SỬ KÝ TS1 ROUND 12

 • SỬ KÍ TS1 ROUND 12 – CÙNG TRÈO LÊN ĐỈNH NÚI CAO VỜI VỢI


  60 năm cuộc đời bạn lên đỉnh được mấy lần ?  I. CHƯƠNG I: TỐI NAY ĂN GÌ?


  1. Hồi 1 : Dông dài


  Làng nước và mạng xã hội đồn ầm lên về việc “ WE GÀ bỏ không chơi Ts1 Round 12”. Với thành công vang dội từ màn ôm bom đầu tiên là tận diệt 6789 của Gà và sau đó là cuộc chiến ôm bom tại ww của Đông Nam, đã không còn ai nghi ngờ về khả năng cận chiến của phi đội “ Gà bay”. Thiếu gà chưa bao giờ là vấn đề với khí thế hừng hực của liên quân. Ấn đại tướng được chuyển giao cho SU-DK với cái loa phóng thanh “ Heo_già”. Một lần nữa bị bông TS1 và đồng minh sẽ là nạn nhân ưu thích của “ bọn xấu”.


  Sau những “ tổn thương” nghiêm trọng của Round 11 khi cuộc chơi dừng trước lúc các canon kịp khai hỏa thì hầu hết các trụ cột TS1 đều trở nên mệt mỏi. Kuti – canon xịt duy nhất của Ts1 round 11 quyết tâm bỏ đông Nam đi bụi đánh nhau qua ngày. Supper support Longjuky biệt tích ko reg acc, tắt zalo, đóng cửa facebook. Leader hanmin của 6789 bỏ đi du lịch, mở round cả tuần còn chưa thèm reg acc. Những người tính chơi tiếp chỉ như một thói quen, cái gọi là quy hoạch, toan tính là ko hề có.


  Giữa đống tro tàn của đổ nát, puskin và đồng bọn vẫn lê lết đi vào Round 12 đầy hiu hắt. Những mầm sống đầu tiên bắt đầu len lỏi giữa các cuộc nhậu. Dụ được Nothing ra quán là có elkun hầu rượu, có elkun là face time với Hamilton, có Tơn gì ghẻ là có khakha…. Vì cây dây cuốn, nguyên đội ngũ HA năm xưa chúng ta cùng theo đuổi bất ngờ rủ nhau trở lại kể từ sau Round 6. Thời gian có thể làm nhiều thứ thay đổi nhưng khi bên cạnh mình có đầy đủ các chiến hữu đã cùng vào sinh ra tử thì chiến ý của người “ già” cũng chả khác người “ trẻ”. Sự trở lại của team HA mang lại nhiều hoài nghi cho công chúng. Thời thế, công nghệ giờ đã rất khác, những thứ xưa cũ đều đã ở thời dĩ vãng. Không đặt nhiều kì vọng vào team combo “ canon vs ww “ là điều dễ hiểu.


  Với hiệu úng “ HA comeback” bậu sậu cũ thi nhau tìm về mái nhà xưa, có những mem chơi canon cũ giờ ko còn time tình nguyện cày acc làm mỏ cho ae farm, có những chị em đang thời con mọn tình nguyện sim acc cho các anh “ thích làm gì thì làm”. Điểm danh thì cũng đủ nhưng nhìn chung vừa chơi vừa dón dén, chỉ sợ cơn nghiện bùng phát bất cứ lúc nào.


  Người anh em thác lôi thân thiết của TS1 tất nhiên là không có gì khác. Đội hình 6789 sứt mẻ nghiêm trọng. Khí thế hừng hực đầu Round 11 nhảy đất Tây Bắc chiếm cap đẹp của we gà rồi bị bật ngược bởi chiến thuật “ tập thể ôm bom tập thể” làm cho đội ngũ tan tác. Tientrung sát ngày mở round mới nghe lời puskin chơi lại, Mr Black dời xa sân đấu nhảy lên vị trí “ tư vấn viên”, Ductrung giữa bộn bề cuộc sống chỉ đi cùng 1 nhóm nhỏ ae không có tham vọng. Tổng quản hanmin cầm 1 mil deff bị làm nhục trong 1 nốt nhạc vẫn chém gió ầm ầm trên zalo nhưng không hề reg acc. Mất mát ngay trước giờ khai cuộc khi tvddoan là 2 mem rất active tuyên bố “ đi về nơi hạnh phúc” khi tách sang Tây Bắc ra nhập tập đoàn bất động sản GOT.


  Những người hào hứng nhất có lẽ là những chiến binh ONE. “ Chiếm xám, Đập chết SU-DK” được lẩm nhẩm rất nhiều trong suốt 2 tuần trước ngày khai cuộc. DK vốn dĩ đã xác lập tên tuổi ở sân chơi TS1 với dàn mem cận chiến lầy lội với bất cứ đối thủ nào nay lại có sự tiếp máu từ huyền thoại SU- người về từ lòng đất- làm dấy lên nhiều lo ngại. Ngay từ khi cuộc chơi chưa bắt đầu chỉ cần nghĩ tới cặp đấu này thôi đã thấy phấn khích, nhộn nhạo trong người; bất luận là ai ăn ai chắc chắn các cao thủ cũng sẽ thịt nhau rất sớm. Thật quá ngây thơ.  2. Ai cho em làm người lương thiện


  Thong dong lập acc mới thấy các huyển thoại đội mồ sống lại không ít. Nhưng thời gian không từ một ai. Những chàng trai cô gái năm xưa sẻ núi, băng rừng nuôi ww lập kì tích ngày trước giờ đã khác. Kẻ “chuẩn bị có người yêu”, người cũng đã “ đội vợ lên đầu” được ngót nghét chục năm. Trái tim của hàng phòng ngự Đông Nam những năm trước như: Trung Tran, Mr-Park, Lop, VIP đã không còn là chính mình. Mọi sự chú ý và tò mò chỉ còn chông chờ vào nhân tố mới: “ HA”


  Đông vui nào nhiệt là lại máu. Khí thế mua mũ văn hóa hừng hực. Round 12 tiếp tục xô đổ kỉ lục về giá mũ với chiếc mũ đầu tiên 740k bạc, 7 mũ tiếp theo đều trên 700k, làm ngao ngán với tất cả những mem “ ít tiền”.


