Travian: Path to Pandora - Cách thức vận hành mới trong gameplay

⭐ Advent Calendar giveaway ⭐

December! 🎁 Gift time!
Every day from December 1st to December 24th, starting at 10:00 AM (UTC+1), we'll be doing an 8-hour giveaway in Discord! Don't miss ➡️ today's surprise! ⬅️
How can you participate? Join us in the official Travian: Legends Discord server, accept the rules to unlock all the channels, head to the #advent-calendar channel, and seize your chance to win!
 • Nhớ lại năm 2013, lúc đó chúng tôi (hay đúng hơn là Brian) đã quyết định mừng sinh nhật Travian: Legends bằng việc phát hành một phiên bản đặc biệt. Thời điểm đó, điều này đã trở thành một truyền thống.


  Kể từ đó, hằng năm chúng tôi phát hành một bản đặc biệt mới vào tháng Chín, và nó luôn có một cái tên riêng. Năm nay, như bạn dự đoán, nó sẽ có tên là Travian: Path to Pandora.


  Trong những tuần qua, chúng tôi đã tiết lộ một số manh mối ẩn và giờ là lúc để tiết lộ toàn bộ ý tưởng chủ đạo và thông tin chi tiết về các thay đổi đối với cơ chế trò chơi mà chúng tôi đã nghĩ ra trong năm nay.  Các tính năng cơ bản vẫn tương tự với những gì chúng ta có trong phiên bản Travian: Fire and Sand năm ngoái, bao gồm:


  • Bản đồ Châu Âu cổ đại, kích thước 401x401, ngoại trừ đối với IR, SA, Arabia, COM và TR sẽ có bản đồ lớn hơn dài 801x801
  • 87 vùng có thể chinh phục sẽ tạo ra điểm chiến thắng
  • Chuyển tiếp quân và nối quân
  • Máy chủ chiến thắng bằng cách có số lượng điểm chiến thắng cao nhất sau 200 ngày


  Đây là các tính năng đặc biệt dành cho Travian: Path to Pandora mà chúng tôi đã giữ lại từ năm ngoái. Vậy sẽ có những gì mới trong năm 2018?  Hình ảnh mới cho các công trình kiến trúc  Như bạn đã thấy trong câu chuyện của Shu, các bản phác thảo và trong video mà chúng tôi phát hành tuần trước, mỗi bộ tộc giờ sẽ có hình ảnh cụ thể riêng đối với các công trình kiến trúc (xin lưu ý là các hình ảnh này chỉ là tượng trưng và các hình ảnh cuối cùng có thể khác biệt ở một mức độ nào đó).


  Hệ thống chinh phục  Bạn chỉ có thể chơi một tài khoản mỗi vòng chơi trong Travian, nhưng chúng tôi vẫn muốn bạn có thể thấy toàn bộ tác phẩm nghệ thuật mới tuyệt đẹp này. Đội ngũ Thiết kế Trò chơi vì thế đã quyết định thay đổi cơ chế chinh phục cơ bản và khiến chúng trở nên thú vị hơn.


  Khi bạn chinh phục làng của một bộ tộc khác trong Travian: Path to Pandora, làng đó sẽ không thay đổi loại bộ tộc, trừ tộc Natar (xem bên dưới). Hãy xem cách hoạt động của cơ chế này với một ví dụ bằng hình ảnh.

  Như bạn có thể thấy, nếu bạn có một tài khoản Người Hung và chinh phục một làng Người Gaul, và nếu bên phòng thủ xây một Hố bẫy, bạn sẽ thấy chúng trong làng đó (công trình duy nhất sẽ không được giữ lại là các bức Tường, giống như trong Travian: Legends). Còn gì khác không?  • Bạn sẽ không thể xây dựng công trình cụ thể cho tộc Hung trong làng này, bởi vì làng này thuộc về tộc Gaul.
  • Bạn sẽ có thể huấn luyện quân, tù trưởng và dân khai hoang Gaul.
  • Nếu bạn điều dân khai hoang của mình từ làng đó đi khai hoang một vùng mới, thì làng mới sẽ cũng là người Gaul.
  • Nếu bạn cử tù trưởng của mình từ làng đó đi chinh phục một làng khác, thì làng bị chinh phục sẽ không đổi bộ tộc.
  • Nếu bạn cử tù trưởng của mình từ làng đó đi chinh phục một làng Natar, thì làng Natar bị chinh phục sẽ đổi thành tộc Gaul.


