PHIÊN BẢN 4.6 - Những tính năng thay đổi mới

📝Farewell to Forums📝

The forum is currently in read-only mode that will last till July 07th, 2021.

You will find news and all relevant information about the game in our Travian: Legends blog.
For live conversations and interaction with the community join us in official Travian: Legends Discord server.
 • Cho tất cả các thế giới trò chơi mới bắt đầu từ 15 Tháng Ba

  Version4.6.png


  Ngày 15 tháng Ba...


  Một bước ngoặt trong lịch sử người Roman khi vị chỉ huy vẻ vang nhất của Roman bị đâm chết, dẫn đến sự sụp đổ của Cộng hòa Roman và sự hình thành của Đế chế Roman.

  Một bước ngoặt trong lịch sử Travian: Legends mà chúng tôi rất vui mừng được thông báo - Travian: Legends phiên bản 4.6 sắp ra mắt!


  💬👉 thảo luận tại LINK sau https://wbb.forum.travian.com/index.php?thread/669159

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

  Post was edited 4 times, last by Matrix ().

 • Người chơi thân mến,


  Cuối cùng thì sự chờ đợi đã kết thúc! Sau một năm chăm chỉ làm việc, chúng tôi đã sẵn sàng tiết lộ một cột mốc mang tính sử thi: Travian: Legends Phiên bản 4.6.


  Thật là một tin tức quan trọng, đúng không nào? Tại thời điểm này, có lẽ bạn sẽ tự hỏi toàn bộ phiên bản này sẽ có gì và khi nào sẽ diễn ra. Hãy bắt đầu với "khi nào" nhé. Phiên bản mới này sẽ bắt đầu hoạt động trên tất cả các thế giới trò chơi mới kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2021! Thay đổi này sẽ có tác động tích cực đến cách mà cộng đồng tương tác với trò chơi. Việc gặp gỡ những người bạn mới sẽ dễ dàng hơn và nhìn chung, thay đổi đó sẽ giúp cho trải nghiệm Travian: Legends thú vị hơn nhiều!


  separator.png

  CÔNG NGHỆ MỚI

  Sau khi thử nghiệm trên PTR và máy chủ 7 ngày, chúng tôi đã sẵn sàng triển khai một công nghệ back-end mới sẽ cho phép đội ngũ phát triển trò chơi có thể linh hoạt hơn khi nói triển khai các tính năng, mở rộng quy mô, và quản lý các thế giới trò chơi. Nhờ đó, trò chơi sẽ trở nên ổn định hơn nhiều.


  separator.png  CÁC KHU VỰC & CÁC TỘC

  Đã đến lúc từ biệt các tên miền địa phương. Sau vài năm thử nghiệm, chúng tôi đã quyết định chuyển sang dùng một cách tiếp cận theo khu vực. Từ ngày 15 tháng Ba, các máy chủ sẽ được thiết lập thành 5 khu vực: Châu Mỹ, Châu Á, Ả Rập và Châu Âu (được gọi trìu mến là Fantastic 4) với 3 tộc và Quốc tế với 5 tộc.


  01_regions.png


  Chúng tôi nhận thấy một số bạn rất gắn bó với các miền địa phương, vậy nên chúng tôi đã quyết định sẽ cho hoạt động thêm một vòng của máy chủ 1x cho mỗi miền địa phương, bắt đầu từ ngày 15 tháng 2. Bạn có thể xem tất cả các mốc ngày bắt đầu trong Lịch Cộng đồng: Community Calendar.


  Để hỗ trợ sự thay đổi này, chúng tôi cũng sẽ cập nhật các trang đăng ký và đăng nhập để bạn có cái nhìn tổng quan tốt hơn và có thể chọn khu vực yêu thích của mình để chơi.  separator.png


  KÍCH THƯỚC BẢN ĐỒ

  Với Phiên bản 4.6, tất cả các thế giới trò chơi - bao gồm cả Quốc tế - đều sẽ có bản đồ nhỏ (kích thước: 401 ô x 401 ô). Bây giờ, đừng hoảng nhé. Chúng tôi biết rằng một trong những mối quan ngại lớn nhất của bạn về bản đồ nhỏ là tính sẵn có của các làng lúa đẹp. Đừng lo, chúng tôi đã tính đến vấn đề này! Chúng tôi đã gia tăng tính sẵn có của các làng lúa 15 ruộng và 9 ruộng để bạn thoải mái khai hoang. Và cũng để được chinh phục sau này.


