Tản mạn về TS1 qua các ruond, TS1r12 có nên chơi tiếp hay không?

The blacksmith once again looked at the parchment a visitor had just given him.
There was nothing particularly unusual about this order – to decorate armor and a weapon with an emblem... ⚔️ #ShadowEmpires

Curious to know more? ➡️ Follow the story!⬅️

 • Ts1r11 đã kết thúc được 2 tháng, với kết quả là sự thảm bại ê chề của TS1 và đồng minh. Thật sự Ts1r11 này kết thúc như sự nhạt nhẽo y như ts1r9. Với cái cách Ts1 và đồng minh trình diễn đó là quit sớm khi cổ vật vừa ra chưa được 15 ngày. Khác với Ts1r9, Ts1r11 này Ts1 và đồng minh có sự phục vụ của ½ One và là planer kỳ cựu của Liên Quân qua nhiều round đó là Rubik. Nên TS1r11 có sự sôi động, hấp dẫn ngay từ giai đoạn đầu bằng những plan hoành tráng với 40-50 điểm có kiếm đỏ 10-40 wave. Nhưng rồi với bản lĩnh và kinh nghiệm, cộng với sự lỳ lợm của Liên Quân , Ts1 và đồng minh 1 lần nữa lại rời cuộc chơi từ rất sớm, không hiểu họ nghĩ gì với số mem cực khủng, cùng dàn hảo thủ bất bại 6ruond liên tiếp vậy mà mới thua vài ba trận đã quit thật sớm làm cho sever trở nên nhạt nhẽo cũng như sự chán chường của anh em liên quân(vì thế sau mỗi round thì họ sẽ nghĩ ngơi và cảm thấy travian nhàm chán vì sự cố gắng, quyết tâm về thời gian, công sức tiền bạc của họ không được đền đáp từ đối thủ).

  Nhìn vào chặng đường travian từ ts1r6 khi tôi Leo bắt đầu tham chiến ts1.

  * Ts1r6 là 1ruond khá khốc liệt về qui mô lẫn tính chất với 1 bên là TS1 đã bất bại 5ruond trước đó với đội ngủ nhân sự khổng lồ gần 10 wings mạnh. Với 1 bên là những team hàng đầu như: UIS, ONE, TG, HOM, NOM,.. và 1 số team mới như: TLH,…Ts1 và Liên Quân đã tạo ra 1 ruond đầy hấp dẫn từ đầu đến cuối cho tới phút 95( ww ts1 đạt cấp 92-93 gì đó meta X mới buông súng). Phải công nhận round này Ts1 rất mạnh: Họ quy hoạch mỗi team 1 nhiệm vụ: VD: TCA chiếm xám , cận chiến phá hoại đủ các kiểu, Zues hỗ trợ TCA cả off lẫn deff quanh khu vực trung tâm và xám. Black Cat, T&U,.. quậy phá Tây Nam, Lop xây dựng đội ngũ canon trên khu vực núi cao giáp biên Tây Nam. SOU quy hoạch bám bìa Đông Bắc. HA, VIP,… qui hoạch Rammer và ôm ww 100/-100. Liên quân round này thua không phải vì Ts1 mạnh mà vì sự quy hoạch ww có vấn đề(Thua ngay từ khi bắt đầu xây ww, khi 3/5 ww bị bắn te tua trước BKH, còn mọi chỉ số về off-deff đều có phần nhỉnh hơn đôi chút)

  *Ts1r7 là 1ruond có thể nói đông nhất từ trước tới nay khi có sự góp mặt các nhóm mới từ sever khác đổ về như: RE-SE,VNX,U23(Nhóm Final của Xoman), Gà, cùng với bộ khung của meta X Ts1r6 vừa rồi: UIS,TG,HOM,NOM chỉ thiếu One(Nhưng thực chất khoảng 4-5 mem One có chơi ngay tại lòng Đông Nam). Với Ts1 thì ngoài bộ khung cũ họ có thêm các team mới đầu quân như: TS1-ARES, Kontum,HLS,.. ở Tây Nam. GTM của EX IDOL ở Đông Bắc và team Tientrung ở rìa Đông Bắc. Với thực lực này Liên Quân có phần nhỉnh hơn đôi chút do Ts1 ruond này planer FaleTjm giải nghệ sớm. Ruond này Liên Quân quá mạnh về mọi chỉ số cũng như chất lượng mem nên Ts1 có thua và 1 điều dễ hiểu. Để tránh tình trạng mệt mõi và cũng chẳng còn cơ sở để win nên Puskin có viết 1 lá thư xin hàng sớm khi WW Ms.kem mới cấp 40.