  Tướng thì sao?


  • Tướng của bạn sẽ luôn thuộc về bộ tộc của tài khoản, vì thế trong trường hợp này ông sẽ luôn là một người Hung.
  • Nếu bạn gửi tướng đến làng Gaul mà bạn đã chinh phục và biến nó thành ngôi nhà mới của mình, phần thưởng tướng của bạn sẽ ảnh hưởng lên quân đội Gaul nếu gửi chúng đi tiếp viện, cướp bóc hoặc tấn công. Ngoài ra, nếu tướng mặc vật phẩm quân đội Gaul, những vật này cũng sẽ ảnh hưởng lên quân đội.
  • Nếu làng trú ngụ của tướng người Hung là một làng Gaul, thì tướng có thể thấy quân đội Gaul khi họ được gửi đi thám hiểm.
  • Bởi vì tướng thuộc về tài khoản người Hung và sẽ luôn là một tướng người Hung, nên ông sẽ chỉ thấy vũ khí người Hung trên các chuyến thám hiểm.


  Quân đội thì sao?


  • Quân đội từ các bộ tộc khác nhau thuộc cùng tài khoản sẽ KHÔNG THỂ được hợp nhất quân đội.


  Hệ thống liên bang


  Trong Travian: Path to Pandora, chúng tôi sẽ thay đổi cách thức hoạt động của các liên bang. Bạn sẽ chỉ có thể có một liên bang gồm bốn liên minh phải kết nối với nhau.  Điều này nghĩa là gì?

  • Liên minh A và Liên minh B có thể tạo thành một liên bang; một trong các liên minh sẽ gửi yêu cầu đến liên minh kia, và liên minh kia sẽ chấp nhận. Điều này hoạt động tương tự như trong Travian: Legends.
  • Lúc này, Liên minh A muốn có cả Liên minh C trong liên bang; yêu cầu gia nhập liên bang phải được cả hai Liên minh A và Liên minh B gửi đi, chỉ như vậy thì Liên minh C mới có thể chấp nhận.


  Sẽ còn thay đổi nào nữa?

  • Với hệ thống mới này, bạn chỉ có thể gửi tài nguyên và quân đội đến tài khoản, liên minh hoặc liên bang của chính mình.
  • Các ưu đãi chung trên chợ vẫn khả dụng đối với mọi người trừ khi bạn đánh dấu vào mục "chỉ liên minh sở hữu". Trong trường hợp này, nó sẽ chỉ khả dụng đối với các thành viên liên minh.


  Thống kê  Trong Travian: Path to Pandora, chúng tôi sẽ xóa thống kê "Plus" và thay bằng một hệ thống mới cung cấp cho người chơi thêm nhiều thông tin chi tiết. Hệ thống này sẽ miễn phí và khả dụng đối với mọi người trong tài khoản của họ.


  Trên trang thống kê, bạn sẽ thấy một tab mới gọi là "Chung" với rất nhiều thông tin mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn quản lý tài khoản của mình. Thông tin này sẽ chỉ khả dụng đối với những người có quyền truy cập vào tài khoản, bao gồm cả người chăm non.


  Bạn sẽ có thể thấy gì ở đó? Rất nhiều thứ - dưới đây bạn có thể thấy một số thông tin chi tiết, nhưng chúng tôi sẽ không tiết lộ mọi thứ:


  • Tiến trình thế giới – với một số thông tin về thế giới trò chơi bao gồm ngày máy chủ, tài khoản đã kích hoạt trên thế giới trò chơi và phân bố bộ tộc.
  • Hạng tài nguyên - so sánh các thông tin chi tiết về cướp bóc, giao thương và sản xuất giữa liên minh riêng của bạn và toàn bộ thế giới trò chơi
  • Hạng sức mạnh làng – so sánh cả phòng thủ và tấn công của liên minh riêng của bạn và toàn bộ thế giới trò chơi
  • Hạng điểm văn hóa – điểm mỗi ngày và so sánh giữa liên minh riêng của bạn và toàn bộ thế giới trò chơi


  Bạn tò mò muốn xem nữa? Vậy hãy xem qua các hình ảnh này (xin lưu ý là các hình ảnh này chỉ là tượng trưng và các hình ảnh cuối cùng có thể khác biệt ở một mức độ nào đó).