  02_map.png

  separator.png

  NGÔN NGỮ GIAO DIỆN

  Bắt đầu từ ngày 15 tháng Ba, giao diện trò chơi của mọi thế giới trò chơi mới đều sẽ có sẵn ngôn ngữ ưa thích của bạn! Không còn phải dùng Google Dịch để đọc mô tả các công trình hay bất kỳ nội dung nào khác trên giao diện người dùng. (có tiếng Việt trên mọi máy chủ toàn cầu)


  03_language.png


  Và dĩ nhiên là bạn sẽ có thể liên hệ với bộ phận Dịch vụ Khách hàng (Trung tâm trợ giúp) bằng ngôn ngữ ưa thích của mình trong bất kỳ thế giới trò chơi khu vực mới nào.  separator.png

  LUÂN PHIÊN MÁY CHỦ

  Mục tiêu của chúng tôi đằng sau việc chuyển sang thiết lập khu vực là để giải quyết vài quan ngại mà cộng đồng đã nêu lên trong những năm qua, chẳng hạn như dân số thế giới trò chơi nói chung và tần suất bắt đầu thế giới trò chơi.


  Thay đổi này sẽ giải quyết đồng thời cả hai vấn đề đó. Nhưng quan trọng hơn hết là chúng tôi cũng sẽ có thể đem lại nhiều tốc độ thế giới trò chơi hơn.


  Theo tiêu chuẩn, mỗi khu vực sẽ có các thế giới trò chơi với những hệ số tốc độ sau: 1x, 3x, 5x, 10x.  Vòng luân phiên máy chủ sẽ như sau:


  ● Châu Mỹ, Ả Rập, Châu Á, Châu Âu 1x (luân phiên 5 tuần)

  ● Quốc tế 1x (luân phiên 4 tuần)

  ● Châu Mỹ, Ả Rập, Châu Á, Châu Âu 5x - 10x (luân phiên 32 tuần)

  ● Châu Mỹ, Ả Rập, Châu Á, Châu Âu 3x (luân phiên 16 tuần)

  ● Quốc tế 3x (luân phiên 8 tuần)

  ● Quốc tế 5x - 10x (luân phiên 32 tuần)

  Để giải thích rõ, vòng luân phiên 5 tuần có nghĩa là gì?


  04_calendar.png


  Hãy hình dung về một cuốn lịch, giống như cuốn lịch bạn treo trên tường bếp. Vào tuần đầu tiên của tháng, bạn sẽ thấy một máy chủ khởi động cho khu vực Châu Mỹ 1x; vào tuần thứ hai, bạn sẽ thấy một máy chủ cho Châu Á 1x, v.v. Vào tuần đầu tiên của tháng tiếp theo - tức là tuần thứ 5 - sẽ không có bất kỳ sự khởi động nào cho một khu vực thuộc "Fantastic 4". Trong khi ở tuần thứ 6, vòng luân phiên của "Fantastic 4" sẽ lại bắt đầu. Như vậy dễ hiểu chứ?


  Nếu đọc kỹ, bạn có thể đã nhận thấy rằng khu vực Quốc tế 3x hoạt động theo vòng luân phiên 8 tuần, thay vì vòng 16 tuần như thông thường. Điều này có nghĩa là sẽ có hai thế giới trò chơi tốc độ 3x trong khu vực Quốc tế đang hoạt động song song.


  Đó là cơ chế luân phiên, nói theo cách ngắn gọn. Thoạt nghe thì có vẻ khó hiểu, nhưng ngay khi có ngày bắt đầu của các thế giới trò chơi, chúng tôi sẽ công bố trên Lịch Cộng đồng Community Calendar và mọi thứ sẽ rõ ràng hơn nhiều.  separator.png

  NGỪNG CHIẾN

  Chúng tôi biết ngừng chiến là một chủ đề nhạy cảm, và tất nhiên là việc chuyển sang cách tiếp cận mới theo khu vực này sẽ có một tác động rõ rệt. Mặc dù chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của các lễ ăn mừng và ngày lễ của địa phương, nhưng chúng tôi cũng cần tránh xảy ra ngừng chiến một lần mỗi tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thiết lập kỷ lục ngay từ đầu và cho bạn biết trước sẽ xảy ra ngừng chiến gì ở khu vực nào. Bạn có thể thấy một bảng giải thích rõ ràng ở dưới đây.


  05_truces.png


  Bây giờ, cuối cùng đã đến lúc nói về những thay đổi lối chơi sẽ CHỈ được triển khai trên các thế giới trò chơi khu vực mới này. Đây chính là khoảnh khắc mà bạn hằng mong đợi, chúng tôi biết.  separator.png

  HỆ THỐNG NHIỆM VỤ MỚI

  Sau một số thử nghiệm và vài lần tinh chỉnh, đã đến lúc chính thức phát hành hệ thống nhiệm vụ mới trên toàn cầu.


  06_tasksystem.png


  Nếu bạn chưa quen, xin giải thích là hệ thống nhiệm vụ mới chứa đựng nhiều nhiệm vụ khác nhau có thể được thực hiện trong suốt trò chơi chứ không chỉ ở đầu trò chơi như hệ thống hiện tại. Mỗi làng có các nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện, cũng như các nhiệm vụ chung cho toàn bộ tài khoản. Mỗi nhiệm vụ có nhiều cấp độ có thể đạt được.


