Travian Giang hồ liệt truyện

🔥 Travian: Shadow Empires 🔥 Open Beta has started!
Check out the new version of the Annual Special before anybody else by registering to the Open Beta Gameworld.


➡️ Register Now! ⬅️
 • Chỉ là những sự việc, câu chuyện trong Travian mà Tố Tố trải qua hoặc nhìn thấy và tự cảm nhận. Rồi viết xuống thành vài dòng nguệch ngoạc theo phong cách kiếm hiệp yêu thích của mình. Xin đừng đòi hỏi logic :D


  ---------------

  Đệ nhất truyện


  Đỗ Sát là một kẻ mê kiếm.


  Hơn nữa, người ta vẫn nói hắn là một sát thủ máu lạnh.


  Vì hắn mê kiếm, đến mức cuồng kiếm. Chỉ cần cầm thanh kiếm trong tay, với thoáng mùi máu tanh nồng, kiếm của hắn sẽ không thể dừng lại được, trừ phi địch thủ nằm xuống, hoặc là... chính hắn.


  Hắn có một mối nợ ân tình với đại đương gia của UIS: rockman. Vì thế, ngày hôm nay, hắn phải đi làm việc này, một việc kinh thiên động địa sẽ khiến hắn trở thành sát thủ nổi danh nhất thiên hạ, huyền thoại trong các sát thủ... và cũng để trả cho rockman món nợ kia...


  Người trong giang hồ không ai không biết đại phú hào, cũng là đại ác nhân langvanhoa. Hoạt động của cả vùng Kon Plông lạnh lẽo năm trăm dặm đều do hắn điều phối. Dưới hắn có một trăm lẻ tám huynh đệ, những người này lại là đà chủ của một trăm lẻ tám tòa Kon Tum Lâu. Kon Tum Lâu chẳng việc ác nào không làm, cũng chẳng có đồng tiền nào trong năm trăm dặm vùng Kon Plông thoát khỏi tay bọn họ. Những hoạt động của họ từ lâu đã bị triều đình điều tra sát sao, nhưng những thám tử được Hình Bộ cài vào đều bị phát giác và sát hại. Buộc lòng Hình bộ thượng thư phải nhờ cậy đến các thế lực giang hồ... và UIS - một trong tứ đại bang hội đương thời chính là địa chỉ được vị thượng thư đề nghị hợp tác.


  Một buổi chiều đầu hạ, trời đất Giang Nam đã qua tiết trời mưa gió ảm đạm, tam đương gia của UIS là LEO phi thân như bay đưa một người toàn thân đầy máu, sắc mặt trắng nhợt, hơi thở đứt đoạn vào mật thất trong nội viện của rockman. Chưa đầy một canh giờ sau, lệnh triệu tập toàn thể các đương gia của UIS nhanh chóng được phát ra. Cuối cùng, bằng chứng và bí mật của những tội ác, những kim tiền kho báu mà langvanhoa gom góp kia được chuyển đi đâu cũng đã được tìm ra. Những đương gia trong cuộc triệu tập đó không ai phong thanh thêm bất cứ thông tin nào khác, chỉ duy nhất một tên gia nhân hầu trà cả đêm tình cờ nghe thấy và tiết lộ ra ngoài hai cái tên. Hai đại Ma đầu.


  puskin.


  TrungTran.


  ***


  Vẫn căn mật thất đó. Buổi đêm tiết Đoan Ngọ. Dưới ánh nến chỉ có hai bóng người.


  rockman rót nhè nhẹ bình trà hảo hạng được ướp với hoa sen, miệng lẩm bẩm: "Hoa sen chỉ còn một con trăng nữa rồi sẽ lại tàn, nào Đỗ Sát, hãy thử chén trà này xem, hương sen thật là đậm đà."


  Đỗ Sát lạnh lùng: "Lão Thuận, ông vốn biết tôi chỉ thích ngửi mùi máu mà thôi."


  rockman cười nhạt, nói: "Thiên hạ nói chẳng sai, người ta bảo ngươi là Huyết Thủ Đỗ Sát thực đúng mười phần. Được, ta cũng không muốn vòng vo. Cái mạng của Huyết Thủ ngươi nợ ta bảy năm trước, giờ ta muốn lấy lại."


  Đỗ Sát gật đầu: "Nên lắm, nên lắm. Tôi đã đợi giây phút này bảy năm rồi. Ông muốn tôi trả ông như thế nào?"


  rockman quay người ngước nhìn hình tân nguyệt mới nhú ngoài song cửa, gằn giọng nói: "langvanhoa. Giết."