  *Bỏ qua sự phá acc chửi bới nhau trên 4rum. Ts1r8 là 1ruond khá hấp dẫn trên cả 2 mặt trận giằng co, khốc liệt trong game cũng như trên diễn đàn. Liên quân ở ts1r8 mất lực hoàn toàn: 1 mình UIS(team WAR của Thần Sầu phụ giúp) ở Đông Bắc, 28TM,GTM ở Tây Bắc, One, DK ở Tây Nam. Còn với TS1 thì cũng có phần sa sút nhưng có sự bù đắp 1 phần như HOM chuyển về đầu quân cho Ts1, team mới non trẻ như: TTC, SE, KING,..làm cho Ts1 được đánh giá có phần nhỉnh hơn 1 chút. Nhưng với sự cố gắng cùng với sự đầu tư bài bãn, với những plan kinh điển của Rubik làm cho Ts1 chuyển từ thế thắng sang thế thua chỉ trong 4h đồng hồ. 1 siêu phẩm làm đảo ngược tình thế! 1 plan có thể nói làm cho Ts1 hết mọi hi vọng níu kéo, bay vài cặp canon bay luôn 2 ww chủ lực.(Trước đó Liên Quân có 3 ww thì 2 ww sấp mặt, còn 1 mình ww Rose của One, Trong khi Ts1 còn tới 4 ww và vài cặp canon, sau trận đó Ts1 còn 2 ww và 2 canon hạng trung). Bước ngoặt đó làm cho Ts1 buông sung và nghĩ sớm.

  *Ts1r9: 1 ruond mà Ts1 đang đàn tuyên bố cân thế giới. Với lực lượng hùng mạnh từ ts5 về là Tientrung là: Mr.Black, LongAk,…cùng với đó là team Ts1 truyền thống ở Đông Nam và TCA và team Luciola,Du hành,…và rất nhiều team từ các sever khác sang đã phủ gần như hơn ½ Tây Bắc(ở Tây Bắc liên quân có 1 nhóm nhỏ Gà, DK, 28TM,GTM, 3-4 mem UIS sim canon tổng cộng tầm 30-40 mem ở Tây Bắc). Trong khi Đông Bắc 6789 tràn 1 sắc xanh. Đông Nam cũng chỉ Ts1 làm chủ. Còn lại mỗi Tây Nam là One chiếm ưu thế! 2.5/4 bản đồ thuộc về Ts1 và đồng minh.Ts1 hân hoan ca hát và thách thức mọi dư luận với Mr.Black và LongAK cân xám. Các khu còn lại gần như chiếm ưu thế tuyệt đối. Nhưng rồi bất ngờ nối tiếp bất ngờ: team cứng PFF đội mồ sống lại chiếm 1 khu vực rộng lớn khu 100/0 chia cắt 6789 ở Đông Bắc và Ts1 ở Đông Nam, cùng với những plan kinh điển của Hoctrokinhbac ở Tây Bắc và One ở Tây Nam làm cho Ts1 suy yếu và dời cuộc chơi sớm hơn dự kiến. và ½ round còn lại nhàm chán cho tới khi ww DK lên đỉnh.

  *Ts1r10: Sự nhàm chán khi 3ruond liên tiếp Ts1 thua và bỏ cuộc sớm làm cho an hem liên quân không còn cảm hứng cũng như nhiệt huyết để tham chiến TS1(Leo có lập 1 acc hóng đâu đó lên được 100 pop). Và rồi liên quân tham chiến round này chỉ còn mỗi Gà và 28tm. Bên kia Ts1 cũng chỉ còn đó Lop, Zues,TCA, team TienTrung và 1 nhóm nhỏ One và 1 vài mem mới. Cục diện Ts1r10 xem như an bài ngay từ đầu vì Gà , 28tm dù chất nhưng số mem không nhiều liên tùng tục bị ăn hành từ đầu game cho tới cuối game. Ts1 chỉ có thể chiến thắng ở những phút cuối cùng khi Gà chỉ thiếu đúng 1 canon là thay đổi cục diện. Có thể nói round này Gà trì và quả cảm cho đến những con off cuối cùng được xuất đi. Nếu có 1 danh hiệu team trì nhất travian Việt thì không ai khác nhận đó chính là: Gà. Round này Ts1 lấy lại ngôi vương sau 3 ruond thất bại ê chề và quit sớm.