  Ví dụ như, người chơi có thể được yêu cầu xây dựng một Nhà chính cấp 1, sau đó nâng cấp lên cấp 3 rồi đến cấp 7, v.v.


  So với hệ thống nhiệm vụ cũ thì phần thưởng trong hệ thống mới được đơn giản hóa hơn. Phần thưởng cho một nhiệm vụ hoàn thành luôn là một số lượng nhất định các tài nguyên (số lượng mỗi loại tài nguyên như nhau) và kinh nghiệm tướng. Độ lớn của phần thưởng chỉ phụ thuộc vào một vài yếu tố:


  • Mỗi loại nhiệm vụ đều có hệ số phần thưởng riêng
  • Mỗi nhiệm vụ tiếp theo cùng loại sẽ đem lại một phần thưởng lớn hơn
  • Cấp độ tướng sẽ đem lại một khoản thưởng bổ sung cho tất cả các phần thưởng


  Phản hồi mà chúng tôi thu thập được từ các thế giới trò chơi thử nghiệm và từ sự kiện đặc biệt năm mới đã khiến chúng tôi thực hiện một số thay đổi đáng kể đối với hệ thống, dẫn đến giảm hiệu quả trận đấu sớm hùng mạnh của người Ai Cập, giảm nhẹ cái mà chúng ta gọi là "chiến lược tập trung vào Tòa thị chính", và thúc đẩy cách tiếp cận theo định hướng sản xuất lành mạnh hơn.


  Về các nhiệm vụ, bạn có thể trông đợi những thay đổi sau đây:
  Nhiệm vụ

  Các cấp độ cần đạt cũ

  Các cấp độ mới cần đạt

  Tất cả mỏ gỗ

  Cấp 2 (4, 7, 10)

  Cấp 2, 3, 5, 8, 10

  Tất cả mỏ đất sét

  Cấp 2 (4, 7, 10)

  Cấp 2, 3, 5, 8, 10

  Tất cả mỏ lúa

  Cấp 2 (4, 7, 10)

  Cấp 2, 3, 5, 8, 10

  Tất cả mỏ sắt

  Cấp 2 (4, 7, 10)

  Cấp 2, 3, 5, 8, 10

  Tòa thị chính

  Cấp 1, 3, 7, 12, 20

  Cấp 1, 10, 20
  Chi phí của dân khai hoang Ai Cập đã được thay đổi như sau:


  Loại tài nguyên

  Mức giá cũ

  Mức giá mới

  Gỗ

  4,560

  5,040

  Gạch (Đất sét)

  5,890

  6,510

  Sắt

  4,370

  4,830

  Lúa

  4,180

  4,620  Mức cắt giảm này có vẻ quá nhỏ? Để huấn luyện dân khai hoang, người Ai Cập giờ đây cũng sẽ cần thêm một Nhà kho so với trước đây. Lý tưởng nhất là điều này sẽ giúp cho tất cả các tộc đều bình đẳng khi nói đến cuộc thi thời kỳ đầu trò chơi cho những làng lúa giỏi.


  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hệ thống nhiệm vụ mới tại đây: link tới trang Answers


  Đây chưa phải là kết thúc 100%. Chúng tôi sẽ bổ sung và chỉnh sửa thêm các nhiệm vụ trong tương lai. Chúng tôi đã thu thập một số ý tưởng hay từ cuộc khảo sát gần đây nhất và chúng tôi muốn phân tích nhiều dữ liệu hơn nữa, khi một vài thế giới trò chơi khởi động với hệ thống nhiệm vụ mới. Những thay đổi này sẽ không diễn ra vào tháng Ba mà là vào cuối năm nay.


  separator.png

  CÁC THAY ĐỔI VỀ ỐC ĐẢO Ở THỜI KỲ ĐẦU TRÒ CHƠI

  Thời kỳ đầu trò chơi là một giai đoạn thiết yếu; nó đặt nền tảng cho tương lai đế chế của bạn. Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ngày càng nhiều các kỹ thuật không công bằng giúp thúc đẩy việc khởi đầu sớm của bạn bè - hãy gọi họ như vậy.


  07_oasis.png


  Nhờ sự giúp đỡ và chăm chỉ của nhóm Đại sứ, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã tìm ra một giải pháp tốt không ảnh hưởng đến lối chơi thông thường nhưng sẽ ngăn chặn một số hành vi mà phần đông cộng đồng coi là không công bằng.


  Chúng ta hãy cùng phân tích tình hình hiện tại xung quanh các ốc đảo:

  • Các ốc đảo đều có tài nguyên khi bắt đầu thế giới trò chơi.
  • Các ốc đảo đều có một "tập hợp sản sinh" các đội quân thú hoang.