  ***


  Một trăm lẻ tám tòa Kon Tum Lâu cao thủ như mây.


  Muốn hạ sát được langvanhoa khó chẳng khác nào hái sao trên trời.


  "Đúng vậy, chỉ cần ngươi vừa mới xuất hiện trước cửa phủ của hắn, chỉ sợ đã không còn mạng mà bước đi thêm một bước nào nữa."


  "Hắn thực đáng sợ như vậy sao?"


  "Hắn không đáng sợ. Đáng sợ là đám huynh đệ kia của hắn. Nghe nói, rất nhiều cao thủ chính tà hắc bạch đã thoái ẩn giang hồ, giờ trở thành một trong những đà chủ của một trăm lẻ tám tòa Kon Tum Lâu."


  Đỗ Sát giọng run run, hỏi: "Hắn làm sao mà sai khiến được nhiều người như vậy?"


  rockman nhếch mép cười nhẹ, trả lời: "Tiền tài. Chỉ cần hắn đưa ra một con số rúng động, đến quỷ thần còn phải phục tùng, huống hồ là con người bằng xương bằng thịt."


  "Không sai. Nhưng mối quan hệ bằng tiền thì không bao giờ là vĩnh cửu!"


  "Nên trong đám người Kon Tum Lâu đó, không ít người là người của UIS được cài vào. Ngoài ra, còn một đám cao thủ cũng được Đa Liệp Nhân của Lục phiến môn đưa vào, đã ngồi lên đến ghế đà chủ ở trong đó."


  "Đa Liệp Nhân? Đa đại danh bộ, cánh tay phải của Hình bộ thượng thư đó sao?"  ***  Người toàn thân đầy máu hôm đó LEO đưa về là chuot_beo, vốn là người mà rockman cài vào Kon Tum Lâu. Hắn leo được đến chức Phó đà chủ của đệ ngũ lâu. Hôm đó, hắn cùng người của đệ ngũ và đệ lục lâu áp tải tài vật mà Kon Tum Lâu trao đổi với Natars cổ tộc. Trên đường về thì bị người triều đình phát hiện và truy sát. Hắn tuy thương nặng nhưng nhân cơ hội tách khỏi đám huynh đệ liền bỏ trốn về tổng đà UIS để báo tin. Không ngờ bao nhiêu tài vật mà langvanhoa chiếm được đều nộp cho Ma giáo. Còn langvanhoa lại chính là một trong các hộ pháp của Ma giáo. Thật sự thế lực của Ma giáo đã lớn đến mức không tưởng tượng nổi.


  rockman quyết định sẽ thay thế chuot_beo để quay về Kon Tum Lâu. Dưới bàn tay của thiên hạ đệ nhất dịch dung Tào Tháo, nhân dạng của rockman đã trở thành chuot_beo không sai một chút nào. Đỗ Sảt cũng đã được thay đổi nhân dạng để đi cùng rockman - chuot_beo.


  "Lão Tào, đệ nghe nói huynh và Đa danh bộ có một cố sự?"


  "Ha, rockman lão đệ, quả thực chuyện trong thiên hạ không có gì giấu nổi đệ."


  "Tiểu đệ thực không dám nhận. Lão Tào, huynh có thể vì UIS, vì võ lâm mà làm giúp đệ một chuyện được hay không?"


  "Chỉ cần là vì UIS, việc gì lão huynh đây cũng dám làm! Dù có phải đi cầu xin tên Đa Liệp Nhân ta cũng chẳng chối từ."


  "Hảo huynh đệ. Chính là việc này đây. Chỉ cần huynh có thể làm cho Đa danh bộ đồng ý cho tiểu đệ điều động đám người của y trong Kon Tum Lâu, rồi nội ứng ngoại hợp với người của triều đình, việc lấy đầu của langvanhoa dễ như lấy đồ trong túi vậy!"  ***


  Và rồi phần còn lại của thiên anh hùng chuyện đã trở thành lịch sử.


  chuot_beo và Đỗ Sát ra tay ám toán thất bại, thân phận bị bại lộ, may mắn nhờ đám người Đa Liệp Nhân trong Kon Tum Lâu che giấu ẩn mình. Bên ngoài, binh mã triều đình do Thỏ Ngọc Vương thống suất, kết hợp với bộ đầu Lục phiến môn trấn áp năm mươi tư tòa phiên ngoại của Kon Tum Lâu. Ở bên trong, đám đà chủ nội gián cùng thân binh nổi dậy làm loạn khắp nơi. Tại phủ của langvanhoa, thập đại cao thủ UIS nhân lúc hỗn loạn lẻn vào, đánh giết một phen gió tanh mưa máu. langvanhoa cùng một vài kẻ thân tín bỏ trốn lên đỉnh Kon Plông... nhưng chuot_beo và Đỗ Sát đã đón đầu tư lâu...  ***


  "Đa đại nhân, lần này có sự trợ giúp của ngài nên tại hạ mới đại công cáo thành như vậy. Xin đa tạ!"


