Lối đi nào cho VNF ở vòng chung kết Travian Tournament 2018/2019

 • 3. Những hạn chế yếu kém của Team Việt Nam

  3.2: Thiếu planner:


  - Các năm gần đây, việc thiếu 1 planner đã khiến chúng ta chỉ có thể đánh du kích, áp sát chứ chưa thực hiện được các plan tổng lực. Thiếu nhân sự ở vị trí này là điểm mấu chốt của quân sự. Mặc dù anh tài ở các SV trong nước khá nhiều nhưng chưa có anh em nào tham chiến tại finals. Hy vọng điều này sẽ khắc phục ở các vòng đấu tới.

  Có lẽ không cần phải bàn tới việc quy hoạch của VNF nữa vì nó quá rõ rồi, cách quy hoạch ko đến nỗi tệ , thậm chí là khá tốt nếu như ko mặc 2 sai lầm quan trọng dẫn đến để mất thế trận là mất CAP nhatrang và Mr.Cường

  Và tất nhiên VNF có thể làm tốt hơn nhiều trong thời điểm lúc đó như đã đề cập như bài viết.


  Vấn đề ở đây, cũng vẫn là vấn đề muôn thủa của travian Việt Nam


  1. Quá ỷ lại vào planner

  Planner như 1 phần đặc biệt của travian VN vậy,họ một nhân tố quan trọng mà nếu thiếu thì cả cái meta sẽ chả đánh đám gì, hoặc có đánh cũng chỉ là một vài pha kết hợp nhỏ lẻ loanh quanh mấy acc biết nhau, đánh 1 mục tiêu và fake (1 hoặc vài hoặc thậm chí ko fake) mục tiêu nào, rồi suốt ngày ngáo ngơ sập hầm các kiểu.

  Travianer VN định nghĩa planner là người lên kế hoạch tấn công, chọn mục tiêu, đề ra cách đánh và thực hiện luôn cuộc tấn công này 1 mình, hoặc cùng lắm và với 1-2 cộng sự nữa.

  Tất nhiên ở trên thế giới chả có cái người planner nào như ở Việt Nam cả, bởi vì cách chơi của họ chuyên nghiệp và chủ động hơn nhiều, còn VN thì quá thụ đông, ỷ lại vào planner.


  Với kinh nghiệm của mình khi đã từng tham gia nhiều plan ở sv quốc tế, nhiều plan với team COF của Thổ và cũng từng hứng chịu nhiều plan của địch, mình xin đưa ra cách tổ chức plan phổ biến của travianer thế giới.


  Ở trên thế giới, 1 plan dc thực hiện phải có sự phối hợp của nhiều player. Gồm 1 loạt các bước sau:

  B1: Đánh giá tình hình và lựa chọn chiến thuật: Bộ sậu lãnh đạo, những người có kinh nghiệm phải ngồi lại với nhau, phân tính tình hình khu vực và chọn cho mình chiến thuật tấn công phù hợp. Phải biết mình có những gì, mình cần những gì, đối thủ có những gì thì mới có cách đánh phù hợp với thời điểm lúc đó. Cách đánh thì có quá nhiều, từ cận chiến áp sát, plan tổng lực, plan phân rã. plan chiếm đóng hoặc kết hợp tất cả với nhau.

  Ví dụ: finals 2017, PS muốn chiếm khu vực WW 0|-100, sau 3 tuần lên làng 2, họ đã chiếm toàn bộ khu đông bắc WW + phần xa xa phía nam và phía đông WW, còn đối thủ của PS là VN chiếm phía đông nam WW. PS đang rất cần phủ kín WW càng sớm càng tốt và họ nhận thấy VN là lực lượng yếu hơn họ, co cụm và gần như ko có acc off nào ra hồn, đa phần toàn sim và def. Họ đã sử dụng chiến thuật chiếm đóng, bằng cách sử dụng chief để chief hết làng của VN.

  (Ngoài ra PS đánh dần sang phía đông, trong khi X3 sử dụng cách đánh tương tự để chiếm 100|-100


  B2: Lên kế hoạch và chọn mục tiêu: planner đưa ra danh sách các mục tiêu cần tiêu diệt (tùy từng plan mà mục tiêu có thẻ là 1 hoặc nhiều, số lượng mục tiêu fake có thể từ 4-20 tùy theo sự đánh giá lực lượng bên phòng thủ. Planner là người trực tiếp lên kế hoạch cho từng con off một


  B3: Thực hiện planner: Chủ acc off nhận dc plan phải thông báo với planner mình có khả năng tham gia plan ko (chủ yếu là thời điểm chạy plan có phù hợp với thời gian biểu của chủ acc off ko, còn số lượng off đương nhiên planner phải nắm rõ) Xác nhận việc tham gia plan đồng nghĩa với chủ acc off phải tự chạy plan dc giao đúng hẹn.