  Quy hoạch luôn là bài toán khó khăn và mệt mỏi. Travian hiện đại đã không còn nhiều chỗ cho việc ham cap to và đẹp. Vị trí chiến lược, định hướng ww là những nút thắt phải giải ngay từ đầu.


  Vững vàng nhất và tin tưởng nhất là đội ngũ TS1-AE. Leader Bobeu nhận lệnh phủ sóng liên minh ở khu trung tâm Đông Nam. Quyết không đi xa và phải giữ vững trung tâm là lời sấm truyền. Điều này đồng nghĩa với gần 50 mem sẽ chung nhau ở 1 khu chỉ có hơn chục cap 15c và 9c cũng rất tệ. Một Meta lớn cần những nền tảng vững chắc như vậy.

  Với sự thay đổi của phiên bản khi ww chuyển về 50/-50 tương lai khu ww là vùng chiến sự nóng bỏng cũng điều nhiều người “ linh cảm” được.


  TU giải tán, Leader Lop nghỉ, team Trung Tran phiêu bạt Tây Nam, VIP chỉ còn xác không còn hồn, mọi tinh hoa của TS1 dồn cả vào 2 wings chính HA và AE. Khi mà AE đã lĩnh ấn tiên phong ở trung tâm ( khu 80 ô trở về) cùng với sự trợ lực của Zeus ở giáp biên Đông Bắc thì mảnh đất nhiều “ linh khí” nhất ở ngoài 100 ô dành cho đội ngũ HA với quy hoạch từ 3-4 canon. Người ta tha hồ chia chác, xếp gạch, lập ấp, rất chi là xôm tụ.


  Những phần còn lại của TS1 Đông Nam nằm ở TS1-VIP được định hướng dạt cánh Đông Bắc, trấn giữ 100/0 cũng là nơi thường xuyên va chạm với hàng tinh nhuệ của PFF. Trium, thanhbinh, kalzen cùng những cựu binh 8 năm chơi lại như Mortred lĩnh ấn ăn hành ở 100/0 . Rất kì lạ khi cuối cùng cả một Round 9 tháng đây lại là khu yên bình nhất của liên quân TS1 ONE 6789. Những người đi vào cửa tử lại sống sung túc tới già. Ở đây người ta đã đúc được 2 minicanon và 1 con ram “ nho nhỏ”.


  Xa xa ngoài đảo giáp mép biên giới 200 ô có một nhóm nhỏ nhảy nhót ồ ạt. Thoạt đầu có thể nghĩ là “ rừng clone của ai đó” nhưng không phải. Một ổ hút chích nghiện ngập dần hình thành mà sau này chính là lá chắn thép quan trọng nhất bảo vệ dàn canon khủng cho liên quân.


  Biên giới Tây Nam quanh 0/-100 hoàn toàn trống quy hoạch. Nhân sự căng mình đã hết sạch. Tất cả đều thống nhất chờ vào “ ý trời” xem sao.


  Chính ở lúc này khi đã dàn quân dàn sức hòm hòm tất cả mới thấy đâu đó nhân mã của địch. “Âm binh tới rồi !”  3. Ngồi im tình yêu sẽ tự tìm đến


  Nở hoa trong lòng địch là kế sách kinh điển từ thời chiến quốc. Đông Nam yên ổn sẽ là mối họa khôn lường. Để sòng phẳng phát triển thì khu Đông Nam trước giờ không ngán bất kỳ khu nào. Bao nhiều đời “ Leader liên quân” đều muốn xâm chiếm Đông Nam. Quan trọng là thế và lực.


  Thực tế chiến trường chứng minh muốn nhảy Đông Nam lực phá hoại phải cực mạnh, gần như là đánh ngang lực để chiếm khu. Những dấu hiệu liên quân trà trộn vào Đông Nam khá mờ nhạt. Đâu đó chỉ thấy vài acc biên giới áp sát Đông Nam lập làng 1. Bài ẩn thân đầu game vẫn rất hiệu quả.


  Thực tế đội ngũ lên làng sớm ở cả 2 bên có thể coi là ngang cơ. Tuy nhiên đội tinh nhuệ như 28TM thì TS1 không bằng. Các mem lên làng sớm của liên quân TS1 trải khắp 4 khu và Đông Nam thường là đội lên làng chậm chạp nhất nên khi có được thông tin chính xác về sự xâm lấn của 28TM BLD liên quân TS1 cũng chỉ có thể “ bình tĩnh “ đón địch.


  Ngoại trừ Mr-Park có sở thích đi “ Ôm bẹn “ đối thủ thì còn lại hầu hết đội ngũ không coi “ cận chiến” là sở trường. Trước tình hình khí thế địch dồn dập nhảy Đông Nam cách tích cực nhất là “ lên làng sớm”. Ngân lượng đổ ra mua mũ cứ gọi là ào ạt. Ai bảo liên quân TS1 là liên quân nghèo nhỉ.


  Lo ngại về việc 28TM nhảy chiếm ww, toàn lực Đông Nam dồn lên lấy 2 cap 150% gần ww nhất. Mũ số 2 và mũ số 4 chiếm xong 2 cap đẹp giúp anh em có chút nhẹ nhõm nhưng đội hình địch nhảy đâu là điều quan trọng. Về phân bố map 28TM sẽ có 2 lựa chọn nếu quân số đông:


  1 là chiếm khu 100/-100 với rất nhiều cap đẹp : 15c 150%; 125%..... và chính thức phá dời mọi sợi dây liên kết của Đông Nam.


  2 là nhảy khu 150/-100 chính thức chiếm khu đất của các Canon chính Đông Nam, từ đó có sự liên kết với biên giới Đông Bắc, công thủ toàn diện ,ép Đông Nam co về trung tâm.


  Hai team chiếm khu này của TS1 lần lượt là HA và một phần VIP vừa lên làng vừa run. Sau khi một nửa team HA miss cap vì 28TM chiếm trước thì những mem lên sau của VIP đương nhiên khăn gói miss cap. Chỉ còn lại đúng Puskin trụ được cap 100% ở 94/-60 giữa dàn acc chính và phụ của 28TM. Nhận thấy tình hình không ổn và kháng chiến sẽ rất dài và gian khổ, đội hình VIP được quy hoạch lại dồn lực nhảy về 100/0 chiếm vững khu mài dao lập trí lớn.


