STORE Sử Ký ts1r8,Những Chiến Binh Bất Tử!

 • Chương 1: Tái lập meta R.B?

  Ts1r7 còn hơn 1 tuần nữa endgame thì ts4 cũng là lúc restart.Lúc này với sự chán chường và sự mệt mỏi chờ ngày endgame của cả 2 bên,1 số team trong R.B(SEW,TG,TLH,1 nhóm nhỏ UIS do Leo dẫn dắt qua chơi cho vui) cũng như TS1(TCA,ARES,team Tientrung,team Trungtran,…) quyết định chơi ts4.Cuộc chiến lúc đầu ở ts4 có phần gay cấn và có sự đầu tư bài bãn hứa hẹn 1 ruond đầy hấp dẫn với sự đổi kèo qua lại giữa các bên.Tưởng chừng mọi chuyển sẽ diễn ra suôn sẽ và đầy hấp dẫn khi meta KA chiếm hết vùng xám và việc Trungtran lên plan liên tục đánh thẳng vào khu trung tâm DB của SEW.Nhưng đó là chuyện của tháng 2 và đầu tháng 3-2016, còn khi Ts1r8 khởi tranh không biết vì lý do gì mà hàng loạt mem KA(đa phần mem ts1) chuyển hướng về ts1r8(có lẽ puskin đã hỏa tốc dùng lời lẽ cũng như uy quyền tối thượng của mình ép hầu như tất cả mem ts1 vè phục vụ ts1 ở ts1r8 này).Ts1 sẽ về lại sân nhà Ts1 còn đối trọng của meta huyền thoại Ts1 ở ts1r8 này là ai? Liệu vẫn là R.B năm ngoái hay 1 thế lực khác đứng lên làm đối trọng của Ts1 ruond này? Và đây là câu trả lời: Chúng ta đi ngược về Ts1r7,mục tiêu chính của tất cả các team tham gia R.B là liên kết lại đánh cho Ts1 hết bất bại(và thực tế làm được nhiều hơn thế là leader puskin viết thư xin hàng khi BKH ra được hớn 2 tuần).Vậy thì khi đạt được mục tiêu rồi thì các team này bắt đầu chuyển hướng qua các sever khác(SEW,TLH,TG qua ts4,We gà qua ts5,SA qua final,A.T về ts19 và tản mán final) hay nghĩ xả hơi(SN,NOM,..) vậy thì ai? Ai sẽ thách thức được cựu vương? Câu trả lời vẫn là 3 cái tên đã tạo nên 1 R.B hoành tráng ở ts1r7: planer:hoctrokinhbac,đại sứ ăn nhậu: teacher Lập phệ và lá cải thăng long hội: Hân Tố Tô(thực chất là leader TLH cũng như One: Mr.VietAnh).Với hoctrokinhbac là team 28tm làm nòng cốt kéo theo team A.T của Dark về.Còn teacher Lập phệ là team GTM của Ex idol.Mr.VietAnh tuyên bố sẽ kéo One về Ts1r8.Vậy thì UIS??? UIS vẫn bỏ ngỏ khả năng về Ts1 vì lúc đó Leo bận,Rockman bận không muốn chơi nữa,Tào Tháo đang cày ts4.Nhưng với lời lẽ có cánh cũng như sự nhiệt tình chưa từng thấy của Teacher Lập đã thuyết phục được Leo lẫn Rockman quyết định đưa UIS về ts1r8,cùng lúc này Leo liên hệ vanbun kéo team TG về ts1 chiến.Cũng từ Teacher Lập cũng kéo theo nhóm DK về Ts1.Với lực lượng như vậy Leo cũng như Rockman hay VietAnh vẫn hoài nghi về khả năng win ruond này.1 tỉ lệ do rockman đưa ra là 30% 1 con số làm anh em chưa reg acc thấy choáng váng.

  Về sự bố trí lực lượng theo dự đoán trước khi ts1r8 restars

  -Đối với Ts1:Như thường lệ Ts1 sẽ đóng đại bản doanh ở DN với hàng loạt các team nòng cốt về sim.Trước khi Ts1r8 khởi tranh thì có nguồn tin kalzen sẽ kéo đội Hom tham chiến ở ts1 trong màu áo Ts1 huyền thoại do sự bất mãn về cách chơi của liên quân.Và thực tế cho thấy đúng như dự đoán kalzen lên 4rum đang đàn tuyên bố qui tụ đội Hom ở DB liên kết với 1 số team cận chiến của Ts1 chiếm lĩnh DB cũng như thống nhất bờ Đông theo kế hoạch của Ts1 ruond này.

