâm sự với người chơi vi phạm. Sáng nay MH đã có câu trả lời theo đúng chức trách của mình với Than chet và lúc đó thời điểm plan chạm đích đã còn không nhiều.


  + Cần bằng chứng này nọ thì cũng chỉ có vậy, tất cả chỉ là nghi ngờ. Nghi ngờ thì ai cũng nói được nhưng để có bằng chứng cụ thể thì với vị trí người chơi chúng ta chỉ có thể " Tin " vào sự công tâm của đội ngũ Travian team. Nếu để niềm tin đó cạn kiệt lẽ dĩ nhiên không có lý do gì tôi và các bạn ở lại với game.


  + Những góc khuất của công tác quản lý những người chơi nhiều kinh nghiệm lâu năm như Maket, Phaletjm quá hiểu nhưng tại sao vẫn cứ gắn bó với game này. Cũng chỉ vì một chữ " tin". Chắc chắn là không có chuyện GB chống lưng cho bên nào đó để giành lợi thế nhưng những lỗ hổng quản lý sẽ làm cuộc chơi đi theo những chiều hướng xấu ko ai mong muốn.


  + Maket có thể là một nhân vật đình đám bên Speed còn ở serve này cũng là một mem mới như những người khác. Hi vọng bạn không manh động dùng những công cụ có trong tay để làm hỏng serve TS1 này vì nếu có bằng chứng về việc đó chưa cần nói ae trong meta TS1 ngay cả bên liên quân cũng không thiếu người tẩy chay bạn.


  + TS1 không cần một vụ lùm xùm thiếu minh bạch thế này để làm cái cớ nghỉ chơi, sập serve. Nên nhớ người chơi là trung tâm của cuộc chơi, chỉ khi nào có sự bất lực rõ ràng của nhà quản lý trong việc vận hành Game team TS1 mới ngừng chinh chiến, những tổn thất như thế này chưa đánh bại được TS1, ae thành viên TS1 trên diễn đàn hãy giữ lập trường vững chắc, có tranh luận cũng cần có lý lẽ thuyết phục, nói cho người " ngu nhất" cũng phải hiểu mới là tranh luận. Cãi cùn, cãi ngang chỉ làm chúng ta hạ thấp bản thân và bạn bè.


  + Meta TS1 đang ở thế yếu, cửa dưới nhưng chưa phải là bên thua cuộc ở Round này, có thua cũng không thua bạc nhược và thua ở những cuộc chiến "nước bọt".


  Thân Puskin


  Ở phía bên kia Mậu Binh cũng đanh đá không kém:


  Kính thưa các bạn meta ts1: từ leader đến member.


  1. Các bạn bảo Maubinh sang chỉ đánh được ở vùng ven, main còi cap ghẻ. Thế các bạn đã xuất 1 plan nào đâm thẳng lòng Đông Bắc chẳng hạn hay chưa.
  2. Các bạn bảo nghi ngờ mờ héc tiếp tay cho Liên Quân vậy cho mình hỏi. Ở trận thanchet nếu biết mờ héc khóa lúc nào thế tại sao không cho OFF sang lấy luôn cái giáo đồng của thanchet mà để sổng làm gì.v.v.


  3. Các bạn chỉ biết đem những bất lợi của mình ra để làm nghi vấn, để đánh lạc lối những suy nghĩ của mem ts1 khác, hướng họ theo lối suy nghĩ tiêu cực mà các bạn đã bày ra. Tại sao không hỏi, nếu có mờ héc tiếp tay, sao def ở Đông Bắc bị khóa sạch vậy, bị các bạn fake cổ vật phải chạy búa xua,
  sao không ai tự hỏi nếu hôm qua Nguyen gia cướp được rượu của Đông Bắc thì Đông Bắc có lên chửi mờ héc như các bạn hay không.


  4. Các bạn bảo rằng ts1 chơi đẹp. Đẹp là khi thua trận là phải lên vác những lý do clone bị khóa, acc chính bị khóa để kéo đội ngũ Travian Team vào làm bình phong cho mình. Đẹp là vậy sao. Đẹp là lên 4rum hạ thấp đối thủ, thậm chí gán cho đối thủ những tội danh hèn hạ và bỉ ổi vậy ư.


  Cuối cùng: Nếu các bạn tự vỗ ngực rằng Ts1 chơi đẹp thì thể hiện đi. Bạn bảo người ta đánh vào lòng Đông Nam thì bạn xông vào lòng Đông Bắc thử xem, đẳng cấp của bạn ở đâu. Maubinh có thể đẳng cấp không bằng những leader - planner của ts1. Nhưng ít ra Maubinh không bao giờ vỗ ngực bảo rằng : Trình độ ai đó không bằng mình. ( như anh Planner nào của ts1 phán thẳng vào mặt hoctrokinhbac ).
  Nếu các bạn vỗ ngực cho rằng mình chơi đẹp thì Maubinh khuyên các bạn hãy có suy nghĩ đẹp thì người ta sẽ nể hơn đó.


  Câu chót dành riêng cho Puskin : Travian là game chiến thuật, travian cho phép nhà văn chơi game nhưng bình đẳng với các ngành nghề khác trên binh trường travian. Không ai cấm nhà văn la liếm 4rum vì vốn dĩ đó là nơi họ thể hiện sở trường của mình, Nhưng tốt hơn thế, rất mong nhà văn về đốc thúc anh em thể hiện sức mạnh ở binh trường tương tự như sức mạnh trên 4rum. Đừng để mem của mình ngồi 1 chỗ, chửi bới, trách cứ, khóc lóc và chỉ biết thách thức người khác đánh sang nhà mình như thế.
  Ngại chết.


  Rất tiếc anh đã không còn ở chơi đến cuối ở TS1 để chứng kiến những câu trả lời muộn màng của bên kia.


  Nhà thơ phấn khích quá của ít lòng nhiều góp vài viên gạch

  Thứ 6, ngày chả 13
  Thế mà dân chúng nói ra nói vào
  Mới đầu 1 tiếng lào xào
  Nghe đâu Thần Chết mới vào áo quan
  Sau rồi mấy tiếng thở than
  Rằng do MH bắt oan "nhà lành"
  Bọn họ bảo: "Trọng tài hành..."
  Diễn đàn dăm phút đã thành chục trang
  Có người lớn tiếng oang oang:
  "Cuộc chơi đánh tiếp vẻ vang cái gì..."
  Tâm thư viết rất ly kỳ
  Nói rằng tất cả chỉ vì hunter
  Người trong cuộc, kẻ lơ ngơ
  Thi nhau chém gió lúc chờ hồi âm
  ***
  Còn ta trong lúc trầm ngâm
  Ngồi xem kiếm đỏ âm thầm gửi sang
  Lẽ nào cap sắp tan hoang?
  Phải tìm cái cớ liệng sang diễn đàn
  Tại trời thì chắc miễn bàn
  Tại đất chả được, đất làm gì nhau
  Thôi thì đổ tại người đâu
  Có chơi chả chịu, lâu lâu nói nhiều ...

  Post was edited 3 times, last by Lờ đờ ().

 • Những tình huống tương tự ở speed hay các serve khác đã xảy ra đã nhiều và từ bị hại trở thành kẻ thủ ác khi bài vở đã có sẵn là một đoạn đường rất ngắn. Lẽ dĩ nhiên TS1 không non và xanh tới mức không học ngay được bài này nhưng để rồi đưa travian về cuộc chơi của chỉ những tiểu xảo là điều không nhiều người mong muốn. Dẫu vậy những than khóc trên diễn đàn cũng đã làm GB giật mình, công tác tổ chức cuộc chơi ở serve TS1 được nhanh chóng rà soát để trấn an người chơi, viễn cảnh sụp đổ serve đã không xảy ra.


  Nói đến đây phải nói đến một việc Mậu Binh và đồng đội đã khéo léo làm rất tốt đó là gây một áp lực tâm lý cực lớn lên TS1. Nếu đánh cap than chet chỉ là phát súng chỉ thiên đánh dấu sự có mặt ở Ts1 của nhân vật này thì những seri Snip tiếp theo mới thực sự giá trị.


  Khởi đầu là những trận snip ngon như mút kẹo: off, cata ko có deff, ko có do thám, ai nhìn Report cũng có thể chửi đổng khổ chủ chủ quan:


  Hết nạc rồi vạc đến sương, kể cả những gara ôm deff cũng bị ôm bom


  Đỉnh điểm là màn tận diệt con Hummer đất xám của TCA: thanhcanhk


  Rất tiếc các Report tiêu biểu đã bị Reset

  Đến lúc này một cuộc chiến mới mới chính thức nổ ra ở TS1 : “[/B] Chiến tranh tâm lý[/B]”. Đối đầu với UIS ngoài việc đối đầu với một tập thể đoàn kết, kỉ luật, chuyên nghiệp mọi đối thủ đều phải vượt qua một trở ngại tâm lý cực lớn : UIS quan hệ rộng. Điều này nằm ở việc trong đội hình của họ có một tầng lớp đông đảo các nhân lực của Travianteam chơi trong đội ngũ, ngoài việc các kĩ năng, hiểu biết về game chắc chắn thuộc loại thượng thừa thì những quan hệ qua lại tác động vào cuộc chơi là chuyện nhiều người dè chừng.


  Một đồn mười, mười đồn trăm, tai càng thính thì càng nghe được nhiều thứ không nên nghe. Giống như người ta đồn ở TS1 có biên soạn một cuốn “ bách khoa toàn thư về travian” mà ông Puskin là người kê gối đầu giường. Đến giai đoạn nào của game thì cứ sách mà phang không cần phải nghĩ. Nhưng cái giỏi vượt trội của Đông Bắc là họ khéo léo định hướng dư luận theo chiều hướng các bước đi của họ đều có sự hậu thuẫn của “ thế lực thứ 3”. Snip không cần do thám, biết chính xác lượng quân, căn chính xác giờ thu off, acc bị khóa đúng lúc cần phải khóa…..những mem nhiệt tình nhất của TS1 là những người lung lay đầu tiên.


  Xin được nhắc lại một chân lý trong travian: đánh một acc về 0 pop là rất khó nhưng đánh để một người chơi nghỉ chơi thì lại có vô vàn cách. Ở phương diện này meta X đã sở hữu những cá nhân xuất chúng nhất. Leader TS1 đứng giữa một tập thể anh em nao núng nhận thấy ngay những bất ổn và bất lợi trên chiến trường, những trận snip tuy thiệt hại là không quá lớn nhưng tâm lý là cực kì dao động, cảm giác bất an, hồ nghi và hoang mang là những đặc sản mà lối chơi snip đem lại cho đối thủ. Những acc bị snip chắc chắn bị spy, bằng cách này hay cách khác chứ ko thể có chuyện ngẫu nhiên nhiều như vậy vì đơn giản “ ai đã từng chơi snip sẽ hiểu” đổi pass toàn meta là mệnh lệnh chữa cháy được ban ra ngay lập tức.


  Dù rằng những lục đục trong nội bộ meta X do sự có mặt của Mậu Binh là không thể đong đếm nhưng công bằng mà đánh giá Mậu Binh vẫn đã để lại dấu ấn lớn trong serve. Khi mà Planner cả hai bên đều thiếu và yếu về cả chất và lượng thì một Mậu Binh “ Manh động và liều lĩnh” đã trực tiếp đẩy cuộc chiến của serve nhanh chóng đến hồi gay cấn nhất mà không ai ngờ tới. Đánh lộn cãi vã triền mien, TS1 vẫn xứng danh là serve không dành cho người hiền lành và chỉ biết nhịn . Xét cho cùng Mậu Binh vẫn là một tướng tiên phong chuẩn mực, hổ báo, khát máu và rất tỉnh. Ai cũng có điểm yếu nhưng tên này không yếu trên diễn đàn. Tài luôn song hành với tật, xưa nay vẫn là vậy. Có chăng chỉ còn thiếu một người tài kiềm chế Mậu Binh khi sống giữa một tập thể giỏi. Quẫy đạp hơn tháng Mậu Binh hồi hương về Speed cũng là lúc một khoảng trống xuất hiện sau lưng anh.


  Hồi 2:Chọc gậy bánh xe, ném đá dấu tay, gắp lửa bỏ tay người – đấy là travian


  Đến lúc này không thể không nhắc tới một trụ cột của meta X đó là Tào Tháo. Mem này có lẽ là người chơi phá hoại và đọc trận đấu rất tốt. Mem TS1 lần đầu tiên được làm quen với khái niệm “ Tố MH”. Những năm dài chiến trận, lối chơi phụ thuộc nhiều vào clone và cách đặt tên, lập acc hớ hênh rất rất nhiều mem TS1 đã bốc hơi những clone 5-6 làng chỉ sau một bức thư. Đây là acc deff của abcxyz, đây là acc đc bảo kê bởi qwert…., acc trong wings deff ah…..vào xong hết. Đỉnh cao là số acc support chuẩn bị cho cặp Ramnuker và Canon khủng nhất TS1 : Bill – Chick của Dr. John bị a Tào sờ gáy. Khỏi phải nói tụi nhỏ khóc hết nước mắt, xin xỏ kiện cáo thôi đủ cả nhưng qua vụ này trình diễn thuyết nghị luận của đám này nâng lên vượt bậc. Kiện sang bên Đức bằng tiếng quốc ngữ của họ mới mở được acc sau hơn một tháng tạm giam để lại biết bao hối tiếc và nghi kị trong lòng a Tào.


  Một người lo bằng một kho người làm. Mình lão Tào lọ mọ ngồi dò pass, hỏi pass, phát triển hệ thống spy khiến TS1 không biết bị đục khoét tới đâu. Những dấu hiệu bị lộ pass trên diện rộng là rất mơ hồ nhưng là có khả năng xảy ra. Cỡ như anh Cuongku10, 5 năm năm chơi travian anh chưa hề đổi pass thì hỏi tại sao “ cụ đi chân lạnh toát”.


  Một meta già cỗi dẫu tự hào vì thành tích Spy thành công qua nhiều năm như TS1 nhưng đến lúc này tinh thần cảnh giác và tâm lý phòng chống tội phạm đã tụt tới đầu gối. Pass vẫn chia sẻ trong game, pass lưu trong ghi chú, pass qua các năm ko đổi, pass đặt quá dễ mò. Cỡ như acc egg pass là trứng thì cũng đến lạy các thánh.


  Nói vậy chứ a Tào chịu khó đi nắm thông tin spy nhưng vẫn có đạo đức nghề nghiệp. Không phá acc, không đốt gold, chỉ nắm thông tin và âm thầm sử dụng vào các trận đánh. Các khổ chủ ăn đạn mà vẫn cứ oán trời trách đất, đổ tại đầu tháng ăn ghẹ nên giờ mới đen. Đây chính là chuẩn mực của lối chơi phá hoại và nghiên cứu map đối phương, mọi ngõ ngách trong TS1 về cơ bản là được nghiên cứu rất kĩ và đều nằm trên bàn làm việc của anh Tào. Ít uống bia, tập trung uống sữa tươi và làm việc chăm chỉ, những thành quả tích cực sẽ tự đến. Mấy bợm nhậu TS1 liệu mà học hỏi nhé.


  Hồi 3:Căng cò


  Nhiều khi không mê tín cũng phải mê tín. Những dấu hiệu may mắn của TS1 trong Round này đã không chỉ xuất hiện một lần. Những trường hợp tưởng như là bệnh viện trả về đến nơi như vụ Trung tran suýt mất rượu đồng nhờ lấy off làm deff
  Hay Dcum suýt mất giáo đồng nhờ Mậu Binh nhậu say


  Vẫn khiến cho người chơi ở meta TS1 tin vào “ trời không tuyệt đường sống của ai ”. Đây là những cổ vật tối quan trọng nhất là trong tình thế giằng co căng thẳng, một cú sảy chân kiểu như vậy sẽ làm cho thế trận không thể cứu vãn.


  - Ăn fake ăn đập, ăn dằn mặt. Mới sau cổ vật đội bạn vả ngay 2 con off hơn 100k chùy thị uy trong khi nhìn lại TS1 to nhất là cap Tha chet 35k cbtn thì đã bốc hơi, planner TS1 đã thực sự nóng mặt. Nhưng đánh vào đâu cho chắc thắng hẳn không ai dám trả lời. Biết mình biết người mới là trang tuấn kiệt. Planner TS1 làm nguyên một plan fake như thật vào 15 tọa độ trọng yếu toàn serve để dò deff đối phương.
  - Kì công fake trong 2 ngày kết quả thu được quá choáng váng. Riêng Đông Bắc 8 tọa độ đã có đến 5 triệu deff, chưa kết các deff lẻ. Tây Nam và Tây Bắc do fake không nhiều nhưng deff cũng đã nằm ở con số hơn 3 triệu. Vậy là riêng đông bắc lượng deff đã ngang ngửa với lượng deff của toàn meta TS1, thế còn chơi bời gì. Off chưa to hoàn toàn bất lợi khi khoan deff thời điểm này. Đánh plan lúc này là dại dột, thời điểm off chưa to và deff đã ở mức bão hòa.