  Các thay đổi về cân bằng  Trong Travian: Path to Pandora, bạn có thể dùng một tác phẩm nghệ thuật mỗi 24 giờ (giống như xô nước).

  Trong Travian: Path to Pandora, chuẩn thương phải được thay đổi để cũng phù hợp với liên bang.

  Chi phí xây dựng Công trình nước của người Ai Cập đã tăng lên đáng kể để cải thiện sự cân bằng (xem các bảng chi tiết bên dưới)

  Phần thưởng liên minh

  Để phần thưởng liên minh trở nên hữu dụng hơn và người chơi sẵn lòng quyên góp hơn, chúng tôi đã thay đổi phần thưởng đối với Triết lý và Giao thương và giảm chi phí đối với 4 bước đầu tiên.


  • Thưởng năng suất điểm văn hóa được tăng từ 2% lên 4% mỗi cấp.
   Sức chứa
  • Lái buôn được tăng từ 20% lên 30% mỗi cấp.
  Và đây là các thay đổi đối với chi phí mỗi cấp:


  • Tài nguyên cần thiết cho cấp 1 bị giảm xuống còn 1.200.000
  • Tài nguyên cần thiết cho cấp 2 bị giảm xuống còn 5.600.000
  • Tài nguyên cần thiết cho cấp 3 bị giảm xuống 17.100.000
  • Tài nguyên cần thiết cho cấp 4 bị giảm xuống 51.200.000
  • Tài nguyên cần thiết cho cấp 5 sẽ giữ nguyên (153.600.000)
  Chi phí CŨ của Công trình nước  Chi phí MỚI của Công trình nước  Bài viết này tóm tắt các tính năng chính của Travian: Path to Pandora, dưới đây bạn cũng sẽ thấy một bảng tổng kết các khác biệt giữa Travian: Legends và Travian: Path to Pandora.


  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cơ chế trò chơi, xin đừng ngại đăng chúng lên diễn đàn và đừng quên đón xem buổi Livestream Hỏi&Đáp vào thứ Năm ngày 26/7 trên Facebook, bắt đầu từ 8:00 giờ chiều (giờ VN). Trong buổi livestream này, Nhà thiết kế Trò chơi Jake sẽ trả lời TRỰC TIẾP các câu hỏi của bạn.


  Nhóm Travian

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

 • Cái gì Travian: Legends Travian: Path to Pandora  Tổng quát
  Bản đồ Phẳng 801 x 801 Châu Âu 401 x 401
  Các vùng lãnh thổ Không vùng lãnh thổ 87 vùng lãnh thổ có thể chinh phục
  Điểm chiến thắng Không Một liên minh có >50% quyền kiểm soát vùng và thời gian đóng băng "được bảo vệ" đã kết thúc. Họ có thể dùng sức mạnh của cổ vật và liên minh của họ sẽ tích lũy điểm chiến thắng. Có thể kiểm tra số điểm chiến thắng mà liên minh của bạn đã kiếm được mỗi ngày trong phần tổng quan lãnh thổ
  Tộc 3 (Gaul, Teuton, Roman) 5 (Gaul, Teuton, Roman, Ai Cập, Hung)
  Kiến trúc của bộ tộc Các kiến trúc có hình ảnh giống nhau với mọi bộ tộc Mỗi bộ tộc có các hình ảnh kiến trúc khác nhau
  WoW (Kỳ quan) Không
  Nối quân Không
  Chuyển tiếp quân Không
  Đường giao thương Bạn có thể tạo đường giao thương đến các ngôi làng của riêng bạn, đến WoW (Kỳ quan) của liên minh/liên bang của bạn và đến các làng có cổ vật bên trong liên minh/liên bang của bạn. Bạn có thể tạo đường đến các ngôi làng của riêng mình
  Công trình Phòng thương mại Bình thường Tác dụng gấp đôi
  Võ đài Bình thường Tác dụng gấp đôi
  Ô công trình Các tài khoản Roman có thêm một ô công trình Các làng Roman có thêm một ô công trình
  Sức chứa hầm ngầm và sức chứa lái buôn Mỗi tài khoản có sức chứa hầm ngầm và sức chứa lái buôn tùy thuộc vào bộ tộc của tài khoản đó. Mỗi làng có sức chứa hầm ngầm và sức chứa lái buôn tùy thuộc vào bộ tộc của làng đó.
  Kết thúc máy chủ Máy chủ kết thúc khi một WoW (Kỳ quan) thuộc sở hữu của một người chơi hay một Natar đã đạt cấp độ 100 Máy chủ kết thúc sau 200 ngày
  Thống kê Hiện đã có các thống kê "Plus" và thống kê chung Các thống kê "Plus" và thống kê chung bị xóa bỏ, và hiện có một trang thống kê miễn phí mới cho người chơi (xem bài viết ở trên).