  Team canon HA chỉ trong 1 đêm trở thành team cận chiến và đối đầu trực tiếp với đội sát thủ tinh nhuệ nhất của liên quân. Tổ quốc lâm nguy, lúc này không thấy ai nhắc tới hai từ “ canon, nuker”.


  Hăng hái nhất trong đám thanh niên ấy là Mr-Park và Hunter. Hai thanh niên vốn dĩ đang cắp tráp theo hầy Lucio ở Tây Bắc lập tức được triệu hồi về nghênh địch. Tạm thời có 2 chốt chặn ôm bom kẻ thù cũ “ The_mobifone” nhưng địch đang quá đông và hung hãn.


  Khi leader Puskin dẫn người lên 80/-90 chiếm cap thì miss ngay với Kieuhainhi lập cap trước 3 tiếng. Ở vào bước đường cùng không còn cách nào khác là phải “ gọi hội” .


  Những mem quen chơi bài đẹp không thích hợp đi chơi áp sát. Những người được chọn thực chất đang là những người lên chậm, chơi túc tắc, chơi không áp lực. Đây chẳng qua là bước đi kìm hãm địch chứ không có nhiều hi vọng đặt vào team này.


  Ở một diễn biến khác gây nhiều bất ngờ, Team AT như một đạo quân dưới đất chui lên. Cap lập cực sớm chiếm trọn khu 40/-100 và liên kết chặt chẽ với 28TM. Cả một dải Đông Nam khu 0/100 TS1 sạch bóng, địch đã dành trọn 2 team cận chiến bóp nghẹt ngoài đảo Đông Nam. Nhưng đó chưa phải là tất cả.


  SU DK tưởng chừng như sẽ ở Tây Nam ăn thua đủ với ONE nhưng làng lên sớm nhất của Heo_già lại ở 2/-35. Vậy là mưu đồ chiếm trung tâm, xám của liên quân đã rõ dệt. 3 Team lớn nhảy chiếm Đông Nam, trải từ trung tâm đến khu 100/-100, kéo lên tận 130/-98 xé nát đội hình TS1. Độc và hiểm hơn khi đội hình chính của SU-DK không lộ diện sớm mà âm thầm trà trộn trong TS1, chấp nhận lấy nhiều 6c cho mãi đến khi bị thanh lọc.


  Liên minh TS1-Peace của TS1 được lập sớm với hơn 30 mem dưới sự quản lý của ông thần “ Gia cat luong” thì có đến 20 mem SU trà trộn. Những dokieukieu, Pig_love, Mai Anh Bao thậm chí còn là những mem active, lập room zalo cho cả liên minh chém gió. Đấy, khi bạn đem nửa meta đi chiếm đất địch cái tầm nó cũng khác bọt. Không phải cứ hùng hục khua chiêng gõ mõ “ Tao là địch đây” mới là áp lực. Đâu đó người ta thấy bàn dấu răng của “ Heo_già” hiện hữu. Đông Nam đã ở vào thời khắc sinh tử. Không còn đường lùi và cũng không còn là hậu phương lớn cho ai nữa. Tổng vệ sinh 3 wings chính của liên quân ở Đông Nam ước chừng không dưới 120 acc chính, phụ.

 • 4. Tây Nam: Cha chung bao nhiêu người khóc

  Hắn vừa đi vừa chửi, gặp ai hắn cũng chửi. Hẳn ngửa mặt lên trời, nước bọt văng tung tóe “ Địch đâu, địch đâu”. Hắn không phải là Lupin, Hắn là Dung_lan.


  Sau một năm bị vùi dập ở Đông Bắc leader Dung_lan đã trở lại đầy mạnh mẽ với một team đông đảo. Mục tiêu là “ một mình team anh chấp hết tụi bay” và quả thật không phải là hư danh. Team No think cùng team UNI của conghd theo phò Dung_lan đem lại sự tự tin cho bất cứ ai. Cứ nhìn vào tình hình top raid, liên minh , top phát triển ở Tây Nam bói cũng không ra một mống địch. Tự tin khiến người ta đưa ra những quyết định liều lĩnh. Leader Dung_lan nhảy chiếm cap đẹp 150% ở -85/-40, Fullip chiếm -112/-123, anh that long chiếm -9/-120, dL Cosovo -179/-172 . Toàn các cap siêu đẹp nhưng không hiểu sau này họ deff cho nhau kiểu gì.


  Hào hứng nhất ở Tây Nam lại là team ONE. Với sự tham chiến đông đủ của SU-DK và đặc biệt là hội chiến với Heo_già khiến cho người ta phấn khích. Những team cận chiến hàng đầu được đối đầu nhau rất đúng như câu cửa miệng của Datma: “ Anh muốn chiến với người mạnh nhất”.


  Khi mà cả đội ngũ liên quân TS1 uể oải, chùn chân khi địch nhảy Đông Nam và xé nát bản đồ thì leader Rubik lại là người lạc quan nhất. ONE SU-DK sát vách nhau là cơ hội không thể tuyệt với hơn để giải quyết trận đấu 9 tháng trước cổ vật. Thật bất hạnh khi một người tự tin lại làm cả một tập thể tự tin theoJ


  Xông xáo nhất vẫn là chàng trai năm năm xưa chúng ta cùng ngưỡng mộ: SAI. Người lên làng sớm nhất server luôn đồng nghĩa với việc bạn lên làng trước tân thủ và bạn phải chơi teu, bạn phải đẻ chùy sớm và bạn phải diệt bớt những ham muốn hàng ngày để “ đi raid liên tục”.


  Đời không như mơ và tình cũng không như thơ. Tham vọng ban đầu chiếm xám, cân map trung tâm của ONE đã bị ….Admin dội một gáo nước buốt lạnh. Chưa Round nào đội ngũ quản lý game chặt như Round 12. Mọi thể loại công nghệ, mọi thể loại IP đều sập hết. Chỉ có IP thật và máy thật mới sống được. Không biết đội We gà có công nghệ cày clone nào tân tiến không chứ nhìn khắp serve không dàn “ bạn thân” nào tồn tại.


  Kế hoạch nhảy xám bị phá sản, chỉ còn cách điều chỉnh quy hoạch. Từ rìa xám tới vành đai 60 ô là khu vực cắm chốt của anh em ONE sau khi bỏ xám. Nói là bỏ nhưng vẫn cắm chốt được mấy cái gai trong xám: midasiunhan -3/-10; Griffin -15/-2; Wynn 7/-14 chính là mấy cái rồn hút off sau này.


