Báo Lá Cải số 04: TS20 sau 30 ngày

 • Mới đó đã trải qua 30 ngày tại TS20. Với riêng cá nhân Tố Tố, lần đầu chơi ở máy chủ tốc độ x2, cùng với việc quá nhiều team vào khu vực Đông Nam tranh đấu khiến cuộc chiến vô tình phải trở thành x4 x5. Bên cạnh chuyện quân sự đó, tình hình ngoại giao, nội bộ của các liên minh cũng biến đổi liên tục suốt 30 ngày qua. Những việc đó xét đến cùng, cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến mục tiêu tối hậu của máy chủ Path to Pandora này: Điểm chiến thắng!


  Trước khi bắt đầu round 10 ngày, cuộc chiến được khơi mào bằng topic "Gạ kèo cho TS20", cộng với việc một số server khác đã ngã ngũ khiến rất nhiều team và hảo thủ quan tâm tham gia. TLH-AT tâm thế khi vào round đã xác định rất rõ ràng 2 việc: triển khai đội hình ở Đông Nam và chiến đấu với liên danh LG-FRIENDS. Kế hoạch hành động được công bố công khai trong room, rất nhiều người trong đó có "quan hệ" với LG, FRIENDS, Rot... và điều đó ắt hẳn cũng đã phần nào khiến các team khác có kế hoạch chuẩn bị chu toàn hơn cho chính họ để đối phó với TLH-AT.


  Chiều 22/4, toạ độ các acc mới tạo ở Đông Nam bị đẩy ra xa khá sớm, trong khi xung quanh TLH-AT bỗng xuất hiện quá nhiều acc của Rot và LG. Trong vòng 1-2h đầu tiên, mọi câu hỏi các thành viên TLH-AT chỉ xoay quanh một chủ đề duy nhất: 6 dân khai hoang có đi mở làng mới luôn không và mở ở đâu? Mọi kế hoạch chuẩn bị từ trước đó nửa tháng gần như bị phá sản hoàn toàn bởi sự xâm lấn quá sớm bên đội bạn! Nhưng cơn đau đầu cho TLH-AT còn tăng nặng hơn ngay đêm hôm sau: Aloha lấy cap 150% chỉ sau hơn 30h. Bí mật về việc pushing được phơi bày, những con người TLH-AT ngơ ngác có, phẫn nộ có, quá khích có... đâu đó đã có những ý kiến del acc nghỉ game được đưa ra, và cũng đâu đó vài con người rụt rè: "cho xin link gold:whistling:".


  Thế nhưng tất cả những việc trên vô tình đã kích thích chiến ý của kẻ vốn được mệnh danh: Mạnh vô đối - xmen. Hắn bỏ qua việc lên cap, bám lại Brundisium chiến đấu với anh em nhà thần Rớt Aloha. Các acc khác của TLH sau cơn dư chấn, dần lấy lại được tinh thần, đồng thời được sắp xếp lại nhiệm vụ, mở rộng thêm một nhánh là TLH-TD, truy cầu một điều duy nhất: ĐIỂM CHIẾN THẮNG! Lúc này, hai leaders bên TLH là TieuSo và Judy cũng đã phần nào tin rằng:


  "Trời còn để có hôm nay,

  Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời.

  Hoa tàn mà lại thêm tươi,

  Trăng tàn mà lại hơn mười rằm xưa."


  Tham gia muộn hơn một chút, liên minh Heroes chọn cho mình đất Tây Bắc để phát triển. Có thể nói là một quyết định khôn ngoan của leader jojo khi tránh va chạm với nhóm 3 con trâu: LG FRIENDS và TLH. Heroes nhanh chóng gom được rất nhiều khu vực tại Tây Bắc. Điểm chiến thắng đã ngay lập tức vươn lên dẫn đầu ngoạn mục. Server lúc này dường như trở thành 2 điểm nóng cực lớn: Tây Bắc chiến tranh của Heroes-WCR-FRIENDS, Đông Nam chiến tranh của TLH vs LG-Rot. Thế lực cuối cùng tham gia TS20 là SM, với chiêu bài cực hấp dẫn: "Free giáo vàng, bao gold" khiến nhiều người xốn xang. Sự tham gia của SM cũng khiến dòng dịch chuyển M&A giữa các liên minh tại TS20 này trở nên phức tạp hơn rất nhiều.