  Cổ vật
  Tên Gọi là cổ vật Gọi là sức mạnh cổ đại
  Khả dụng Thánh địa Kiến trúc sư, Thánh địa Chỉ huy, Thánh địa Do thám, Thánh địa Đầu bếp, Thánh địa Huấn luyện, Thánh địa Đại Thiết kế, Thánh địa Canh phòng, Thánh địa Ngu ngốc, Bản kế hoạch xây dựng WoW Thánh địa Kiến trúc sư, Thánh địa Chỉ huy, Thánh địa Do thám, Thánh địa Đầu bếp, Thánh địa Huấn luyện, Thánh địa Đại Thiết kế, Thánh địa Canh phòng
  Chinh phục Có thể bị chinh phục bằng cách phá hủy kho bạc trong một cuộc tấn công cùng với tướng của bạn, nếu bạn có kho bạc đủ lớn trong làng của mình. Ngay khi liên minh của bạn chiếm được một vùng, liên minh của bạn được quyền sử dụng sức mạnh cổ đại, nó có thể được kích hoạt trong một làng với kho bạc đủ lớn.
  Kích hoạt Tự động kích hoạt 24 giờ sau khi bị chinh phục. Cần được kích hoạt thủ công sau mỗi 24 giờ, cùng một sức mạnh cổ đại có thể được kích hoạt một lần cho mỗi thành viên liên minh.
  Thời gian hiệu lực sức mạnh Hoạt động vĩnh viễn. Cần được kích hoạt thủ công sau mỗi 24 giờ, cùng một sức mạnh cổ đại có thể được kích hoạt một lần cho mỗi thành viên liên minh.
  Giới hạn sức mạnh Bạn có thể chiếm tối đa 3 cổ vật, nhưng chỉ 1 cổ vật trong số đó có thể là duy nhất hoặc có một tác dụng trên toàn bộ tài khoản. Bạn có thể có hơn 3 cổ vật trong tài khoản của mình. Cổ vật phải được chinh phục bằng cách chinh phục toàn bộ làng đang nắm giữ chúng.

  Chỉ 3 cổ vật xưa nhất là hoạt động, chỉ 1 cổ vật trong số đó có thể là duy nhất hoặc có một tác dụng trên toàn bộ tài khoản. Nếu trong số 3 cổ vật xưa nhất của bạn có hai cổ vật với tác dụng toàn tài khoản, thì cổ vật xưa nhất thứ tư sẽ được kích hoạt.

  Ngoại lệ đối với trường hợp tự chiếm cổ vật: Bạn có thể chuyển đổi cổ vật giữa các làng trong tài khoản riêng của mình với tướng, ngay cả khi bạn đã có 3 cổ vật trở lên.
  Trong khi ở Travian: Legends, cổ vật luôn được kích hoạt đối với làng hoặc tài khoản sở hữu; các sức mạnh cổ đại trong Travian: Path to Pandora cần được kích hoạt. Chúng có thể được kích hoạt ngay khi liên minh của người chơi đạt được >50% quyền kiểm soát vùng và đã nắm giữ lãnh thổ đó được 24 giờ. Để kích hoạt một sức mạnh cổ đại, một thành viên liên minh chỉ cần có một kho bạc cấp 10 để có sức mạnh cổ đại với tác dụng cho một làng, hoặc một kho bạc cấp 20 để có sức mạnh cổ đại tác dụng lên cả tài khoản.