  Và B3 chính là vấn đề của người Việt. Lúc họp bàn thì ok nhất trí xong bảo làm thì ỷ lại, thiếu tự tin, bận. Nếu bạn bận (và lúc nào cũng bận) thì tốt nhất là bạn chơi def nhé. Nếu bạn ko có kỹ năng, thiếu tự tin, thì bạn có thể học và rèn luyên, ko ai ngay từ đầu đã giỏi. Còn nếu bạn ỷ lại? bạn nên chơi game khác đỡ tốn thời gian và công sức hơi, chứ travian, đặc biệt là chơi off ko hề đơn giản).


  Vậy là chưa cần bàn tới hiệu quả của plan, thì người VN đã thực hiện sai nó rồi. Vấn đề của VN chỉ là B3 thôi, phải là từng chủ acc off chạy plan chứ ko phải 1 hay 2 người nào đó.


  => Chung kết phần này là travianer VN cần định nghĩa lại cho đúng planner, họ chỉ là người đưa ra phương án và kế hoạch chi tiết cuộc tấn công, còn việc thực hiện nó phải do từng chủ acc off làm.

  Qualifier 2016: VN T@F

  Finals 2016: meta South East

  Qualifier 2017: VN T@F

  Finals 2017: meta COF

  Qualifier 2018: meta VN

  Finals 2018: meta Immortals

 • 3. Những hạn chế yếu kém của Team Việt Nam

  3.1: Cách chơi cá nhân:


  - Đại đa số vẫn còn giữ cách chơi cá nhân, tuy hiện tại đã tốt hơn 2016, 2017 rất nhiều nhưng vẫn còn là 1 vấn đề nan giải. Tính cá nhân phá vỡ mọi quy tắc của trò chơi chiến thuật đồng đội và mức độ thành công sẽ không cao khi còn giữ cách chơi này.

  Tất nhiên đây cũng là một vấn đề lớn.


  Thực tế travian cũng chỉ là một game, và việc bạn muốn chơi như nào thì ko ai ép cả. Bạn muốn chơi def thì chẳng ai ép bạn chơi off cả, bạn muốn chơi off thì đương nhiên ko ai ép bạn sim def. Nói chung bạn dc tự do chọn cách chơi.


  Nhưng bạn muốn mình có ích cho team ko :D

  Nếu có thì bạn cần chơi theo quy hoạch tốt nhất.


  Để nói về việc quy hoạch như nào là tốt và là tốt nhất, mình dự định viết một loạt bài chia sẻ kinh nghiệm trước khi tạm nghỉ (tạm thôi vì game này với mình là đam mê rồi :D) travian vì một thời gian vì dự định cá nhân. Loạt bài đó bao gồm kinh nghiệm quy hoạch team, quy hoạch meta, nghệ thuật chiến tranh, cổ vật... Nó có thể giúp ích nhiều cho travianer VN ở trong nước và Tournament, và đặc biệt có ích cho những planner và leader VN. Rất mong mọi người ủng hộ.

  Qualifier 2016: VN T@F

  Finals 2016: meta South East

  Qualifier 2017: VN T@F

  Finals 2017: meta COF

  Qualifier 2018: meta VN

  Finals 2018: meta Immortals

 • @Mr.Trình

  Còn về vấn đề BLĐ meta thì em ko có ý kiến gì. Tại thời điểm hiện tại em nghĩ a là người phù hợp nhất cho vị trí này. Và khi a làm leader em tin là sẽ có nhiều nhân tài giúp sức hơn. Việt Nam ko thiếu nhân tài, chỉ là họ có vì mục tiêu chung là đưa tên tuổi travian Việt Nam ra toàn thế giới ko thôi. Cái này ko hề dễ vì lối chơi cá nhân/team nhỏ lẻ đã ăn sâu vào máu người Việt rồi (mặc dù lối chơi team nhưng rất nghiệp dư)


  Có điều này e vẫn muốn nói. Có những việc cần dứt khoát thực hiện. Việc lead team cần đảm bảo leader có thể nắm dc đường lối, cách chơi của từng thành viên một. It nhất là về tư tưởng, cần quán triệt mục tiêu của tất cả mọi người. Rồi sau đó đến cách vận hành 1 team, cần phải có sự trao đôi thuận tiên nhất giữa leader và người chơi. Và e vẫn đưa ra những gợi ý cho meta VN thực hiện trong suốt 1 năm qua.