  - Plan lớn trực trặc trong xác định mục tiêu, hàng đêm ăn snip liên tục, lần lượt những canon hớ hênh ăn đạn thế trận là tăm tối với TS1. Trên diễn đàn hai thày trò Mậu Binh và hoctrokinhbac làm mưa làm gió với những màn chọc phá ngọt canh sương ốm đậm đà thịt thăn cũng chính lúc này một cỗ máy xay thịt chính hiệu bên TS1 đã được kích hoạt mang tên 3Ddesigner

  Post was edited 5 times, last by Lờ đờ ().

 • Chơi hoàn toàn dặt dẹo kể từ đầu game do bận phân tâm bên Ts4 nặng tình với SN những tham gia của 3D với meta từ đầu game đều hoàn toàn mờ nhạt. Bị văng miểng từ cuộc chiến nước bọt trên diễn đàn 3D trong lòng ôm hận, đêm về vác kị chơi lại bên X.

  Vẫn là câu nói cũ “ Vua thua thằng liều ”, khi Đông Bắc giao giảng về những kĩ năng snip ko cần do thám thì 3D hiểu những điều này theo nghĩa hoàn toàn trần tục là snip hên sui. Khiếp hồn, đấy là người ta spy được thông tin chắc chắn người ta mới snip đấy ạ. Nghĩ là làm ngay vậy là bằng tất cả quan hệ, bằng tất cả tiềm lực off nắm trong tay 3D một mình một chuột đêm hôm lọ mọ chọc ngoáy meta X.


  Quân ta xông vào đồn địch, chết như dạ câu này đích thị là không sai. Lần lượt những màn thiết đầu công của 3D đưa kị snip nằm xuống. Nhìn off chết hết trận này đến trận khác mà mãi vẫn chưa thấy Report nào đẹp ae ngán ngẩm nhìn off phí của. Khổ chủ thì vỗ đùi đen đét sảng khoái, gọi anh là Cối xay thịt đồng đội cũng không sai.


  Nói như vậy để ghi nhận điều quan trọng hơn là đóng góp tích cực của 3D về mặt thế trận. Ở vào thời điểm toàn meta Ts1 thu vào thế thủ, giơ tay ôm đầu đỡ đòn thì có một nhân tố nhiệt tình xuất off quấy phá cũng là một gam mầu tươi tắn hiếm hoi trong bức tranh chung ảm đạm. Quan trọng hơn hắn đã kích hoạt một cỗ máy đáng sợ hơn mang tên Yhanoi .


  Công bằng mà đánh giá 3D snip không hiệu quả do thiếu thông tin giá trị, không đủ do thám chất lượng, chưa có nhiều thông tin về phân bố off đối phương trong khi Yhanoi có cái sở thích quái đản là chỉ ăn và soi map . Travian cũng như bất kì cuộc chiến quân sự nào khác nắm chắc map đối phương sẽ thuận lợi trong mọi bước đi. Ăn được một trận snip ngon không dễ, phải nghiên cứu đối thủ chán chê, quy luật hoạt động, mức độ giá trị của mục tiêu, những phát súng thành công đầu tiên làm nức lòng giới mộ điệu:


  3D nhìn thằng ku em đi snip ngon chym không những không ganh tỵ còn hào hứng tiên phong trong phong trào thả deff mỏ farm . Đúng là trên đời không loại gì độc bằng FA vừa thất tình, trò này cũng đã làm điêu đứng sứt mẻ bao nhiêu canon hai bên cộng với tâm trạng vô cùng ức chế.


  Hàng chiều cứ giờ vàng 2h là list tầm 40 tọa độ mỏ farm bên X được tung lên room skype. Mỏ farm bên mạn Tây
  Bắc thì TCA phụ trách, mỏ mạn Tây Nam của ONE thì 3D phụ trách, Đông Bắc thì trium và puskin nhón tay làm phúc, quanh đi quẩn lại có 3-4 ngày mà deff thả mỏ farm chết gần 100k falang ở riêng mạn Đông Bắc, nhàn nhã mà hiệu quả quá cao, không kém gì đi snip mấy anh zai train deff cười sằng sặc.


  - Tinh thần phấn trấn từ những trận snip thành công và những hoạt động rải đinh quốc lộ giúp planner TS1 tươi tắn trở lại. Plan lớn được chính thức tái khởi động. Những con off train ủ chờ mãi không được xuất đã thấy cười toe toét “ ơn giời Phaletjm đây rồi


  Những trận đầu đánh phải thắng nên mục tiêu thường chọn là nhẹ kí nhất, Main vs cap của acc Vinhphuc được đưa vào tầm ngắm


  Hô hào khản cổ các wings chủ động đánh fake được mỗi TS1-SOU của bác Trung tran là háo hức đánh plan nhất, tiếc là mục tiêu chọn khá đơn giản và đã bị bắt bài, Trung tran sập hầm lần một ở Puka và Firehorse  - Trận đầu ngon ăn, trận tiếp mò đến main của Pemapu, thấy bảo acc này train off cũng ổn lắm. Sáng dậy không thấy top deff tưởng plan xịt ai dè là không gặp deff.


  Đánh được hai plan ngon lành độ tự tin chả cần đẩy cũng được thổi lên cao độ. Mục tiêu Búa vàng ngồn ngộn trước mặt planner. Qua các plan đánh fake lượng deff của búa là rất mỏng, điều này thể hiện sự cao tay của Đông Bắc khi đọc vị plan từ sớm. Thấy ngon ăn nên Phaletjm đã nhìn thấy cơ hội kết liễu đối phương nếu cướp được búa vàng.


  Off đã to cần đánh những mục tiêu giá trị, mức độ deff của búa vàng qua các trận đánh đã có một con số đáng tin cậy. Các acc off đánh trong plan quan trọng này vẫn nằm trong số các acc tham gia fake đều, mọi thứ tưởng chừng như đã hoàn hảo để ra đòn xoay chuyển cục diện.  Thất bại nói thế nào cũng vẫn là thất bại. Phân tích mổ xẻ cũng nhiều cái để nói. Giá trị của mục tiêu là không phải bàn cãi, off huy động cũng ko phải là ít, không có sự bổ sung off bất thường nhưng có điều bất an là trong quá trình chạy plan nhiều an hem kì cựu đã hỏi “Đánh búa vàng ah”, đệch chả lụa, đánh đâu thực tế chỉ có planner và leader meta biết mà mấy ông ăn khoai lang nói chuyện thế giới cũng đoán được thì toi thật.


  Việc liên tiếp đánh plan thành công cùng những diễn biến thuận lợi về nipper, bắt plan nhỏ lẻ của HOM và Đông Bắc, đối phương dự đoán được là TS1 sẽ leo thang plan đánh vào các mục tiêu quan trọng hơn là có cơ sơ nhưng plan này thực sự thất bại với lượng deff búa vàng là tăng đột biến chắc chắn có sự tiếp viện từ khu vực khác BLD TS1 đặt nhiều nghi vấn ở việc acc hieuntv bị spy, con ram đi đầu và quan trọng nhất. Nghi án lẽ dĩ nhiên chỉ là nghi án còn câu chả lời chính xác may ra chỉ có Tào Tháo trả lời được, chủ acc đọc đến đây có khi cũng ú ớ chả hiểu gì.


  Nỗi đau chồng nỗi buồn, sau một ngày chạm đích búa vàng Navy sập hầm trong plan đánh Fansifan – acc cầm sách 2.


  Plan đánh acc cầm sách 2 của acc Navy mà 3D là kẻ thủ ác ủ mưu từ lâu là một điểm nhấn thú vị trong bức tranh chung của TS1. Plan có ý tưởng có màu sắc có tính toán trong thời gian dài nhưng sập hầm vì nhiều nhẽ, theo như phân tích của chủ acc là


  Report đã bị reset nhưng cũng có những thứ hay ho như thế này


  Sau khi ăn ngủ phủ phê rồi thì em lên phân tích tình hình thiệt và được thế này:


  Fake cả tháng ròng 3 đạo cách cách time nhau, gần đây hầu như ngày nào cũng làm plan đi vào main và cap gần trùng time như vậy, có khi ngày đi cả 2 lần.


  Sau khi soi khu vực xung quanh, lượng def cơ động, em cam đoan không thể ôm 150k def cứng ở main khi off navy chạm đích. Cộng với việc Navy vừa mới lên làng cách đây 2 hôm điều này mình nghĩ là Fansifan có lưu tâm khi không ôm def cứng ở main trong thời gian gần đây.


  Plan hôm nay là : hy sinh con tướng để fake vào sách hai, phòng trường hợp ra mắt (off đi từ sáng sớm hôm qua và lúc đó chưa ra mắt <<< đời quá đen khi sách mới ra mắt cách đây 3 ngày)


  Nếu vì mục đích cá nhân, mình sẽ ôm vào sách 2 là rất bình thường, nên buộc fansifan phải ôm def cứng 150k, mà có cỡ đó nếu sách 2 ko ra mắt thì vẫn ăn được sách.


  Trong khi đi plan, vì nghĩ thời cơ đã chín muồi nên xuất tổng lực mà không cần thêm con off nào dù xác định chấp nhận mẻ off main chính đổi lấy main fansifan.


  Cộng với time xuất off đến thì lính về chưa đủ <<< cái này mình thiếu sót, đã ngưng không farm từ 2-3h trưa thế mà 2-3 h đêm nó chưa về hết.


  Sau khi plan đã chạy, sáng mở sách ra đọc ngay đúng chương phim khiêu dâm, thôi thì xong cmnr


  Tìm plan chữa cháy, ngoại trừ 2 con off chống cháy như đã biết thì còn 2 con nữa, 1 con rút off về ko kịp >>> xui tập 2, 1 con thì nếu thắng, chẳng có gì to tát, nhưng nếu bại, thì em lại bị Nghĩa béo nó mắng té tát vỡ bờ mất vì đốt hết off trung tâm >>> cũng buồn tập kế.


  Tổng kết : không ra mắt : em ăn main là xác định, >>> ra mắt >>> em vẫn ăn main với điều kiện cần và đủ như đã phân tích bên trên (đủ off đủ tướng đủ acc chống cháy khi ra mắt), nhưng chung qui là hơi bị nhọ vì chết gần hết lính kể cả chống cháy. Trận này tuy thua nhưng để gọi là an ủi thì cũng đã diệt được cơ số def xung quanh rất khá, việc này từ đầu round đến giờ chẳng ai làm, dù chỉ diệt các cap def xung quanh fansifan.


  NHƯNG: plan có thể thành có thể bại, nên không vì thế mà mất đi hòa khí, mình cố gắng vì meta mình chơi nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn, chứ không phải cứ ở trong nhà thấy thế lại bảo mày đốt off vớ vẩn, với em off chưa bao giờ là vớ vẫn dù chỉ là dưới 10k off.


  TÓM LẠI: Navy có thể hết off, đội bạn có thể vui và tự hào, NHƯNG: khi 3D rảnh, thì sẽ có lắm trò, lại có thêm gara, lại có thể lượng def khí thế được lên, lại có thêm những vụ thức đêm trông acc trên núi của meta X, có khi lại bị đè ra chạy plan cũng nên. Nói chung là trận này em thua nhưng em cảm giác mãn nhãn và thoải mái với những cống hiến của mình cho khán thính giả cùng chiêm ngưỡng.


  Thân
  3D

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • Ngắn gọn sự việc là ông 3D ông ý thèm sách 2 – cái này nhiều người biết, thèm từ khi lọt lòng mẹ chứ không phải là từ Round này. Anh ý lên 3 main off, anh ý dùng cả 3 main fake sách 2 từ 1 tháng liên tục, anh ý tận dụng plan đánh búa vàng deff đc dãn để a ý xúc cái main của acc cầm sách 2. Anh ý thất bại vì sách 2 ra mắt, người ta deff cả sách và main, main bung deff nhưng ko bị cheff.


  Theo quan điểm cá nhân của sử kí thì 3D chết thảm cả 3 main off vì mấy lẽ


  . Đen vì sách ra mắt
  . Sai lầm khi đánh sau plan chính 1 ngày, tuy là deff ko đảo đc hết nhưng sẽ đảo đc ko ít
  . Trong tính toán vẫn chưa tính đc đầy đủ các trường hợp xảy ra.
  . Sách 2 và sách nói chung có một tính năng tự bảo vệ khá tốt. Không dưới 50% các đợt đánh thật khi sách đổi tác dụng trong time attack đi quân sẽ ra mắt. Cái này nghe qua có thể hoang đường nhưng cứ suy nghĩ lâu lâu chút sẽ thấy có lý.

  - Plan sập hầm một cái là hệ thống chạy plan sụp đổ, off đánh plan cạn, tinh thần xuống, thể lực của Planner suy giảm, anh chỉ hứa với meta lấy xong ww là xin được đắp chiếu. Lúc này là thời điểm giữa tháng 11.  Cùng tạm dời xa những diễn biến kịch tích trên chiến trường chính đông bắc để điểm lại tình hình tổng quát của các khu vực khác


  Tây Nam


  Sau khi sát nhập các thành tố nhiệt huyết còn lại của Tây Nam vào đội ngũ SEW về cơ bản Ts1 chỉ còn 4 acc off tàm tạm ở khu này. Các off còn lại đều là nhỏ lẻ trên dưới 10k kị. Demon một mình hô hào chém gió nhưng thế và lực quá yếu không thể vực dậy cả một khu vực vốn đã nằm giữa hai gọng kìm ONE và TLH. Tiến độ đều đặn của các plan bắn sup, gặt lúa tuần 2 plan của meta X vốn được duy trì từ sau cổ vật đã thuyên giảm nhưng mức độ phản công của TS1 là không có.


  Đầu tháng 10 Demon nhìn nhận tình thế khá chuẩn khi gửi bồ câu về cho Puskin xin off đánh chiếm sớm ww -100/-100 không thì ONE lấy mất. Nghe có vẻ khá phi lý khi ONE không hề có supp cạnh ww và SEW đang hoàn toàn làm chủ khu ww này với hơn 10 cap to. Có ai ngờ lời giải đã có sẵn ở con bài Eco


  Chơi không có người quản map nó nghiệt vậy đó. Một acc dặt dẹo chui làm spy nằm vùng, ít liên lạc với BLD và lại nằm sát ww, lúc TS1 sâu sát tới Eco thì đã quá muộn. Off TS1 năm nay không quá dồi dào và điểm quan trọng hơn là deff natar ở ww trong phiên bản T4.4 nhiều vượt trội so với bản T4.0 tới gần 3 lần. Tính toán binh trường không đào đâu ra off rảnh rỗi ở Đông Nam đủ clear cho Demon.


  Chỉ trần chừ tính toán được 3 ngày ONE đã lấy mất ww -100/-100, lúc này sự thất thế và đuối sức của TS1 mới thực sự lộ rõ. Tiền tuyến cần trợ lực nhưng hậu phương được coi là lớn đã để mất tiên cơ. Một phần vì thiếu off mà cũng còn là thiếu deff. Giả dụ quyết đoán dốc off cướp trước ww thì bài toán nuôi deff, ôm deff ở cái ww đó cũng ong sủi khi mà khu vực này ăn đạn suốt ngày.


  Mất ww như kiểu đồ trong túi bị lấy mất không làm gì được, Demon xoay sở tính bài lật kèo. Tận dụng những off ở gần và chơi nguyên kị đánh úp trong time đi quân 4h Demon đánh một plan theo nhiều người cho là khó hiểu: off leo tường, cưỡi ngựa chay lao vào ww. Đây là những nỗ lực cuối cùng của ae SEW trong cuộc chiến giành giật ww Tây Nam nhưng xem ra có phần khá tuyệt vọng.


  Đốt sạch off vào ww Tây Nam về cơ bản chuyển deff và sim vật vờ qua ngày, SEW rệu rã khi Demon tạm xa travian gần 2 tháng vì bạo bệnh. Phía bên kia chiến tuyến trải qua những ngày hành lạc cùng nhóm acc của Demon TLH đã cơ bản cụt hết off chỉ còn thu lại sim vài canon, ONE cũng ở tình trạng tương tự nhưng ủ nhiều ram và canon hơn hẳn, thêm bài toán ww chưa bao giờ thấy ONE chơi lâu và nhiều nhiệm vụ như thế ( bản sinh nhật em ko chơi nên ko bít).