  Dĩ nhiên có một vài hạn chế: Đối với mỗi làng, có thể chỉ kích hoạt được một sức mạnh cổ đại, và đối với mỗi tài khoản, có thể chỉ kích hoạt được một sức mạnh cổ đại cho toàn tài khoản. Như vậy, tổng hai sức mạnh cổ đại có thể có một tác dụng lên một ngôi làng.  Chinh phục
  Làng: Khi bạn chinh phục được một làng thuộc về một tài khoản của một bộ tộc khác, thì làng đó sẽ thay đổi bộ tộc thành tộc của tài khoản của bạn. Tất cả các kiến trúc đặc trưng của bộ tộc sẽ biến mất. Khi chinh phục một làng thuộc về tài khoản của một bộ tộc khác, làng đó vẫn còn với bộ tộc đó. Các kiến trúc đặc trưng của bộ tộc được giữ lại, trừ khi chúng bị phá hủy khi bị chinh phục. Tài khoản của bạn sẽ tiếp tục là bộ tộc mà bạn đã chọn khi đăng ký.
  Tộc Natar Khi chinh phục một làng người Natar, làng đó sẽ thuộc về tài khoản của bạn cùng với bộ tộc tương ứng của họ. Khi chinh phục một làng người Natar, làng đó sẽ thuộc về bộ tộc của làng của thủ lĩnh.


  Khai hoang
  Ở đâu Không hạn chế Bạn chỉ có thể khai hoang ở những vùng có một vùng lân cận với hơn 4.000 dân. Có một số vùng bạn luôn có thể khai hoang (các vùng bắt đầu ở trung tâm).
  Làng Khi khai hoang một làng mới, làng được tạo sẽ thuộc về cùng bộ tộc như tài khoản. Khi khai hoang một làng mới, làng được tạo sẽ thuộc về bộ tộc của làng người khai hoang.


  Các cuộc thám hiểm và vật phẩm của Tướng
  Vật phẩm của Tướng Dùng vật phẩm từ các bộ tộc khác không giúp cải thiện các đơn vị quân của bạn. Dùng vật phẩm từ các bộ tộc khác giúp cải thiện giá trị các đơn vị quân của bộ tộc đó tại làng hiện tại.
  Vật phẩm trong cuộc thám hiểm Tướng của bạn chỉ có thể tìm thấy các vật phẩm thuộc bộ tộc của tài khoản. Tướng của bạn chỉ có thể tìm thấy các vật phẩm thuộc bộ tộc của tài khoản.
  Quân lính trong các cuộc thám hiểm Tướng của bạn chỉ có thể tìm thấy quân lính từ bộ tộc của tài khoản. Tướng của bạn chỉ có thể tìm thấy quân lính thuộc về bộ tộc nơi tướng đã bắt đầu cuộc thám hiểm.
  Chuẩn thương Chuẩn thương vật phẩm của tướng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của quân lính trong các thành viên liên minh. Chuẩn thương vật phẩm của tướng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của quân lính trong liên bang.


  Các thay đổi về cân bằng
  Tác phẩm mỹ thuật Bạn có thể dùng tác phẩm mỹ thuật mà không có bất kỳ giới hạn nào về thời gian. Bạn có thể dùng một tác phẩm mỹ thuật mỗi 24 giờ (giống như xô nước).
  Công trình nước Không tồn tại bởi vì không có Tộc Ai Cập. Xem các thay đổi trong bài viết ở trên.
  Phần thưởng của liên minh Không có thay đổi Xem các thay đổi trong bài viết ở trên.


  Liên bang
  Quy mô Mỗi liên minh có thể thuộc về tối đa 3 liên bang. Mỗi liên minh có thể thuộc về một liên bang bao gồm tối đa 4 liên minh (xem chi tiết ở bài viết bên trên).
  Tiếp viện Người chơi có thể chi viện bất kỳ làng nào. Người chơi có thể chi viện cho chính họ, liên minh của họ và mọi liên minh thuộc cùng liên bang.
  Gửi tài nguyên Người chơi có thể gửi tài nguyên đến bất kỳ người chơi nào khác. Người chơi có thể gửi tài nguyên đến chính họ, liên minh của họ và mọi liên minh thuộc cùng liên bang. Các ưu đãi trên chợ không bị ràng buộc bởi hạn chế này.

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

 • Bản dịch có sẵn đã chưa được sát nghĩa và mình chưa kịp chỉnh sửa nó (ví dụ tên các Cổ Vật bị chuyển thể sai), vì vậy nếu bạn nào sẽ chơi và cần thắc mắc tính năng gì, hãy hỏi đáp với Support để được giải đáp nhanh nhất có thể nhé!