  -Đối với Liên Quân: Kế hoạch được vạch ra ngay khi qui tụ các leader các team thì:UIS-TG trấn giữ và cân HOM ở Đông Bắc.GTM-28tm-DK lập ấp ở Tây Bắc,còn One sẽ dàn quân Tây Nam đánh càn Ts1 cũng như ngăn chặn Ts1 lấn Tây Nam.Lúc này nhiệm vụ từng team cũng được vạch ra cụ thể:


  +UIS-TG(vanbun lỡ hẹn không tham chiến ở ts1r8 này,chỉ khoảng 4-5 mem TG tham chiến dưới màu áo UIS) có nhiệm vụ giữ Đông Bắc ít nhất là 1 nữa Đông Bắc không cho Ts1 lấy hết Đông Bắc,ngoài ra sẽ xây 1 ww ở 100/100 làm ww chính của Liên Quân cũng như sim 2 cặp canon cùng 1 số off đánh plan.


  +GTM-28tm-DK: nhiệm vụ của các team này là sim từ 2-3 cặp canon loại khủng cũng như các off đánh plan sau này.


  +ONE-SKY-STAR: với nòng cốt là One sẽ sim các con hammer và dàn off đánh plan liên tục! ONE không qui hoạch canon mà sẽ lên plan liên tục đánh càn Ts1.Nhóm SKY-STAR sẽ sim 1 cặp canon.

  Bố trí lực lượng của Liên Quân nhìn sơ qua thì khá ổn nhưng khi restart thì sẽ ra sao??

  Post was edited 3 times, last by Pe Sun@: sửa chính tả :)) ().

 • Nhân sự của các team ra sao?


  Đầu tiên ta nói về KOK? King Of Kings (tạm dịch: Vua của các Vua)


  KOK là tập hợp 3 team còn xót lại của R.B năm ngoái bao gồm: UIS,28tm,RE(DK và SKY-STAR)


  UIS: là 1 trong những team lớn của travian Việt qua nhiều thời kỳ! Đã từng win qua nhiều ruond ở các sever khác nhau: tc4,ts6 rồi sau đó suy yếu qua các ruond kế tiếp do hàng loạt mem cứng nghĩ chơi và các mem mới chưa kịp thay thế! Từ 1 meta với 4-6 wings(những wings cứng cựa,không tính wings clone) trực thuộc ở tc4 và ts6 thì qua ts1r6 số mem còn đủ lập 2 wings và ts1r7 số mem dao động 60-70 mem và tới ts1r8 này số lượng mem còn thấp hơn rất nhiều! Theo Leo thì tầm 50 mem cả cũ lẫn mới gia nhập! Nhắc tới UIS là nhắc tới team sim pop số 1 của travian Việt,theo thống kê 3 sever chơi ts1 gần nhất thì chưa team nào đánh bật được UIS ra khỏi top 1 liên minh và số lượng huy chương tăng pop bắt đầu từ tuần thứ 3 của sever thì chưa bao giờ nhận huy chương top 2.Uis không chỉ là 1 team chỉ biết sim pop làm cảnh mà là 1 team thuần sim đúng nghĩa,ngoại trừ top raid thì các top khác UIS luôn nằm trong top đầu.Là 1 team chuyên quy hoạch WW và xây WW lượng deff có thể nói ở mức trung bình trên đầu mem,nhưng lượng off và số canon hay rammer ẩn luôn nổi mơ ước của nhiều team! Là 1 team chuyên sim canon không top raid đáng nể nhất,số lượng canon-rammer cũng thuộc loại nhiều.Nói tóm lại UIS luôn qui hoạch tầm 2-3 cặp canon mỗi khi tham chiến! Đặc điểm nổi bật nhất của UIS là chiếm cap đẹp sim pop và làng tới mức độ cần thiết là train off. Có sự đoàn kết,hỗ trợ lẫn nhau cực tốt về deff,res,..cụ thể khi ban lãnh đạo điều động off hay deff tất cả thành viên đều giao pass 1 cách nhanh chóng không hề nà 1 việc gì? Hỗ trợ res cho canon raid thì nhương luôn cả acc cho raid cả tuần mà không đòi hỏi lại,độ trì thuộc loại số 1 ở travian Việt,1 acc bung cap 3-4 lần vẫn lên lại chiến tiếp.Điều đó thể hiện rõ nhất ở ts1r8 này khi plan “nắng hừng đông” không thể vùi dập được UIS .Yếu điểm là team cận chiến trung tâm dở tệ? Cái dở tệ ở đây không phải là độ gà mà là dở chơi clone nên khi tranh chấp ở khu vực gần làng 1 là nắm chắc phần thua.Còn về cận chiến tranh cap hay ốc đảo trên núi theo thống kê từ ts1r7 thì mem UIS chưa thua và đội bạn del acc trước! Điểm yếu duy nhất của mem UIS là ít chơi clone.