  Tây Bắc  Đầu tháng 10 là thời điểm HOM hổ báo, nhận thấy off đã đủ, cata đã sẵn thời cơ để HOM thổi bay TCA đã đến. Miếng ngon ăn trước miếng mỡ ăn sau, deff chạy bét nhè chè khoai cuối cùng plan thật tha hồ đánh vào những cứ điểm nhẹ: Cap Chispheo, cap St.Peter. Giá trị mục tiêu là không lớn nhưng cũng đủ dậy sóng diễn đàn. Nhà thơ Vhoan tung tăng múa lửa cả ngày, thế mới thấy đánh đấm cũng nhiều cái lợi, làm con người ta trẻ ra có khi cả chục tuổi.


  Đầu tháng 10 cũng là lúc meta X chính thức thành lập, đúng sai của động thái này từ liên quân thì mỗi ông nói một kiểu. Ông Bưởi với Dương Chym thì bảo đây là sai lầm về mặt chiến thuật của liên quân, còn những ông còn lại thì chỉ thấy là đã hạn chế đi rất nhiều cuộc chiến nước bọt trên diễn đàn về chủ để 1 vs 3 hay 3 vs 1.


  Hổ báo trên diễn đàn nhưng thực tế lực TCA cũng dần cạn kiệt. Nếu đầu game là cuộc chơi của hơn 20 mem TCA thì đến giai đoạn này mem active chỉ còn 3, mem chém gió còn 5, còn lại là những người ngày log acc 1-2 lần. Kịch bản liên quân cô lập TCA rồi bung sức bắn phá từ các khu vực là thực tế đang xảy ra. Rất may không hiểu sao đánh TCA lúc này chỉ có HOM và một nhánh The God của Đông Bắc là chính, ONE vẫn còn đang kèn cựa với Du hành và những người bạn.


  Viễn cảnh diệt vong không còn xa, người bạn đường tối lửa tắt đèn mó nhau hiha1011 lầm lũi dời cuộc chơi khiến leader Mr- Park bao đêm nằm ko ngủ được nghĩ kế mưu sinh. Để một tượng đài (giấy ) từ đầu game sụp đổ trước mặt thật không ai đành lòng.


  Nếu tư duy theo hướng : người ta chỉ đánh kẻ có tóc thì chắc hẳn ở TCA những ông có tóc là những ông lên off. Sau khi Thanhcanhk bị snip main ẩn thì ko con off nào đc lên lại, một khu vực tràn ngập deff, duy trì ở mức 1 triệu. Nhịp độ đánh plan của HOM sau 3 plan vào TCA đột nhiên dừng nghỉ, có lý do vì plan lớn của TS1 đánh fake làm gián đoạn, cũng có thể do bận việc cá nhân không chạy plan liên tục nhưng không giết hẳn TCA thời điểm này đã là một điều tiếc nuối cho X.


  Mr Tào Tháo có thời điểm vào được không ít acc TCA, tình hình lm này nắm như lòng bàn tay không biết tư vấn cho X được bao nhiêu nhưng việc TCA chuyển hướng sang con đường xây ww không thể không biết. TCA muốn xây ww là hướng chơi tất yếu khi không còn cửa nào sáng hơn. Off không lên được, deff đẻ ra không ai thèm đánh nên thành ra thối deff, chỉ còn ngọn cờ ww mới giữ lại được anh em và tiếp tục chia lửa cho meta. TCA có thể xây ww ở tầm cỡ nào cả TS1 và X đều dự đoán được và đều coi đó chỉ là một ww “ làm cảnh”. TCA chính thức bước vào giai đoạn ngủ đông đến ngày cuộc đua ww khởi tranh, thậm chí có thời điểm leader Park nghỉ chơi tới gần 1 tháng. HOM cũng dừng chiến sự tập trung sim canon nuker và đúc ww chính của liên quân tại -100/0 .


  Đông Nam


  Lực lượng chính ở Đông Nam cơ bản không bị đánh lớn, chỉ có đội ngũ cầm cổ vật là ngày đêm than khóc vì ăn fake bét nhè. TS1 lười fake và bị đè về thế trận dẫn đến những áp lực ngày càng tăng cho đội ngũ cầm cổ vật. Ai cầm cổ vật cũng mệt như ôm cục nợ. Chỉ có giáo đồng là cực HOT, lm nào cũng vài ông đăng kí lên canon, mà khổ clone chả có (bị tận diệt), xin xỏ mỏ farm thì ko nằm trong chính sách của meta (ai cầm giáo tự thân vận động) nên tiếng là cầm giáo mà toàn thấy chạy trại nhỏ, canon mà vậy có khác gì sim chay không giáo. Mặt bằng off TS1 thấp kém hơn liên quân chính là bởi lý do này. Nhìn những off đội bạn mang đi đánh plan khéo còn to hơn cả canon được ủ theo quy hoạch, Ôi thời oanh liệt nay còn đâu.


  Điều đáng buồn nhất là sự lụi tàn dần dần của wings TS1-DN. Nằm ở sát trung tâm Đông Bắc đáng lẽ đây là nơi máu lửa nhất nhưng lại bình yên đến lạ kì. Đông Bắc không nhảy sang Đông Nam thì Đông Nam cũng không sờ sang Đông Bắc, các hoạt động quân sự chủ yếu diễn ra với 2 acc Mai Anh Bảo và Dacovo.


  Tính ra lm DN không yếu cũng có đến gần chục acc off tốt nhưng thiếu người trực tiếp chỉ huy off trong khi lối chơi chung của meta là hạn chế tối đa những trận đánh thiếu tổ chức nên cứ đợi đủ yếu tố chắc ăn thì thời cơ cũng qua đi. Được trận chuẩn bị đầy đủ đánh Dacovo từ khá sớm thì con ram chính Dung_lan ( bên Lop) rồ dại đi đốt off, khí thế lm cứ ngày càng lụi tàn.


  Bị khóa acc, bị snip, leader bận nghỉ dần dần DN chỉ còn thu lợi với vài gương mặt còn nhiệt huyết : bac ba phi, Jino. Chờ đến ngày ủi xong Dacovo DN cũng chỉ còn là một lm sống lay lắt.


  - Mảnh đất nhiều thị phi nhất có lẽ không đâu bằng TU. Một lm kì lạ khi tập hợp của nhiều người chơi tốt, luôn có bước chạy đà hoàn hảo cho mỗi Round đấu càng về cuối càng có nhiều điều kịch tính xảy ra. Không liên minh nào tổ chức tốt bằng TU đầu game. Leader cày cuốc acc tổ chức cho ae lần lượt farm lên cap sớm và to. Đến acc deff được quy hoạch của lm này cũng full 17 khi mặt bằng chung của meta mới là full 15.


  Mỗi acc chơi tốt ở lm này đều là coplay của vài người chơi, bảo sao không mạnh nhưng cũng bảo sao không dễ bị spy. Quy hoạch ban đầu là TU ko đăng kí cầm ww nhưng càng về cuối mức độ ham hố của anh em ko giảm mà còn tăng, TU nhăm nhe xin làm cái ww. So với TS1 Round 5 Round 6 là một Round thành công của tập thể TU.


  Đông Bắc


  Sau quá trình sát nhập các kiểu Đông Bắc thu lại còn 3 nhóm chơi chính và là vùng cứng nhất trong meta X. Ngọn cờ đầu là UIS với sự xông xáo của Tào Tháo và Rockman, Ở một mảng khác là SOD của Vanbun và Firehorse, BIA nghe nói là của vài ae The God cũ. Ww 100/100 xem ra vẫn chỉ là ww chính của UIS, SOD và BIA không nhiều mặn mà với ww này. Đông Bắc không chỉ là nơi nhiều deff mà tính ra còn ủ những canon chính của X. Off nhiều deff lắm, chả hiểu đánh vào khu này kiểu gì.

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • Hồi 4: T4.4 Tất cả dành cho ww


  Sau cổ vật 1 tháng đội ngũ leader của TS1 mới nhận ra những thay đổi của phiên bản T4.4 đều hoàn toàn hướng tới cuộc đua ww, tự động giao thương, sản lượng tăng, ww ra phân tán, lúa giảm một nửa trong ww tất cả những cái đó sẽ làm lượng deff nuôi ở ww là đột biến. Deff ww tăng, khả năng nuôi tăng thì giá trị của búa vàng là vượt trội, thậm chí có thể vượt ngưỡng hoạt động của canon.


  Ress tăng 40% đồng nghĩa với việc deff sẽ nhiều hơn chất lượng off rất nhiều. Nhưng hơn là bao nhiêu thì ko ai dự báo được. Có một điều chắc chắn bản T4.4 không phải là phiên bản cổ súy cho việc đánh plan. Càng đánh plan lớn càng dễ chết vì deff dễ dàng đè off.


  Ww không còn tập trung đất xám mà còn có thêm vành đai 100 ô trong khi diện tích TS1 là ít hơn hẳn so với liên quân. Tính ra số lượng ww TS1 quy hoạch cũng như nằm ở khu thuận tiện xây ít hơn 2 cái so với meta X. Off ít hơn, deff ít hơn, ww ít hơn, cái gì cũng ít hơn, búa vàng nằm ở phía bên kia, chả thấy cửa nào sáng cho TS1. Những khó khăn này là những trở ngại không thể vượt qua khi nhìn về phía ww. Plan đánh búa vàng hòng xoay chuyển tình thế đã thật bại thê thảm như một gáo nước lạnh dội tắt ngọn lửa hi vọng nhen nhóm. Tiền đồ của meta TS1 “tối như đêm 30”. Nói như lời một đồng chí trong room leader “khả năng win của TS1 đã chuyển từ số 0 sang số âm


  Giải bài toán siêu thực đua ww chính xác là ko có lời giải, chỉ còn biết bước từng bước dò dẫm tìm đường. Tình thế khó khăn không có lối thoát TS1 đã từng trải qua và cũng chỉ biết trông chờ vào những biến số trên chiến trường có may chăng xuất hiện cơ hội. Giữ nhịp trận đấu và chờ động tĩnh bên địch cũng nên gọi là một chiến thuật.


  - Việc không thể chậm chễ lúc này là lấy ww. Giữa tháng 10 Đông Bắc lấy ww 100/100, sau đó 1 tuần ONE lấy ww -100/-100. Cả Đông Nam như lửa đốt dưới chân bàn. Off đánh ww còn khó kiếm. Đắn đo mãi sắp xếp off hợp lý đánh ww cũng làm đau đầu người quản lý. Ww 100/-100 và ww 0/-100 được lấy cách nhau mấy ngày trong những bước chân vội vã. Thời gian có thể nói là vừa khít để train chùy ww và hoàn thiện dàn kho vốn đã mất đến 1 tháng.


  - Bài toán chênh lệch về số ww thúc ép BLD TS1 phải rút ngắn khoảng cách, trong khi ww TCA là ww được tính toán nhiều thì ww của Zeus là một sự tính toán chủ yếu để giữ người chơi. 4 ww TS1 vs 5 ww X, con số này còn tạm chấp nhận đc chứ mà 3 vs 5 thì nhìn nản lắm.


  - Việc xây và tổ chức ww thì TS1 làm tốt. Thông báo lập support, phân định phạm vi xây ww giữa các lm trong meta được nhanh chóng thông qua. TCA, DN xây ww 8/10. Zeus tự kỉ với ww 9/-8. TU, Lop, SEW xây ww 0/-100. Phần còn lại tập trung cho ww nằm giữa khu vực 100/-100.


  Đang kí xây ww sớm nhất có lẽ là Elkun khi kết thúc Round 5 đã quà cáp đầy đủ cho leader meta xin cầm ww năm tới, tiếp theo là Longjuki đăng kí từ đầu round. Tuy nghỉ giữa chừng nhưng những di sản để lại của Longjuki đã đóng góp không hề nhỏ cho hành trình làm nên kì tích ở ww 100/-100. Các nhóm xây còn lại tuy là đăng kí sau nhưng đều là những nhóm xây độc lập có thể tự tổ chức vận hành, là ae tin tưởng, có kinh nghiệm xây ww, như vậy là ổn.


  *. Dạo quanh ww liên quân cũng sẽ thấy không ít điều thú vị. 2/5 ww của X là tộc Roman xây, điều này đặt nhiều dấu chấm hỏi. Nếu Aloxi từ ngày đầu chiếm là Roman thì ai cũng chắc mẩm chỉ vài ngày sau sẽ là một acc Teutons cheff lại. Chờ mãi cũng ko thấy đổi chủ thì thông tin Aloxi tham vọng xây một ww với 10 triệu deff bay về. Roman mà 10 triệu deff thì cũng khủng nhưng nhìn hệ thống support lèo tèo của Đông Bắc những nghi vấn dần xuất hiện.


  Những tín hiệu rạn nứt trong việc xây ww của Đông Bắc chính thức xác lập khi BIA lấy ww Kingdom ở 0/100. Ww Roman, support kém, bị MH khóa gần 3 tuần không xin mở chắc chắn Aloxi không phải là ww chính. Linh đạp đinh thậm chí còn hoang tưởng tới mức nghĩ Aloxi chủ động xin khóa ww để né các plan của TS1. Kịch bản dễ xảy ra nhất là Đông Bắc tập trung ủ các canon chính và giữ búa vàng chờ trao trả cho ww chính khác. Kịch bản Đông Bắc giữ búa trên đất Đông Bắc cho ww khác cheff cũng được đặt ra nhưng càng ngày khả năng này càng ít thực tế.


  Ww Kingdom cũng là Roman và hệ thống support lẹt đẹt, xây vui là chắc chắn rồi. Thậm chí ngày Kingdom lấy ww ông bạn trium còn sướng phát điên.


  Ww Eco ở -100/-100 là một hiện tượng thú vị. ww lấy từ rất sớm nhưng bao quanh ngoài acc eco là dàn acc của TS1-SEW. Support thì lèo tèo mãi không tăng thêm acc nào. Lý giải cho việc tại sao ONE lấy ww mà thiếu đầu tư chỉ có thể nghĩ đến họ thừa off quá chả biết làm gì đánh ww cho đỡ tốn lúa.


  Ww của Kalzen ở -100/0. Thật bất ngờ khi Kalzen và HOM đầu tư quá nhiều cho ww. Tận dụng hệ thống acc và Clone của TLH, ww Kalzen tự hào không thua kém gì cơ sở hạ tầng của ww 100/-100 bên Đông Nam. Không còn nghi ngờ gì nữa đây chính là ww chính của X cùng với khát khao xây ww còn dang dở của Kalzen từ Round trước.


  Ww của SA ở -100/100. SA nghe đồn đến lúc này là có sự tiếp quản của một nhóm khác, mạnh dạn lấy ww ở giữa Tây Bắc khiến BLD TS1 khá bối rối. Support mọc lên như nấm sau mưa. Ww SA là ww ẩn số.

  Nhìn chung các ww của X không đồng loạt rầm rộ về chất lượng nhưng đều là những nhóm chơi độc lập nhiều kinh nghiệm. Nếu lượng deff mỗi ww thấp nhất là trên 2 triệu thì với tiềm lực off hiện có của TS1 chỉ đủ bắn 2 đợt trong khi ww TS1 chỉ có 1 cái chính, 1 cái thứ, 1 cái phụ và 1 cái xây chơi không biết sẽ sập bao nhiêu lần với lượng off khủng của X. Xin nói thêm rằng rất rất nhiều acc bên X – đặc biệt là Đông Bắc lúc đầu không có định hướng lên canon nhưng vì off không được đi đánh nên dần dần ủ cũng trở thành con off 100k bộ. Off X nhiều tới mức ku Hậu nhiều đêm đi soi thấy off lắm quá mà ko ăn đc phải xóa ngay report vì sợ a Phaletjm xem report mất tinh thần, quá nhọ. Đại cục mất, khí thế mất TS1 chỉ còn bấu víu vào một chỉ số : lượng người chơi không hề giảm.

  Hồi 5: Biến số tới


  Đã gọi là biến số có nghĩa là không phải yếu tố đến từ bên TS1. Đầu tháng 11 thật ngạc nhiên khi thấy các top raid báo về : khu vục TLH đang ngày càng kém active. Clone tràn kho tè le, các acc chính thì nhiều đèn đỏ. Lúc đầu còn tưởng anh em chêu nhau nhưng càng ngày thông tin này càng xác thực. Qua một số công tác nghiệp vụ cơ bản đúng là TLH nghỉ thật, nghỉ từ lúc nào chả hay và nhóm acc này hầu hết đang được nhóm chơi của lenhhoxung bên RE – TS4 về tiếp quản. Lúc này SN từ TS4 kết thúc cũng có tham gia TS1 khi nắm nhóm acc TCA do các ae nghỉ chơi bàn giao lại.


  Kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm cho thấy chơi kiểu tiếp quản thế này thường ko được chuẩn chỉ như các chủ acc đời đầu. Nhưng điều đáng quan tâm hơn là sự nguy hiểm của TLH đã được loại trừ. Một nhóm chơi mới với nhiều khao khát tìm tòi độ active là không phải bàn. Chơi theo hướng dẫn dắt của HOM sẽ là nguồn lực to lớn hỗ trợ cho ww -100/0.


  Một nhóm chơi hổ báo lầm lũi dời cuộc chơi không kèn không trống để lại câu hỏi to đùng cho dư luận : đang thắng thế tại sao họ nghỉ. Chính xác nhất chắc chỉ có xekodidobo hay Alibabuk đăng đàn giải thích mới chuẩn chỉ còn theo phán đoán khách quan của người viết tập thể đó không trụ được đến cuối có vài cách lý giải:


  + Là nhóm chơi mới việc hoạch địch chiến lược qua các thời kì chưa tốt. Nếu giai đoạn đầu lên off cap, đánh đấm qua lại cùng SEW, Demon ở Tây Nam đem lại nhiều khoái cảm, người chơi hào hứng thì sau khi cụt off, game chuyển giai đoạn nhìn rõ việc mất 1-2 tháng lên lại con off cùi nhàm chán, không tìm được động lực tiếp tục nên họ sẽ quyết định dừng bước.


  + Không chịu được áp lực khi chơi travian. Trò này luận anh hùng trên binh trường là một phần quan trọng nhưng luận bàn phím trên diễn đàn cũng quan trọng không kém. Những comment trịnh thượng và gang thép giai đoạn trước thể hiện họ không ngọng trong chém gió và đá xoáy nhưng khi cuộc chiến nước bọt leo thang lên mức “mưa xuân như mưa rào” thì có lẽ đấy là giới hạn chịu đựng.


  Ở một mức độ nào đó những người lãnh đạn bên TLH cũng muốn nói chuyện phải quấy với người đồng cấp bên TS1, dù gì cũng đã có gặp gỡ giao lưu. Cũng không ít lần nói gần nói xa hoặc thậm chí nói thẳng vào mặt nhưng chả thấy mặt mũi tên chủ xị TS1 đâu dần người ta cũng chán. Cảm giác không nắm được ai có tóc thì tốt nhất là lượn cho nhẹ người.


  Nhân đây cũng trình bày hoàn cảnh tí là năm nay TS1 quá khó khăn, lúc nào cũng trong tình thế bị ép, không bị đánh chỗ này thì bị chọc chỗ khác. Công việc nội vụ rồi lo các kế hoạch ngắn, dài hạn khiến leader nào cũng mịt mù. Nói chuyện hay đúng hơn là cuộc chiến diễn đàn ngoài việc cần phải có đầu óc cũng cần phải có time rảnh. Cãi nhau cũng phải có time, người ta nói mình một câu mình cũng phải đáp trả lại một câu. Người ta nói câu thứ 3 thì mình phải đập lại câu thứ 4…..Câu được câu chăng người ta chờ cả buổi không thấy mặt thì sẽ bị chụp mũ là khinh người hay là đuối lý. Đằng nào cũng chết nên vừa là không có thời gian la liếm diễn đàn mà cũng là chủ động chánh né các “bẫy tình” nên Lờ đờ năm nay hiếm khi có mặt. Có những chỗ khác cần giập lửa hơn chỗ này.


  + Chơi game này quá mệt mỏi, lại nghe em Hell chỉ dạy nhiều quá, chán nghỉ.


  Trên đây hoàn toàn là những phán đoán chủ quan của sử kí dởm này nên có sai cũng xin ae TLH bỏ quá. Lỗi cũng ở các bác đi không lời từ biệt, thiên hạ nó ghen ghét tung tin đồn linh tinh.


  Như vậy viên gạch đầu tiên của khối liên quân – meta X đã sụp đổ. Tuy không có acc nào bị dell phí, toàn bộ số acc chính và clone vẫn còn lại tạo nguồn ress khổng lồ cho giai đoạn ww nhưng nhân sự luôn là yếu tố quan trọng nhất trong travian. Những nhóm chơi đông như TLH nghỉ mà BLD X không giữ được có nghĩa nội bộ không hoàn toàn êm đẹp. Một viên gạch vỡ cũng chỉ là phần nổi của tảng bang chìm.

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • - Biến số thứ hai khá mờ nhạt nhưng càng ngày càng rõ ràng đó là chất lượng Planner của X không như người ta tưởng. Điều này rất bất ngờ khi đầu game các mũi giáp công của X chĩa vào TS1 hướng nào cũng sắc nhọn. Đến thời điểm này lại vừa yếu và vừa thiếu.


  TLH nghỉ, ONE rút vào sim canon, HOM dừng plan đúc off chờ ww, UIS ko có planner chỉ còn lại mình hoctrokinhbac nhiệt huyết lên plan đánh đấm. Khổ nỗi trận chiến TS1 quá khác biệt so với TS3. Những thất bại liên tiếp của hoctrokinhbac vào TCA, vào Dung_lan có lẽ đã dần lấy hết sự nhẫn nại của đội ngũ leader. Plan lớn cuối cùng của hoctro cầm off Đông Bắc đánh vào rượu vàng nhht chính là giọt nước làm tràn ly thổi bùng những rạn nứt âm ỉ trong lòng meta X.


  Hoctrokinhbac tuyên bố nghỉ chơi chả biết là thật hay giả nhưng bớt đi một thành phần quậy phá, nội bộ đối phương lục đục trên diễn đàn cũng xem như là một dấu hiệu tích cực cho meta TS1.


  - Biến số thứ 3 là SA gần như đã nghỉ chơi. Một thế lực bí ẩn ngoài đảo Tây Bắc, cầm giáo như đúng rồi hứa hẹn ấp ủ vài canon khủng cũng như hổ báo ôm ww trung tâm Tây Bắc té ra cũng chỉ còn là con cọp giấy. Blusky22 cầm giáo ở main giả nhát ma. Đám acc mà TS1 không nghĩ có thể đánh tới được đã không mạnh như dự kiến, bớt đi một khoản thanh toán dẫu sao cũng làm nhẹ gánh phần nào cho các bài tính của TS1.


  Ngay cả khi 3 biến số này xuất hiện, X vẫn đang giành lợi thế trước TS1 rất nhiều ở giai đoạn cuối cuộc chơi. Búa vàng – quyền tự quyết cho ww bất khả sập cho tường và kho lớn đang vững chắc trong tay X. off bên X nhiều hơn hẳn TS1. Nhìn main off của hoctrokinhbac đánh rượu vàng cũng chưa đến 5 con canon của TS1 to bằng. Thế trận vẫn cứ ngày một xiết chặt lấy cuộc chơi với TS1, lối thoát cho cuộc chiến ww là không có.


  Như đã có phân tích ở trên qua rà soát tiềm lực meta, lượng off toàn TS1 không đủ cho cuộc chiến bắn ww tới turn thứ 3, trong khi tính sơ sơ số canon và ram bên X là “nhiều lắm” . Nếu cần một số liệu chính xác thì Yhanoi và phaletjm sẽ nói với bạn khi bắn ww Canon bên X cata ở mức 18-20k có 4 con, 15k có 15 con, còn cỡ 10-12k là nhiều không đếm được. Ram thì ít hơn một chút. Vậy là cuộc đua bắn ww đã hoàn toàn bế tắc, chưa chơi đã biết thua.


  Phải cân bằng lại sự bất lợi về hụt off mới có hi vọng. Không thể nhắm vào ww thì phải kéo dài thời gian xây kho. Sau BKH với lượng deff ở các ww, nhất là ww búa vàng muốn bắn kho cũng không dễ vậy chỉ còn cách bắn trước khi ww đc tích nhiều deff, bắn kho trước bản kế hoạch. Nhìn sang speed lối chơi của Cs có chút gì đó đồng điệu với TS1 Round này. Cùng là ít địch nhiều, cùng là ít ww hơn thì CS luôn bắn kho ww của 3X trước bkh và liên quân năm nào cũng bung kho be bét để từ đó cân bằng lại cuộc đua ww.


  Qua phân tích nhìn nhận như vậy sẽ thấy ngay cuộc chiến ww phải được đẩy lên từ sớm hơn cột mốc bản kế hoạch xuất hiện. ww giảm nửa lúa nuôi quân là deff ồ ạt chảy về còn trước đó nuôi deff ở ww khi mà ko được dùng vàng ko phải là công việc dễ chịu. Meta TS1 đã tìm thấy ánh sáng ở cuối đường hầm cho chính mình khi quyết định táo bạo bắn kho ww X trước khi bản kế hoạch xuất hiện . Trận đánh quan trọng này được chuẩn bị trong vòng đúng 1 tháng.


  Điều đầu tiên phải khổ sở chuẩn bị cho Big plan này đó là TS1 sẽ làm gì khi đối phương quay lại chơi đúng bài này với các ww của TS1. Round này đã chứng kiến các chiến thuật mới lạ được bên còn lại nhanh chóng áp dụng ngay sau khi một bên thi triển. Đặc biệt là với bài toán bắn kho ww bên bị bắn sập sau lại còn bất lợi hơn bên bị bắn trước vì bên sập trước có time xây lại sớm hơn.


  Không còn cách nào khác TS1 sẽ phải ôm nhiều deff hơn đối phương, và đủ mức để không sập kho hoặc chí ít là sập ở mức chấp nhận được. Ca này khó,với những mini canon cỡ 5-6k cata ww dưới 3 triệu deff kho sẽ sập hết, mà loại mini kiểu này bên X nhiều không đếm xuể. Không những thế ww 3 triệu deff này phải là ww cầm búa bạc mới trụ nổi, ko phải búa bạc thì cứ thế mà nhân lên lượng deff tương ứng.


  Đây toàn bộ là những kinh nghiệm xương máu của Yhanoi sau nhiều năm la liếm bên speed,tính thuyết phục là rất cao hơn hẳn mấy ông già TS1 lâu lắm rồi không phải phân định thắng thua bằng ww. Vậy là ngoài việc chuẩn bị off cho siêu plan này vốn đã quá khoai ( off 2-30k bộ, 4-5k cata, đi là ko có về, mỗi ww là 6-7 con cỡ này) thì 2 việc phải làm gấp đó là


  + Cướp thêm tối thiểu 1 búa bạc về (X đang cầm 3 búa bạc và 1 búa vàng)


  + Chuẩn bị tối thiểu 5 triệu lúa/h cho ít nhất 2 ww chính nuôi deff trong 10 ngày trước bkh đề phòng phản công và dĩ nhiên cũng phải có 5 triệu deff nhồi vào ww sớm.


  Việc đầu tiên không phải suy nghĩ nhiệm vụ được giao cho Phaletjm tìm cách đánh plan móc một búa bạc về. Việc thứ hai nghĩ tới cũng đã nản. 5 triệu deff chuẩn bị trong 1 tháng không khó nhưng vì ko có lúa nuôi nên không được đẻ sớm quá. Còn 5 triệu lúa/h thì đúng là ác mộng. Ông nào cũng chạy ăn từng bữa giằng từ mồm ai ra ngần đấy lúa bây giờ. Nhìn đi nhìn lại cũng chỉ biết bóc lột đám nhà giàu. BLD Meta ra chỉ thị 10 ngày trước BKH các canon phải đồng loạt dừng ress train quân dành cho nuôi deff ww, sau bkh train tiếp. Bộ máy Support ww tự dưng bị đẩy hoạt động sớm hơn tới gần nửa tháng.


  Công đoạn nào cho plan cũng vất vả khó khăn xong nếu thành công tình thế sẽ có sự biến động lớn, ăn đc dàn kho mà chơi toàn off còi không khác gì đánh đổi được hàng chục con canon chất lượng đốt vào ww, ae nhìn nhau cùng cố gắng, cửa hẹp dù gì vẫn là một cái khe.


  Tình hình căng thẳng ae TS1 nhậu nhẹt cũng tối giản. Thực tế là tầm này đi uống bia đắng ngắt, lâu lắm rồi mới có cảnh gần 20 ông ngồi uống bia mà không khí ủ dột. Càng là mem kinh nghiệm gặp tình thế bất lực người ta càng nhanh chóng đoán được kết cục.


  Từ khi triển khai kế hoạch bắn kho một vấn đề gây nhiều tranh cãi nữa là thời điểm bắn. Bắn quá sớm trước bản kế hoạch thì deff sẽ ít nhưng time xây lại kho cũng sẽ dài ra. Leader Meta thì muốn bắn trước bkh tối thiểu là 10 ngày, ngon thì bắn 15 ngày càng tốt. Hội đồng bô lão thì chỉ muốn bắn sát bản kế hoạch để hạn chế time xây lại, planner thì loay hoay sắp xếp công việc lên plan. Thời khắc chạy plan liên tục bị lùi xa do những biến động từ chiến trường. Càng để lâu rủi do lộ plan càng cao, run phết.


  Một cụm từ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong sử kí này đó là thế trận. Sở dĩ quan tâm nhiều tới cụm từ này vì đối đầu giữa 2 bên là hai tập thể rất cân bằng về nhiều phương diện: số lượng, chất lượng và nhiệt huyết. Tình từ thời điểm sau cổ vật một tháng, tổng số người chơi active bên TS1 còn dao động từ 50-60 người, bên X cũng còn chừng đó. Thú vị hơn trải qua giai đoạn khốc liệt nhất 2 tháng sau đó và cho đến tận Endgame số người chơi cả hai bên không hề giảm. Bởi vậy mọi biến động trên chiến trường dù nhỏ nhất nếu biết tận dụng cũng có thể tạo nên bước ngoặt.


  Có những bước ngoặt diễn ra là ngẫu nhiên, thuận nước đẩy thuyền nhưng với tình thế khó khăn của TS1, meta phải chủ động tạo nên bước ngoặt, chưa áp đặt được lối chơi thì trước hết phải phá lối chơi đối phương.


  Mậu Binh cùng mạng lưới các thông tin spy, kĩ năng chơi snip, kịch bản dàn dựng trên diễn đàn đã liên tục làm nhức nhối các wings của TS1. Lối chơi phá hoại từ speed mang về TS1, đặc biệt nhằm vào các canon, nuker chính thực sự là một ẩn họa. Phá lối chơi snip chắc chắn không chỉ dùng nước bọt là đủ. Cảnh giác mấy cũng có lúc sơ hở, hai mặt giáp địch, sáng sáng ngủ dậy linh cảm bất an vào diễn đàn y như rằng đã thấy có ae được lên báo. Hai xe đồng TS1 lấy về từ tay X được xem như chuyển biến tích cực đầu tiên trong thế trận giữa hai bên.


  Nếu xe đồng đầu tiên là màn solo đầy tai tiếng của leader meta để lại hàng tá câu hỏi không lời đáp từ liên quân thì đến khi Elkun solo xe đồng Rockman không khí tang thương buồn thảm đã lan tỏa toàn meta X. Không ai còn buồn hỏi câu “tại sao, như thế nào”. Đúng ra theo kế hoạch xe đồng thứ 3 của X cũng đã về tay TS1 nhưng biến số xuất hiện vào giờ chót đã làm lỡ đòn hiểm này.


  Nắm 5 xe đồng trong tay tuy không thể áp đảo được về plan đua xe nhưng những nguy cơ về snip đêm đã được hạn chế, ae ủ off đã được giảm áp lực thức đêm, các plan đánh vào TS1 độ biến ảo từ xe đồng không còn. 5 xe được chia lại cho các top raid và đặc biệt là xoay vòng cho các mũi nhọn snip phản công. Có thêm 2 xe mới hiệu quả snip tăng lên rõ dệt. Ngay khi mất xe meta X cũng đã kì công lấy lại một xe đồng từ tay đua Hamilton nhưng buổi tối cùng ngày Hậu đập chai đã có màn cướp lại xe đồng không tưởng với màn phá kho bạc bằng 1 cata thần thánh.


  Vẫn phải nói đến hai từ may mắn, nhưng may mắn không luôn bên bạn mãi được. Phải tự tạo ra may mắn của riêng mình.


  Chuyện kể rằng trong một đêm không trăng không sao, Yhanoi cắp tráp đi uống trà đá cùng leader meta có buột miệng hỏi một câu ngây ngô như thế này “năm nay làm thế nào để TS1 win hả anh”. Puskin không cần suy nghĩ khẳng khái mà rằng “chỉ thắng khi cướp được mắt vàng”. Thằng nhỏ không tin.


  Big plan đúng là big plan, chuẩn bị lâu vãi. Đánh lớn chưa được thì đánh nhỏ. Chính trong lúc này TS1 khai đao hạ sát con Ramnuker lớn nhất của X - The Eagle.