  "Đại đương gia, không cần phải khách khí. Đa Liệp Nhân ta chỉ làm đúng bổn phận của một bộ đầu là diệt Phỉ. Chỉ cần đạt được mục đích, còn phương tiện ra sao ta vốn không câu nệ."


  "Ha, Đa đại nhân thật là sảng khoái!"


  "Ta muốn cho ngài rõ, lần này vì langvanhoa là mục tiêu chung của chúng ta nên triều đình mới phối hợp với thể lực giang hồ như các ngài. Còn về sau, những ân oán giang hồ, những đấu tranh của UIS hay TG với Ma giáo bọn ta sẽ không nhúng tay."


  rockman thở dài, nói: "Đúng vậy, chuyện giang hồ, phải là người giang hồ giải quyết."


  "Nhờ đại đương gia nói lại với Tào nhị đương gia, việc lão cầu ta làm cũng đã xong. Ta biết người giang hồ đại kị chuyện giao du với quan binh triều đình, nên ta cũng sẽ không nói chuyện này ra với ai nữa. Xin bảo trọng!"


  Đa Liệp Nhân nói dứt lời, phất ống hồng báo, người lướt nhẹ như mây biến mất dạng sau tiểu đình.


  (hết Đệ nhất truyện)


  ---------------


 • Phải nói là dài qua chưa đọc hết , cm cái đọc sau !

  Ai cần thẻ game thẻ điện thoại liên hệ mình nha!
  VA đã nuôi nổi def hanmin ^^!

 • Một con ma kiểm hiệp nữa. Phong cách giống Thanh Vân trong Thanh Vân môn.


  Cái này là Tố Tố bắt chước cách viết Cổ Long ạ. Em là crazy fan của Cổ lão gia.  Mặc dù biết trước kết thúc truyện nhưng vẫn chưa hình dung được nhân vật bí hiểm Đa Liệp Nhân là ai :hoc:


  Nghe nói nhân vật bí hiểm này có khả năng dọn kho báu và giết lính của langvanhoa, lại còn có thể rút giấy phép hoạt động 50% số tòa Kon Tum Lâu luôn đó anh. Sức mạnh ghê ghúm lắm :yociexp110:

 • Nhân vật này quả là ghê ghớm :xitmau:

  [MARQUEE]Sống trên đời cần có chữ TÂM
  Muốn thành công cần thêm chữ NHẪN[/MARQUEE]

 • Đã có chú thích 多猎人 = Duō lièrén = Đa Liệp Nhân = Multi-hunters


  Mặc dù biết trước kết thúc truyện nhưng vẫn chưa hình dung được nhân vật bí hiểm Đa Liệp Nhân là ai :hoc:

 • Cái này là Tố Tố bắt chước cách viết Cổ Long ạ. Em là crazy fan của Cổ lão gia.  Không thích Cổ lão gia cho lắm, lão rất khinh thường nữ giới, nhân vật nam thì dù chính hay phản cũng hoa tâm như nhau.
  Thích Kim lão sư, nhân vật nữ của thầy dù chính hay phụ đều đẹp, đọc truyện Kim Dung luôn thấy được "nhân chi sơ, tính bản thiện" người làm ác không phải họ trời sinh đã ác, là hoàn cảnh đẩy đưa.

 • Không thích Cổ lão gia cho lắm, lão rất khinh thường nữ giới, nhân vật nam thì dù chính hay phản cũng hoa tâm như nhau.
  Thích Kim lão sư, nhân vật nữ của thầy dù chính hay phụ đều đẹp, đọc truyện Kim Dung luôn thấy được "nhân chi sơ, tính bản thiện" người làm ác không phải họ trời sinh đã ác, là hoàn cảnh đẩy đưa.


  Thích cách diễn đạt thôi lâu chủ, ko phải thích hoa tâm. hehe

 • Lâu chủ vạn sự thông.
  Mà trong này bài gũi có bị mất ko v cc?


  Thuộc hý trường thì không có mất đâu

tg_TL-DQ4_970x250_181126.jpg