  1. Tuyển mem 1 cách nghiêm túc, đảm bảo thành viên phải tham gia, thực hiện các yêu cầu của leader. Có thể ít nhưng chất và thống nhất

  2. Sử dụng gettertool như 1 công cụ quản lý hữu hiệu. Ở đó leader có thể kiểm soát gần như mọi thứ.


  Cách làm của em là xây dựng một team độc lập của VN, gồm những người chơi có cùng mục tiêu và tuân thủ kỷ luật nhóm. Chơi một cách bài bản, sau đó mở rộng team, kêu gọi thành viên. Ai phù hợp thì tham gia, ai ko phù hợp thì out.

  Chỉ khi chúng ta làm tốt, ta mới thu hút dc nhân tài. Chứ nếu ko, cứ ngập mồm hành của các team khác thì chẳng ai muốn tham gia với chúng ta nữa

  Qualifier 2016: VN T@F

  Finals 2016: meta South East

  Qualifier 2017: VN T@F

  Finals 2017: meta COF

  Qualifier 2018: meta VN

  Finals 2018: meta Immortals

 • Team em từ trước đến giờ không bao giờ có khái niệm 1 người đi cả plan. em chỉ lên plan mục tiêu, time, cách đánh. Còn lại off ai người ấy đi

  1 lần sập thì lần sau sẽ khá hơn, chứ chưa đánh đã sợ sập, lúc nào cũng ngóng vào 1 ông planer tức là chỉ có vất vả sim off cho người khác đốt thì chơi làm gì

 • Tất cả các ý kiến của anh em, BLĐ đều nhận định được như vậy. Có điều muốn làm thì rất khó. Đó là vấn đề muôn thuở.

  1. Về cá nhân và cách chơi kỷ luật


  Thật ra không BLĐ nào lại không muốn Team mình không chơi kỷ luật và chuyên nghiệp cả. Tuy nhiên vì tư duy và cách chơi cá nhân của nhiều anh em khó chấp nhận hoặc tự chơi hoặc tham gia Team nhưng thiếu trách nhiệm. Đây là vấn đề đặt ra: Mạnh - Đạt mục đích - Vẫn còn diễn ra tình trạng thiếu kỷ luật và chưa chuyên nghiệp hoặc đánh đổi lấy: Yếu - Không đạt mục đích lớn - Kỷ luật, chuyên nghiệp. Bạn phải lựa chọn sao cho hài hòa và phải đạt được mục tiêu lớn.


  Nếu lấy yếu tố thứ 2 thì nên chỉ là 1 Team không thể là Meta. Và người chơi của 1 quốc gia cần mục đích lớn hơn rất nhiều mặc dù phải chấp nhận những tình trạng hạn chế. Điều này sẽ được khắc phục dần theo thời gian.


  2. Về planner:


  Thực chất ai cũng hiểu rằng, kế hoạch tấn công là kế hoạch được vạch ra để chủ acc chơi off thực hiện sent lính.

  Tuy nhiên đa số anh em lại sent chưa chuẩn hoặc ngại sent vì thời gian bỏ ra nhiều mà độ chính xác chưa cao.

  Nếu ai cũng tự sent các mục tiêu fake và mục tiêu đánh ổn thỏa thì việc gì cần đến những người trong đội plan để sent quân.

  Đây cũng là việc rèn luyện kỹ năng để hoàn thiện vì 1 người sent hỏng đôi khi sẽ bại cả 1 plan lớn. Còn việc hướng đến tự sent là yếu tố tất yếu trong tương lai.


  Trong tương lai hy vọng anh em có thể cùng góp sức. Riêng cá nhân mình hết năm nay sẽ giải nghệ. Hẹn gặp anh em trên bàn nhậu.


  Tks anh em!