  Chúng tôi sẽ thay đổi điều gì?

  • Các ốc đảo được tạo ra mà không có tài nguyên nào.
  • Bất cứ khi nào một đội quân thú hoang bị tiêu diệt, sẽ có một phần tiền thưởng nhất định được thêm vào túi của tướng, tùy thuộc vào nguồn cung cấp đội quân thú hoang.
  • Khoản tiền thưởng thêm này sẽ được hiển thị rõ ràng trong báo cáo cướp/tấn công.
  • Việc sản xuất tài nguyên của ốc đảo sẽ bắt đầu khi toàn bộ thú hoang sinh sản ban đầu trên ốc đảo bị loại bỏ - dù là qua chiến đấu hay bắt giữ.
  • Lưu ý: Tướng không cần tham gia vào trận chiến này. Phần thưởng sẽ được trao tặng ngay cả khi toàn bộ người tấn công - gồm cả tướng - đều bị tiêu diệt.  separator.png


  SẮP XẾP LẠI CÁC CÔNG TRÌNH

  Đúng, đúng, đúng rồi! Chúng tôi biết bạn thích chinh phục làng của người chơi khác, nhưng chúng tôi cũng biết rằng đôi khi bạn thực sự không thích khiếu thẩm mỹ của họ về việc sắp đặt công trình. Vậy nên, giờ sẽ không còn như vậy nữa! Với 20 Vàng, bạn sẽ có thể sắp xếp lại tất cả các công trình một lần đối với mỗi làng theo vị trí bạn thích. Hãy từ từ dành thời gian đặt chúng ở nơi bạn thực sự muốn. Vàng sẽ được yêu cầu trả khi bạn lưu bố cục làng mới.


  08_rearrange.gif  separator.png

  THAY ĐỔI VỀ CHẾ ĐỘ KỲ NGHỈ

  Đây là một chủ đề gây tranh cãi nữa đã được thảo luận kỹ lưỡng với nhóm Đại sứ. Mặc dù chúng tôi cho rằng chế độ ngày nghỉ là cần thiết, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rằng nó có thể dễ dàng bị lạm dụng để ngăn người khác chơi bình thường. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, các Đại sứ và các nhà phát triển, chúng tôi đã quyết định bổ sung thêm các hạn chế, ngoài những hạn chế hiện có.


  09_vacation.png


  Những hạn chế sau đây sẽ được triển khai trong Phiên bản 4.6:

  • Thời gian hồi chiêu 12 giờ được thêm vào thao tác "hủy bỏ", sau khi bắt đầu kỳ nghỉ.
  • Thời gian hồi chiêu 12 giờ được thêm vào thao tác "bắt đầu kỳ nghỉ", sau khi kỳ nghỉ kết thúc (theo định kỳ hoặc sau khi bị hủy bỏ).
  • Số lượng ngày nghỉ được giảm xuống còn 15 ngày, chia cho tốc độ máy chủ.
  • Khi truy cập trang quyên góp liên minh trong thời gian kỳ nghỉ, người chơi sẽ được đưa đến trang "hủy bỏ chế độ kỳ nghỉ" (như tất cả các hành động bị xử phạt khác).
  • Việc thôn tính một ốc đảo trong 48 giờ gần nhất sẽ ngăn không cho người chơi vào chế độ kỳ nghỉ. Người chơi có thể vào chế độ kỳ nghỉ sau khi ốc đảo bị thôn tính lâu hơn 48 giờ hoặc bị mất lần nữa.

  Các thế giới trò chơi trên Phiên bản 4.5 đã khởi động trước ngày 15 tháng Ba sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.  separator.png

  CÔNG TRÌNH MỚI: BỆNH VIỆN

  10_hospital.png


  Điều kiện tiên quyết: Học viện cấp 15, Nhà Chính cấp 10.


  Bệnh viện cho phép bạn điều trị cho lính bị thương để họ có thể một lần nữa gia nhập quân đội của bạn. Điều này dẫn đến kết quả là khắc phục tổn thất nhanh hơn sau các trận đánh lớn. Việc chữa thương không hề rẻ hơn; chi phí cũng tương tự như huấn luyện các đơn vị quân mới. Tuy nhiên, thời gian chữa trị cho binh lính bị thương bằng một nửa thời gian huấn luyện một đơn vị quân mới.


  Binh lính "bị thương" là gì?