  War: 1 team nhiều người nghĩ là 1 nhánh UIS? Điều đó không biết có đúng không? Ngay cả Leo cũng không giải thích được vì Thansau là 1 mem chơi tự do và không chịu lệ thuộc bất cứ gì về deff hay res? Nên cứ tạm thời là 1 team riêng rẽ. Team này là tập hợp 1 số anh em UIS hanoi do Thansau dẫn dắt,người mà ts1r7 mới đây thôi với cái tên Antimage đã làm khổ nguyên 1 dàn acc khủng của Lop và con canon mr.trieu8x cũng mất xác tại nhà Antimage .Nhân sự của team này bao gồm Abadon(Thansau),sniper(Yeoh),dép lê.....1 loạt clone deff,sau này có sự hỗ trợ từ anh em UIS như: aloxix,pochym,minhtien,....


  Mục đích chính của team này theo qui hoạch của Abadon(Thansau) và Rockman là chiếm giữ tọa độ ngay của ngõ biên giới ĐB-ĐN không cho ts1 lấn sân quá sâu vào khu vực núi của UIS để anh em UIS có điều kiện sim.Mục đích thứ 2 là hành hạ toàn bộ tập đoàn quân của Langvanhoa(Kontum năm ngoái).Nhóm Langvanhoa lên lập cap khu vực với tuyển tập hơn 10 mem thuộc team Kon Tum cũ và gần 40 clone trãi dài 1 dãi biên giới ĐB-ĐN.Nhiệm vụ của team War hêt sức là quan trọng,ngăn chặn lấn sân của Ts1 ngoài ra còn phá hoại không cho nhóm Langvanhoa(Ctktu sau này chỉ định lên canon) lên canon yên ổn.Sau này khi cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính thì team War bắt đầu chuyển hướng phá hoại và ngăn chặn Ts1 xây ww 100/0 rồi lấn sâu phá hàng loạt acc tại trung tâm ĐN của Ts1.

  28tm:Trước khi bắt đầu khởi tranh ts1r8 thì 28tm là 1 hạt nhân quan trong của KOK trong việc kêu gọi anh em trở lại ts1 chinh chiến.Nhóm này lúc đầu khá đông với những hạt nhận như: Hoctrokinhbac,Kieu hai nhi,Good Luck,Dark,The_mobiphone,Longnhi,Ninja0809,ChienThan,Hello Kitty,.......và khoảng hơn 20 mem 28tm và A.T với 1 dàn clone khủn,.hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều con off đánh plan và 2 cặp canon-rammer khủng bố!

  DK:Sau khi Ts1r7 kết thúc, team DK trình làng 1 mem chơi train off mẫu mực,Ắt hẳn ai chơi ts1r7 chắc nhớ tới acc ruataygackiem vang bóng 1 thời,là con off lập nhiều chiến công hiển hách cho R.B, một nguời sinh ra dành để chơi off,đó là chủ acc ruataygackiem. Team DK do A.Tuấn taynam44 dẫn dắt,lúc đầu cũng chưa muốn quai lại ts1 nhưng vì sự chèo kéo khá tốt của teacher Lập nên taynam44 bắt đầu dao động và hỏi ý kiến anh em và với tham vọng đánh bại meta Ts1 1 lần nữa đã cùng với UIS,GTM…bước vào 1 cuốc chiến mới tại Ts1r8 .Với thông tin không chính thức rằng HOM sẽ theo Ts1 về đông bắc âm mưu quấy phá UIS ,ý định ban đầu của team DK sẽ về đông bắc cận chiến với HOM,tạo không gian và thời gian để Uis phát huy sở trường sim ,tuy nhiên với nguồn tin không đuợc kiểm chứng rõ ràng,không biết liệu HOM có vè đông bắc hạy không,team DK đành nhận nhiệm vụ mới đuọc phân công :”về tây bắc cùng với GTM và 28TM , đúc 1 cặp ram-canon cho meta”.