  *Ts1r11: Khi ts1 lấy lại ngôi vương thì các thành viên Ts1 bắt đầu lên diễn đàn gáy. Và khi đó thì Liên Quân bắt đầu thành lập để dập tắt tiếng gáy đó. Sự trở lại của Liên Quân round này với đội hình:UIS (20 mem) SU-DK(tầm 20 mem), Gà (30 mem), NOM S6(20 mem), TH(10 mem), ½ ONE(7-8 mem), 28tm và GTM(TẦM 15-20 mem). VUI (team Thansau tầm 10-12 mem). Phân bố Tây Bắc: Gà, NOM S6. Tây Nam và xám (UIS+28TM-GTM+SU-DK+TH+1/2 One+SS-PRO ). Đông Bắc(Thần sầu và Rockman cân Đông Bắc với khoảng hơn chục mem). Ts1 lần này với sự trở lại của Mr.Black và LongAK tự tin cân cầm chủ lực Đông Bắc cùng với Hom. Team Tientrung liều mình nhảy vào Tây Bắc. ½ One và TCA nhóm Lucioa nhảy Tây nam tự tin cân Tây Nam. Team Ts1 cũ như thường lệ vẫn làm chủ Đông Nam. Xám Ts1 gần như bỏ ngỏ chỉ để lại Zues cắm 1 số mem trong Xám và bám bìa Xám. Phân bố team như vậy về lực lượng cũng như quy hoạch map Ts1 và đồng minh gần như chiếm 3/5 khu vực. Đánh giá 40/60 nghiêng về TS1 và sau khi SS-Pro gia nhập Ts1 tỷ lệ này là 35-65.Bắt đầu cuộc chiến Ts1 hổ báo đánh những Plan kinh điển với 40-50 mục tiêu vào tầm ngắm hay nhảy vào tranh chấp các cứ điểm quan trọng ở Tây Bắc, Tây Nam hay Xám. Nhưng dồi 1 cách thần kỳ nào đó ở Tây Bắc Gà dần đẩy lùi team Tientrung với bài 6c đấu 15c thần thánh. Tây Nam các cap đẹp và quan trọng của SS-PRO chiếm bị UIS và 28TM, ½ One bên liên quân dần chiếm lại. Xám DK-SU, TH đánh dẹp Zues và lấn dần Đông Nam. Đông Bắc team Thần Sầu(Storm liên minh VUI) liên tục ăn hành thay cơm và vẫn sống sót sau những con bão cấp 15-16 từ Đông Nam cũng như Đông Bắc đổ vào. Liên quân dần lấy lại thế trận và bắt đầu tổng công kích trên mọi mặt trận sau những plan thần thánh của IKI(Mr.Phát), Haly(Huy nhỏ), plan xám của DK-SU. Và không thể không kể đến việc điều off lấy cổ vật thần thánh khi 6/7 đồ vàng đều rơi vào tay liên quân(trong đó 2 đồ vàng nằm là Giáo Vàng và Mắt Vàng ngay tại lòng Đông Bắc và Đông Nam). Các cổ vật khác đều chiếm đa số. Sau plan đấu plan ngày 2/1/2019 thì cũng là lúc One dời cuộc chơi do hết off và Ts1 cũng không còn cơ hội để hồi phục cũng như tinh thần chiến đấu. 1 số nguyên nhân có thể chỉ ra sự thất bại của Ts1 ruond này là:

  1. Sự ảo tưởng đắc thắng và xem thường đối thủ tiêu biểu là Tientrung nhảy từ Đông Bắc lên Tây Bắc(nếu Tientrung ở lại Đông Bắc quy hoạch bài bãn canon-rammer cũng như ww thì cơ hôi win rất cao và bóp nghẹt luôn team Thần Sầu)

  2. SS-Pro cao thủ nhiều nhưng còn non kinh nghiệm chưa thích nghi được đấu trường ts1 này bị các thành viên Liên Quân đánh bật nhanh chóng.