  • Khi các đơn vị quân từ một làng có Bệnh viện tham gia trận chiến, 40% quân số thua trận của họ trở về làng dưới dạng lính bị thương.
  • Điều này áp dụng trong mọi trận chiến - dù là họ tấn công, phòng thủ hay đang tiếp viện cho một trận chiến khác.
  • Việc sử dụng băng cứu thương (vật phẩm của tướng) không ảnh hưởng đến chức năng này. Ví dụ, nếu quân đội có 100 lính thua trận và tướng đã dùng 33 băng cứu thương, thì 33 đơn vị quân sẽ được phục hồi trong khi 40 lính bị thương.
  • Phương tiện công thành, dân khai hoang và nhà lãnh đạo đều không thể bị thương. Tướng cũng không bị ảnh hưởng bởi Bệnh viện.
  • Quân lính bị giết trong khi trốn khỏi bẫy cũng không bị thương.
  • Chỉ những đơn vị quân của một làng có Bệnh viện tại thời điểm trận chiến mới có thể bị thương. Nếu không, họ sẽ chết như bình thường.
  • Các đơn vị quân bị thương không thể chiến đấu nhưng cũng không ăn lúa.

  Làm thế nào để bạn chữa trị cho quân lính bị thương?


  Bệnh viện có hàng đợi chữa trị, hoạt động theo cách tương tự như hàng đợi huấn luyện trong Nhà lính hoặc Chuồng ngựa. Chữa trị một đơn vị quân tốn mức chi phí tương tự như huấn luyện một đơn vị quân mới thuộc loại đó. Thời gian chữa trị tùy thuộc vào cấp của Bệnh viện và nhanh gấp đôi thời gian huấn luyện. Ví dụ: Bệnh viện ở cấp 5 chữa thương cho các đơn vị quân bằng một nửa thời gian mà Nhà lính/Chuồng ngựa cấp 5 sẽ huấn luyện các đơn vị quân mới.


  Tuy nhiên, Bệnh viện không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ khoản tiền thưởng nào cho thời gian huấn luyện (như trang bị của tướng, cổ vật hoặc phần thưởng liên minh). Cả bộ binh và kỵ binh đều được chữa trị bằng cách sử dụng cùng một hàng đợi.


  Nếu bạn không chữa trị cho lính bị thương thì sao?


  10% trong số đó sẽ chết mỗi ngày. Ngay khi bạn đưa bất kỳ đơn vị quân nào vào hàng đợi chữa trị, lính đó sẽ không thể chết nữa.


  Thời gian chữa trị: một ví dụ

  • Một Nhà lính cấp 20 xây dựng được một Cai ngục Tro tàn trong 80 giây.
  • Một Bệnh viện cấp 20 chữa trị cho một Cai ngục Tro tàn bị thương trong một nửa thời gian đó, tức là 40 giây.  separator.png

  ĐẶC ĐIỂM MỚI TRONG CỬA HÀNG VÀNG

  Như bạn có thể đã nhận thấy, gần đây chúng tôi đã cập nhật Cửa hàng Vàng. Với việc phát hành các thế giới trò chơi theo khu vực, các khuyến mãi sẽ được công bố bằng một thông báo gần vị trí đồng vàng. Ngoài ra, một gói khởi động kèm theo Vàng sẽ được tặng cho bạn không lâu sau khi bạn tham gia trò chơi.  11_shopwarning.png  Một thay đổi quan trọng khác là chúng tôi sẽ chuẩn hóa mức giá các gói Vàng. Một số bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt, trong khi những bạn khác sẽ thấy một sự giảm giá tổng thể.


  goldprice_new.png  separator.png

  CÁC LIÊN KẾT CHUYỂN VÀNG

  Việc chuẩn hóa mức giá trên tất cả các thế giới trò chơi sẽ cho phép chúng tôi đem lại thêm tính linh hoạt cho bạn khi chuyển Vàng trong các khu vực. Bạn sẽ không còn phải mò mẫm cố tìm hiểu xem liệu liên kết chuyển Vàng của bạn có khả dụng với một máy chủ nhất định hay không. Không còn nhầm lẫn nữa. Tất cả các liên kết chuyển Vàng đều sẽ có thể quy đổi được ở mọi khu vực!


  12_goldtransfer.png


  Về lâu dài, mục tiêu của chúng tôi là đơn giản hóa việc quy đổi các liên kết chuyển Vàng, thậm chí có thể không cần bất kỳ yêu cầu email nào.  separator.png


  VÀNG KHỞI ĐỘNG

  Ở Phiên bản 4.6, Vàng khởi động sẽ được tăng rõ rệt. Hiện tại - với hệ thống nhiệm vụ mới - bạn được nhận 10 Vàng khi khởi động thế giới trò chơi. Với việc phát hành phiên bản mới và thiết lập theo khu vực, con số này sẽ được tăng lên 130 Vàng. Đúng thế, đây không phải là lỗi đánh máy. Bạn đọc chính xác rồi đấy!