  SKY-STAR: ak! Team này do cựu leader R.B huynhtuankiet dẫn dắt, lúc đầu không có ý định chơi,ai dè lại lão thầy giáo Lập chèo kéo thế quái nào lại lập acc ngóng tình hình! Team này lập lúc đầu nghe đâu cũng gần 10 mgaanfvaf sau 1 tháng lập acc thì còn lại 3 anh em kết nghĩa vườn đào năm xưa: Huynhtuankiet-Thaibinh-Longkute(lão Hà dâm sau này cầm acc này)

  Post was edited 2 times, last by UIS Mylove ().

 • GTM: 1 bất ngờ cho lớn cho KOK đó là GTM sẽ quai trở lại đấu trường Ts1 và lần này sẽ chiến đấu trong màu áo mới: KOK.Thật bất ngờ và cũng là 1 niềm vui cho anh em phía KOK-ONE chúng ta thêm 1 bạn và bớt đi 1 kẻ thù nguy hiểm.Có 1 đoạn trích câu nói khá quen ở bài mở màn khai sinh ra R.B mà Huynhtuankiet viết đó là “không có kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích vĩnh viên” điều đó rất ứng cho trường hợp này.Sau 1 năm là kẻ thù cả ở trên chiến trường lẫn diễn đàn,Ex Idol đã dẫn toàn bộ team GTM và HLS của mình gia nhập KOK với niềm tin kiêu hãnh đó là đánh bại kẻ đã bán đứng GTM ruond trước.Có được điều bất ngờ này phải cảm ơn rất nhiều tới Teacher Lập,mặc dù không theo anh em tới cuối ruond nhưng với khả năng ngoại giao và gắn kết tốt,1 lần nữa Teacher Lập đã gắn kết những mem cùng chí hướng dưới 1 lá cờ để chơi sòng phẳng với 1 Ts1 huyền thoại nhiều kinh nghiệm và đầy thủ đoạn bậc nhất travian Việt. Nhân sự của GTM bao gồm 1 hệ thống các mem cũ của GTM và hàng loạt mem mới gia nhập.Đáng kể nhất là: devil eye,chickenboom,khanhagi,hoangvp,bluecatmoon,heroes,truongqb,… 1 team có thế nói là khá! Sau đó là nhóm leader:ngaytanthe,boyga,anzboy84,assasin,…với những mem cứng này,GTM cho thấy tập trung cho ts1r8 là nghiêm túc và có thực lực! Tình hình có thể thấy GTM có khoảng 15 mem cứng và khoảng 20-30 mem còn thiếu kinh nghiệm và mới gia nhập!

  One: Theo như lúc đầu thì Tieuso có nói sẽ kéo tầm 60-70 mem One về chiến cho vui! Chủ yếu là đánh ts1 thôi! Chẳng biết là 60-70 mem gi? Cứng hay mềm? Chẳng biết là cứng hay mêm chỉ cần One đưa đủ đội One ở ts1r6 là cũng khá lắm rồi! Nhưng không? Đội hình của One năm ở ts1r8 này X3 lần ts1r6 với những cái tên nghe qua là phải thấy hoảng: Ferinland,rubik,Vilage,Sai,Anti,victory,Aqua,Nhatle,helios,plasma,SonyXP,Bon,Rose,1everset,……kể chừng nấy thôi đã thấy mỏi miệng! Riêng mem cứng cựa của One đã xấp xĩ 20 mem(mỗi mem này có 1 liên minh deff và mỏ fram riêng),nếu xét về mem cứng thì 1 mem One cân 3-4 mem thường của ts1, ngoài ra còn rất nhiều các mem khác thì lực One có thể cân KOK (khi bắt đầu nhé,vì mem KOK hao hụt dần còn One thì rất ít mem nghĩ chơi)và 1/2 Ts1 theo đánh giá của riêng Leo.Điều này cho thấy One là 1 thế lực cực mạnh và chất nhất ở Ts1.

  Post was edited 1 time, last by UIS Mylove ().

 • Chương 2: Sư qui hoạch thần thánh của các team!