  Mr. Trình - dolongdao

 • Nói chung thay đổi duy nhất là sẽ chẳng có thay đổi nào cả. Team sẽ vẫn thiếu kỷ luật và ko chuyên nghiệp, suy ra = rất mạnh :))

  Với kinh nghiệm cá nhân về cách làm việc của BLD từ năm 2017 trở lại đây thì :

  Khi bạn có 1 sáng kiến nào, thì bạn cũng sẽ là người thực hiện sáng kiến đó, sẽ ko có ai trong BLD đứng ra làm thay bạn đâu ;)


  Muốn chơi off mà:

  1) ko có thời gian

  2) ko biết send lính chính xác

  Thì tốt nhất là đừng chơi off. Vì chính xác là ko phải ai cũng có 2 tiêu chuẩn tối thiểu để chơi off này và họ dc gọi là những người chơi def.


  Nếu bạn ko có 2 tiêu chuẩn này mà vẫn muốn chơi off thì nên :

  1) bơi về ao làng mà luyện tập thêm kỹ thuật send lính

  2) tìm coplay để cải thiện vấn đề thời gian


  Vì biển lớn Finals ko phải nơi dành cho những chú cá con yếu ớt đâu.

 • Quá chuẩn. Không biết thì có thể tập. Chứ k dám thử thì mãi mãi vẫn là không biết. Planer giỏi cũng không phải tự nhiên giỏi.

 • Vấn đề là ko có ai làm. ai cũng ỷ lại cho người khác.


  Đến cái việc đơn giản như lập 1 nhóm ở trên gettertool và add mọi người tham gia. Rút cuộc cũng chả ai làm, có nhóm thì cũng chỉ có vài mem tham gia, và mọi người cũng chẳng chịu cập nhật thông tin thường xuyên.

  Rồi đến lúc cần off, cần def thì mới bắt đầu hô hào.

  Cả meta def WW ko nổi 10M thì đánh đấm j???


  Muốn bơi ra biển lớn chúng ta cần một đoàn thủy thủ giỏi giang.

  Qualifier 2016: VN T@F

  Finals 2016: meta South East

  Qualifier 2017: VN T@F

  Finals 2017: meta COF

  Qualifier 2018: meta VN

  Finals 2018: meta Immortals

 • Cách chơi của vn rất tù túng, luôn nghi kỵ lẫn nhau, đa phần leader luôn luôn ém thông tin, đi plan kêu giao pass, plan thế nào, sẽ làm gì không hề báo cho chủ acc 1 tiếng, ko hề hỏi xem khả năng của chủ acc đến đâu, ko hề hướng người chơi, thành viên tự send ... -> muốn giữ bí mật đến cùng, không tin bất cứ ai kể cả người đã giao cả acc (gold chơi, công sức chơi, sự tin tưởng ), không chỉ off mà def cũng vậy, cứ lấy pass rồi log vào acc người ta thích làm gì làm, như kiểu người ta cày acc ra để mình xài.

  Rồi chuyện gì xảy ra: log pass đi plan bị khóa acc, sau khi giao pass cho leader xong vào lại acc nham nhở như chó gặm, ai tự tay chơi acc của mình mới biết quý và có rất nhiều người tự xưng là leader nhưng ko hề có 1 chút gì gọi là trách nhiệm.

  kết quả : 1 bộ phận người chơi như robot và 1 bộ phận người chơi nhiệt huyết có tinh thần đóng góp gặp ngay leader trust-no-one, điều off điều def tùy hứng - và không hề thông báo cho chủ acc, cảm giác cũng như robot -> game này ko đáng chơi, ko khác gì heo thịt cho người khác chén -> nghỉ, dẫn đến mất người chơi nhiệt huyết và phần còn lại, những người có thế chấp nhận cách chơi như vậy đa phần toàn người ỉ lại -> đó là kết quả của 1 chuỗi suy nghĩ và hành động của leader trong thời gian rất dài hình thành nên tính cách chơi của 1 bộ phận (nếu ko muốn nói là gần hết người chơi travian việt). Cuối cùng, người hứng chịu là toàn bộ người chơi.

  Leader đúng nghĩa là người đầu tàu, hướng dẫn người chơi cách chơi, xây dựng tình đoàn kết, đào tạo kỹ năng và chiến thuật, cùng nhau ngồi lại bàn bạc, để người chơi có cảm giác mình đang thực sự chơi, cùng họ bước đi đến chiến thắng, chứ ko phải gom hết acc lại và chơi theo cách của leader.