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • Có gần gũi với đám sniper mới thấy được sự háo hức đến điên dại của họ khi đã chọn được con mồi. Vừa cười nói vui vẻ thoắt cái lại nghệt mặt như kiểu nghe tin “bồ đẻ em bé”, chưa kể còn có thành phần “không thở được” khi off sắp chạm đích – bùn . The Eagle chuẩn bị cho Round đấu cực tốt và bài bản, acc nằm ngoài đảo, clone bu quanh đầu tư tốt, tuy chỉ cầm sách 1 nhưng hiệu quả dùng sách là maxping. Không bị bức tử đây chắc chắn là con ram to nhất của meta X.
  Một con ram nằm xuống chưa phải đã làm thảm họa nhưng sỹ khí sụt giảm trong khi tinh thần đối phương cao ngút và quan trọng hơn áp lực bị snip vốn trước đó không lâu đè lên TS1 thì giờ mem X đang phải nếm trải. Những con canon và nuker cầm giáo lộ main đều bị đặt vào tầm ngắm, chỉ chút sơ sẩy sẽ có án mạng diến ra.


  Kị tham gia snip, bộ được tận dụng trong plan nhỏ đánh mắt vàng, gà son Dieulinh tiếp tục mang đến quá nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Móc mắt vàng thành công, mem TS1 như phát cuồng. Mắt vàng về tay TS1 sẽ là rất khác bọt.


  Trước nguy cơ đổ vỡ về mặt tâm lý và thế trận sau khi trải qua liên tiếp những tổn thất nặng nề meta X đã gấp rút lên phương án đáp trả. Giáo vàng đang là một lợi thế của TS1 khi được trao cho team HA đúc các canon và nuker khủng nhất. Nơi tưởng như lão luyện nhất về bảo mật và phản gián cuối cùng lại bị khoan phá bằng một lỗi đặt pass hết sức sơ đẳng. Giáo vàng nhẹ nhàng bị xả deff từ pass sis bị lộ vào lúc 8h sáng là một gáo nước lạnh cho toàn meta. Nguy hiểm hơn là khoanh vùng khu vực thông tin bị lộ là rất khó khăn, pass acc giáo vàng chỉ có trời biết, đất biết và một vài người biết.


  Lại một đợt đổi pass trên quy mô lớn được thực hiện, ngay cả nick skype cũng được yêu cầu đặt lại, vừa viết vừa xóa, BLD TS1 thực sự đã có những giây phút bất an về công nghệ thông tin. Mất mát này không đặt ra vấn đề về niềm tin nhưng là lời cảnh tỉnh cho những tâm hồn già cỗi của TS1 về tính chất khốc liệt trong travian.


  Cũng tiện tay anh Tào cho phá luôn con canon Olala vào ww 100/100. Cùng với con canon nhiều cata nhất TS1 : leewis1995 2 canon ngon lành đã sớm chết non vì bị spy phá hoại. Chưa làm lính đã hi sinh là cái chết đau xót nhất. Hình như trong đợt này Đông Bắc còn lấy lại thêm cung vàng vốn cũng bị TS1 mới lấy đc của Rockman ngay sau khi cướp mắt vàng. Để từ đó Aloxi tự tin tuyệt đối cầm cung vàng cho ww 100/100. Dị, quá dị, ww Roman, cầm cung vàng, xây phòng thương mại trong ww, ở Việt Nam chắc chưa ww nào như thế.


  CHƯƠNG IV– TẮM MÁU


  Hồi 1: Cày kho ww


  Ngày chạy plan của TS1 cả serve háo hức. Rất nhiều trong số những con off được xuất chủ acc vẫn còn nghĩ BLD meta say máu đánh lại búa vàng, rất nhiều trong ae hướng đến một trận đánh khủng ở main canon tầm cỡ Ferdinand hay The man, còn những người biết chuyện thì vừa ngồi chờ vừa run. Trận đánh này nếu thắng còn có thể đánh tiếp còn nếu thua, từ trên xuống dưới đều hiểu sẽ không còn hi vọng gì nữa. Toàn meta TS1 lúc này cũng chỉ có khoảng 8 triệu deff.


  Ở bên kia bờ đại dương nhìn thấy Phaletjm động binh đội ngũ leader hẳn đã khấp khởi mừng thầm. Kết quả do thám cho thấy ngay trong plan lượng deff toàn meta X huy động sơ sơ đã là 12 triệu deff. 12 mục tiêu fake chưa kể các ww nếu đánh vào bât cứ đâu trong số đó TS1 cũng sẽ thân bại danh liệt. Deff đang sẵn ko có chỗ nuôi có người mò sang đánh thì không gì thích thú hơn.


  Lúc này bên X còn giữ lại 2 búa bạc, 1 búa vàng. 1 búa bạc nằm ở ww eco là đã chắc chắn, búa vàng thì đang giữ bên Đông Bắc nhưng ko nằm trong ww, ww Đông Bắc ưu tiên giữ cung vàng. Búa bạc do HOM nắm, 2 chiếc búa này là những biến số TS1 ngại nhất.


  Ưu tiên hàng đầu của plan là chắc chắn phải bắn sập dàn kho của ww Kalzen, ww được đầu tư và có khả năng ôm deff lớn cũng như quy hoạch cầm búa vàng sắp tới. Các ww khác cái thì roman, cái thì ko có support, không quá khó chịu. Mục tiêu thứ 2 là ww của SA, một ẩn số vẫn chưa có lời giải. Kịch bản xấu nhất với TS1 đó là búa vàng chuyển về kalzen., búa bạc chuyển cho SA thì dàn kho cực vững. Chính như thế off đánh được chuẩn bị với lượng deff cho


  ww Kalzen + búa vàng = 1.5 tr deff


  ww SA + búa bạc = 1 tr deff


  đây là lượng deff mà off vẫn bắn sập được kho về dưới 10. Nếu lượng deff đội bạn lớn hơn con số này TS1 tắm rửa rửa sạch sẽ, lên giường nằm nghiêng giáo nước chấp nhận “nước mắt chan cơm”.


  Plan chạy trong 35 tiếng đem lại nhiều bất an. 11 tiếng đầu plan là những giờ phút căng thẳng nhất. 30 phút một lần check tài khoản các búa mà tim đập chân run. Ai cũng nói bản T4.4 búa là quan trọng nhất nhưng đó là những mỹ từ chỉ nói về búa vàng.


  8h sáng trước ngày plan chạm đích, bật kho bạc thấy các búa vẫn ở nguyên vị trí, cảm giác plan đã thành công. Đánh ww nó sướng hơn đánh phá main là như vậy, đỡ hồi hộp và đau tim hơn. Ww bên X có 5 cái nhưng TS1 chỉ chọn đánh dải thảm 3 cái. Để lại ww của ONE và UIS. Đây là những tính toán có chủ đích. 2 khu vực nhân lực mỏng và canon nhiều. Để lại cái ww cho họ căng sức là một dụng ý sâu xa. Tuy rằng người chơi các bên vẫn còn đông nhưng các canon, nuker và ww sẽ chỉ do một số ít mem active đảm nhận, cuộc chiến lâu dài sẽ là sự so bì về thể lực, sân nhà của TS1.


  Khi được hỏi “Có tính phương án cheff được ww Kalzen không” Phaletjm đã lạnh lùng mà rằng : “không bao giờ có chuyện đó”. Vậy mà anh đã nhầm.


  Plan chạm đích là lúc cả serve như phát cuồng. Plan đánh lừa được toàn bộ phán đoán của meta X. Các main khủng vẫn là những nơi ôm 1-1.5 triệu deff còn các ww thì lượng deff còn thấp hơn dự kiến.


  Ww Kalzen (HOM): 500k deff – Clear deff + Sập toàn bộ kho lớn và kho lúa lớn


  Ww SA: 100k deff – Clear deff + Sập toàn bộ kho lớn và kho lúa lớn


  Ww Eco ( ONE): 700k deff


  Ww Kingdom (BIA): 300k deff – Clear deff + Sập toàn bộ kho lớn và 4 kho lúa lớn


  Ww Aloxi (UIS): 1mil deff


  Đòn đánh hiểm đã xoay chuyển toàn bộ tình hình. Mục tiêu quan trọng nhất là diệt ww Kalzen đã hoàn thành. Ww phế toàn bộ kho có nghĩa là đã loại bỏ một ww khỏi cuộc đua. Quan trọng hơn nguồn support được chuẩn bị đầy đủ của HOM và TLH giờ đắp chiếu. Giờ muốn trở lại cuộc đua ww này phải hỏi qua TS1.


  Biến số SA đã được giải, ww này cũng chỉ là một con cọp giấy hệ thống support yếu, deff lởm và quan trọng hơn bị bắn về 0 pop cũng là dấu chấm hết.


  Ww BIA thì off đánh và deff là vừa khít nhau, đáng tiếc off huy động chưa đủ bay toàn bộ kho nên vẫn làm khổ anh em lọ mọ xây tiếp ww.


  Ngay lúc này TS1 nhận thấy phải tiếp tục bắn kho ww, đây là lợi thế mà TS1 đang dẫn trước đối phương và là cửa rất sáng cho một cuộc ngược dòng ngoạn mục, đâu đó đã có sự tiếc nuối tại sao ko dải thảm bắn tất cả các ww của đối phương để tận dụng lợi thế bất ngờ. Có thể đặt một chữ NẾU ở đây, dẫu vậy trước hết phải đỡ plan của đối phương cái đã.


  - Plan bắn kho của TS1 chạm đích trước khi xuất hiện BKH 4 ngày. Niềm vui thắng trận chỉ tồn tại đúng trong một buổi sáng cùng ngày. Ai cũng hiểu rằng meta X sẽ nhanh chóng phản công và các ww của TS1 ăn đạn là điều chắc chắn. Off họ nhiều hơn, bài bắn kho là ưu việt, nỗi đau sập kho ww là quá lớn không thể nuốt trôi. Vậy mà thêm một lần nữa TS1 tính sai.


  4 ngày để chuẩn bị kế hoạch đánh quy mô vào ww là không đủ. Off đánh phải có lượng cata lớn, đi xác định là chết hết ko con nào hi vọng về. Thêm nữa là sự chủ động của TS1 thì chắc chắn có ôm deff lớn trong ww. Bị động hoàn toàn nên meta X đã không chọn cách bắn kho ww của TS1 ngay trước bkh.


  Chỉ khi BKH xuất hiện lúa tiêu thụ của lính trong ww mí giảm một nửa nên những ngày tháng ôm deff trước bản kế hoạch khổ như đau đẻ. Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản. Trong 5 ngày ôm deff trước bkh ở các ww mà cao điểm là luôn deff cứng trong ww Elkun 100/-100 - 2 triệu deff , không dưới 500k deff sịn đã bốc hơi vì chết đói. Toàn deff sịn và main lớn nên tuy bảo vệ thành công dàn kho quý giá nhưng rất lâu sau đó các mem chơi deff active còn e ngại việc tăng deff trong ww.


  Nằm hồi hộp chờ plan phản công của đối phương TS1 bỏ lỡ tiên cơ khi chậm chễ đánh plan bắn kho lần thứ 2. Hơn chục ngày chờ đợi là cơ hội cho X train lại số deff đã mất và có thêm thời gian ổn định nhân tâm.


  Thông tin vị trí xuất hiện bkh ở bản T4.4 khá lộn xộn, người thì bảo ra random như cổ vật đồng người thì bảo ra trung tâm như cổ vật vàng. Nếu ra trung tâm thì khéo TS1 còn ko đủ bkh xây ww mất, off trung tâm gần như đã cạn, may mắn cướp được vừa đủ 5 bkh đã là thành quả ngoài mong đợi.


  Bắn sập kho lần I TS1 đã tự tìm cửa thắng cho chính mình. Nhưng nếu có một cái Timeline tổng hợp nguồn lực serve thì người ta sẽ thấy tình thế lúc này cán cân giữa
  TS1 vs X = 3: 7. Rất nhiều người sẽ dè bỉu con số này là hoang đường nhưng theo nhìn nhận của BLD TS1 là như vậy. Ww chính của X có thể đã bị coi là phế cần 1 tháng để phục hồi nhưng vẫn còn đó 2 ww còn nguyên, một ww còn một nửa dàn kho, búa vàng và 2 búa bạc; quan trọng hơn là lượng off vượt trội, dàn canon và nuker lên đến con số mấy chục cặp. Deff bên X luôn nhiều hơn Ts1 tối thiểu 5 mil. Quyền tự quyết vẫn đang trong tay những chiến binh meta X.


  Người nghèo ước mơ cũng bé và đáng quý hơn là người ta biết chắt chiu những lợi thế nhỏ bé trong tay. Các off nhỏ, nhiều cata được chỉ đạo liên tục ôm om kho và kho lúa các ww đã sập kho, hai ba ngày lại bay một cái kho, công cuộc xây lại kho của các ww bên X không đẹp như mơ.

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • Lần đầu tiên cục diện serve bắt đầu xuất hiện nguy cơ TS1 có thể thắng. Mem TS1 hồ hởi với chuyển biến trên chiến trường, mem X cuống cuồng với những thứ đang diễn biến quá nhanh quanh họ. Và như thế cuộc chiến nước bọt trên diễn đàn lại nóng lên hơn bao giờ hết. Giờ ngồi viết sử kí mới có điều kiện đọc các comments trên diễn đàn cùng bao điều thú vị mà không ít anh em đã bỏ qua.Những comments chất lượng thế này cũng có thể được coi là một đặc sản của Ts1:

  Nguyên văn bởi A1Team
  tiếp tục tranh luận cho ra vấn đề đê, cuộc chiến nước bọt sẽ chứng minh bên nào active hơn. Mấy thằng lập acc chỉ biết sim def off raid chả biết xung quanh mình có ai VỨT, cái dạng con hát mẹ khen hay VỨT, chơi travi không biết offline là gì VỨT & VỨT


  miễn các đồng chí không văng 4 lung tung là ok, hãy tập bảo vệ và chứng minh quan điểm của mình, sống là phải có lý tưởng, niềm tin (bắt chiếc giọng á hậu VN chút), mấy kẻ ra vẻ ta đây chán với chả ghét cho lượn luôn, cuộc sống phải đa mầu sắc xanh đỏ tím vàng mới thi vị, toàn mầu hồng ẻo lả MẶC VÁY VÀO  Ở phía còn lại những cái loa đanh đá không kém cũng không vừa  Nguyên văn bởi tumasinh112
  Anh em X quyết định rồi, round này sẽ chiến đến cùng, quyết tâm xem các bạn đạo mạo phong cách, đức cao vọng trọng của S1 sẽ sử dụng các chiêu trò gì mà lại có thể win nhiều như thế.
  Ví dụ 1 số chiêu trò đã được phô diễn:
  1. Hiến tế Trần Cung, chửi Lã Bố để thu nạp Trương Liêu (cái này hình như có từ mấy round rồi thì phải, không biết mấy "Trương Liêu" đang ra sức cái cho S1 có nhận ra chủ cũ của họ đã bị ném đá thế nào không?)
  2. Đánh không lại thì chửi, chửi không được thì vừa chửi vừa khóc vửa bịa chuyện sỉ nhục, quyết tâm làm cho đối thủ phải rời bỏ Trung Nguyên không dám quay đầu lại
  3. Phóng thật to cái cụm từ "anh sẽ cho chú tỏa sáng" nhưng lại thu thật nhỏ cái cụm từ "nhưng mà phải tỏa sáng ít hơn anh" mục đích để lôi kéo dũ dỗ anh tài. Tên nào không đọc thấy cái cụm từ bị thu nhỏ thì chết ràng chịu. (ví dụ: Lãng Khách,.. bla..bla)
  4. Đeo mặt nạ, ẩn danh tính núp lùm... (gọi tắt là đổi tên nick, lập clone diễn đàn) lên diễn đàn Bưng Bê Kê Kick. Về cơ bản thì hay nhưng giọng văn thì clone hay nick chính vẫn không thay đổi.
  5. Buông rèm nhiếp chính, xua đội tuổi trẻ tài cao, mưu mô ít ra ngoài khóc thuê. Thỉnh thoảng làm phát "trung tiện" rồi xua clone ra khen thơm...
  6.... Nhiều quá, viết ra sợ quá 1000 chữ  Uống rượu có thằng say nào bảo tao say rồi đâu, toàn thấy thằng tỉnh giả say. Dù muốn hay không muốn Forum cũng là cuộc chiến không thiếu phần khốc liệt mà kẻ yếu thế còn không cả có cái quyền “trình bày lên quận”.