  Tuần 1: Tuần định hình các team

  Ngày 23-03-2016: Ts1r8 khởi tranh: Tình hình bắt đầu có những cái thú vị khi bắt đầu! Chúng ta cùng điểm qua các khu vực khi Ts1r8 khi bắt đầu:

  Đầu tiên là khu Đông Nam: ngày đầu tiên khi bắt đầu sever khu Đông Nam có 1 cái gì đó rất yên lặng 1 cách khó hiểu? Không có top liên minh đứng đầu,đa số các acc top pop ở khu này không có liên minh,sự ẩn mình của Ts1 năm nay thật lạ lẫm khác với những gì mà Ts1 đã thể hiện ở các ruond khác.Có 1 giả thuyết mà chính Leo sau này mới ngẫm ra rằng Ts1 cố tình không lập liên minh top lúc đầu là để không muốn gây sự chú ý về mình sau đó cho các liên minh top đầu tranh chấp lẫn nhau vì lúc này Ts1 cũng chưa định hình được địch thủ của mình ở ruond này là ai? Tới ngày thứ 2 và thứ 3 của sever thì các liên minh quen thuộc của Ts1 bắt đầu mới xuất hiện như: Vip,Lop,Svl,AE,T&U,DN,… và thiếu vắng 1 số liên minh quen thuộc: HA,Zeus,TCA,T4M,SOU,… nhưng xét co cùng 1 số mem cứng của các liên minh này tràn qua Đông Bắc hoặc gia nhập các team khác trong Ts1.Tới lúc này Ts1 mới tỏ rõ tham vọng và bắt đầu tăng tốc về top pop của liên minh.Ngoài ra Đông Nam có sự xuất hiện của ROSE 1 liên minh chuyên sim pop,A.T qui hoạch nhầm chỗ nên nhảy thẳng vào Đông Nam. Có thể nói Ts1 năm nay quá già dơ!

  Khu Tây Nam: One là cái tên không thể nào khác khi chiếm 3/4 lượng đổ bộ vào Tây Nam. Với các liên minh One mọc lên như nấm sau mưa.Có thể thống kê các liên minh từ 5-10 thành viên của One lên tới 2 chữ số,đa phần các liên minh này là clone của 1 mem cứng của One như: Ferdinand,Helios,TheQuietONE,1revresst,Talktothehand,Sai,.… Ngoài ra còn có nhóm: SKY-STAR, nhóm final của Kien_Son cũng chọn Tây Nam làm miền đất hứa!


  Khu Tây Bắc: đúng như kế hoạch: GTM-28tm-DK lập toàn bộ về khu Tây Bắc sim.Tây Bắc hầu như bị khống chế bởi 3 team này và có thể nói là dễ thở nhất trong 4 khu.Nhưng có thể nói nơi dễ sim là nơi spy trú ngụ nhiều nhất! Điều đó đã được chứng minh bởi hàng loạt vụ việc sau này! Chúng ta sẽ đề cập sau!


  Khu Đông Bắc: Thật bất ngờ! Đông Bắc là nơi trú ngụ nhiều team nhất trong 4 khu! Riêng với các team thuộc Ts1 hay thuộc liên bang Ts1 thì ta có thể kể đến: HOM,ISM,TTC,SE,KING….và hàng loạt liên minh clone của các liên minh này! Theo thống kê thì riêng kalzen và kent2591 đã xấp xĩ 40 clone,nhóm ISM gần 100 clone,N.M.Q.T và AFH mỗi mem hơn 10 clone….số lượng clone quá khủng bao phủ toàn bộ Đông Bắc. Còn UIS thì sao? UIS đến với Ts1r8 chỉ tầm 40-50 mem chính thức được chia theo các liên minh sau: UIS gồm 40 mem chính,WAR(team UIS hanoi do Thansau phục trách riêng gồm 3 mem chính),The god(liên minh clone của Ductrung tầm 15 acc) và khoảng 40 clone của anh em UIS. So với Liên Quân Ts1-Hom thì lực lượng UIS thua thiệt hẳn về lượng mem và lượng acc reg.Tỉ lệ có thể chỉ bằng 1/2 so với Liên Quân Ts1-Hom Đông Bắc.Nhưng về độ Tinh và Cứng thì UIS vượt trội hơn 1 xíu! Độ Tinh và Cứng chỉ có thể xác định được ở các giai đoạn sau nhưng khi về giai đoạn đầu game thì việc lượng acc nhiều hơn đã giúp cho Liên Quân Ts1-Hom nhanh chóng chiếm ưu thế về việc buf res và chiếm cap sớm! UIS đứng trước nguy cơ tan rã sớm trước cổ vật nếu không có 1 sự qui hoạch bài bãn.

  Post was edited 2 times, last by UIS Mylove ().

 • Tuần 2: Tuần của sự qui hoạch!