  7 ngày sau khi start game cục diện Tây Nam dần lộ sáng. Tuy liên quân TS1 đã phủ sóng ở những vị trí đẹp nhưng lại tự đưa mình vào thế khó khi đội hình chia cắt quá xa nhau. 3 Team ở 3 khu và trải dài trên toàn bản đồ. Nếu đánh tốt các plan thì dĩ nhiên đây được coi là lợi thế nhưng nếu gặp địch cứng cựa , chủ động khai chiến trước và dập liên tục thì nắm cát trong tay tưởng nhiều sẽ chẳng thể chịu nổi “ sương gió phủ đời trai”. Tây Nam tạm coi là cân bằng. Dung_lan đã dồn rất nhiều tâm huyết cho Thinhliar để làm một cái gì đấy với Hoanglvt.


  5. Đông Bắc: Kuti đến đây


  Ở Đông Bắc PFF chưa bao giờ ngán bất cứ đối thủ nào. 6789 lại càng là kẻ thù ưa thích của vanbun và các đồng đội. Chính bởi vậy khi mà bước vào Round 12 với lực lượng sứt mẻ nghiêm trọng đội hình Tientrung không biết sẽ dạt về đâu.


  Thanh niên Kuti sau một năm lên xịt Canon ở Đông Nam đã khăn gói ra đi quyết không ủ off nữa. Xuất phát điểm là ra đi một mình với uy tín cá nhân, bè lũ đu bám theo ngày càng đông, cũng là những cựu trào hổ báo các nơi. Rất chi là định mệnh tại mảnh đất này team Kuti đã đụng độ team Rang sung (Datma) – người anh em cùng cảnh ngộ nhưng không chung chiến hào.


  Được tiếp máu từ nhóm Kuti bên Đông Nam sang cuộc chơi của liên quân TS1 trên đất Đông Bắc mới có chút sáng sủa. Với đội hình chưa đến 20 mem Tientrung và Kuti chia đất. Sau rất nhiều cân nhắc xám Đông Bắc đành buông bỏ. Tientrung lĩnh ấn trấn giữ trung tâm lấy sớm 21/52. Kuti phi lên 84/82 làm chốt chặn khó chịu giữa lòng Đông Bắc, từ đây hơn chục acc của Sai club nhảy vào thề một lòng phò Kuti diệt Libras.


  Xa xa ngoài quan ải bất ngờ khi “ kẻ mà ai cũng biết là ai” nhảy chiếm 115/186 áp sát long nhi, bên cạnh có sự hợp sức của nhóm Duc trung và những người bạn.


  Việc cài cắm xen kẹp ở Đông Bắc giúp biên giới Đông Nam – Đông Bắc khá dễ thở cho TS1. Phạm vi ngoài 100 ô Đông Nam còn lấn sâu 40 ô vào đất Đông Bắc giúp một lượng lớn mem sim tốt có chốt cắm rùi. Biến số nằm ở nhóm ARMY nằm khu 70/15 là liên minh 12 acc người thổ và thêm 2 acc được Pff cắm spy. Tạm thời ARMY xác lập thế trung lập, chưa chĩa mũi nhọn vào TS1. Một mình PFF cân khu là bài toán bí hiểm với liên quân TS1, công bằng đánh giá thì thế trận Đông Bắc 55-45 dành cho PFF.


  6. Tây Bắc : Vài cánh én nhỏ có làm nên mùa xuân


  Tây Nam xa xôi không thấy bóng dáng We gà, GTM hay những team trước giờ cầm trịch. Thay vào đó là sự xuất hiện của tập đoàn “ GOT-xxx”. Với nguồn gốc xuất xứ khá mơ hồ nhưng số wings và mem sim tốt nhìn rất bài bản. Đây tuyệt đối sẽ là một thế lực cân khu ở vòng chơi này nhưng xem ra vẫn sẽ là người ngả về bên liên quân PFF SU-DK.


  Lucio hay tên thân mật anh em hay gọi trên giường là “ Quân sịp” có một sở thích khác người đó là ko thể hứng được nếu không nhảy lòng địch. Dù biết có mùi cận chiến Đông Nam nhưng anh vẫn quyết tâm về Tây Bắc. Đi theo đó là một nhóm người hành tung kì bí võ công cùi bắp nhưng tuyệt đối không phải là những mem mềm.


  Lẩn khuất trong đám người đó là cánh chim lớn trong làng lên cap: namphandn hay có nick chăn rau là “ ozil”. Luôn là người chịu chơi ở đầu mỗi Round khi mũ số 1 không rơi ngoài tay anh nhưng lực chơi các năm gần đây ko bền nên ozil đã tìm một thử thách khó để đo đếm bản thân. Rất khí thế mũ số 1 lên làng sớm nhất Tây Bắc ( số 2 server) nhảy giữa thánh địa Tây Nam- Đông Bắc : -10/47.


  Team NBA của Lucio cân đo lực lượng thấy ko ăn nổi cả tập đoàn GOT đang vào lúc thịnh vượng với lớn nhỏ 5 wings đã có quyết định chính xác khi quy hoạch ở khu cận và rìa xám Tây Bắc. Chấp nhận đôi công với “ doan” công tử tìm vui qua ngày. Hạn chế được xám Tây Bắc đã có thể coi là một thành công.


  GOT nghe profile là gom quân hỗn tạp nhưng những Hocsinhgioi, Captionmarvel, White Walker Devil eyes tuyệt đối không phải là nhược phu. Chính ở Tây Bắc các canon chính của liên quân được đản sinh. Mạnh như vậy không lẽ lại để cánh chim lạc ozil múa lửa.


  Những đại tướng cận chiến tinh nhuệ nhất được cử ngay lên ôm bom -10/47. Bu kín xung quanh 15c này đếm kém cũng thấy 20 làng GOT. Thú, lồng và máu không thể giúp một làng hổ báo giữa bầy sư tử. Sau khi mất 2 ốc ở ngày thứ 20 của serve Ozil sốc thuốc, dell acc khi nhà còn 11k gold và rừng thú. Đúng là “ muốn nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi theo bầy


  https://wbb.forum.travian.com/…tachment/98320-hi-hi-jpg/


  Tây Nam sau khi nhổ được -10/47 thế trận của GOT rất vững. Lucio nằm lọt thỏm rìa xám, dải biên giới 0/50 đánh thắng vinh quang chủ lực TS1, uy hiếp trực tiếp tới khu tientrung mạn 21/52, các canon quy hoạch tốt và lớn nhanh như thổi, ăn đứt cái gọi là “ Chủ Lực Đông Nam”.

