Review của Travian Legend trên những website lớn

 • Có rất nhiều game MMO ngày nay thu hút khá nhiều người chơi và người hâm mộ, một số trong số đó được đặt vào thời cổ đại và một số thì không. Nhưng, gần một thập kỷ rưỡi trước, những người không quá phổ biến như ngày nay và Travian là một trong những người tiên phong trong thể loại này.

  Mười năm sau khi phát hành lần đầu, công ty phần mềm của Đức đã quyết định mang về sự yêu thích của người hâm mộ và tung ra một phiên bản cải tiến và cải tiến tổng thể của chiến lược thời gian thực, MMO, bền bỉ này có tên Travian: Legends.

  Công ty Đức đó có tên là Travian Games và được tài trợ trở lại vào năm 2005. Trước đó, người sáng lập và nhà phát triển chính của công ty Gerhard Muller và nhóm của ông đã tạo ra Travian đầu tiên. Đây là một trò chơi trình duyệt miễn phí ban đầu và họ đã phát hành nó vào năm 2004, một vài tháng trước khi họ quyết định thành lập một công ty phần mềm.

  Có trụ sở tại Munich, công ty có quy mô vừa này chuyên tiếp thị các trò chơi trên PC và trình duyệt và vẫn còn trong giới kinh doanh.

  Nâng cấp cổ điển cũ

  Kể từ khi phát hành, Travian: Legends đã được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ và đã có lúc khoe khoang hơn 5 triệu người chơi, với 300 máy chủ trên toàn thế giới. Điều này là trước khi các trò chơi di động trở nên rất phổ biến, vì vậy những con số này thực sự có ý nghĩa gì đó trong ngày. Trò chơi cũng giành được nhiều giải thưởng trong thể loại trò chơi lớn.

  Nếu bạn chưa quen với giáo phái yêu thích này, bắt đầu một trò chơi yêu cầu bạn phải đăng ký trên trang web chính thức của nó, cung cấp địa chỉ email của bạn. Chọn một thế giới để chơi thực sự là một sự lựa chọn của một máy chủ, và tất cả những gì bạn cần nhiều hơn là chọn một bộ lạc.

  Có 3 bộ lạc, cộng thêm hai bộ tộc nữa nhưng họ chỉ có thể chơi được trên một máy chủ đặc biệt gọi là 'Lửa và Cát'. Các bộ lạc ban đầu, có thể chơi trong tất cả các kịch bản, là người Gaul, người Teutons và người La Mã. Hai bộ lạc độc quyền khác là người Hun và người Ai Cập.

  Bây giờ, điều thú vị là người chơi phải chọn bộ lạc của mình trong quá trình đăng ký, và trong khi mỗi người có một ưu điểm và sai sót riêng, họ có thể cung cấp trải nghiệm chơi game hơi khác.

  Chẳng hạn, người La Mã có những đội quân khá hùng mạnh cũng khá đắt đỏ, nhưng họ bù lại bằng một nền kinh tế gia tăng. Họ có thể nâng cấp các tòa nhà và trường tài nguyên đồng thời nhưng có thương nhân có năng lực thấp.

  Gauls, tuy nhiên, có thương nhân và binh lính nhanh chóng, với khả năng phòng thủ tốt. Điều này đã làm cho họ một trải nghiệm khá khác biệt so với người La Mã.

  Trái ngược với hai bộ lạc đầu tiên, Teutons khá hung dữ và có định hướng tấn công. Họ có phần yếu nhưng đồng thời đơn vị giá rẻ. Thương nhân của họ cũng chậm chạp như với người La Mã, nhưng có năng lực cao.

  Hai chủng tộc mới được cân nhắc kỹ lưỡng và cân bằng với ba chủng tộc ban đầu, vì phản hồi tổng thể cho chúng ta biết. Người Ai Cập là một lựa chọn tốt cho người chơi mới. Họ xuất sắc trong thời gian nhanh, có các đơn vị phòng thủ xuất sắc và tài nguyên rộng lớn.

  Tuy nhiên, Huns không phải là lựa chọn được khuyến nghị cho người chơi mới và phù hợp với các cựu chiến binh. Họ có yêu cầu thời gian cao, một đội kỵ binh ấn tượng, nhưng cực kỳ yếu trong phòng thủ. Trên thực tế, họ phải dựa vào người khác để bảo vệ và do đó không nên chơi Huns nếu bạn không phải là thành viên của bang hội.

  Điều quan trọng cần biết là một khi bạn chọn một bộ lạc, bạn không thể thay đổi lựa chọn của mình và tất cả các ngôi làng bạn chinh phục hoặc tìm thấy chính mình sẽ thuộc về bộ lạc được chọn đó.

  Các chế độ trò chơi cổ điển gần như là những gì mà những người chơi cũ và người hâm mộ thể loại này đã quen, nhưng trên các máy chủ 'Lửa và Cát', mọi thứ hoạt động hơi khác một chút. Các máy chủ đặc biệt này không có phương pháp 'xây dựng một Kỳ quan Thế giới và chiến thắng' tiêu chuẩn, và thực sự cho phép người chơi cạnh tranh để giành điểm chiến thắng. Toàn bộ máy chủ tồn tại trong 200 ngày và Liên minh có nhiều Điểm Chiến thắng nhất. Điều này rất thú vị vì nhiều lý do, nhưng nó chủ yếu thúc đẩy một phong cách chơi định hướng liên minh chiến lược hơn, trong đó mọi điểm đều có giá trị.

  Phiên bản mới nhất của Travian đã là một món quà thực sự cho người hâm mộ và người chơi lâu năm bởi vì trước hết, vẻ ngoài của trò chơi là vô cùng tốt hơn. Sau một thập kỷ rưỡi, bạn có thể tưởng tượng sự khác biệt là gì.

  Các mô hình và đồ họa được đại tu hoàn toàn, và giao diện đã thấy nhiều cải tiến.

  Phiên bản này của trò chơi không làm cho nó xuất hiện thân thiện với người dùng nhưng không có lỗi. Nó vẫn là trò chơi chiến tranh nghiền thịt MMO vô đạo đức và dai dẳng mà nó luôn luôn như vậy, thậm chí còn hơn thế.

  Với các chế độ trò chơi mới này, nó thậm chí đã trở thành một trò chơi thống kê sắc sảo, cũng như chiến lược.

  Giai đoạn hướng dẫn là để giải thích các khái niệm chính và nhanh chóng đưa người chơi mới vào. Không có nghi ngờ gì về nó, nó là một trò chơi nhanh để chọn, nhưng nó nhanh chóng trở nên nhiều hơn nữa. Điều này có nghĩa là nó vẫn giữ phong cách chơi Travian ban đầu mà hầu hết các trò chơi trình duyệt có, đó là nó không đòi hỏi nhiều sự hiện diện trong trò chơi về mặt giờ, nhưng phần thi đấu muộn của trò chơi có thể khiến người chơi mất ngủ hoặc dựa vào Liên minh của họ rất nhiều.

  Đây có thể là một nhược điểm, bởi vì Travian Legends yêu cầu bạn phải dành thời gian để thực sự phát triển về bạn và cho bạn thấy sức hấp dẫn thực sự của nội dung trò chơi muộn, nhưng đó là sự thật của hầu hết các game MMO hiện nay.

  Post was edited 1 time, last by Matrix ().

tg_TL-DQ4_970x250_181126.jpg