  Khu Đông Nam: nói sơ về Liên Quân Ts1-Rose: do không có nhiều địch thủ ở khu này nên Ts1-Rose năm nay khác Ts1r7 là chiếm các cap đẹp Đông Nam ở khu ww 100/100 được phủ toàn cap 9c-15 không còn 1 chỗ trống! A.T chỉ chen ngang vào 1 số cap đẹp trên tận miền núi xa xôi.Điều đáng tiếc là Ts1-Rose ở Đông Nam không chen vào được vùng xám chết chóc vì có One trấn giữ ở đây!

  Khu Tây Nam: One nhanh chóng chiếm xám và phủ gần như 2/3 xám.Ngoài ra các mem cứng One bắt đầu chuyển quân lên các khu vực biên giới trên núi chặn đà lấn sân của T&U và Lop.Nói chung các cap đẹp sau này ở Tây Nam thì One chiếm đa phần.Phần còn lại dành cho nhóm SKY-STAR. Nhóm VN@TF thì do chậm chận nên không chiếm được cap -16/-60 nên quyết định lập cap quanh đây quyết sống mái với TheMonster!

  Cũng nói sơ về nhóm VN@TF này! Nhóm này là tập hợp toàn những hảo thủ ở đấu trường Fina.Mục đích chính của nhóm này là chơi vui qua ngày chờ vòng chung kết travian quốc tế khởi tranh. 1 điều nữa làm nhóm này thú vị là lam 1 tay chen ngang 2 thế lực còn lại của sever! Nhưng thực chất lập ra là để tạo 1 bầu không khí mới chọc thậy bánh xe cho 2 thế lực khác dồn sự chú ý về mình để họ chèo kéo và phải lệ thuộc mình 1 phần! Chứ thực chất với 1 dàn mem ít,đầu tư thời gian và tiên bạc có giới hạn như thế muốn làm 1 tay chen ngang vào ts1 thì là 1 điều không bao giờ đủ tuổi? Chủ trương của nhóm này là hòa bình với cả 2 bên liên quân Kok-One và Ts1-Rose-Hom vì thật ra nhóm này đều có người thân thậm chí là mem cứng cựa của cả 2 bên nằm trong liên minh này. Ví dụ: ThienLuan mem UIS,Baconcon mem TG thân UIS,.….trong thời kỳ đầu bên Kok-One mà đại diện là Teacher Lập với sự quen biết đã liên hệ với người cũ trong team R.B trước đó là Kien Son đứng về phe Kok-One.Nhưng với tính khí khác người Kien Son cho mình đủ tầm dẫn dắt anh em Final có thể tạo ra 1 cuộc vui ở ts1 thì chỉ nhận được anh ta cái lắc đầu.Và có động thái bắt cá 2 tay với 1 câu chắc nịt. 1 trong 2 Kok-One hay Ts1-Rose-Hom ai giành cái cap này trước sẽ là kẻ thù của nhóm Final? Và leader One Tieuso muốn cho One không đụng chạm với nhóm Final mà hướng tới đánh trực diện Ts1 nên có lời hứa sẽ không đụng vào cái cap -16/-60 bonus 150% ! Và thế là The Monster là nhân vật làm kẻ thế mạng khi các anh Final với kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam, đi thi đấu quốc tế bị thằng ku em nó lấy cap ngay trước mũi của mình!và giờ đây chẳng cần biết là The Monster nó thuộc liên minh nào hay meta nào? (The Monster là ai? Câu hỏi này cả 2 bên chẳng ai biết? Chỉ biết ku em đó chơi gaul và lập cap nhanh nằm trong top 10 sever,sau này bị Final oánh quá nên nhờ sự giúp đỡ của One,sau đo gia nhập One) Hắn là kẻ thù chung của Final,Với khẩu hiệu tất cả chúng tao chấp 1 mình mày. Song song với việc tranh cap với The Monster thì các anh tài Final bắt đầu gây xích mích One khi raid clone của họ không thương tiếc,anh em One chỉ dừng lại việc pm dàn xếp thông qua leader Tieuso chứ không atk lại.Nhưng mọi việc trở nên tồi tệ hơn khi các anh tài Final bất chấp cảnh báo tiếp tục raid clone anh em One.Ngọn lửa bắt đầu bùng cháy giữa nhóm Final và One khi The Monster kêu gọi sự trợ giúp của One và được One đáp lại bằng việc điều def bắt off Final.Từ đây nhóm Final biết đã đụng chạm tới lòng kiêu hãnh của One họ phải trả giá cho những gì được cảnh báo từ trước.Bắt đầu từ đây Final như ngọn lửa trước gió khi nằm kẹp sát biên giới TN-DN giữa One và Ts1. Vậy thì phải làm sao? Đã bị One em là kẻ thù thì giờ còn 1 cách duy nhất là đầu quân và nhận sự viện trợ của Ts1 mới có đường sống sót ở Ts1 này.Cũng từ đó Final bắt đầu được Ts1 viện trợ về mọi mặt từ: res,gold,deff,...Cũng thời gian này Kien Son bắt đầu than khóc trên diễn đàn làcho rằng One phản bội giao kèo lấy mất cap nên phải trừng trị The Monster(mà thực chất The Monster không thuộc One tới khi bị nhóm Final atk).Đáp lại leader One cũng có bài phản pháo rằng Final tại sao raid clone One? Đã cảnh báo nhiều lần,và The Monster lúc đó không thuộc One và One không lấy cap đó,nếu muốn lấy thì The Monster cũng đã không lấy được cap đó rồi,và nhóm Final sao lại để chậm chân cho 1 acc không có sự hỗ trợ của ai lấy mất cap? Cuộc tranh luận gay gắt bắt đầu kéo theo nhiều cuộc khẩu chiến của 2 bên và người được lợi nhất là liên quân Ts1-Rose-Hom với việc “tọa sơn quan hổ đấu”