 • II. CHƯƠNG II: ĐẠI DỊCH ÔM BOM


  Hồi 1 : Bức gà nhảy tường


  Đầu game có 2 điểm nóng nhất thu hút chú ý và deff toàn liên quân là cap namphandn và cap Kuti. Namphandn quyết tâm dell acc là một cú sốc lớn về mặt tinh thần cho liên quân TS1. Điểm nóng Kuti nghe chừng cũng khó nuốt. Đại gia Libras cùng nhóm thân cận đã từng làm gỏi nhiều đối thủ, Kuti lần đầu cận chiến lành ít dữ nhiều.


  Những tưởng những gằm ghè đe dọa bóng gió về một cuộc “ tiền đè chết acc” sẽ làm Kuti chùn bước. Nhưng không, bị dọa lại làm con người ta rất khác. Sau khi Ozil đi xa thị trường lồng thú là cuộc đấu tay đôi của Đại Gia Libras lấy 6c đè 15c 150% của thiếu gia Kuti.

  15c chơi chuẩn bài tất nhiên không có cửa cho 6c “ trèo lên đầu lên cổ”. Tình hình khu kuti tạm thời là cân bằng và Libras dần dần đuối sức.


  Quyết tâm khai hỏa trước giành lợi thế tristy hò hét buff res từ Đông Nam, những gói hỗ trợ 500k , 1 mil ress liên tục được xuất kho cùng con off top raid Dreadknight đã sẵn sàng cho cuộc chiến. Đúc được 8k chùy là lúc khai hỏa.


  Chiến cuộc có thể nói là lưỡng bại câu thương. Tristy gặt được lúa nhưng turn đi sau sập hết off , cap mỏ 7 cũng không chiếm được hơn nhiều lợi thế.


  Cuộc chiến lớn nhất lại đang diễn ra ở Đông Nam. Nhận thấy khả năng đánh phát triển khu vực không thể bằng 28TM taiyuu đã nhảy ra áp sát cap Hector_Ma, kèm theo đó là đội ae áp sát thêm 3 cap bên cạnh của 28TM. Không còn đường lùi và chấp nhận đánh chiếm lấy cap, cuộc chiến này sẽ là một mất một còn.


  Cả khu vực của HA, VIP đều không có sự chuẩn bị cho cận chiến nên chỉ có acc reg roman, gauls. Để phục vụ cận chiến hàng loạt acc Teutons mới được reg, mem cũ liên tục được đào mộ huy động ra trận. Cap là làng 2 đi ôm bom chỉ trong 2 ngày đã hút máu nửa đông nam lên full 13,đủ ress chạy full off. Ở vào thời khắc khan hiếm nhất về ress leader Bobeu đã có một quyết định đầy dũng cảm: hi sinh 2 cap 13 cho đội cận chiến taiyuu raid 2 tuần và nuôi hộ toàn bộ off cho 4 acc cận chiến.


  Ngửi thấy mùi tử vong, top raid và top pop Kieuhainhi ở cách 13 ô đã bắt đầu fake ngay vào cap ôm bom ngày 4 đợt. Sói đã ra khỏi hang, kèo ôm bom 28TM đã có chút thành quả:


  https://wbb.forum.travian.com/…asted-from-clipboard-png/


  Bắt xong off chủ lực 28TM áp lực ôm deff giảm, off train đã đủ, thế chủ động trên chiến trường đã ko còn nằm trong tay 28TM. 3 ngày sau khi deff thành công, phát súng đầu tiên của Đông Nam đã thành công vang dội:


  https://uphinh.org/images/2019/07/18/1.jpg


  https://uphinh.org/images/2019/07/18/2.jpg


  https://uphinh.org/images/2019/07/18/4.jpg


  Sự khác biệt rất lớn nằm ở hiệu quả trận đánh. Chỉ một turn đánh trong 5 tiếng thổi bay liền 3 cap ( 1 cap địch acc dell). Ngoài việc chiếm lại được 3 cap, lấn đất điều quan trọng hơn là ngọn lửa tự tin đã bùng lên. Tỉnh táo hơn thì sẽ nhận thấy lời giải cho bài toán “ 28TM” đã có. Tất cả gói gọn trong 2 từ “ ÔM BOM”.


  Nếu đôi công theo kiểu dàn trận, lên đủ 1 ram, 6 cata để đánh plan “ cứa cổ gà “ như sở trường của 28TM thì TS1 không có cửa. Các cap đẹp, đội ngũ bạn thân bài bản khi mà các acc TS1 ở khu chiến sự mới 14 thì acc off chiến 28TM đã full 16, 17. Chỉ có áp sát mới ủi được cap bằng số ít acc off. Taiyuu từ khi reg acc đến khi thổi bay cap Hector_Ma chỉ trong vòng 16 ngày, một con số rất ấn tượng.


  28TM chiếm trung tâm Đông Nam dàn trận theo 3 cứ điểm. 3 off chính xoay quanh Cap Kieuhainhi 80/-90; Cap The_mobifone 130/-98 và Cap Hotrokinhbac 128/-86. Xa hơn chút ở 40/-100 là main off lớn của Mr Key lên ram chính , bao quanh là hơn chục acc deff của liên minh AT. Nóng nhất là khu cap Hoctrokinhbac xen kẹp với một nửa team HA vốn toàn Gauls và Roman. Đúc rút kinh nghiệm từ trận đánh thành công vừa nóng hổi một acc teutons mới được triệu hồi ngay lên nhận nhiệm vụ ôm bom Hoctrokinhbac: motlanvamaimai. Acc sau này đã lên con ram số 1 của liên quân TS1.


  Cứ điểm The_mobifone cò cưa với Mr-Park và Hunter qua ngày , daidayne uy hiếp canon Menhvan13 khi hai cap cách nhau có 10 ô.


  Team ôm bom taiyuu sau khi chiếm đc mấy cap 15c từ tay 29TM dành hẳn 3 ngày sim cap mới để full 15 rồi tiếp tục truy tìm nạn nhân tiếp theo. Người được chọn lần này là một nhân vật rất nổi tiếng “ Demons” ở 89/-85.