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

 • Có thay đổi về công trình như này, rất tuyệt đấy. Nhưng cảm thấy các công trình nhìn không "đã" mắt lắm. Tương đối tẻ nhạt, thiếu sức sống.

 • Vậy vấn đề gộp lính bằng gold thì sao?


  Đây là chức năng mất cân bằng nhất game, với chức năng p2w này thì không khác gì mua res bằng gold cả (chưa từng có vụ mua bán res với server trước giờ ngoài việc mua 25% sản lượng). Lúc này off sẽ như hổ thêm cánh, trong khi bên def với sức mạnh và số lượng lính vẫn như cũ. Chắc ai tham gia ts20 vừa rồi cũng biết những người p2w làm mất cân bằng cả round đó như thế nào rồi.


  Chức năng chuyển tiếp lính(dành cho def) để cơ động nhằm cân bằng với vụ gộp lính off.
  Chức năng gộp lính bằng vàng -> tăng sức mạnh cho off với chi phí bằng 1 lần res, trong khi chi phí res cho lượng def vẫn giữ nguyên. Đã vậy bên def còn phải tốn res cho các công trình như rèn với võ đài. Quá mất câng bằng def/off
  =>đề nghị loại bỏ chức năng gộp lính bằng gold


  _____________________________
  Thêm nữa, ai cập quá mạnh. Họ có gấp đôi bonus sản lượng tài nguyên (ốc đảo + công trình nước) nhưng lính cũng chỉ mắc hơn roman chút xíu, nhưng lính off lại mạnh gần ngang bằng roman. Do tính năng gộp lính nên không thể xét được theo dps (damage/thời gian huấn luyện) để so sánh cân bằng như cái bảng mà travian game đăng hồi mới ra 2 tộc mới.


  Mong rằng tính năng công trình nước ở bản gộp lính chủ yếu để nuôi def chứ không phải buff sức mạnh cho off ai cập. (nerf off ai cập chẳng hạn)

  Post was edited 9 times, last by tqk2811 ().


 • - Ai Cập đã bị tăng chi phí cho Công trình nước, Ai Cập không có quân tấn công nào đủ mạnh
  - Gộp lính chỉ ở 1 tài khoản, sẽ cân bằng với chuyển tiếp lính được từ nhiều tài khoản trên góc độ thời gian sinh lính
  - Chi phí gộp lính là 2 lần tài nguyên, không phải 1 lần tài nguyên


  Ở phiên bản lần này mình thấy các điều chỉnh đã khá cân bằng

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

 • - Ai Cập đã bị tăng chi phí cho Công trình nước, Ai Cập không có quân tấn công nào đủ mạnh
  - Gộp lính chỉ ở 1 tài khoản, sẽ cân bằng với chuyển tiếp lính được từ nhiều tài khoản trên góc độ thời gian sinh lính
  - Chi phí gộp lính là 2 lần tài nguyên, không phải 1 lần tài nguyên


  Ở phiên bản lần này mình thấy các điều chỉnh đã khá cân bằng

  - Mình không có nói gộp từ nhiều tài khoản, và 1 lần tài nguyên ý là so với 1 lần gold (vd 1 lần gộp lính 20k res = 1 gold)
  - Vẫn chưa đề cập tới gộp lính bằng vàng (mấu chốt mất cân bằng).


  Gộp lính bằng vàng (tính năng mua res đặc biệt ở các phiên bản này), ở ts20 round đầu nó còn mờ nhạt(hoặc không có), nhưng ngay round 2 có đại gia chi hẳn cho vài account một đống gold gây đủ làm nghiêng hẳn thế trận(nghe bảo cũng tầm 10 triệu lận)


  Nếu trong những rounds tới vẫn không làm hợp lý vụ gộp lính bằng vàng và để có người đốt vàng bằng tính năng đó thì mình sẽ nghỉ round đó và khuyên anh em nghỉ theo. Lý do là kiểu gì cũng thua, mà cho dù có người đối địch cân lại bằng vàng thì cũng mất hứng thú với game chiến thuật biến thành p2w

  Post was edited 12 times, last by tqk2811 ().