  Post was edited 1 time, last by UIS Mylove ().

 • Khu Tây Bắc: các cap đẹp ở khu trung tâm và xám Tây Bắc 28tm chiếm hầu hết như: opec,ttp,chienthan.davinci,ninja0809,good luck,…GTM lùi sau về phía núi lấy các cap bonus cao,đặc biệt nhóm KOK-TB chiếm các cap sát biên giới với Đông Bắc ở trên núi! Còn DK qui hoạch 1 khu riêng trên núi nằm về phía biên giới Tây Nam và phục vụ chính cho canon huyenthoaits1, 1 số acc lên off làng 1 ở trung tâm đánh plan.

  Khu Đông Bắc: do tình thế cấp bách và lượng acc của liên quân Ts1-Hom nhiều gấp 2 UIS nên Rockman(leader qui hoạch của UIS)đưa ra chiến lược cấp bách cũng như sáng suốt qui hoạch tập trung quanh ww 100/100 để dễ dàng bảo vệ ww và hỗ trợ nhau khi cần thiết! Kế hoạch táo báo đầy quyết đoán đã giúp cho UIS giải được bài toán hóc búa là team đánh cận chiến dỡ tệ và phát huy sở trường sim số 1 travian Việt!

  Sơ qua về tình hình chiến lược lập cap của UIS
  - acc đầu tiên được qui hoạch lên cap là hoanglvt lấy cap 102/104 150% chiếm giữ khu ww 100/100(nhưng do say sỉn đem khai hoang đi cướp ốc chết sặc nước 2 khai hoang,sau anh em uis buff lên lại vẫn kịp lên đường),
  - acc thứ 2 là deffender(A.Toàn sim canon Hanoi ts1r7) lấy cap 93/47,125% khống chế và ngăn ngừa ts1 lấy cap này và đánh ngược từ giáp DN lên khu ww 100/100,
  - acc thứ 3 là buiduy1412 lấy cap 89/87 125% khống chế khu dưới ww 100/100 15 ô!
  - Tiếp theo sau là các acc quan trong sim off khủng sau này là pochym,moonbaby,uncckk,... chuyển về phía sau ww để an toàn sim off phục vụ plan sau này!

  - Nhóm được đưa ra chiến trường thử lữa và là mem cứng chịu nhiệt: em xin hang,the pianist,ulsa,... lên off tranh cap! theo sau là các mem chơi deff hỗ trợ :catbui,nguyenchau,thuylam1987,,occho,boyka9,tinhte,... lập cap dưới khu 100/100 để hỗ trợ cản bước ts1 phá khu ww của UIS.

  -Nhóm còn lại lấy các cap bonus từ 100% trở lên quanh khu ww từ 50-100 ô sim off lấy cổ vật cũng như of đánh plan hay canon sau này!