  13_startinggold.png  separator.png

  GOLD CLUB

  Giá của Gold Club sẽ thay đổi từ 100 Vàng thành 200 Vàng. Và không, chúng tôi đã không tăng số vàng khởi động để trang trải chi phí bổ sung của Gold Club. Không có liên hệ nào giữa chúng. Thay đổi này sẽ được áp dụng cho tất cả các thế giới trò chơi, bất kể tốc độ hay độ tuổi. Điều này có nghĩa là giá mua Gold Club sẽ như nhau ngay cả trên các thế giới trò chơi tốc độ nhanh hay các thế giới trò chơi đã diễn ra giữa chừng.


  goldclub.png  separator.png

  CÁC THAY ĐỔI TOÀN CẦU

  Không phải chúng tôi đã quên vận hành các thế giới trò chơi! Sẽ có một thay đổi cụ thể được thực hiện trên toàn cầu. Nhờ ý kiến phản hồi sâu rộng của bạn, đội ngũ mỹ thuật của chúng tôi đã có thể giải quyết hai vấn đề chính mà bạn chỉ ra về việc các công trình trông như thế nào.


  Đội ngũ mỹ thuật của chúng tôi đã nghiên cứu các sắc thái màu để tăng cường sự khác biệt giữa các bức tường và mái công trình, cũng như thiết kế lại một số hình dạng và chi tiết để tăng khả năng nhận biết các công trình khác nhau.


  Đồ họa cập nhật mới sẽ sớm được triển khai cho trò chơi, cả trong thế giới trò chơi mới khởi động với Phiên bản 4.6, cũng như trong thế giới trò chơi đang hoạt động trên Phiên bản 4.5.


  14_artchanges.png  separator.png

  SỰ KIỆN MÁY CHỦ 7 NGÀY MỚI

  Để đảm bảo chúng ta đã sẵn sàng chuyển sang Phiên bản 4.6, chúng tôi sẽ chạy một máy chủ sự kiện khác trong 7 ngày, bắt đầu từ 23 tháng 2. Mọi thông tin chi tiết sẽ được thông báo vào ngày mai, các bạn hãy đón xem nhé.  separator.png

  PHÁT TRỰC TIẾP PHẦN HỎI&ĐÁP

  Bạn có câu hỏi; chúng tôi có câu trả lời! Hãy tham gia cùng Martina – Quản lý Truyền thông Cộng đồng – và Jake – Thiết kế Trò chơi – trong buổi phát trực tiếp phần Hỏi&Đáp vào thứ Tư ngày 17 tháng 2: vào lúc 22 giờ (VN) ngày 17/02 tại kênh YouTube chính thức của Travian


  Chúng tôi mong đợi được biết những suy nghĩ của bạn!


  💬👉 thảo luận tại LINK sau https://wbb.forum.travian.com/index.php?thread/669159


  Nhóm Travian: Legends (BQT TraTeam)

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

  Post was edited 8 times, last by Matrix ().

 • Máy chủ đã chạy rồi, ví dụ như ts4.asia.travian.com thì có bị thy đổi không bạn?

  Hi_all_LM Win

  * Tất cả các máy chủ đang chạy (phiên bản 4.5) đều giữ nguyên phiên bản 4.5 đó cho tới khi kết thúc, không nâng cấp thành phiên bản 4.6 giữa round. Thông tin bên trên là những thay đổi trên phiên bản mới 4.6

  * Kể từ 15/2 sẽ vẫn có kế hoạch mở mỗi địa phương/khu vực thêm 1 máy chủ phiên bản cũ 4.5 nữa (tốc độ 1x, mở sớm hay muộn phụ thuộc các máy chủ hiện tại đã kết thúc nhiều chưa), và sau đó sẽ không còn mở thêm phiên bản cũ 4.5 nữa (ví dụ cụm Asia sẽ có thêm 1 máy chủ 4.5 mở vào ngày 01/3 tới, và sau đó sẽ chỉ là máy chủ mới 4.6)

  * Kể từ 15/3, ngoài 1 máy chủ 4.5 được mở thêm, các máy chủ mới mở sẽ là phiên bản mới 4.6 với các thay đổi bên trên, và thiết lập chỉ 5 khu vực toàn cầu (Asia, Arab, America, Europe, và COM quốc tế International) mà không còn các khu vực địa phương nhỏ hơn nữa

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

 • Phần kích thước bản đồ bạn có ghi "

  Với Phiên bản 4.6, tất cả các thế giới trò chơi - bao gồm cả Quốc tế - đều sẽ có bản đồ nhỏ (kích thước: 401 ô x 401 ô). Bây giờ, đừng hoảng nhé. Chúng tôi biết rằng một trong những mối quan ngại lớn nhất của bạn về bản đồ nhỏ là tính sẵn có của các làng lúa đẹp. Đừng lo, chúng tôi đã tính đến vấn đề này! Chúng tôi đã gia tăng tính sẵn có của các làng lúa 15 ruộng và 9 ruộng để bạn thoải mái khai hoang. Và cũng để được chinh phục sau này.

  "

  Mình tưởng 400x400 là map lớn mà nhỉ?