  Kèo ôm bom quá hấp dẫn khiến một người tưởng như đã tàn lụi sau Round 11 là Longjuki không thể đứng ngoài. Vật vờ xin được acc cùi gauls 9c 50% ở khu 50/-50 sim chơi hóa ra lại là hợp lý. Với Demons team ôm bom nhảy hẳn 5 acc áp sát cap Demons, mỗi làng đều chạy full 3 trại chỉ sau 10 tiếng lập làng. Sức mạnh tập thể thật quá khủng khiếp nhưng không thể phủ nhận “ chợ mới” đã góp phần không nhỏ tiếp tay cho “ tội ác


  Bị ép cho không thở được, Demons từ chỗ là một acc deff đã phải chuyển off và sau khi chạy off được 10 ngày thì đi vào ngủ đông. Súng đã kề thái dương, chỉ đợi bóp cò, nhưng chờ 21 ngày không phải là một công việc dễ chịu.


  Những trận đánh đầu tiên ở Đông Nam đã truyền nhiệt mạnh mẽ cho khắp các chiến trường. Thế xen kẹp buộc các trận chiến nổ ra không ngớt. Chỉ là chưa có cap bay chứ cap bị đục thì ngày nào cũng có vài cái.


  - Ở Tây Nam Dung_Lan với sự chuẩn bị dày dặn đã sớm nhảy lên top raid để đúc hàng nóng bình định khu vực. Chỉ tiếc là hàng xóm của anh Round này toàn bê tông cốt thép:


  https://www.upsieutoc.com/imag…/01/14fc1018036aaadc9.jpg


  https://www.upsieutoc.com/imag…/01/4fd642bf288548c6d.jpg  ONE sau bước đầu hụt chân khi mất xám đã dần lấy lại khí thế. Tuy chỉ tập trung để sim nhưng khí thế lên off chưa bao giờ ngưng nghỉ. Kế hoạch train full off trong 3 tuần đã được quán triệt tới từng mem.


  Plan lớn đầu game bao giờ cũng là ONE xuất off. Lượng off show là rất đáng nể, nhưng deff của SU-DK còn đáng nể hơn:


  https://i.imgur.com/jXyc1MO.jpg  - Ở Tây Bắc như thường lệ Lucio ủ hàng nóng và dọn dẹp khu vực từ rất sớm. Chỉ một team nhỏ nhưng 3-4 off trong tay leader Quân sịp đã có thể cân khu với hàng loạt hảo thủ.


  - https://www.upsieutoc.com/imag…/accaf86a4bbcafe2f6ad.jpg


  - https://www.upsieutoc.com/imag…/8e0d1aa0a9764d281467.jpg


  - Khác biệt ở Round này khi đi cùng Lucio là có đội bảo kê chất lượng. Công tốt và thủ rất vững vàng:


  https://www.upsieutoc.com/imag…24abda14699dd013aaddd.jpg  Tây Bắc sau sự ra đi của -10/47 lại là nơi đem đến những tin vui hàng ngày. “doan” công tử và bạn bè không biết sẽ trụ được bao lâu nữa.


  - Ở Đông Bắc để giảm nhiệt cho Tientrung hanmin đã cảm tử nhảy lên “ ôm bẹn” turin. Tuy không có nhiều sát thương nhưng về mặt tinh thần những đòn tra tấn của turin chỉ làm đội ngũ 6789 mặn mẽ hơn:


  Tientrung


  https://imgur.com/a/k3JIrDO


  https://imgur.com/a/1wnCaMs


  Vanduong


  https://www.upsieutoc.com/images/2019/08/17/1-vd.jpg


  https://www.upsieutoc.com/images/2019/08/17/2-vd.jpg


  Ở thời điểm này off turin gần như không thể vây bắt, trừ khi bị lừa. Mà lừa được thần sầu ( turin) nghe đã thấy sai sai. Off turin ủ và off Tientrung ( cách nhau 3 ô) ủ được coi là thế ghìm hãm nhau – những con off không thể chết.

  Team Kuti dần thể hiện đẳng cấp của những người biết chơi, dọn dẹp dần xung quanh, hất cẳng libras ra ngoài biên giới sim pop và tạo vành đai an toàn 20 ô cho mình:


  https://imgur.com/a/N6tto8h


  Từ đây đối trọng chính với nhóm kuti là một khứa cứng cựa và già dơ hơn rất nhiều : “ Rang sung”. Thực chất ban đầu không ai nghĩ nhóm Kuti sống được quá 1 tháng. Ngay cả Rangsung cũng không coi kuti là đối thủ cần phải đánh. Chính bởi vậy khi Libras ôm đầu bỏ chạy thì Rangsung có sự xáo trộn. Vốn sở trường train canon giờ phải ốp địch làm anh phải xoay kèo. Off cap, main chính, main phụ mấy ai hổ báo được vậy. Đằng sau nhóm Rang sung còn là cả Pff. Nhìn đi nhìn lại sẽ không ai bất ngờ nếu có người nói “ Đông Bắc không có canon”.


  Việc dồn ép Đông Bắc phải đánh đôi công trên khắp các mặt trận là thành công rất lớn mang tính chiến lược. Trước giờ Tào tháo, Rockman luôn đầu tư trọng điểm lên tối thiểu 1 đến 2 canon chính cho liên quân. Nay những tính toán ban đầu đều phá sản. Tuy ở trung tâm Turin hành lạc hanmin và đồng bọn nhưng đánh qua đánh lại cũng chắc chắn chiến tranh Đông Bắc chỉ ở lại Đông Bắc và không có chỗ nào thất thế hoàn toàn trước địch.


  Một bước tiến ngoại giao rất lớn của liên quân TS1 ở Đông Bắc đó là đã thuyết phục được liên minh người Thổ ARMY đứng về bên chính nghĩa. Tuy chỉ là lm 12 acc nhưng vị trí chiến lược này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho team trung tâm 6789 trong những ngày tháng sau này. Tuy chưa có nhiều phối hợp vì người thổ lại chỉ thích sim nhưng như vậy cũng đã là điều trên cả mong đợi.