  3. Ts1 bỏ Xám và để bỏ lọt trung tâm ( tiêu biểu bị hớt tay trên 2/7 cổ vật vàng quan trọng)

  4. Điều off lấy cổ vật của Ts1 quá gà mờ(Tientrung và đồng đội clear hộ natar 3,4 cổ vật như: giáo, xe,sách,..Mất 2 cổ vật vàng trong lòng Đông Bắc và Đông Nam)

  5. Ts1 tập trung quá nhiều cho Mr.PARK để tranh chấp với chinahuy(tốn quá nhiều off và lực lượng để kìm hãm ChinaHuy)

  6. Lucio gặp phải khắc tinh Philw( các plan đánh đều nằm lại rất sớm)

  7. Plan của Rubik tập trung đánh gặp toàn thánh trì( đặc biệt nhóm SU-DK 2,3 lần bung cap vẫn lên lại như cũ)

  8. Tốn quá nhiều lực vào team Thần Sầu nhưng không đạt mục đích

  9. Sự quy hoạch canon-rammer của Ts1 có vấn đề(quá ít so với quy định để dành chiến thắng, đa phần lên off đánh plan)

  10. Mem Ts1 khá đông nhưng không chất, không trì đặc biệt là 6789 bỏ acc rất nhanh chóng.(Thể hiện qua rất nhiều round)


  11. Team Liên Quân có 2 planer(Haly và IKI) quá đỉnh để làm những plan hoành tráng

  12. Đội cận chiến tinh nhuệ kéo sập cả ww trung tâm 100/-100 của Ts1

  13. Quy hoạch off-deff bài bãn và quy hoạch canon-rammer hợp lý( hơn 10 cặp canon-rammer, trong đó 5 cặp canon rammer siêu khủng vượt mức 35k ram và 17k cata có thể kể:

  Rammer: Tieuthuy9x, Haly, Timon, Votinh trên 35k ram. Thepianist, Dk_NU, Nguyentruonglam đều trên 30k ram.

  Canon: Xichlo0000, Saophaixoan, Cerato1.6, Gacon, KilLer, Korean,TD TRAFICC,Vukhaihoan…Trên 17k cata.Ngoài ra cata tàm 15k cata of tầm trung cũng không ít như: Davinci, Huynhtuankiet,roma …..nhiều quá không nhớ rõ.

  14. Đội ngũ xây ww bên Liên Quân đầy kinh nghiệm với Danganh và Leo  *Ts1r12 này thì sao? Nghe phong phanh năm nay Puskin đang âm thầm tuyển quân cho mùa giải mới với lực lượng hùng hậu từ inter cũng như các cao thủ đội mồ sống dậy cùng với bộ khung y năm ngoái. Nào ta hãy liệt kê:

  Nếu nhé: team Tientrung chơi kéo theo team Mr.Black, LongA.k, Ductrung bộ khung 6789 vẫn mạnh như ngày nào, 1 phần New của Hamin cũng về! cân Đông Bắc chứ nhể? Hom cũng có khả năng ôm Đông Bắc tiếp.

  Bộ khung Ts1 với: Zues, Vip, AE, T&U, TCA vẫn chơi thì Ts1 vẫn cứ bá. Nghe đồn Lop( đại sứ VietNam )và HA( leader Elkun) sẽ trở lại. Vẫn sẽ làm chủ Đông Nam.

  Ngoài ra nghe đồn: em nghe đồn thôi nha: Dangcu, xoman từ Final,Inter gì đó sẽ quay lại trong màu áo Ts1.Ngoài ra còn có cả Maubinh kéo theo ít mem chắc từ VNX về đầu quân Ts1. ½ One của Rubik vẫn tham chiến và có thể vẫn đầu quân cho Ts1. 1 số lượng mem lớn từ ts3 sẽ về đầu quân cho Ts1 có thể nhảy Tây Nam.


  Vậy Liên Quân có gì? May mắn có trong danh sách leader Liên Quân qua nhiều round nên tình hình chiến sự em có thể bật mí trước giờ G 1 xíu. Ts1r12 này Liên Quân sẽ bao gồm các team: DK-SU(hơn 10 mem cận chiến ôm xám tiếp), 28TM(Hoctrokinhbac sẽ quay trở lại, Thực lực không rõ, nghe đồn khá đông, hi vọng đầy đủ 28 anh em vào sinh ra tử), Gà( 1/3 hay ¼ gì đó, nghe đồn IKI ko chơi nên chắc Gà không đủ lực và chất),NOM S6 (Danganh đang do dự,chắc sẽ có 1 ít mem tham chiến).