  Trở lại với xmen, sự quyết tâm của hắn ở lại Brundisium khiến ban lãnh đạo TLH có chút băn khoăn: liệu đây sẽ là nơi khiến hắn mắc kẹt mãi mãi như tầng cuối của Inception, hay sẽ là nơi khiến cái tên xmen một lần nữa dương danh thiên hạ? Và rồi chỉ trong vòng 10 ngày, mọi việc nhanh chóng sáng tỏ. Tả hữu hộ pháp NeoV, Bâu của aloha bay làng. Aloha cũng đã ở rất gần việc "thăng hoa", nhanh chóng cata làng 1 2 3 để giữ cap 150% - cái mà anh em TLH vẫn cho rằng nó là "Lost Symbol", tượng đài sót lại của sự thất bại. Thừa thắng xông lên, bộ ba sát thủ xmen - DKC - hamvui tìm diệt đội quân Rot-LG tại Brundisium đến sạch trắng bản đồ. Thất thế tại chiến trường Brundisium gián tiếp đẩy liên minh Rot mất thế và lực tại xe đồng Epidaurum, sau một cuộc đảo quân ngoạn mục của TLH-AT và TLH-TD, khu vực này chính thức rời xa khỏi vòng tay của Rot, mãi mãi.  Quay ngược một chút về câu chuyện phá sản kế hoạch của team TLH. Bảy ngày đầu tiên thực sự là áp lực nặng nề với hai leaders của họ. Nhìn khắp bản đồ, team nào cũng có rất nhiều lợi thế riêng: Heroes đi khai phá vùng Tây Bắc phăng phăng, điểm chiến thắng tăng theo cấp số cộng; WCR độc chiếm giáo đồng Lilybaeum; Rot tràn ngập Epidaurum và Brundisium; FRIENDS nhanh chóng lấy Mắt đồng, rượu đồng; LG quy hoạch đổ quân lấy vùng bài bản, chắc chắn, không chỉ Đông Bắc mà còn lấn hết phần đất Đông Nam. Phía TLH, câu hỏi của mem dành cho leader luôn là: mình (sắp) có giáo/xe/rượu chưa? Nhẫn nhịn gạt bỏ những câu hỏi đó sang một bên, Judy và TieuSo đã thống nhất và kiên định đi theo kế hoạch: giáo/tay/rượu/mắt là dịch vụ không thiết yếu, còn xe chỉ có phe ta được sở hữu, nếu không, sẽ không ai có hết! Đồng hành với kế hoạch đó, TLH-TD sẽ là liên minh kiếm điểm chiến thắng, các wing khác trong TLH sẽ là người đi phá/chiếm vùng của địch. Và kế hoạch này cũng dẫn đến cuộc đua khốc liệt không kém các wing chính: cuộc đua mở vùng bằng clone giữa các team.


  Bạch Xà tỷ tỷ whitesnake là một cái tên khác cũng rất đáng chú ý trong 30 ngày đầu tiên này. Khởi đầu ở room TLH, rồi nhanh chóng rời đi tham gia LG ngay trước D-Day, và khi LeoKim cùng team SM chiếm giáo vàng Sparta, chị lại chuyển qua SM. Cũng chỉ vài ngày sau, mem SM đột nhiên lũ lượt kéo sang LG. Việc này khiến TLH há hốc mồm bởi phi vụ M&A siêu bá đạo của LG. Ai đó trong room TLH đã phải làm ra 1 bức ảnh cảm thán.

  Rồi bỗng một ngày, chính những thành viên trên lại rời LG lập ra liên minh BLOOD, tiêu chỉ ghi rõ ràng là Trung lập, đóng trụ sở tại giáo vàng Sparta, mở đầu cho một trong hai mối tình đơn phương của nam nhân TLH dành cho nữ nhân bên đối địch.