 • Hồi 2: Đôi công hấp dẫn (từ tuần thứ 6 – tuần 12)


  Chiến sự vẫn là các đối kháng trong khu vực. Liên quân không chịu ngồi im chịu trói. Tây Nam đánh dấu màn lật kèo nhanh chóng của UIS. Các nhóm chơi nhỏ lẻ của TS1 dần bị bắn tỉa: gocpho, yendat ở ngoài đảo không thể cứu chữa. Team Dung_lan sau những màn thịt đè người Hoanglvt, word đã bị phản darm. Thinhliar 6c không thể làm nên điều kì diệu với 15c Hoanglvt, Jennythao bị Fullip bắn rụng đã lập cap mới phát triển như vũ bão. Tây Nam địch càng đánh càng hăng còn ta càng đánh càng mông lung, quanh quẩn mấy acc địch mà mãi không dọn được.


  Nhằm đánh phủ đầu giành lợi thế; đội ngũ chân dài chạy nhanh ONE

  Bình định xong 0/50 off Tây Bắc cần chỗ xả. Fake đông fake tây nhưng chỗ đánh vẫn dễ đoán. 6789 ăn đủ 2 plan từ Tây Bắc. Tuy bắt được off nhưng kill def cũng không ít.  https://www.upsieutoc.com/images/2019/08/17/1-vd.jpg


  https://www.upsieutoc.com/images/2019/08/17/2-vd.jpg


  https://www.upsieutoc.com/images/2019/08/17/3-vd.jpg
  Điểm nóng tristy đưa về 1 làng vật vã cùng longnhi vài lần gặt lúa cuối cùng cũng về 0 pop. Longnhi, vanbun sau khi giải quyết tristy đã nhăm nhe tiến gần biên giới 100/-200.


  SU-DK từ ngày comeout liên tục cheff làng 1 của TS1 chiếm đất. Cả dải ven xám đổi màu. Chỉ còn lại khongbietvnn và Cfive bám trụ. Những làng 1 nhỏ lẻ không thế trụ được trước làn sóng vỗ mặt ngày đêm của loạt off chiến SU DK. Không để mất đất thêm nữa và không thể lùi thêm nữa team AE đã cử những mem trẻ nhiệt huyết nhất lên tiếp ứng. Đội cú đêm được 5 mạng đã góp công lớn trong cuộc chiến tốn thể lực của AE và SU, tạm thời SU DK chiếm trọn đến vành đai 30 ô ở Đông Nam. Giáp biên Đông Nam Đông bắc khu 30/0 có một nhóm người mang tên TS1-Zeus trụ lại và trụ được tới Endgame.


  SU-DK lấn đất và trâu deff cản đường, tiên phong off chắc chắn là của 28TM. Trước làn sóng ôm bom đến từ VIP và HA lối chơi của 28TM không có sự khác biệt. Các off chủ lực ủ kĩ để chờ lên đủ cata, đánh một trận bay 1 cap.


  Kiếm xuất vỏ là có người chết, nạn nhân đầu tiên là bô lão khét tiếng : thuonghieuviet


  https://imgur.com/a/51h1t7v


  Quá chuẩn bài, 1 ram phụ cảm tử, 1 ram chính Mrkey không thể chống đỡ và dàn cata, chống chèn bài bản. Fake 8 đánh 1, bài toán không thể tìm lời giải bằng deff. Đã nhiều người bắt đầu run.


  Tinh thần buff ress của khu vực lên rất cao. Với khẩu hiệu “24h full 14” cap thuonghieuviet phục hồi nguyên trạng sau đúng 24h. Ress của anh em gần xa và đặc biệt là cả khu vực bán kính 30 ô buff tổng lực 1 ngày đã làm địch khá bối rối. Hồi cap khủng vậy thì ram đâu cho đủ để đánh nhau.


  2 top Raid của HA nóng mũi cuống cuồng giục đánh. Phá thế cata này chỉ còn cách nhổ 1 tọa độ làm phá sản sơ đồ đánh của 28TM.


  Vẫn phải vòng vèo tỉa dăm ba clone trước mới bụp được acc chính:


  - https://wbb.forum.travian.com/…102584-duonghung-new-png/

  -


  https://imgur.com/a/5bI6U1V

  https://imgur.com/a/PehfYXD  Vật vã nửa ngày trời mới bay được cap 15c 100% của hoctrokinhbac, điều ngạc nhiên là không hề có deff chèn, theo như tính toán thì chỉ 1.5 tiếng sau khi phát hiện attack tu sỹ trong khu vực đã có và 3 tiếng là có tu sỹ từ SU chạy lên nhưng không, anh ấy đã buông tay.


  Nhổ được hoctrokinhbac phá plan bay cap của 28TM,sát thương plan đội bạn giảm đi rất nhiều, chỉ còn plan gặt lúa, mà lúa mùa này thì đầy đồng:


  https://imgur.com/a/g5j883u


  Team ôm bom Demons sốt ruột chờ ngày hết hạn nghỉ đông, Longjuky tự thấy mình rảnh quá nhaỷ lên ôm bom Cap 125% của Kieuhainhi thêm một làng nữa. Ôm cứng 80k deff và train full off, ai bảo gauls không đi ôm bom được.


  Điều gì đến cũng phải đến, Demons tỉnh ngủ vào một đêm không trăng không sao và Cap nhanh chóng bốc hơi. Off chết rất ít.


  - https://imgur.com/a/tsIS9zN


  https://imgur.com/a/JO8TtbZ


  Áp lực dồn tiếp lên Kieuhainhi. 4 con off đi cata có 3 tiếng, 1 làng ôm bom sát vách cap và main. Phải tay non cơ chắc chắn sẽ nuốt nước mắt vào trong clear làng ôm bom giải tỏa áp lực. Nhưng không, xuyên suốt trong giai đoạn này tất cả các đợt đánh fake của 28TM chỉ fake chứ không thèm “ đếm xỉa” đến mấy làng ôm bom lìu tìu.


  HA sau khi nhổ được cap hoctrokinhbac đã dễ thở hơn rất nhiều, không gian sim và vành đai an toàn được mở rộng nhưng cái gai cap The_mobifone, Daidayne vẫn là cái gai nhức nhối không cho đám canon Menhvan13, Phothuongdan ngủ yên. Đã chơi là phải chơi lớn. Plan lô xiên : Cap The_mobifone và Kieuhainhi được gấp rút triển khai:


  - The_mobifone


  https://imgur.com/a/EuQ0y7t


  https://imgur.com/a/cOUGDtq  - Kieuhainhi


  https://imgur.com/a/VbQbipC  Tới lúc này thì nhìn thấy rõ 28TM đã tiều tụy từ lúc nào. Plan 3 tiếng buộc Kieuhainhi phải đổi cap giữ main off và may mắn khi cata vừa khít đủ bay cap 125%, dường như anh ấy đã chờ ngày bay cap từ rất lâu rồi.