 • Cần phải nói thêm rằng, mỗi sv đều có người chơi mới, họ đến với travian như 1 tờ giấy trắng, họ cần người hướng dẫn, cần người cho họ thấy cái hay của travian, những người như thế đầy nhiệt huyết và hào hứng chơi game, họ sẵn sàng làm theo sự chỉ đạo của leader, biết giúp đỡ lần nhau với một tinh thần đoàn kết mà có khi những người chơi kì cựu ở các sv kì cựu không làm được, miễn là leader có tâm, hiểu được tâm lý của thành viên thì chỉ cần qua vài sv cũng đã tạo được 1 đội ngũ tương đối hùng hậu, đây mới là gốc rễ của vấn đề.

  Cần thay đổi văn hóa chơi game ở từng sv mà trong đó leader đóng vai trò vô cùng to lớn.

 • Cách chơi của vn rất tù túng, luôn nghi kỵ lẫn nhau, đa phần leader luôn luôn ém thông tin, đi plan kêu giao pass, plan thế nào, sẽ làm gì không hề báo cho chủ acc 1 tiếng, ko hề hỏi xem khả năng của chủ acc đến đâu, ko hề hướng người chơi, thành viên tự send ... -> muốn giữ bí mật đến cùng, không tin bất cứ ai kể cả người đã giao cả acc (gold chơi, công sức chơi, sự tin tưởng ), không chỉ off mà def cũng vậy, cứ lấy pass rồi log vào acc người ta thích làm gì làm, như kiểu người ta cày acc ra để mình xài.

  Rồi chuyện gì xảy ra: log pass đi plan bị khóa acc, sau khi giao pass cho leader xong vào lại acc nham nhở như chó gặm, ai tự tay chơi acc của mình mới biết quý và có rất nhiều người tự xưng là leader nhưng ko hề có 1 chút gì gọi là trách nhiệm.

  kết quả : 1 bộ phận người chơi như robot và 1 bộ phận người chơi nhiệt huyết có tinh thần đóng góp gặp ngay leader trust-no-one, điều off điều def tùy hứng - và không hề thông báo cho chủ acc, cảm giác cũng như robot -> game này ko đáng chơi, ko khác gì heo thịt cho người khác chén -> nghỉ, dẫn đến mất người chơi nhiệt huyết và phần còn lại, những người có thế chấp nhận cách chơi như vậy đa phần toàn người ỉ lại -> đó là kết quả của 1 chuỗi suy nghĩ và hành động của leader trong thời gian rất dài hình thành nên tính cách chơi của 1 bộ phận (nếu ko muốn nói là gần hết người chơi travian việt). Cuối cùng, người hứng chịu là toàn bộ người chơi.

  Leader đúng nghĩa là người đầu tàu, hướng dẫn người chơi cách chơi, xây dựng tình đoàn kết, đào tạo kỹ năng và chiến thuật, cùng nhau ngồi lại bàn bạc, để người chơi có cảm giác mình đang thực sự chơi, cùng họ bước đi đến chiến thắng, chứ ko phải gom hết acc lại và chơi theo cách của leader.

  mất ta như rắn mất đầu,k có ta là lại loạn. nhưng mà dạo này gái bu nhiều quá, k còn time nữa. a e cố gắng phấn đấu.

  Huyền thoại travian thế giới.

 • Cách chơi của vn rất tù túng, luôn nghi kỵ lẫn nhau, đa phần leader luôn luôn ém thông tin, đi plan kêu giao pass, plan thế nào, sẽ làm gì không hề báo cho chủ acc 1 tiếng, ko hề hỏi xem khả năng của chủ acc đến đâu, ko hề hướng người chơi, thành viên tự send ... -> muốn giữ bí mật đến cùng, không tin bất cứ ai kể cả người đã giao cả acc (gold chơi, công sức chơi, sự tin tưởng ), không chỉ off mà def cũng vậy, cứ lấy pass rồi log vào acc người ta thích làm gì làm, như kiểu người ta cày acc ra để mình xài.

