Trắc nghiệm nhỏ về số XV

 • Travianer thân mến,


  Travian: Codex Victoria là phiên bản có mối liên hệ mật thiết với lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 15 của Travian. Chắc hẳn bạn đã khám phá ra những thông điệp ẩn về điều đó? Vâng, cái tên CODEX VICTORIA đã bao gồm con số XV (số La Mã) ngay trong tên của nó.


  Ngày hôm nay, chúng tôi mời bạn cùng tham gia vào một trắc nghiệm nhỏ về con số này trong lịch sử nhé...


  historyquiz_image.png  Quay ngược thời gian về lịch sử Châu Âu cổ đại, chúng ta hãy cùng thử sức với 5 sự kiện có liên kết với con số 15 (XV). Hãy tìm những mối liên hệ, tên và giải thích chúng trong chủ đề này nhé. (viết câu trả lời tại topic này)


  I. Sự cai trị của vị hoàng đế này thường gắn liền với sự chuyên chế độc tài, và ngày nay tên của ông thường gắn liền với sự tàn bạo. Trận hỏa hoạn nổi tiếng nhất của thành Rome (La Mã) đã xảy ra trong triều đại của ông ấy và một số nhà sử học nổi tiếng tin rằng ông ấy chính là người khởi nguồn gây ra nó.


  II. Một nhà cai trị tàn nhẫn nhưng rất hiệu quả, Ông chính là người đã cải cách đồng tiền La Mã và thiết lập Thế vận hội Capitoline mới, tương tự Thế vận hội Olympic Hy Lạp, để mọi người từ khắp nơi có thể đến tham gia các sự kiện đa dạng cho những nhà hùng biện, diễn viên hài, nhà ảo thuật, nhà sử học, v.v. Triều đại của ông đã hình thành một nền tảng tốt cho kỷ nguyên thứ 2 hòa bình của Đế chế La Mã


  III. Một nhà độc tài, chỉ huy chiến tranh và sử gia La Mã rất nổi tiếng đã có những ghi chú (bình phẩm và phân tích) về các chiến dịch mà ông tham gia (như bình luận về Chiến tranh Gô-Loa), đây cũng chính là những điều đáng lưu ý nhất trong giai đoạn nắm quyền của ông


  IV. Ông là một nhà Chỉ huy của tộc Giéc-Manh, là cháu trai, là anh trai, là cha và cũng đồng thời là ông nội của Hoàng đế, mặc dù ông chưa bao giờ là một Hoàng đế. Cái chết đột ngột của ông ở Ai Cập ở tuổi 33 đã nảy sinh rất nhiều đồn đoán trong công dân La Mã khi họ nghi ngờ rằng ông đã bị sát hại theo lệnh của người chú vì ghen tị với vinh quang của ông ấy.


  V. Có 3 người được biết đến dưới cùng một tên giống nhau. Một trong số họ tham gia vào cuộc Nội chiến Caesar và nhìn thấy lần cuối ở Bắc Phi vào năm 49 trước Công nguyên. Người thứ hai chiến đấu trong Trận Actium và được ghi danh tên tuổi lúc đó. Và người thứ ba tham gia vào các cuộc chiến chống lại Frisia và bị bao vây trong cuộc nổi loạn của Batavian.  Quan trọng - để tham gia cuộc thi này, bạn cần đưa ra lời giải thích một cách chính xác về sự kiện được mô tả, người,... được liên kết với số XV (số 15).


  Thông tin cuộc thi:


  Bắt đầu:

  20/08/2019 – 15h (giờ VN)

  Kết thúc:

  26/08/2019 – 15h (giờ VN)

  Thông báo thắng cuộc:

  27/08/2019

  Chọn người thắng cuộc:

  Ngẫu nhiên 6 người thắng giải trong số những người có câu trả lời đúng

  Giải thường:

  50 vàng x 6 người

  Vàng sử dụng tại:

  Cụm máy chủ VN

  Vàng giá trị tới:

  31/12/2020

  Điều kiện kèm theo để thắng giải:

  Ghi kèm tên tài khoản và máy chủ bạn đang chơi trong câu trả lời.

  Mỗi người tham gia chỉ có thể trả lời trong một cụm máy chủ

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

  Post was edited 4 times, last by Matrix ().

 • Mình xin trả lời các câu hỏi như sau:

  1. Hoàng Đế Nero Claudius Caesar Augustus Germanicus (), tên khai sinh là Lucius Domitius Ahenobarbus, còn được gọi là Nero Claudius Caesar Germanicus, là vị Hoàng đế thứ năm và cũng là cuối cùng của triều đại Julius-Claudius, trị vì từ năm 54 tới 68 Sau công nguyên.

  2. Hoàng Đế Caesar Marcus Antonius Gordianus Pius Augustus (Gordianus III)

  3. Julius Caesar (100-44 TCN)

  4. Germanicus Julius Caesar (24 tháng 5 năm 15 trước Công nguyên - 10 tháng 10 năm 19 sau Công nguyên)

  5. Mark Antony


  Xin hết.

  cảm ơn Matrix, nếu có kết quả, vui lòng cho mình biết để cùng xem lại lịch sử hào hùng của Đế Chế .

  Kendu.

 • I. The rule of this emperor is often associated with tyranny, and nowadays his name sometimes serves as synonym of personal cruelty. The most famous fire of Rome happened during his reign and some historians believe that it was him who initiated that.

  Sự cai trị của vị hoàng đế này thường gắn liền với sự chuyên chế độc tài, và ngày nay tên của ông thường gắn liền với sự tàn bạo. Trận hỏa hoạn nổi tiếng nhất của thành Rome (La Mã) đã xảy ra trong triều đại của ông ấy và một số nhà sử học nổi tiếng tin rằng ông ấy chính là người khởi nguồn gây ra nó.

  Nero Claudius Caesar Augustus Germanicus (15 tháng 12 năm 37 – 9 tháng 6 năm 68), tên khai sinh là Lucius Domitius Ahenobarbus, còn được gọi là Nero Claudius Caesar Germanicus, là vị Hoàng đế thứ năm và cũng là cuối cùng của triều đại Julius-Claudius, trị vì từ năm 54 tới 68 AD. Bạo chúa Nero nổi tiếng của đế chế La Mã khi có những thú vui đẫm máu, tàn bạo. Theo nhiều tài liệu, một trong những hành động ngông cuồng, điên rồ nhất của bạo chúa Nero là ra lệnh thiêu rụi thành Rome.Là một trong những ông hoàng nổi tiếng nhất đế chế La Mã, bạo chúa Nero cai trị Rome từ năm 54 - 68, vừa tròn 15 năm.

  câu II, III, IV, V chưa tìm ra, do ít thời gian quá

 • Đáp án:

  1. Nero: sinh ngày 15/12 năm 37 trước Công nguyên

  2. Domitian: cai trị trong 15 năm ( 14/12/81 – 18/9/96 )

  3. Caesar: bị ám sát vào ngày 15/3 năm 44 trước Công nguyên

  4. Germanicus: sinh năm 15 trước Công nguyên

  5. Legio XV: (cả 3 người trong số họ đều cùng số hiệu 15)


  Rất tiếc vẫn chưa có bạn nào trả lời đúng cả 5 câu

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

 • Hi hi, mình đáp đúng được 3/5 câu có nhận được giải an ủi nào không Mat ơi?

  nhân tiện mình muốn hỏi thăm hôm nay máy chủ đặc biệt sẽ mở cửa lúc mấy giờ thế?

  tài khoản: savatasden