  Tưởng chừng như cục diện rối loạn sẽ thúc ép X đưa ra những quyết sách sai lầm, ví dụ như vài anh cao to đen hôi lao đi đốt off hay tuyên bố dell acc nghỉ chơi này nọ thì búa vàng chuyển về ONE trong sự ngỡ ngàng của hêt thảy TS1. Ban đầu quyết định này được đánh giá là động thái chấn an tinh thần của ONE với các đồng minh. ONE ôm tất, ONE chiến tất, ONE xõa, ONE đi đây....... nhưng tính kĩ hơn thì đây là bước đi rất hợp lý của liên quân. Eco là ww Teutons còn lại duy nhất bên X, support tuy hạn chế nhưng với ww ôm đc 4 triệu deff của búa vàng các canon không dễ xuyên phá. Chưa kể lượng deff tăng đột biến khi có plan, sức người là vô hạn đúng là không liều sao giàu .


  Plan bắn kho lần II vẫn làm bất ngờ được đối phương. Ww Aloxi quá tự phụ vào cung vàng, ww Kingdom tự tin vào mắt bạc, 2 lần chết cùng một kịch bản, ww Kalzen sập kho lần 2. Toàn bộ meta X chỉ còn lại ww Eco là có tính thi đấu.

  ww Kingdom


  Lúc này cán cân TS1 vs X đã được san bằng với tỉ lệ 4-6. Trong khi toàn bộ canon TS1 chỉ phải tranh đấu với một ww Eco thì TS1 còn đến 3 ww sống khỏe chưa kể ww Zeus tuy chỉ để làm cảnh nhưng vẫn xây vù vù. Đó là những cái nhìn tươi sáng và lạc quan. Thông thường ww càng tập trung dồn lực càng tốt nhưng khi đầu tiên xây ww Zeus chỉ còn 6 người chơi thì khi Endgame vẫn là 6 người đó trụ lại. An hem giữ được nhiệt vậy há chả phải là thành công hay sao.


  Cung vàng chứa đựng độ ảo diệu riêng. Dù huy động lượng off khá lớn ( gần 1 triệu) nhưng thành quả bắn kho ww Aloxi là không như kì vọng. Kho lớn chưa bay hết, kho lúa lớn vẫn còn 3 cái nguyên. Mục tiêu chính của Plan thành công 70%. Tiêu chí đốt off nuôi deff ww thì thành công tuyệt đối. Qua 2 plan bắn kho TS1 đốt hơn 2 triệu off các main còi tạo bước đệm cho công cuộc đẻ deff ww vốn đang rất nô nức trong Đông Nam.

  Ww Aloxi trước time plan chạm đích có 1.5 triệu deff, khi off chạm đích deff còn 1 triệu. Một dấu hiệu càng chứng tỏ off bên X còn quá đông và hung hãn. Đợi mãi thì cũng đến lúc meta X kiếm được planner để đánh trận tổng lực gỡ gạc tình thế, một nhân vật mới bước ra sân khấu TS1 : Trùm Sò

  Post was edited 5 times, last by Lờ đờ ().

 • Hồi 2: Siêu plan deff


  Thông tin Trùm sò về cầm off bên X đánh plan đã dâm dan trước đó cả tuần. Bất lợi khi không có Planer trụ cột đã lộ rõ nhược điểm của X. Tuy rằng off được ủ khá tốt nhưng không có người lên kế hoạch đánh đấm sẽ đưa meta vào con đường bị động. Chiến tranh phá hoại quy mô nhỏ không thể thay đổi được thế trận. Đến giai đoạn cao trào trong cuộc đua ww đốt off lấy lúa cũng là một nhiệm vụ quan trọng.


  Đón chờ plan này TS1 hết sức chủ động. Phaletjm và anh em tắm rửa sạch sẽ sức nước hoa ngồi chờ địch. Tổng lượng deff của meta đã được rà soát chặt chẽ, phương án deff được lên kĩ càng với phương châm ngay cả đã deff đúng mục tiêu cũng phải hạn chế tối đa về thiệt hại. Đối phương ngoài việc đánh diệt canon còn có mục đích diệt deff TS1 nên deff không bay làng chưa phải đã là thành công.


  Xác định búa vàng trong tay X thì TS1 chú tâm vào đúc Ram khủng là điều dễ hiểu. 6 con ram to được o bế từ rất sớm. Khủng nhất là main của Bill, cap nhht, main hieuntv, cap tranvantu, main và cap của Trium. Có những main được quy hoạch là 40k ram khi bắn còn lại đều ở tầm trên dưới 30k. Ngoài ra số lượng main ram 10-15k cũng trên dưới 10 main. Ở vào thời khắc quyết định những main ram to nhất là những yếu huyệt của TS1.


  Lý thuyết là vậy còn thực tế binh trường gay cấn hơn. Diện fake của plan là khá rộng. 12 mục tiêu. 4 mục tiêu đã bị loại trừ bằng mắt bạc, còn lại đánh giá rủi do TS1 đọc ra được 2 tọa độ tại main hieuntv và cap tranvantu là chắc chắn bị đánh thật. Main canon Kyduyen tuy bị chồng plan vào buổi tối nhưng bắt bài ý đồ đối phương deff được dự trữ tới gần 1 triệu không điều đi đâu.


  - Gọi là siêu plan deff vì kết quả gần như là toàn mỹ. Main hieuntv được đổi cap, ôm búa đồng. 1.8 triệu off lao vào mà deff chết chưa đến 300k. Ghi nhận đây là trận deff main thành công lớn nhất ở servevn. Tranvantu dồn đc 2.1 triệu deff vẫn nằm xuống gần 700k. Main giả của Mrtrieu83 bị cheff để lại câu hỏi về công tác đánh giá mục tiêu của Planner X. Plan chạy trong 2 ngày là màn đấu trí đấu thể lực của đội ngũ leader 2 bên. Khi thấy plan đánh main đã có dấu hiệu sập hầm toàn bộ, planner bên X đã nhanh chóng xoay thêm plan bắn ww 100/-100. Deff dồn cho các canon nên ww chắc chắn sụt deff, và những tính toán này rất đúng.


  Vét hết nước mắt nước mũi ww Elkun ở 100/-100 dồn được 3.5 triệu deff.Với lượng ram gấp rút ném vào plan đợt bắn phá này chưa thực sự mỹ mãn như ý của X. 2 Ww Elkun sập sâu xuống dưới 19 và 40, deff thiệt hại gần 700k.


  Siêu plan deff bảo vệ thành công main và ww không sập về 0 trước những main ram và canon khủng đưa đến hưng phấn cao độ cho người chơi TS1. Những màn phòng thủ quá dẻo chắc chắn đã lấy đi rất nhiều tự tin của planner bên X, thiệt hại về deff đã được giảm tới mức tối đa. 4 mil off của đối phương đã nằm xuống. Đúng là trong những thời điểm quan trọng TS1 luôn có điểm tựa từ những trận deff thành công.


  Ngày vui ngắn chẳng tày gang. Khấp khởi mừng thầm vì trụ vững qua đợt bão thì dọn dẹp chiến trường người ta mới thấy những mảng tối của chiến thắng.


  + Ăn được 4 triệu off thì cũng mất 2 triệu deff. 2 triệu deff này toàn meta đẻ nhanh cũng phải mất 1 tuần. 1 tuần để trở lại cột mốc trước plan.


  + X đốt 4 triệu off nhưng đó là những off gì. Hầu hết là cùi bắp, 15-20k bộ. Chủ yếu là off các acc nghỉ chơi, main phụ của TLH, ONE và HOM. 4 triệu lúa/h rôi ra này sẽ là nguồn bổ sung to lớn cho ww Eco vốn đang nuôi ổn định 4 triệu deff : âm 2 triệu lúa/h. Vậy tính rẻ lượng lúa tăng thêm cho eco cũng có 1-2 triệu. Vậy là ww búa vàng sẽ dâng thêm deff cứng.


  +Tương quan chênh lệch về off giữa 2 bên đã lộ rõ. Trong khi TS1 chỉ còn lại dàn canon và nuker còn off đánh plan chỉ đủ đánh đúng một plan nữa thì X đốt xong 4 triệu off vẫn nhung nhúc off tầm trung.


  + Chất lượng và số lượng canon TS1 và X cũng không cân xứng. Cata lên đc 15k chỉ có 2 con: thht, Chickenman. 13k chỉ có Kuti, Mrtrieu83, main thứ 2 của thht còn lại chỉ lẹt đẹt ở mức 10-11k cata. Off mẻ lên mẻ xuống, canon mà cò không chạm ngưỡng 100k bộ.


  Ww eco tuy chạy đơn độc nhưng sẽ bòn rút toàn bộ số canon của TS1, Một thực tế chua chát không thể phủ nhận, chỉ một ww Eco Ts1 không đủ sức bắn sập tới lần thứ 3. Còn với bên X chỉ mới 3 canon đã dễ dàng hạ cấp ww xuống 2x. Búa bạc chỉ có tác dụng bảo vệ kho, giữ tường nhưng với số canon vượt trội, chấp nhận leo tường X vẫn ăn đứt ww TS1.


  Vậy đó bảo sao sau thất bại tưởng chừng suy sụp mem X lên diễn đàn vẫn tự tin ra mặt bởi ai cũng hiểu được mất ở trận này gần như là cân bằng. Tình thế lúc này có thể nói cán cân 4-6 vẫn được giữ nguyên, TS1 hút chế còn X đốt được những thứ cần đốt. Áp lực tâm lý lại đè trở lại các thành viên của TS1. Đối đầu với búa vàng đúng là khác bọt, luôn có một tượng đài không thể xâm phạm với ww Teutons cầm búa.


  Tham khảo các kiểu chiến thuật chung quy lại bài sáng nhất là thay vì đánh ww búa vàng và bắn kho thì bên Speed người ta tuẫn tiết lao tất tay vào cướp búa vàng. Được ăn cả ngã về 0. Cướp được thì đánh tiếp còn không thì nghỉ khỏe. Ts1 cũng đã định làm thế.


  Khổ nỗi tổng động viên off toàn meta tính cả các canon vào off TS1 chỉ đủ ăn 2.5triệu deff ở búa vàng và sập được ww một turn ( nếu cướp đc búa). Mà đánh xong là về cơ bản ko còn con off nào, nếu giữ lại một vài canon để bắn ww turn sau thì còn ăn được ít deff hơn. Cướp hụt thì chấm hết. Ngay cả khi cướp được búa vàng tình thế cũng không hề dễ chịu. Với lượng off dư thừa còn lại búa vàng sẽ chịu áp lực kinh hoàng như thế nào nhiều người cũng có thể mường tượng ra.Đánh cũng chết mà không đánh cũng dở. Ww Eco dần bò lên 8x thời gian để cân nhắc đã không còn nhiều. TS1 phải bắn gấp ww Eco.


  Nói vậy để thấy mọi lựa chọn đều không có một kết cục khả quan. Quyền tự quyết được trao vào tay Phaletjm, đội ngũ còn lại “kết quả ra sao cũng chấp nhận”. Chính lúc này TS1 tạo nên sự khác biệt với những team chơi còn lại của Việt Nam. Qua tham khảo ý kiến của hội đồng bô lão cùng những phân tích hết sức sâu sắc của việc được mất Planner TS1 hủy phương án đánh búa vàng vào phút chót. Xoay plan sang săn 2 con canon khủng The man và Putin là tiếng thở phào đầy may mắn của nhiều người. Búa vàng đúng là như có bùa ngải làm người ta u mê hút vào đó. Tất nhiên mục tiêu ww Eco ở 92 là chắc chắn phải sử:


  2 nuker sịn sập tường về 12, 3 canon cứng của meta sập được 14 cấp ww có lẽ tôn sùng búa vàng như vậy cũng không ai cho là quá đáng. Có thể có người nói canon TS1 quá còi và đúng là còi thật, chính vì còi nên mới khổ như vậy. Chả lụa nhất là con Bill đáng ra là 40k ram mà không hiểu đói khát ở đâu bốc hơi mất 10k. Ai mở mồm ra cũng nói và nghĩ là Canon TS1 khủng nhưng vào rừng mơ bắt con tưởng bở thì sẽ không sống qua được mùa đông năm nay.


  Tại sao lại là Putin và The man nhỉ. Planner luôn có con mắt khác người thường. The man là tượng đài của HOM, là con canon được đầu tư lớn nhất ở Tây Bắc, được cầm giáo triền miên, do 2 trong số những mem kì cựu của travianvn coplay. Cata sẽ là to nhất cùng với off khủng canon này vượt ngưỡng deff của các ww, xuất binh đảm bảo một đợt sập sâu cho bất kì ww nào. Thông thường đánh The man không bao giờ có dưới 1 triệu deff nằm ở nhà, đánh cùng plan ww lượng deff sẽ là giảm tối đa.


  Bắn main putin
  Bắn main the man


  Putin cùng Ferdinand, Helios là những con off tượng đài của ONE. Mem ONE còn trì đến lúc này thì canon chính của họ cũng không thể tệ. Đòn đánh hiểm của TS1 vào hai tọa độ trọng yếu gây ngỡ ngàng và phẫn nộ với mem meta X, bơm vá diễn đàn đây là 2 canon to nhất của X, khỏi phải nói mem TS1 ngây ngất sung sướng tới đâu; nói như đám planner “ww đỡ một lần sập về 0”.


  Ngay đêm trước khi plan chạm đích dự cảm về việc ww không sập sâu đã xuất hiện. Report do thám cho thấy deff ww Eco tăng liên tục, 20h tối hôm trước deff đã tăng lên 6.5 triệu. Để ww Eco bò lên 9x mới bắn là một bước đi thiếu hợp lý. Khi mọi ww ngoi lên 9x độ vững chắc của ww tăng lên đáng kể, việc dự đoán plan vào ww rất rõ ràng, mem tiếp deff vào ww rất nhiệt tình. Dự đoán ww Eco có thể dồn lên 8 tr deff nhưng con số thực tế đã ở mức 9 triệu. Đánh như thế này ăn dồn deff là điều đương nhiên. Ngay lập tức phương án “fake đểu” tức là liên tục cho các canon fake dải rác liên tục trong ngày rồi cài bắn thật được tính đến.


  Eco không có sup deff tăng lên gấp hơn 2 lần thì support chắc chắn không đủ. Thông tin deff chết đói như ngả dạ ở eco liên tục bay về bộ chỉ huy quân sự tiền phương TS1. Quyết là làm các con off đồng loạt tăng fake mù trời vào eco, số canon còn lại được kiểm kê ngay trong buổi sáng ngày 29/2 khi mà cả thế giới còn đang chìm đắm trong các report.


  - Ở phía bên kia chiến tuyến thậm chí meta X còn mừng rỡ hơn TS1. Tuy rằng mất hai main canon được đầu tư lớn nhưng với số lượng off được ủ, vắng mợ thì chợ vẫn đông, mợ đi về trời thì chợ vẫn vui. Quan trọng nhất là ww thì vẫn sừng sững. Tuy là deff chết đói tuy là mem than vãn nhưng khí thế đẻ deff lên trùng trùng. Có thể để chấn an dân chúng leader UIS tuyên bố ko tiếp thêm deff vào cái cối xay thịt mang tên Eco nhưng ai cũng hiểu khi Eco ngoi lại lên 9x những tiểu tiết có thể bỏ qua.

  Post was edited 3 times, last by Lờ đờ ().

 • - Tới lúc này thì ai cũng hiểu cuộc đua năm nay tưởng chừng sẽ dài hơi nhưng với lượng deff các ww tăng khủng thì các canon nhỏ sẽ vô tác dụng, 5 canon và nuker được đầu tư nhiều giáo, top farm mà cũng chỉ sập có 14 cấp ww ngay trong turn bắn đầu tiên, những turn bắn tiếp theo deff hứa hẹn sẽ còn cao nữa khi lòng người bên X đã hiểu ww búa vàng nó cứng như thế nào. Nghiệt ngã hơn cho TS1 khi ww eco ở level cao hơn rất nhiều so với các ww của TS1, áp lực phải bắn tiếp một turn vào ww sớm một lần nữa ở về phía TS1.


  - Sớm xác định phải đối đầu ww búa vàng nên TS1 chủ động đúc những con ram khủng còn bên X lượng ram hạn chế hơn. Ram to ngoài Daidayne và The Eagle không thấy mặt đầu gấu nào nữa. Chủ yếu là những acc lưỡng tính lên cả ram và cata, số lượng trên dưới 10k ram nhưng canon lớn có thể sẵn sàng leo tường đè ww. Ít Ram không phải là một trở ngại. Công bằng mà nói thế trận sau trận chiến này không có gì thay đổi. Chém giết ầm ĩ, than khóc ỷ ôi nhưng lạc quan lắm cũng chỉ có thể đặt kèo 4.5 – 5.5 cho tình thế TS1 vs X lúc này. Ww Eco đã đi vào lịch sử là ww nhiều deff nhất từ trước tới nay ở serve thường tính tới thời điểm ngày 29/12/2014.