  Rồi chuyện gì xảy ra: log pass đi plan bị khóa acc, sau khi giao pass cho leader xong vào lại acc nham nhở như chó gặm, ai tự tay chơi acc của mình mới biết quý và có rất nhiều người tự xưng là leader nhưng ko hề có 1 chút gì gọi là trách nhiệm.

  kết quả : 1 bộ phận người chơi như robot và 1 bộ phận người chơi nhiệt huyết có tinh thần đóng góp gặp ngay leader trust-no-one, điều off điều def tùy hứng - và không hề thông báo cho chủ acc, cảm giác cũng như robot -> game này ko đáng chơi, ko khác gì heo thịt cho người khác chén -> nghỉ, dẫn đến mất người chơi nhiệt huyết và phần còn lại, những người có thế chấp nhận cách chơi như vậy đa phần toàn người ỉ lại -> đó là kết quả của 1 chuỗi suy nghĩ và hành động của leader trong thời gian rất dài hình thành nên tính cách chơi của 1 bộ phận (nếu ko muốn nói là gần hết người chơi travian việt). Cuối cùng, người hứng chịu là toàn bộ người chơi.

  Leader đúng nghĩa là người đầu tàu, hướng dẫn người chơi cách chơi, xây dựng tình đoàn kết, đào tạo kỹ năng và chiến thuật, cùng nhau ngồi lại bàn bạc, để người chơi có cảm giác mình đang thực sự chơi, cùng họ bước đi đến chiến thắng, chứ ko phải gom hết acc lại và chơi theo cách của leader

  Thật đáng buồn khi bạn đang là thành viên BLĐ meta VNF tại vòng chung kết này mà lại phát biểu trên diễn đàn thế này . Bạn đã tham gia team VN ở finals được bao nhiêu round rồi mà đánh giá BLĐ team như thế? Đừng đem những suy nghĩ cá nhân mà quy chụp cho người khác và cũng đừng lấy một vài người bạn đã từng gặp ở các sever khác để đánh giá “đa số leader” ở finals như thế.

  Với tư cách là nội vụ meta VNF cho đến thời điểm này mình chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ mem việc “ cứ lấy pass rồi log vào acc người ta thích làm gì làm, như kiểu người ta cày acc ra để mình xài., log pass đi plan bị khóa acc, sau khi giao pass cho leader xong vào lại acc nham nhở như chó gặm,”cho đến khi đọc bài viết này. Vấn đề này đang xảy ra ở acc simple life của bạn à hay ở acc của ae nào khác ở finals 2018 này? Bạn đã giao pass cho ai và acc như thế nào trước và sau plan? bạn có thể mô tả chia sẻ cho anh em trên 4r biết luôn được không? Còn nếu ko phải thì mình khuyên bạn hãy cẩn trọng hơn trong những phát biểu như thế này trên 4rum.

  Post was edited 2 times, last by Ruby (). • Mình hoàn toàn cảm thấy cùng ý kiến với bạn, nhất là bước B3.

  Đây chính là vấn đề và cũng là điểm yếu của người Việt. Chỉ khi nào vượt qua được bước này, trình độ của game thủ Việt mới có thể nâng cao và tiệm cận với trình độ của thế giới được.


  - Ở máy chủ COM: họ sẽ chỉ thực sự cần người chăm nom trong những lúc họ không thể truy cập, họ cũng rất cẩn thận lựa chọn việc người khác có thể truy cập và điều khiển tài khoản của họ. Và tuyệt nhiên không có chuyện lợi dụng chế độ chăm nom để chơi thêm tài khoản, họ chú trọng toàn bộ thời gian vào 1 tài khoản duy nhất của họ.

  - Ở máy chủ COM: mỗi kỹ năng tham gia vào plan, điều cata là kỹ năng của từng người chơi. Người trong team sau khi được thông báo ngày giờ mục tiêu sẽ tự có trách nhiệm thực hiện phần còn lại. Ngay cả việc gửi def hoặc tiếp lúa cho WW cũng là phần việc mà mỗi người chơi cần chủ động làm theo lịch trình đã thông báo sẵn.

  - Ở máy chủ COM: vì mỗi người chơi 1 tài khoản (đa số), họ tập trung thời gian cho chỉ 1 tài khoản và không cảm thấy mệt mỏi khi chơi nhiều tài khoản


  Điều mình rút ra sau những điểm trên là một trải nghiệm game thực sự tốt, đúng nghĩa giải trí và tăng độ hấp dẫn cao hơn. Tính đồng đội và sức mạnh teamwork (làm việc nhóm) cũng tuyệt vời hơn.


  Mình hy vọng khi đã có những người như bạn nhìn nhận thấy vấn đề đó, trong tương lai game thủ Việt sẽ nâng cấp trình độ lên thêm để tiếp cận và cân sòng phẳng với các team mạnh khác như Nga, Thổ, Trung,...