  Không chỉ các liên minh liên quan đến chị Rắn hợp - tan, hay đổi tên, mà trong quá trình triển khai kế hoạch của minh, LG và TLH cũng đã phải đổi tên nội bộ của họ. Trong đó LG 2 trở thành đầu tàu đi chiếm vùng, kiếm điểm chiến thắng, trong khi LG dường như dành cho acc def và clone. Còn TLH-AT đã đổi thành TLH-FG sau sự ra đi của người anh tinh thần Yoni. Trong khi TLH-TD từ vai phụ, trở thành tiên phong đi kiếm điểm chiến thắng cho team. Sau 30 ngày, TLH-TD đang tạm dẫn 4-5k điểm so với 2 vị trí tiếp theo là Heroes và LG 2. Trong khi đó, sau một quá trình kìm hãm nhau, các team cũng đã phần nào có được những cổ vật đồng mong muốn như tay, giáo, rượu, xe; đáp ứng nhu cầu cơ bản tại ngày thứ 30 này.


  Cuộc chiến tại TS20 vẫn đang quá hấp dẫn khi tồn tại 4-5 bên khác nhau, ngoài 2 cực chính TLH vs LG-FRIENDS-Rot thì vẫn còn đó Heroes, WCR va BLOOD có tác động không nhỏ đến cục diện server. Chỉ cần một nước đi không thích hợp, một bên có thể sẽ phải trả giá bằng 60 kỷ niệm chương hoặc một bữa nhậu cuối round không chừng :P


  Báo Lá Cải chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành quý vị tại chiến trường TS20 trong thời gian sắp tới. Xin chào và hẹn gặp lại.


  P.S: Trước khi kết thúc số báo 04, là 4 câu thơ của một độc giả nam giấu tên, có nickname là Đê Ca Xê tặng cho người thương với lời chúc: "Hãy luôn tươi cười như tấm hình này R. nhé, mãi thương!"


  "Gặp gỡ chừng như truyện Liêu Trai.
  Ra đi chẳng hứa một ngày mai.
  Em ơi! Lửa tắt bình khô rượu,
  Đời vắng em rồi say với ai?" • Hân Tố Tố sâu sắc quá. Mình chỉ đính chính chút xíu là TLH - AT chuyển thành TLH - FG vì các thành viên chính của team AT hiện không tham gia server hoặc đã được chiêu mộ về LG rồi. Chỉ Judy và ae còn lại của FG là ở lại TLH và lấy lại tên của nhánh cũ trước đây là FG. Dĩ nhiên AT là 1 team lớn và có nhiều sự quan tâm từ các mem, do đó từ này về sau trong TS20 này nếu các đối thủ có không hài lòng hay nói thẳng là chửi bới mem xin vui lòng gọi rõ FG đừng gọi AT vì hiện tại AT không còn tham gia server này nữa. Phải công nhận là mảng M&A LG quá tuyệt vời, kéo được rất nhiều Leader và mem kỳ cựu của bản Path to Pandora về team. Hiện tại theo tin lá cải thì đội hình Heroes có tí cải tổ, đội hình WRC thì quá mạnh với nhưng con off tầm trung đã làm run chân đối thủ trong khi off tầm cao là chưa hề xuất hiện. Và có vẻ như TLH lượm hành quá nhiều. Nhánh Blood của Bạch Xà tỷ tỷ whitesnake hình như đang chiến 10x và hình như 3 chàng lính ngự lâm Xmen, Hamvui & DKC cũng đang chú tâm với 10x mà sao nhãn TS20. LG2 rất chắc chắn trong việc quy hoạch quá tốt các vùng trọng điểm. Và cũng như mọi năm Friends luôn là một bí mật lớn nhất họ luôn chắc chắn từng bước và luôn tránh xa chiến sự ở đầu round tập trung cho cũng cố đội hình chiến thuật về sau.

 • Chắc dell acc nghỉ quá. Ng ta chỉ chơi sim vs đua pop mà mấy a to cứ fake và đánh thế này. Ai muốn chơi nữa :(

  Con gà nay đã lên đĩa.

 • Bài viết hay quá.
  Giờ off mạnh nhất có lẽ WCR. Mấy ông tây toàn 40 50k tới hơn 100k :)))

  Mà chỉ thắc mắc sao tv Heroes out Lm quay lại đánh Heroes thôi