  Hồi 3: Khôn dại tại tay


  Nếu toàn meta TS1 nhìn búa vàng như cái dao chẹn vào cổ họng thì cả meta X trông cậy hết vào búa vàng như ngọn cờ của niềm tin và hi vọng. Tin vào búa vàng là hoàn toàn có cơ sở, búa vàng được giữ chắc ở cap, ww búa vàng là bất khả xâm phạm cho dàn kho, Canon leo tường chua chưa từng thấy. Hình ảnh búa vàng CS tử thủ ở speed nay lại được tái hiện ở serve thường. Sự chú ý và tập trung dồn toàn bộ cho cuộc chiến ww, cổ vật quan trọng như xe đồng người ta cũng không còn buồn giữ


  Giữa một rừng thông tin, giữa một núi khó khăn và một biển nước bọt diễn đàn con người ta càng phải tỉnh táo trong những thời khắc quyết định như thế này. Kết quả do thám ww ngay sau plan 1 tiếng cho thấy deff nhanh chóng trở về mức 4 triệu. Như vậy support của Eco không có sự tăng đột biến. 4 triệu off mới đốt đã không được tận dụng nhiều cho support eco, hỗ trợ chéo khu vực về lúa với mỗi ngày một chuyến lái buôn là không đáng kể càng củng cố cho phương án .


  Đã gọi là du kích thì phải bất ngờ, phải nhanh và gọn. Chấp nhận leo tường, chấp nhận bắn cách nhau vài tiếng vẫn còn hơn bắn ww khi max deff. Bài tính vô cùng đơn giản, nếu bắn ww như plan vừa qua tốn 2 con ram lớn, tường mới sập về cấp 9, bắn một ww 9 triệu deff tường cấp 9 so với việc bắn ww ở mức 4 triệu deff, tường Teutons 20, một bài toàn về hiệu ích quá đơn giản.


  Tình hình chiến trường gấp rút,cộng với lịch đình chiến trước mắt khi rà soát các canon con thì đang đi gửi off và cata, con thì nằm ngoài đảo xa vạn dặm, bắn thần tốc lúc này để Eco về dưới Elkun chỉ còn những canon đang cầm xe đồng.


  Lúc này người ta mới thấy giá trị của canon cầm xe, chiến thuật được biến đổi rất linh hoạt. Quyết định cho Mrtrieu83 và Ghe lên đường là lựa chọn duy nhất. Tuy 2 canon time train giáo đồng còn nhiều và nhất là Ghe nằm sát ww đang là một nguồn support chủ chốt cho tham vọng Elkun xây ww trong mơ nhưng thời khắc tử vì đạo đã đến. Mọi năm thì canon TS1 chỉ lo thối xin đốt sớm còn giờ khắc này anh nào lên đường cũng bịn rịn sụt sùi.


  16h chiều ngày 29 thông tin chym lợn báo về gây choáng váng đội ngũ bậu sậu TS1: ww Eco không up tường mà đua thẳng ww. Không còn chần chờ gì hơn, Ghe off chưa về đủ cũng tức tốc lên đường, trên đường đời tấp nập có khi nào lộc lá lại đâm phập vào người như thế.


  Off send xong mà cả Room skype thấp thỏm. Canon cắm xe đồng time đi quân chỉ vẻn vẹn 1 ngày ngồi nhìn map 79 rồi 80, 81 ww Eco vẫn chưa có dấu hiệu xây tường, các bạn ONE quá bay. Nghe ku Hậu đặt kèo nếu Eco mai về dưới 4x em mời anh bữa bún chả còn trên 4x thì a mời lại em puskin tí phì cười - Hoang tưởng, hết sức hoang tưởng, hi vọng nhiều lắm là eco xuống dưới cấp 6x của Elkun là được rồi.


  Hí hửng được gần một ngày thì vận đen lại phủ bóng mây lên TS1. Đợt off natar đánh ở level 90 của Eco chạm đích chết hơn 200k deff khiến những người trông ww tỉnh ngộ, tường thành được up vội trong đêm càng làm những con hàng TS1 căng thẳng nhưng thời gian off chạm đích đã không còn nhiều.


  Căng thẳng trong thời gian off trên đường lên diễn đàn chứng kiến lễ hội “té nước bọt” cũng vui. Một bên là Phuongto1, Hamilton, hiplaogia một bên là tumasinh, Vhoan, Eargon, LEO trong khi TS1 là toàn ông nghỉ chơi với chống gậy thì trụ cột X chìm đắm tranh luận cãi lộn. Đâu đó thấp thoáng Dangcu lờn vờn vòng ngoài thả câu rắc thích gạ bia, ở TS1 không ít người đã thấp thỏm “Chắc ai đó sẽ về” con nghiện mãi mãi vẫn mang máu nghiện trong người.


  Rạng sáng ngày 31 gần hai chục mạng TS1 dậy sớm tắm rửa sạch sẽ xịt nước thơm để ngóng chờ cái này:


  Ghẻ bắn ww


  Ngay khi Ghe chạm đích chắc hẳn team trông Eco đã hiểu chuyện tiếp theo sẽ là thế này  Hai canon leo tường bắn ww khi tường thành mới up lại lên 13.


  Vợ thường là người đàn bà xuất hiện đúng lúc đúng nơi và đúng chỗ, Canon muốn nổi tiếng cũng như vậy. Giữa một Round nhan nhản canon ép sịt, những main huyền thoại, những Ram khủng đi vào sử sách thì hai con Canon bị ghẻ lạnh của meta bất ngờ tỏa sáng rực rỡ. Không có ram đi kèm, mỗi canon đã bắn bay hàng chục cấp ww, điều mà 3 con to hơn cũng chỉ sập được 14 cấp. Khỏi phải nói hai chủ acc mừng hơn mẹ đẻ em bé. Tên hai anh Mrtrieu83Ghe sẽ là hai canon ấn tượng nhất của TS1 Round này.


  Eco sập sâu về cấp 51chỉ còn hơn cấp ww Longgun, 2 ww Elkun khấp khởi ở 7x, ww Mr-Park dẫn đầu đoàn đua tiệm cận 8x, kèo đã cân hơn một tí gió độc bắt đầu chính thức thổi về phía X còn gió lành đâu đó đã mơn trớn bên phía TS1. X tận dụng kì nghỉ tết dương lịch sốc lại đội hình chuẩn bị phản công. Cuộc chơi giờ có thể nói là đã 50 – 50 chia đều cho cả hai bên.

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().

 • Hồi 4: Đằng sau mọi trận deff lớn đều là tội ác


  Ác, quá ác nhìn lại những gì đã xảy ra càng thấy anh em ác với anh em. Eco về 51 chưa phải là thảm họa. Sai lầm ngớ ngẩn của tường thành sau trận này sẽ không ai mắc lại lần hai. Deff cho ww sẽ bổ sung mạnh mẽ, TS1 cũng đã ra đi 2 con canon cầm giáo nhiều. Hướng tiếp cận ww mới này có mở ra cửa sáng để bắn ww Eco nhưng canon chất lượng đã không còn nhiều. Điểm danh đáng kể nhất còn bao gồm : main chính nhht, Chickenman, Kuti, thanh long: là những main trên 12k cata còn lại lìu tìu ở 9-10k. Chấm hết còn lại là toàn Ram khủng mới đau. Chỉ còn lại Eco nhưng nhìn lượng canon này ai cũng hiểu ngày cạn off không còn xa.


  Khuyên anh em chân tình ai chơi travian nên học cách test trận giả, game nó hay và khó ở cái đó. Đứng trước plan sắp tới của X, TS1 tuy đang nắm lợi thế về số ww ngon lành, đồng đều và 3 ww búa bạc nhưng các con số có tiếng nói riêng.
  Dù đã hô hào đẻ deff không ngừng nghỉ nhưng những trận kill deff bá đạo khiến deff TS1 không thể có đột biến. Sau plan bắn ww Elkun lần 1 lượng deff toàn meta nằm ở con số 14 triệu. Đối mặt với plan bão lũ ngay sau đây deff vẫn chỉ loanh quanh con số đó. Chia deff ngần đó ra sao sẽ là mấu chốt của trận đấu.


  Ww Park được bổ sung nguồn deff từ Tây Nam và TS1-DN tuy ngoài miệng là ww chim mồi nhưng vẫn băng băng lao về phía trước với ww 2.5 triệu deff và búa bạc deff cứng 500k. Ww Elkun ở 0/-100 sau khi TU cho 2 canon: than chet và kyduyen lên đường lượng lúa nuôi deff tăng lên đột biến, Trước là lẹt đẹt trên dưới 2 triệu deff thì nay trong vài ngày đã gom được lên tới 3 triệu. Elkun ở 100/-100 cũng chỉ nằm ở mức 4.5 triệu cải thiện hơn trận đầu một triệu deff. Ww Longgun chỉ có 700k deff và 300k ở cap giữ cung bạc.


  Đến lúc này bài toán deff ww chỉ ra rằng không thể cùng lúc giữ vững các ww dẫn đầu : 2 của Elkun và 1 của Mr-Park. Búa bạc cũng chỉ gia cố thêm tường và kho còn ww vài triệu deff sẽ sập thế nào dưới lửa đạn của X. Các kịch bản được đặt ra như sau:


  + Nếu chỉ giữ 2 ww được chuẩn bị support tốt nhất là 2 cái của Elkun và chia đều thì cái 100/-100 sẽ lên đc 6.5 triệu, 0/-100 sẽ lên đc 4.5 triệu. Buông ww Park.
  + Táo bạo hơn có người đề xuất chỉ giữ lại ở mỗi ww Elkun 2 triệu còn lại dồn cho Park tạo bất ngờ đột biến.
  + Giữ nguyên trạng các ww thì toàn bộ sẽ bị sập sâu thậm chí còn đồng loạt về 0
  + Dồn toàn bộ về một ww 100/-100 giữ vững nhất có thể ww này, các ww khác buông chấp nhận về 0.


  Trong tất cả mọi phương án các canon X đều sẽ san phẳng ww TS1, mạo hiểm dồn deff cho Park khi mà hệ thống support không chịu được là con đường tử vong, Eco là bài học nhãn tiền. Không ai bảo ai đều thấy của dồn deff tập trung về elkun tại 100/-100 là khả thi nhất trong thế trận này. Vẫn là tử thủ một ww, vẫn là búa bài speed xem ra không lệch.


  Nhắc đến ww TS1 xưa nay đều nhìn thấy ôm rượu vàng. Có thì dùng, ko có thì cũng đi cướp về để xây ww cho nhàn. Support ww về lúc cuối thường chỉ có mấy mạng già, trẻ khỏe đi làm kinh tế mới hết cả. 4-5 triệu deff chưa năm nào vượt qua được và năm nay cũng không ai nghĩ TS1 lại xây ww thiếu rượu vàng. Rượu sẽ giúp công việc nuôi deff nhàn nhã hơn rất nhiều vì bản thân trong ww đã giảm 1/2 lúa tiêu thụ, thêm rượu giảm ½ nữa là chỉ còn ¼. Cho dù có 15-16 triệu defff thì cũng chỉ âm có 4 triệu lúa.


  Qua tính toán tiềm lực support và sức khỏe anh em, âm bốn triệu ww Elkun ở 100/-100 vẫn sống khỏe, chưa phải cố. Vậy thì kế hoạch dùng rượu vàng khi ww lên 8x không tính đến nữa. Nhìn cái mặt nhăn nhở của thằng Elkun đầy thách thức chỉ muốn vả chục triệu deff vào mặt nó lúc này cho khỏi tự phụ : “em thách anh gom 10 triệu deff vào ww cho em”. Xây trường kì ww bằng búa bạc bất ngờ thú vị này dành cho cả hai bên.


  Không muốn dồn cũng phải quyết định dồn. Vấn đề quan ngại là dồn được bao nhiêu, dồn mà vẫn bị sập thì hậu quả như thế nào. Trong thâm tâm việc buông ww TCA và Elkun ở 0/-100 là những quyết định đau lòng. Mỗi ww là tâm huyết của một nhóm cầm ww, rộng hơn là tinh thần tâm huyết của bao nhiêu anh em. Công sức, thời gian, kinh tế đổ vào mỗi cái ww là không hề nhỏ. Tử thủ giữ một, bỏ hai TS1 đã đi nước cờ quan trọng nhất của Round này.


  Khi anh em trên dưới một lòng deff nô nức dồn về 100/-100. Đã không còn đường lui, đã không còn đường quay lại cho những deff đảo về Elkun. Đã Llàm thì làm cho tới, các nguồn deff được đổ về nhưng vẫn có một yêu cầu : bảo mật thông tin.


  Mặc dù rút deff từ 2 ww còn lại nhưng chỉ tiêu vẫn đặt ra là đảm bảo dàn kho vẫn còn để tạo áp lực cho cuộc đua ww, ww có thể chấp nhận sập về 0 nhưng kho phải đảm bảo tính cạnh tranh, off TS1 hiu hắt như thế còn đủ bắn sập các ww của X vài lần thì đám đang khát máu kia xá gì không tận dụng cơ hội để trút hận, mưa bom bão đạn trên diễn đàn cũng chỉ chờ có thế. Chính bởi vậy deff đảo đợt này quán triệt tới các lm là trực tiếp leader lm phải điều deff hoặc chỉ alo anh em thân quen thực hiện. Mọi acc deff đảo xong phải triệt để đổi pass bảo mật thông tin. Chỉ cần spy đoán biết được nước đi này, hậu quả khôn lường. Chiến dịch quan trọng nhất của TS1 được âm thầm diễn ra như vậy .


  Sản lượng deff của meta TS1 trong giai đoạn này được thúc lên cao nhất có thể. Mỗi ngày tăng thêm tầm 700k, quân lệnh được đưa xuống, chỉ cần traị lính cấp 10 là deff đã có thể train 24/24, giáp có thể nâng sau. Bài toán nuôi không cần phải giải, deff đào đâu ra mới quan trọng. Elkun chỉ có một xin xỏ “Mỗi ngày tăng một triệu deff thoai cho em đỡ xốc thuốc


  Hô hào cổ động, múa cột không thể thiếu băng rôn khẩu hiệu kiểu thế này

  Thời khắc sinh tử của meta TS1 đã đến. ww dẫn đầu sắp cán mốc 90, meta X hùng mạnh đã điều động đến những canon mạnh nhất để đánh một trận dằn mặt chúng ta. Meta từ đầu đến giờ chịu khổ, chịu nhục, chịu hành hạ chơi với tâm thế của dưới là để chờ đến giây phút này.


  Cửa dưới không phải cửa thua mà là nằm chờ thời cơ để lật ngược thế cờ. Đội bạn tất tay há chăng chúng ta còn tiếc gì mà không tung ra thi thố. ww của meta được quy hoạch tốt hơn đối phương nên từ lâu deff ae gửi đã ko còn chuyện chết đói.


  Giờ phút chúng ta làm nên lịch sử đã đến, trong đó sẽ không thiếu phần của ae nào. Ngay lập tức yêu cầu toàn thể ae meta thực hiện điều động deff theo lệnh sau:


  - Gom tổng lực những deff hiện có vào tọa độ 1/TS1-WW ‎*(**100‬‬|*-*100‬‬)‬‎, ko phân biệt deff main lẻ hay to, nhiều hay ít. Các deff nằm ở các ww khác giữ nguyên trạng.


  - Thời điểm off chạm đích là 18:00:00 ngày mai 6/1/2015. Yêu cầu các deff có mặt lúc 17:00:00.


  - Toàn bộ off lẻ <50k ném hết vào tọa độ deff, 1/TS1-WW ‎*(**100‬‬|*-*100‬‬)‬‎ các off lớn hơn hỏi ý kiến leader lm để cùng tham gia deff.


  - Ae khi log bất kì acc nào có lái buôn rảnh gửi ngay lúa về 1/TS1-WW ‎*(**100‬‬|*-*100‬‬)‬‎, gửi resss về 08.Old McDonal ‎*(**99‬‬|*-*100‬‬)‬‎


  LỊCH SỬ VÀ CHIẾN THẮNG ĐANG GỌI TÊN META TS1  TM BLD META TS1
  cụp cụp  - . Main 20k ram của Trium bốc hơi là tấm gương sáng chói cho tinh thần kỉ luật dồn deff theo quân lệnh. Deff không thể đủ cho tất cả các tọa độ.  Trước tiên xem con chym mồi Mr-Park ăn đạn
  Main hieuntv lần thứ 2 đón địch nhưng lần này anh khỏa thân

  Còn trium không may được thuận lợi như vậy
  Elkun 2 ở 0/-100 nằm sấp  Trận đấu hay nhất serve ở ww 100/-100


  Dẫn đầu là những con Ram


  Đi sau là 7 canon


  Có là những người đầu tiên tận hưởng các report mới hiểu được cảm giác “tay nhặt lá chân đá ống bơ ”. TS1 đang cháy trong những giây phút rực rỡ nhất, deff ww đã vượt tầm hoạt động của những canon tham chiến. Sập 3 cấp tường thành và 1 cấp ww, chiến ý của X đã bị tổn thương sâu sắc. Tuy đây không phải là những con canon to nhất của X nhưng trong tính toán của họ ngần này chí ít cũng phải đưa Elkun sập về ngang ngửa Eco làm tiền đề cho plan chồng vào tối hôm đó.