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

 • final hầu như mỗi người chỉ 1 tk nên vấn đề gold đắt là chính nên hạn chế nhiều người chơi . mỗi team có quyền phát triển và hoạt động độc lập .meta có thể liên hệ các lear tearm khi có chiến sự và quy hoạch khu cho họ . đơn giản thôi. vòng chung kết gold ko nhiều lấy đâu ra deff hay phát triển nhanh dc.

 • gì ! mấy team ả rập toàn cắm tool mấy chục tk đó thôi ! chẳng qua trình họ cao nên k bị bắt ! nt nói chuyện với họ cũng làm gì có chuyện 1 người chơi 1 tk đâu ! chẳng qua họ hơi thế nào để không bị bắt và thật sự họ quá mạnh đầu tư gold ! cái này thì bất lực đua sòng phẳng !

 • Tuy cậu ấy có tầm nhìn và năng lực tốt tuy nhiên nếu để làm người cầm trịch 1 Team bao gồm rất nhiều team nhỏ và rất nhiều người chơi đa dạng thì vẫn chưa đủ sức. Bởi rằng còn thiếu rất nhiều những mối quan hệ và sự tín nhiệm của anh em chỉ mới là bắt đầu. Mình luôn hy vọng Tùng sẽ cùng với những trụ cột còn tiếp tục tập hợp anh em để tiếp tục tham gia các vòng đấu Finals trong những năm tiếp.


  Nhân đây mình cũng giải thích việc các mem T@F lại không tham gia cùng anh em tại vòng chung kết: Đó là do mâu thuẫn với 1 số mem ở Vòng loại. Trong đó việc Luân (Luân dùng def của 1 số anh em T@F để đạt mục đích top def của mình). Việc này sau khi mình biết đã ngay lập tức làm rõ và yêu cầu dừng. Có thể đây là mấu chốt của việc T@F tách ra và gia nhập với ChekerB - Hiện là đối thủ của Team Việt Nam.


  Haha bác trình bảo vệ ông Luân gì nữa đi.Em thấy nó lại lên top def 500k kìa.Chắc là phải nhiều def lắm mới lên được nhỉ??

 • Thật đáng buồn khi bạn đang là thành viên BLĐ meta VNF tại vòng chung kết này mà lại phát biểu trên diễn đàn thế này . Bạn đã tham gia team VN ở finals được bao nhiêu round rồi mà đánh giá BLĐ team như thế? Đừng đem những suy nghĩ cá nhân mà quy chụp cho người khác và cũng đừng lấy một vài người bạn đã từng gặp ở các sever khác để đánh giá “đa số leader” ở finals như thế.

  Với tư cách là nội vụ meta VNF cho đến thời điểm này mình chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ mem việc “ cứ lấy pass rồi log vào acc người ta thích làm gì làm, như kiểu người ta cày acc ra để mình xài., log pass đi plan bị khóa acc, sau khi giao pass cho leader xong vào lại acc nham nhở như chó gặm,”cho đến khi đọc bài viết này. Vấn đề này đang xảy ra ở acc simple life của bạn à hay ở acc của ae nào khác ở finals 2018 này? Bạn đã giao pass cho ai và acc như thế nào trước và sau plan? bạn có thể mô tả chia sẻ cho anh em trên 4r biết luôn được không? Còn nếu ko phải thì mình khuyên bạn hãy cẩn trọng hơn trong những phát biểu như thế này trên 4rum.

  Acc ruby cái cơ bản của travian còn ko biết. Mang tiếng chơi final. Counter cũng chả biết. Đầu roud mình đưa time chạm. Trận giả... chỉ việc canh send counter là ăn đc chùy bọn arab. Vẫn cãi cố. Trận giả cũng đc send đầy đủ vẫn cãi không dám counter. Cận chiến mà cái căn bản còn không biết. Trình ntn ra final cho mất mặt người Việt Nam à. Ráng học tập thêm đi rồi bơi ra final nhé bạn. 😂😂😂

 • à vấn đề mình muốn nói ở đây là hãy tập sim để lấy cap sớm nữa. Kidasn là tên sim kém nhất trong team mình bên SV Việt. Vậy mà nó còn sim lấy được cái cap 150% ở final. Nhiều người luôn mở miệng SV Việt đòi so sánh với final. Nói ra mà không thấy hổ thẹn sao. Ai có nói thì chắc nhột lắm.

tg_TL-DQ4_970x250_181126.jpg