  Sự qui hoạch về 100/100 là có nhiều nguyên nhân và cái lợi mà theo ý kiến chủ quan của riêng Leo thì có 5 lý do:

  Thứ 1: qui hoạch cho ww và sup ww từ đầu!
  Thứ 2: 100/100 quanh khu vực này quá nhiều cap đẹp phục vụ cho việc sim tốt của UIS
  Thứ 3: Từ đây giữ 1 khoảng cách khá an toàn với các mem cận chiến thiện chiến của Ts1 để anh em UIS có thời gian sim
  Thứ 4: từ 100/100 trở về sau rất nhiều cổ vật đồng quan trọng ra và UIS sẽ qui hoạch chiếm cứ sạch!
  Thứ 5: từ khu 100/100 anh em quay quần,hỗ trợ nhau tốt nhất từ res,deff,…


  Còn với Liên Quân Ts1-Hom sau khi chiếm được các cap quan trong khu trung tâm và biên giới Đông Bắc-Tây Bắc: hiroshima: 7/56, ipace: 12/68, seekingnkilling 8/44,kalzen 42/41,….thì bắt đầu qui hoạch anh em Liên Quân Ts1-Hom quanh các vị trí trọng yếu khu trung tâm dưới khu 100/100 và gần như nhường hẳn khu trên 100/100 cho UIS! 1 số mem ham cap đẹp của Liên Quân Ts1-Hom lên tranh cap với mem UIS thì đã del acc hết trước cổ vật.


  Và lần đầu tiên ở 1 sever Việt sự phân chia đối nghịch của 2 bên được thể hiện rõ ràng ở 1 khu đến như thế! Từ 70/70 trở xuống Liên Quân Ts1-Hom kiểm soát,còn từ 70/70 trở lên do UIS kiểm soát! Cái nào cũng có mặt lợi và mặt hại chúng ta có thể phân tích như sau!

  - Đối với UIS:
  + Lợi: cap bonus cao(đa phần trên 100%),gần các vị trí cổ vật đồng
  +Hại: cap xa làng 1 nên phát triển chậm,lại bị các mem Ts1-Hom hành liên tục làng 1 khó phát triển hơn nhiều lần! Nói không với cổ vật vàng và BKH sau này.

  -Đối với Liên Quân Ts1-Hom:
  +Lợi: các cap gần làng 1 nên phát triển nhanh hơn hẳn,gần các cổ vật vàng và BKH sau này thuận tiện cho clone sim deff và pop!
  +Hại: gần như mất hết các cổ vật đồng,cap bonus đa phần dưới 100%,không thích hợp cho sim pop và cap!

  Post was edited 2 times, last by UIS Mylove ().

 • Tình hình nhân sự giữa các bên khá đồng đều:
  Về thực lực:

  Với liên quân Kok-One là tập hợp những chiến binh kỳ cựu chính chiến qua nhiều sever,còn với Ts1-Rose-Hom cũng là những chiến binh chinh chiến ở 1 số sever và đương nhiên là những nhân vật kỳ cựu đã bảo vệ ngai vàng của ở 6ruond trước đó và mới chỉ bị đánh bại ở ruond vừa rồi bởi 1 đế chế manh hơn bao giờ hết: đế chế R.B.
  Về tâm lý
  -Với Kok-One họ đã trĩa qua quá nhiều sever,thắng có thua có nên tâm lý thắng thua ở Ts1r8 này rất thoải mái? Dù có thắng hay thua phải đánh cho Ts1 lên bờ xuống ruộng 1 phen--> kiểu chơi cống hiến ít toan tính.
  -Với riêng Ts1 nhé(vì thực ra Hom-Rose gắn cho vui chứ thực lực chỉ bằng 2 wings tầm trung của Ts1): Tâm lý đòi lại ngôi vị đã bị phế truất với quyết tâm cao nhất! Hàng loạt team mới được gia nhập với sự chèo kéo của Puskin và Trungtran mang lại nhiều hảo thủ và vây cánh của các sever.Thua 1 lần nữa là điều không thể chấp nhận với 1 meta có truyền thống và win trong nhiều ruond. Và đặc biệt đây là sân nhà,có thua thì đó là 1 sự sỉ nhục vô cùng lớn với 1 meta huyền thoại!--> mức độ quyết tâm vô cùng to lớn,trả mối thù năm ngoái ,rữa sạch nỗi ê chề khi phải viết thư xin hàng--> điều này cho thấy Ts1 sẽ tìm mọi cách để chiến thắng.Chúng ta sẽ thấy rõ điều này trong những chương sắp tới!

  Post was edited 1 time, last by UIS Mylove ().

 • do anh em nôn nóng nên mình up tạm 2 chương đầu,vì hiện tại khá bận rộn nên chưa thể up tiếp! anh em chờ qua tuần sau nhé! bữa nào rãnh viết tiếp và up tiếp! cáo lỗi các bạn! còn rất dài nhé các bạn!

  Post was edited 1 time, last by UIS Mylove ().