  Dậu đổ bìm leo , cap Daidayne nhanh chóng bị ủi nốt. Vậy là toàn bộ chủ lực của 28TM còn sót lại đúng cap Haly, ôm cứng 70 k deff chỗ này không dễ bị ủi ngay. Những ngày tháng này chứng kiến đội chơi cheff tranh thủ chè chén các supp của gần 20 clone còn sót lại của 28TM. Cọp chết dù sao cũng để lại da, 28TM đã tự cung về 1 làng giữ một số cap 0 pop để phế cap Đông Nam như một minh chứng hết lòng vì liên quân của đạo binh 28TM. Không rõ giai đoạn này có sự thay máu chủ acc không nhưng hầu hết các acc 28TM đồng loạt bu về xám sim supp và cap mới, tăng lực đáng kể cho SU-DK. Những ai bảo liên quân có sự rạn nứt đều thấy mình sai .


  Đông Nam cơ bản giải quyết xong bài toán 28TM, cả một đạo binh thiện chiến đã gục ngã trước skill “ ÔM BOM” thần thánh, nhưng không giống như 2 năm về trước người Đông Nam không cho họ cơ hội chuỷên deff ngáng bạc. Đánh bay sạch sẽ, dồn ép tàn binh về xám tuy có chút làm khó đội ngũ ở xám nhưng đánh sòng phẳng giành lấy đất tổ là điều ngọt ngào nhất. Kể từ đây khu 100/-100 và vùng trung du canon HA chính thức mới được bước vào giai đoạn bung sức sim và chuẩn bị hậu cần cho bài toán canon, cổ vật, ww. Tuy còn sót lại Spy trá hình Mai Anh Bao cùng hơn chục acc còn nguyên của AT nhưng cuộc chơi đã dễ thở hơn rất nhiều. Qua đánh giá tình hình AT chỉ có acc Mr-Key lên off, còn lại tử thủ deff nên anh em cùng thống nhất “ để sau cổ vật


  Diệt xong 28TM bằng toàn bộ off gần, nhỏ là những off “ bộ đội địa phương” off chủ lực của Đông Nam và khối đồng minh háo hức chờ Plan chính quy. Sau nhiều lần trì hoãn phải sau 10 tuần start game Plan “dải thảm” mới chính thức khai hỏa.


  Xám. SU là mục tiêu được chọn. Plan số 1 đánh 16 cap win 14, mọi thứ đã bắt đầu vào forrm


  https://www.upsieutoc.com/imag…/08/25/1--Auduongcach.jpg


  https://www.upsieutoc.com/imag…08/25/2--Lovespring-2.jpg


  https://www.upsieutoc.com/images/2019/08/25/3--Toanh-1.jpg


  Đúng 1 tuần sau Plan số 2 triển nhanh như người yêu cũ có người yêu mới:


  https://www.upsieutoc.com/imag…9/08/31/1--Hoacomay-1.jpg


  https://www.upsieutoc.com/images/2019/08/31/3--Do-sat-1.jpg


  Đánh 22 cap ăn 14 cap, tỉ lệ tử vong ở nam giới đi plan đã tăng lên nhưng có hề gì.


  Plan số 3 được thúc ngay sau 9 ngày, cơ số off to xung trận khi mà chỉ còn 10 ngày nữa xuất hiện cổ vật. Rất chịu chơi:


  Cap Dieu thuyen


  https://i.imgur.com/tY0vU1N.png


  https://i.imgur.com/vvkXOtI.png


  Cap chinahuy


  https://i.imgur.com/QRjRhuk.png


  https://i.imgur.com/Iq7i6wm.png


  Cap heokoy


  https://i.imgur.com/7SPEzcz.png


  https://i.imgur.com/g2XfZ8s.png


  Một plan gây nhiều câu hỏi về độ chịu chơi và xính xám của liên quân TS1 đã một lần nữa cho thấy năng lực deff khủng khiếp của mem chơi xám cũng như tiềm lực deff của liên quân. Thất bại của 28TM hoàn toàn chỉ là “ tai nạn” dàn off cần chiến của ONE ,TS1 thọt nặng. Quá trình chuẩn bị đánh cổ vật tuy đã có tính toán giữ lại nhiều off chiến lược xong vô hình chung lại làm giảm sát thương của plan. Deff được trận lớn giai đoạn hậu cổ vật của liên quân hứa hẹn sẽ nhiều dễ thở cho dù có bị fake mạnh.

 • gạch xây nhà song rồi nội thất đâu

  Khanhuyen (atula)

  xuantung09061987 @bom apc

  Hungbig

  Vnxpro

  huadoan030392

  Huadoan03031992 :nat01::nat08::nat03::nat02::nat07::nat07:

 • Vẫn chưa có , nghỉ thoai

  TÀI KHOẢN K+ XEM BÓNG ĐÁ GIÁ RẺ CHỈ 40K/THÁNG

  L/H: 0905.192.296 hoặc facebook.com/captain.lupin

 • nữ chủ tịch hôm qua hạ quyết tâm rồi. 9h sáng nay mà ko có sử ký thì nghỉ round này :)

  giờ đã qúa hạn chắc chủ tịt sắp mất chức

  ->>[HIDE][/HIDE]

 • WE GÀ bỏ không chơi Ts1 Round 12


  ==> SỰ TIẾC NUỐI CỦA KHÔNG ÍT CÁC BẠN WE GÀ KHI PHÁT HIỆN RA ĐÂY LÀ ROUND KỶ NIỆM 10 NĂM, MATRIX THẬT BIẾT CÁCH TROLL NHAO =))))

  ==> DÒNG ĐẦU TIÊN CỦA SỬ KÝ R13 SẼ LẠI LÀ DÒNG NÀY NHỈ :(((

  SÁNG CAFE, CHIỀU ĐÁ BÓNG KÈM UỐNG BIA, ĐÊM ÔM VỢ NGỦ ...

 • Hóng và lượn. Chúc mừng team ts1. cố gắng chinh phục thêm nhiều kỷ lục mới nhé.8)

  Chém gió tạo nên thương hiệu của bạn.<3