 • Phần kích thước bản đồ bạn có ghi "

  Với Phiên bản 4.6, tất cả các thế giới trò chơi - bao gồm cả Quốc tế - đều sẽ có bản đồ nhỏ (kích thước: 401 ô x 401 ô). Bây giờ, đừng hoảng nhé. Chúng tôi biết rằng một trong những mối quan ngại lớn nhất của bạn về bản đồ nhỏ là tính sẵn có của các làng lúa đẹp. Đừng lo, chúng tôi đã tính đến vấn đề này! Chúng tôi đã gia tăng tính sẵn có của các làng lúa 15 ruộng và 9 ruộng để bạn thoải mái khai hoang. Và cũng để được chinh phục sau này.

  "

  Mình tưởng 400x400 là map lớn mà nhỉ?


  Bản đồ nhỏ là 401x401 là chiều ngang 401 nhân với chiều dọc cũng 401, mỗi chiều 401 ô đất được tính từ tọa độ -200 tới 0 tới +200 (tổng số 401 ô đất)

  Nên bản đồ lớn sẽ được gọi hoặc ghi là 801x801


  Một số bạn đã quen gọi nhầm bản đồ nhỏ thành 201x201 là chưa đúng, (do thói quen các bạn ấy nhìn thấy 1/4 góc bản đồ có giá trị tuyệt đối là -200 và +200) và có thể khiến mình cũng nghe theo và dùng sai, lannguyen nếu bạn gặp mình dùng sai chỗ nào hoặc trong Answers xin vui lòng báo giúp với mình để mình sửa lại cho đúng nhé, cảm ơn bạn trước.

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

 • Các bạn thân mến,


  Nhờ vào những phản hồi của các bạn, chúng tôi đang cải thiện một số tính năng mà sẽ áp dụng cho các máy chủ 4.6 có khởi động kể từ 01/5/2021 trở đi.


  1. Tướng rất cần ngựa! 🐴


  Phần thưởng cho 10 cuộc thám hiểm đầu tiên bây giờ theo thứ tự và không còn ngẫu nhiên nữa.


  Thứ tự các phần thưởng với 10 cuộc thám hiểm đầu tiên sẽ là:


  1. 1 con ngựa

  2. Gói tài nguyên (vào túi của Tướng)

  3. Đơn vị lính cơ bản

  4. Bạc

  5. Thuốc phục hồi

  6. Sách ước muốn

  7. Tài nguyên

  8. Bạc

  9. Lồng bắt thú

  10. Chỉ kinh nghiệm cho Tướng, không có vật phẩm gì khác  2. ⏱️ Thời lượng một vòng đấu sẽ nhanh hơn! ⏱️


  Một yêu cầu khác từ cộng đồng là rút ngắn thời gian giữa các giai đoạn của game để tạo sự hoạt động tích cực hơn, theo đó


  Ngày xuất hiện Cổ vật giữa game, Bản thảo xây dựng cuối game và thời điểm người Natar xây xong WW cấp 100 (máy chủ sẽ tự động kết thúc, hoặc sớm hơn nếu người chơi xây WW 100 trước) sẽ đều được rút ngắn lại, kết quả kéo theo là thời lượng một vòng đấu cũng đã được rút ngắn xuống.
  Thiết lập

  Tốc độ máy chủ

  Thời lượng hiện tại

  Thời lượng mới

  Xuất hiện cổ vật sau

  x1

  100 ngày

  90 ngày

  Có bản thảo xây dựng sau

  x1

  200 ngày

  180 ngày

  Natar chiến thắng với WW 100 sau

  x1

  350 ngày

  250 ngày

  Xuất hiện cổ vật sau

  x2

  50 ngày

  45 ngày

  Có bản thảo xây dựng sau

  x2

  100 ngày

  90 ngày

  Natar chiến thắng với WW 100 sau

  x2

  175 ngày

  160 ngày

  Xuất hiện cổ vật sau

  x3

  34 ngày

  30 ngày

  Có bản thảo xây dựng sau

  x3

  67 ngày

  60 ngày

  Natar chiến thắng với WW 100 sau

  x3

  116 ngày

  95 ngày

  Xuất hiện cổ vật sau

  x5

  20 ngày

  18 ngày

  Có bản thảo xây dựng sau

  x5

  40 ngày

  36 ngày

  Natar chiến thắng với WW 100 sau

  x5

  70 ngày

  71 ngày

  Xuất hiện cổ vật sau

  x10

  10 ngày

  9 ngày

  Có bản thảo xây dựng sau

  x10

  20 ngày

  18 ngày

  Natar chiến thắng với WW 100 sau

  x10

  35 ngày

  35,5 ngày
  3. Tham gia ngay khi bạn còn có thể!

  Đăng ký vào máy chủ cho người chơi mới sẽ tự động đóng sau một khoảng thời gian nhất định.