  Thông tin đặc biệt mà Leo nghe phong phanh năm nay UIS sẽ quay trở lại với dàn hảo thủ như hồi tc4 và s6 đủ cân cả ¼ map. UIS năm nay đang được cho là sẽ có sự trở lại của anh Phương(Libras) sẽ kéo toàn bộ các hảo thủ PFF cùng với vài chục anh em team cứng UIS. Leo năm nay xác định mất chức leader nên giận không chơi nữa. Chắc chắn không chơi nhưng sẽ lập acc hóng.(kaka)


  Hãy chờ xem Ts1r12 này sẽ kịch tính không? Hay là thế trận 1 chiều? chờ mai bắt đầu sever mới sẽ biết!:saint:  Lâu lâu rãnh rỗi sinh nông nỗi, Viết cái này trước 1 ngày có vẽ như khiêu chiến mong nhận được nhiều gạch đá để em xây được mấy cái biệt thự. Kaka:thumbsup::thumbsup::thumbsup::thumbsup:

 • Bộ khung Ts1 với: Zues, Vip, AE, T&U, TCA vẫn chơi thì Ts1 vẫn cứ bá.


  Quá là BÁ ý =)))))


  SÁNG CAFE, CHIỀU ĐÁ BÓNG KÈM UỐNG BIA, ĐÊM ÔM VỢ NGỦ ...

 • Nick tưởng bỏ ko dùng, thấy forum hót vào chém cái cho sướng .


  Khả năng cao là TS1 lại định đoạt trước thềm cổ vật.


  DKM, mà cá ăn kiến hay cá ăn kiến phải chờ mới biết được hehe.


  P/s: để lúc nào Park gà rảnh lập topic quăng boom xin ít gạch đá nhỉ. Chơi ko có chửi bới ko có hứng (^_^)


 • Toàn tin vịt, xàm lông .

  Ai cần thẻ game thẻ điện thoại liên hệ mình nha!
  VA đã nuôi nổi def hanmin ^^!

 • Hi vọng Tây Nam từng và luôn là chiến trường đẫm máu nhất. DK roud này mất 3 hảo thủ và SU chắc chỉ còn duy nhất 1 mem là mình :D

 • Tự tin lên LEO, kèo bên đó vẫn đang cửa trên, không phải khóc thêm, chưa chơi đã biết là nghiêng 60-40 rồi. Kì lạ là cái điệp khúc TS1 quá mạnh năm nào cũng được nhai đi nhai lại mà vẫn còn làm nhiều người zung zing được. Học tinh thần của hoctrokinhbac ấy: đi trăng mật vẫn lăn xả ra quán net send plan.

 • Bên Gà năm nay đông lắm nha, gần cả trăm mem lận. Bên ts1 chuẩn bị ăn hành đi kaka. Hy vọng team tientrung năm nay lại được phong "chinh tây đại tướng quân" ( thật ra là bị team HOM giành khu vực uất ức k nói đc gì nên mới qua TB để rồi bị đánh cho tan rã team) . Thế thì mãi mãi vẫn là lm lót đường cho lm khác, hihi :D

  "Thì tất nhiên chơi sao chẳng mặc mẹ chú, a liên quan gì đâu. A thích là thích chú ở lại để mua vui cho bọn anh thôi mà. Chú là người sáng giá nhất đấy, a đang đề xuất cho chú rồi. Đừng làm anh thất vọng"

  From Mít tơ fắc

 • Số chú tientrung vơi 6789 khổ đi đâu cũng bị bọn trẻ chọc ghẹo .

  R10 win nó bảo tientrung vet deff cho Ww TS1 .

  R11 nó lại bảo dkm bị HOM ép .

  R12 khả năng địch ép trên forum có khi tientrung éo dám reg acc . Nghỉ đi cho lành e ơi .

  Thắng nó cũng chê thua nó cũng dè bỉu tientrung được . 6789 sống bằng tình cả... nên cũng khổ :D:D:D

 • dài quá,đọc mối tiêu đề vs cái dòng cuối thôi

 • Nói chung bỏ ra ngần này time suy nghĩ viết đc bài để hạ thấp đối thủ thì nói thật là anh max rảnh anh LEO ạ.


  Chơi thì anh chơi, ko chơi thì anh đi chỗ khác đẳng cấp hơn, cao sang hơn. Chỗ tì tiện kém cỏi này để chúng tôi chơi thôi cũng đc. Việc anh anh làm, việc tôi làm.


  Anh chõ vào làm gì nhỉ, có ai động gì đến cái sổ gạo nhà anh không.

tg_TL-DQ4_970x250_181126.jpg