 • - Mình không có nói gộp từ nhiều tài khoản, và 1 lần tài nguyên ý là so với 1 lần gold (vd 1 lần gộp lính 20k res = 1 gold)
  - Vẫn chưa đề cập tới gộp lính bằng vàng (mấu chốt mất cân bằng).


  Gộp lính bằng vàng (tính năng mua res đặc biệt ở các phiên bản này), ở ts20 round đầu nó còn mờ nhạt(hoặc không có), nhưng ngay round 2 có đại gia chi hẳn cho vài account một đống gold gây đủ làm nghiêng hẳn thế trận(nghe bảo cũng tầm 10 triệu lận)


  Nếu trong những rounds tới vẫn không làm hợp lý vụ gộp lính bằng vàng và để có người đốt vàng bằng tính năng đó thì mình sẽ nghỉ round đó và khuyên anh em nghỉ theo. Lý do là kiểu gì cũng thua, mà cho dù có người đối địch cân lại bằng vàng thì cũng mất hứng thú với game chiến thuật biến thành p2w

  sinh ra gộp lính để hút gold kiếm kinh phí duy trì travian mà bác. Nói tóm lại là rất khó để bỏ, trừ phi không còn ai chơi.
  Đúng như bác nói là gộp lính = vàng là 1 loại mua res, việc này vô tiền khoáng hậu. Vậy thay vì chỉ mất vàng, nên sửa thành mất 1/2 vàng và 1 lần res, hoặc là chọn mất 2 lần res và ko mất vàng. Như vậy tính công bằng đc cải thiện hơn.

  Chuyên bán rượu vang chính hãng, nhập khẩu hoàn toàn từ Tây Ban Nha, Ý, Pháp ... với giá cạnh tranh. Phát hiện hàng giả đền gấp 10 lần.

 • - Mình không có nói gộp từ nhiều tài khoản, và 1 lần tài nguyên ý là so với 1 lần gold (vd 1 lần gộp lính 20k res = 1 gold)
  - Vẫn chưa đề cập tới gộp lính bằng vàng (mấu chốt mất cân bằng).


  Gộp lính bằng vàng (tính năng mua res đặc biệt ở các phiên bản này), ở ts20 round đầu nó còn mờ nhạt(hoặc không có), nhưng ngay round 2 có đại gia chi hẳn cho vài account một đống gold gây đủ làm nghiêng hẳn thế trận(nghe bảo cũng tầm 10 triệu lận)


  Nếu trong những rounds tới vẫn không làm hợp lý vụ gộp lính bằng vàng và để có người đốt vàng bằng tính năng đó thì mình sẽ nghỉ round đó và khuyên anh em nghỉ theo. Lý do là kiểu gì cũng thua, mà cho dù có người đối địch cân lại bằng vàng thì cũng mất hứng thú với game chiến thuật biến thành p2w

  sinh ra gộp lính để hút gold kiếm kinh phí duy trì travian mà bác. Nói tóm lại là rất khó để bỏ, trừ phi không còn ai chơi.
  Đúng như bác nói là gộp lính = vàng là 1 loại mua res, việc này vô tiền khoáng hậu. Vậy thay vì chỉ mất vàng, nên sửa thành mất 1/2 vàng và 1 lần res, hoặc là chọn mất 2 lần res và ko mất vàng. Như vậy tính công bằng đc cải thiện hơn.

  Cảm ơn những góp ý của 2 bạn,


  Dĩ nhiên có thể nói gold đã hỗ trợ thêm cho tính năng này, hoàn toàn tương tự việc các bạn mua vàng đổi qua bạc để đấu giá nếu muốn là người mua thành công món đồ yêu thích.


  Về một khía cạnh khác, các bạn không cần gộp lính, và ghi muốn gộp lính cũng có thể sử dụng tài nguyên thay vì dùng vàng, số quân lính trước đó là quan trọng và bạn đã phải mất thời gian tự huấn luyện cũng như bỏ số tài nguyên để mua chúng, đây là điều cơ bản để đảm bảo sự cân bằng.


  Với máy chủ bản đồ Châu Âu trên phiên bản này, cách chơi sẽ khác một chút và chúng tôi muốn khuyến khích các bạn mua lính ở nhiều làng, mở làng ở nhiều nơi rải rác, để phát triển lối chơi này, việc gộp quân là một tính năng giúp giảm nhẹ quá trình phân tán trong khi chơi nhiều làng ở nhiều khu vực của các bạn

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?