  Điều này được báo cáo bởi các Đại sứ rằng một số người chơi đăng ký mới ngay trước Cổ vật/Bản thảo và tận dụng sự bảo vệ tân thủ để làm gián đoạn giai đoạn đầu của Cổ vật, để tránh tình huống này, máy chủ sẽ tự động đóng đăng ký sớm hơn sau một khoảng thời gian nhất định:


  • Máy chủ 1x: đóng đăng ký vào 70 ngày kể từ thời điểm mở cửa.
  • Máy chủ 2x: đóng đăng ký vào 35 ngày kể từ thời điểm mở cửa.
  • Máy chủ 3x: đóng đăng ký vào 28 ngày kể từ thời điểm mở cửa.
  • Máy chủ 5x: đóng đăng ký vào 15 ngày kể từ thời điểm mở cửa.
  • Máy chủ 10x: đóng đăng ký vào 7 ngày kể từ thời điểm mở cửa.


  Đôi khi cũng sẽ có những tình huống chúng tôi quyết định đóng cửa một cách thủ công sớm hơn thời gian nêu trên, điều này để đảm bảo những trải nghiệm và hiệu suất trên máy chủ cho mọi người, và tình huống đó sẽ được thông báo trước.


  4. HỆ THỐNG MỚI NGƯỜI CHƠI VÀ NHẬN THƯỞNG HOÀN TOÀN MỚI


  Cùng xem Hệ thống giới thiệu bạn bè!

  Refer-a-friend-intro-gif.gif


  Có những gì thay đổi:

  • Cải thiện giao diện và hoạt cảnh.
  • Nhận phần thưởng vàng nhiều hơn khi giới thiệu bạn bè là người mới tham gia Travian.
  • Bạn có thể nhận tối đa lên tới 2000 vàng khi giới thiệu bạn bè

  Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn.


  Khi bạn mời thành công một người chơi mới qua email hoặc link giới thiệu và người mới đó đăng ký tài khoản trên cùng máy chủ của bạn. Kể từ lúc đó, bạn có thể nhận phần thưởng là vàng với mỗi làng mới mà người chơi đó mở hoặc chiếm tính tới tận làng thứ 10 của họ!


  Your-friend-joined-server.png


  Nó hoạt động ra sao:

  • Mỗi một làng mới - từ làng thứ 2 tới làng thứ 9 - sẽ nhận được 20 vàng. Làng thứ 10 của họ sẽ giúp bạn nhận được 40 vàng.
  • Bạn có thể nhận phần thưởng lên tới 10 người bạn mà bạn đã mời thành công. Nếu tất cả 10 người bạn đó đều mở mới hoặc chiếm được tới làng thứ 10 của họ, bạn sẽ nhận tổng cộng 2000 vàng (20*8+40=200 vàng với mỗi người bạn)!

  Tôi có mất phần thưởng vàng nếu bạn tôi bị mất các làng?

  Không, phần thưởng vẫn còn đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được phần thưởng khác khi người chơi này lập làng mới thay cho ngôi làng đã bị xóa.


  Tôi có thể mời hơn 10 người chơi không?

  Bạn có thể mời bao nhiêu người chơi tham gia trò chơi tùy thích. Bạn có thể nhận được phần thưởng cho mỗi cấp độ thành tích (tức là cho mỗi làng thứ 2, 3, 4, v.v.) chỉ 10 lần. Nếu một số người chơi ngừng phát triển trước khi đến làng thứ 10 của họ, một người chơi khác sẽ thế chỗ của họ, vì vậy bạn vẫn có thể nhận được phần thưởng tối đa của mình.


  Possible-rewards.png


  Tôi có thể hỗ trợ bạn mình trong trò chơi bằng cách nào khác?

  Khi bạn bè của bạn đăng ký qua liên kết giới thiệu của bạn, họ sẽ được đề nghị tham gia cùng khu vực trên bản đồ mà bạn đã chọn, miễn là khu vực đó chưa quá đông đúc. Bạn cũng có thể theo dõi sự phát triển của họ trong thống kê tổng quan mới và đề nghị họ giúp đỡ hoặc đưa ra lời khuyên nếu bạn thấy rằng họ đang gặp khó khăn trong quá trình phát triển của mình.


  Join-friend-quadrant.png


  Phần còn lại chỉ phụ thuộc vào bạn! Và bây giờ…


  Những thay đổi kể trên sẽ áp dụng đối với các máy chủ mới mở kể từ ngày 01/5/2021. Chúng tôi hy vọng rằng bạn cũng hào hứng như chúng tôi để kiểm tra xem những thay đổi này ảnh hưởng như thế nào đến các chiến lược cũ và chúng tôi chúc bạn may mắn trên chiến trường!


  BQT TraTeam

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?

  Post was edited 3 times, last by Matrix ().