  Các động thái thu off về của X cho thấy đằng sau Plan tưởng chừng như tất tay này lại chỉ là một phần trong plan chính. Nếu Plan thành công như mong đợi chắc chắn đêm hôm đó khi mà TS1 thong dong nhả deff các ww X mới ra đòn quyết định. Hỡi ơi chiến qủa nằm ngoài dự kiến với ww 15 triệu deff đã dập tắt mọi tính toán ban đầu. Tất tay ở cửa này là diệt vong, plan chồng tạo bất ngờ này đã bị hủy. Đâu đó đã nghe rân ran người ta bàn về“round sau

  Post was edited 3 times, last by Lờ đờ ().

 • Hồi 5: Cờ tàn (7/1 – Endgame)


  Ww 15 triệu deff phá sâu kỉ lục của ww Eco mới lập đã là niềm tự hào của mọi ae TS1. Thời cơ để tổng động viên toàn bộ deff meta đã tới. Nếu như thông báo dồn deff trước đây chỉ mang tính chất tượng trưng ( phát đi khi time attack chỉ còn 10 tiếng là chạm đích) thì thông báo mới này cũng là TS1 ngửa bài với toàn serve


  Sớ táo quân

  Điên rồ, hết sức điên rồ. Ngay trong những giấc mơ hoang dại nhất cũng không thể có ae nào trong meta TS1 nghĩ đến kịch bản kịch tính như vậy ở giai đoạn Endgame. Ww 1/TS1-WW ‎*(**100‬‬|*-*100‬‬)‬‎ đã làm nên lịch sử khi cán đích >15 triệu deff ở trận deff vừa qua, một con số không tưởng. Làm được điều đó xin thay mặt BLD Meta cảm ơn tinh thần đoàn kết nhiệt tình của ae và đặc biệt là những quyết định hi sinh đầy dũng cảm của các ww khác khi đã dời deff chủ lực về ww 100/-100 chấp nhận bị bắn sập trong plan vừa qua. Giờ toàn meta chỉ còn một mục đích duy nhất : “ Đồng lòng nhất ý” dồn toàn lực cho ww còn lại đang trụ vững trên cao 9x 1/TS1-WW ‎*(**100‬‬|*-*100‬‬)‬‎.


  Deff cần phải train đều tay, off còi ( <20k bộ) không nuôi đc, ko đốt được ae có thể tùy ý gửi về 100/-100. Khả năng nuôi deff ở ww đang được đẩy lên mức “ hoàn hảo”, deff train ra được bao nhiêu không phải suy nghĩ chuyển tất tay về ww. Một ww 20 triệu deff đang là mục tiêu hoàn toàn trong tầm tay của chúng ta. 20 triệu con số ngang ngửa tx3 không phải là giấc mơ mà là sự thật sắp xảy ra ở TS1.


  Còn bao nhiêu ngày nữa Endgame đây đang là câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trong mỗi ae đang còn máu lửa với meta. Thành thật mà nói cái này trước nay do đối phương quyết định khi nào ww sập nhưng hiện chúng ta đang có quyền tự quyết trong tay. Nếu off, deff toàn meta dồn về một chỗ được ae có thể được chiêm ngưỡng Report canon 17k cata ko bắn sập được 1 cấp ww nào, đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp chơi game của mỗi anh em.


  Toàn lực cho ww lẽ dĩ nhiên không tránh khỏi những tổn thất mât mát nhưng vì mục tiêu cao nhất là ww giá nào chúng ta cũng chấp nhận, không chiến thắng nào quan trọng hơn chiến thắng ww, ko hình ảnh nào trang trọng hơn khi ww của meta TS1 win 100.


  Khó khăn ở phía trươc vẫn còn, Ts1 chưa thắng chỉ có thể khẳng định chúng ta đang giành lợi thế lớn để đưa cuộc chơi theo kịch bản của mình lựa chọn. Vẫn còn một đợt bão lũ vô cùng lớn nữa đến từ meta X khi mà ww TS1 đang tiến sát level 95. Các canon to nhất sẽ được huy động, những con ram được đầu tư nhất sẽ được dùng đến, Meta muốn thắng phải vượt qua cơn lũ này một cách thuyết phục để không ai có thể mở mồm nói Meta TS1 tháng nhờ may mắn thắng nhờ sai lầm của đối phương.


  NGAY LẬP TỨC YÊU CẦU AE TOÀN META THỰC HIỆN NHỮNG VIỆC SAU:


  + Dồn toàn bộ deff về ww 100/-100


  + Những off còi không có khả năng tham chiến ném hết vào ww 100/-100 bao gồm cả ram, cata thì khỏi


  + Ae có gold club có điều kiện đặt giao thương gấp gửi lúa về ww 100/-100, ress gửi về 100/-109 và 99/-100


  + Acc ko có gold club khi online gửi tay triệt để vào 2 tọa độ bên trên.


  Hãy cùng nhau chuẩn bị tốt nhất cho trận đánh cuối cùng này ae nhé !  TM BLD META TS1  Cụp cụp  Thế là chổi cùn dế rách, bít tất quần đùi người ta đều ném hết vào ww. Cửa win đã rực sáng, timeline lúc này TS1 đã bất ngờ đè lại X với tỉ lệ gần như tuyệt đối, chiến quả ngã ngũ chỉ còn là làm thế nào ngày win đến nhanh nhất và vang dội nhất. Con số 20 triệu deff đưa ra lúc đầu chỉ là chỉ tiêu chém gió. Trận vừa rồi đã vét gần như tổng lực meta, chỉ còn thêm 1 triệu từ ww Zeus, 1.5 triệu từ ww TCA và 1 triệu nữa từ Elkun2 tại 0/-100. Tất cả các acc trong meta được huy động đẻ deff ngày đêm, acc off cũng phải đẻ, gara cũng phải đẻ, đẻ các loại quân có thể vì khả năng nuôi đang là vô tận. Chân đi trên mặt đất mà cứ ngỡ như đang đi trên giường.


  Cũng hoàn toàn bất ngờ về tinh thần chiến đấu và cống hiến của ae, lúa gửi về ww tăng đột biến từ tất cả các nguồn, đội trông ww luôn than thở ww tràn kho. Các số liệu deff tăng hàng ngày làm nức lòng bàn dân thiên hạ. Chính lúc này đòn tâm lý forum phát huy tác dụng. Kiệm lời như Phaletjm mà cũng đã biết vừa đấm vừa xoa

  PhaLeTjm


  Topic có vẻ hơi dài rồi, ngưng để n he sau còn có cái mục đích mà cố gắng hehe.


  Bản thân n hem 2 bên nói nhau đọc lại thì cũng có những lời lẽ quá đáng thật, nhưng biết làm sao được, có lúc này thì phải có lúc khác.
  - n hem s1 lúc đầu chịu này nọ, mở miệng câu nào các bạn X bảo là khóc thuê, khóc mướn,….Lúc đó ai nghĩ cho họ, họ cố gắng để đạt được thành quả ngày hôm nay thì họ có quyền nói lại những gì họ đã chịu. Bản thân mình hoặc Nghĩa béo đều không muốn n hem quá khích như thế, nhưng cũng hiểu cái quyền đó không thuộc về cá nhân nào cả.
  - n hem X nếu cảm thấy chưa phục, thất vọng,… thì cứ như n hem S1 lúc đầu, âm thầm n he sau phục thù là được rồi, không cần phải giảng đạo tại chốn thị phi này. Ruond sau các bạn thắng, các bạn nói lại gấp 5 gấp 10 những gì n hem S1 từng nổ cũng chả sao. Khi đó n hem S1 sẽ âm thầm đợi n he sau phục thù.
  Bản chất của 4rum là nơi để tranh luận, hơn thua nhau, tức nhau tiếng gáy để rồi lại tiếp tục lao vào vòng xoáy travian 1 cách mù quáng.


  Gửi đến n hem meta S1: các n hem có quyền được nói này nói nọ trên 4rum khi n hem đã cố gắng để có được thành quả hôm nay, leader cũng chả có quyền cấm n hem. Nhưng n hem phải hiểu: n he này nổ được thì n he sau phải cố gắng hơn, đừng nổ n he này rồi để lại n he sau n hem bị người ta xỉ lại giống như một số người đã làm. Chém cũng nên thương hoa tiếc ngọc xíu, chém tới tàn hoa bại liễu thì hơi quá. Có lẽ nên thôi cãi nhau mà tập trung bàn về việc xếp lịch nhậu thôi  Con số 20 triệu deff đã ngồn ngộn trước mắt, ai cũng tin vào điều đó. Ở ngưỡng deff này búa bạc không khác gì búa vàng. Giờ là lúc X phải đối mặt với một ww như búa vàng với 20 triệu deff. Người ta sẽ nghĩ ngay tới việc móc búa và bắn kho ww, cái đó nhiều người tính được.


  Với lượng off đánh plan còn lại của X huy động 4-5 triệu off đánh búa là khả thi nhưng TS1 cũng vắt óc tính toán cho phương án này. Dồn deff cho búa vài triệu không khó nhưng như vậy ww khó khăn để đạt ngưỡng 20 triệu – giới hạn an toàn để các canon 17k cata chỉ đục được 1 cấp ww ( với tường sập về 16). Búa vẫn là một điểm yếu cố hữu. Quyết định lồng 2 búa bạc được đưa ra và độc ác hơn điều này người ta bô bô trên diễn đàn. Bài vở ngửa hết, cơ hội duy nhất đánh búa chỉ còn là sợi chỉ nhỏ, deff ww thậm chí còn được chụp lên diễn đàn để gây tâm lý chiến cho meta X, kiểu như thế này:  Nhận thấy thời cơ ra đòn quyết định đã đến, Eco cần phải sập về 0 để dập tan mọi hi vọng của đối phương, plan cuối cùng còn lại sẽ trở nên vô nghĩa, TS1 xua quân bắn Eco lần 3

  Đã không còn lại gì để níu kéo, X chủ động buông súng. BLD ra chỉ thị không đánh một plan nào nữa, ae nào có nhu cầu đốt off tự send. Những canon nào không được xuất để trong tủ kính nằm nhà ngắm chỉ có BLD X là nắm rõ nhất, có con ram này nhìn là ổn


  Ram của daidayne đốt thảm  Thậm chí từ bên kia chiến tuyến còn có những người ném deff sang ww Elkun để “hành đội trông lúa ww”. Không có số liệu thống kê chính xác lượng deff mem X ném sang Elkun nhưng có cả những main tu sỹ 50k bơi sang.


  Đại cuộc đã định những off còn lại của TS1 nhanh chân tìm chỗ ấm áp chui vào


  main to nhất của nhht  hieuntv shown hàng  Chickenman cởi đồ  ww Elkun băng lao về đích mà không gặp một cản trở nào đáng kể. Đúng 21:17:30 ngày 12/1/2015 ww TS1 cán đích 100, Mặt trời đã lặn vào buổi đêm, quân dân TS1 ngừng tay tận hưởng chiến thắng.


  Post was edited 6 times, last by Lờ đờ ().

 • CHƯƠNG V– KẾT


  Server đã kết thúc nhân mã các bên đã lui về quy ẩn. Những hồi ức đẹp về một Round chơi gay cấn sẽ còn đọng mãi trong tâm chí những người đã từng tham gia serve này và còn sâu sắc hơn nếu ai đó may mắn tham chiến từ đầu đến cuối. Meta TS1 đã chiến thắng theo kịch bản không thể dữ dội hơn. Ww hai bên dượt đuổi cách nhau vài level như TS1 cũng là một kiểu kịch tính còn liều lĩnh đánh bạc tất tay như TS1 để một sớm mai thức dậy có đủ cả xe hơi nhà lầu, vợ đẹp bồ xinh cũng là một loại phim viễn tưởng đặc sắc.


  Không thể phủ nhận những thay đổi của phiên bản đã đem đến những thú vị mới mẻ cho game. Tìm tòi và khám phá những cái mới trên mảnh đất cũ là những điều người chơi travian đang khao khát. Khó khăn có thể làm con người ta gục ngã nhưng cũng có thể kích xuất những tiềm năng ẩn kín.


  Dù chỉ là 8 tháng tranh đấu ngắn ngủi nhưng những gì đã diễn ra ở TS1 xứng đáng là hình mẫu chuẩn mực cho những cuộc chiến sau này. Chiến tranh là toàn dân toàn diện và trên tất cả các mặt trận. Người đi đầu và người đi cuối chỉ khác nhau về thứ tự. Người đang chơi hay chỉ chém gió diễn đàn đều có thể chung sức cùng anh em. Một meta muốn đi tới cuối cùng của cuộc chơi phải chuẩn bị và đủ lực lượng trải dài trên tất cả các mặt trận đấu tranh. May mắn và cơ hội đôi khi chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc mà ta không thể ngờ tới nhưng phát huy những lợi thế dù là nhỏ nhất mới là quan trọng.


  Không có quyết định nào là sai lầm. Chỉ có những quyết định tiếp theo sau quyết định đó sai lầm thì lịch sử mới ghi nhận đó là sai lầm. Thắng không kiêu bại không nản nhưng không bao giờ được để mất khí thế đó là kim chỉ nang để duy trì đội hình. Sức trẻ và khao khát mới là động lực là sức sống của team chơi.


  Công sức anh em là không thể đong đếm. Có người được công chúng chỉ mặt gọi tên như thần tượng Hàn Quốc nhưng đằng sau đó là hàng trăm anh em của họ. Vẫn câu nói cũ, cá nhân kiệt xuất chỉ xuất hiện trong những tập thể kiệt xuất . Phạm vi sử kí không đủ ghi nhận toàn bộ những diễn biến của serve nhưng đây là mạch cảm xúc của meta, thiếu sót bao nhiêu cũng mong anh em trong và ngoài cuộc vui rộng lượng.


  TS1 win nhưng như hoctrokinh bắc đã nói “TS1 thắng không phải vì TS1 mạnh mà là X tự thua ”. Cái ý này đúng vì đâu đó còn rất nhiều điều người ta còn thấy tiếc ở Round này vì chưa làm được như sở nguyện. Ở meta TS1 vẫn còn biết bao giấc mơ còn giang dở. Bacbaphi vẫn chưa được một lần cầm giáo đồng, Trung tran vẫn chưa một lần đánh plan lớn thành công. TCA có lẽ Round sau về Tây Nam đổi tên thành liên minh Móc để cùng với Lop thành lập meta mới “Móc Lốp”……


  Đó là những cơ sở vững chắc vào một niềm tin team chơi TS1 vẫn còn nhiều khao khát để cống hiến. Vẫn còn mái nhà đấy để anh em mưa nắng tìm về. Có người cũ đi người mới đến nhưng đứng dưới mái nhà team TS1 đều là những anh em “chơi được


  Với những người bên ngoài team hay là bên kia chiến tuyến đã có quá trình cọ xát. Diện mạo mới năm nay của team TS1 có thể đã có nhiều khác lạ với những thứ được đặt trong bảo tàng nhưng quy luật vận động nó là thế. Không tự thay đổi là diệt vong, tập thể này có thể không được phong thánh toàn bộ nhưng những người trần tục ấy từ đầu chí cuối vẫn coi nhau như anh em. Bàn tay có ngón dài ngón ngắn xong đi đâu làm gì vẫn nằm trong cùng một bàn tay. Thành phần nào khác bọt sẽ tự mình đào thải hoặc tìm tới những chân trời mới. Còn thấy vui thì còn tìm đến với nhau.

  Lời cuối cùng xin được thay mặt BLD Meta TS1 gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới toàn thể anh em, gia đình bạn bè và thân quyến. Cuộc chơi đã căng thẳng và gay cấn quá mức bình thường. Ai ai cũng đã tham gia với trên một trăm phần trăm khả năng và sức lực. Dẫu rằng làm người ai chả muốn “Mồ hôi chiến thắng chảy tràn cơ thể” nhưng cảm lạnh viêm xoang nó chẳng từ người nào. Ăn ít thì ăn được lâu, yêu hết mình thì đến lúc cưới lại tiếc, chúng tôi xin hứa sẽ kiểm điểm sâu sắc để cuộc chơi anh em còn thấy vui chứ không chỉ còn toàn mệt mỏi và chơi vì trách nhiệmnể nang. Hẹn gặp lại anh em ở một ngày gần nhất.


  TM BLD META TS1  Cụp cụp

  Post was edited 2 times, last by Lờ đờ ().