[VNF] Sử ký Final 2020 Những con người làm nên lịch sử

 • Sử ký vòng chung kết thế giới 2021 . Đặt nền móng vững chắc cho tham vọng WW của người việt.

  Chương 1: Chúng ta là ai và chúng ta ở đâu.

  Hồi 1 : Bầu leader Meta việt nam tại final 2020


  Bế tắc về con đường final 2020 sau khi vòng loại bị người thái cùng với CN đánh cho tan tác.

  Tinh thần bệ rạc. Những con người còn lại với quyết tâm tham vọng WW vẩn không bỏ cuộc. Chúng ta cần một sự thay đổi từ tư duy chiến thuật tới tham vọng WW thay vì chỉ là đồng minh làm chư hầu cho các meta lớn.

  Vì vậy cuộc bầu chọn chớp nhoắng bầu ra ban lảnh đạn Finals được cấp tốc tiến hành


  wbb.forum.travian.com/wcf/index.php?attachment/184855/  Sau 111 lượt bình chọn gắt gao Meta đã có người lảnh đạo mới Bs Hiếu HELISA BEAUTY đã được anh em tín nhiệm bầu làm leadder.

  Hồi 2: Vé ở đâu và kết đồng minh với ai.

  Sau khi kiện toàn ban lảnh đạo thì ngay lập tức vấn đề quan trọng nhất là vé chung kết ở đâu để cho các mem mới và 1 số anh em cũ bị thái lan + trung quốc đánh cho tan tác ( nhiều ông đến phút cuối cùng bị catta cho mất làng ) Việc thiếu vé là điều không thể tránh khỏi. tổng hợp toàn bộ thì team việt nam có 108 vé tại final lần này ( chưa đủ 2 Liên minh) cho tham vọng ww. Vì việc ít người chơi nên BLD chọn đồng minh với Nga( thực tế chỉ có 2 wing nhỏ của litva là đồng minh)

  Hồi 3: Tấc đất cắm dùi.

  Do từ trước tới giờ chỉ quy hoạch lên núi làm support cho các team lớn. với tham vọng ww lần này các đồng minh của VN không tin tưởng, Ban đầu chúng ta chọn quy hoạch ww (0,-100) Nếu chúng ta mà nằm được ở khu này thì quá thơm vừa có ww mà xuy quanh đc đồng minh hỗ trợ

  Như SRS thông báo thì các team khác cũng chẳng có coi VN ra gì và họ tình nghi vào khả năng của team việt nam ngay từ đầu

  (Sau mấy ngày họp hành với đồng minh và nội vụ BLĐ, mình xin thông báo vài ý

  Về ngoại giao và quy hoạch, Chúng ta sẽ lấy WW ở biên giới 0/-100, rải tới 200, phối hợp với COT và PES (NKRI) ở Đông bắc. Vụ này mém chốt ko dc vì Nga muốn ta trốn lên núi xây WWk cho họ với lí do bên ta yếu, cũng may là mình tuyên bố điều khiển binh quyền với COT và NKRI nên họ mới thôi. Lí do khác là meta ML 34 wings nên xây 100/-100 chẳng khác gì tự sát, còn plan xây WW là nguyện vọng tâm tư của mấy og già chơi game nên mình chiều theo ^^)


  wbb.forum.travian.com/wcf/index.php?attachment/184871/  Nhưng đời đâu như là mơ. Khôn như các anh quê chúng tôi đầy ( thằng nga với ML.HIT nói). Chúng mày muốn xây WW thì qua (-100 , 0) mà xây, Nếu không thì lên núi chơi với khỉ đi. :D

  Sau khi có thông báo từ đồng minh nga. Team vietnam bẻ lái chuyển nhà xuống (-100.0 ) Đây là một điều bất ngờ với Team SMURFS cũng như đồng minh chính cửa họ meta Dacia. và tại đây chúng ta đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho meta này ( tôi sẽ viết rõ nó về 1 hồi tiếp theo)

  Hồi 4: Cuộc đua cap


  Người việt nam sau khi bị bẻ cua về quy hoạch thì không còn thời gian cho việc chuẩn bị chạy khoai, các cáp chiến lược đều bị Smurfs chạy khoai đến trước Mục tiêu của meta VN là cáp 150% gần ww, bằng mọi giá phải chiếm được cáp này. với lực lượng áp đảo acc quây kín cáp này mục tiêu rõ ràng của team việt nam là chiếm cáp. Nhiều anh em quây nói đùa nhau rằng tên chủ acc chắc thấy 40 accc vây thế này cũng buông bỏ rồi ( tôi xin đính chính phần này một chút, không phải là team Smurfs yếu đuối buông bỏ cáp chiến lược này mà do quy hoạch của họ quá rộng, các acc chính chiếm gần hết các cáp quan trọng cáp đẹp ở khu ww. nhưng điếm yếu của việc chiếm cáp này là xa nhau. với việc team việt nam đổ bộ cục bộ vào nên gây đứt gãy cho việc phòng thủ của địch) vì vậy sau tuần đầu tiên chúng ta có được cáp chiến lược này với tổn thất rất ít cũng không có gì là ngạc nhiên

  Hồi 5 : Cáp chiến lược 150% Con rồng việt nam khè ra lửa.  Link toàn bộ chiến dịch được tổng hợp ở đây :

  https://docs.google.com/presen…mUSVy0CA/edit?usp=sharing


  Chương 2: Tham vọng WW và những pha phản đòn từ SMURFS


  Hồi 1: Ngủ quên trên chiến thắng.

  Sau khi dễ dàng bắn bay cáp 150% chiến lược tại khu vực WW với thiệt hại rất ít chúng ta đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong chiến lược dọn dẹp các acc trong khu vực. cụ thể là đánh giá sai tình hình về lực lượng của địch. một số anh em nóng vội tính dẹp luôn cả cái meta SMURFS trong 1-2 tuần tiếp theo. Nhưng đời không như là mơ. chúng ta đã tự hủy mình ở plan tiếp theo.

  Với sự chủ quan khinh địch chúng ta đã tổ chức plan đi trong 3h và không fake vào cáp địch. Hậu quả là không thấy deff. thiệt hại 3k1 cata và toàn bộ off khu vực ww

  Sau plan này thì một số anh em đã chủ động nghỉ chơi ( như chủ acc hoangthao + vũ xuân mừng, acc pekiler ....) Một số anh em còn nói team việt nam sẽ không thể trụ tới cổ vật ở khu ww. Trình yếu mà đoài ra gió balabala các kiểu con đà điểu. Vâng các anh ra đi nhưng đừng có dell acc thì có nhiều anh em khác sẽ tiếp quản acc của các anh tiếp tục chiến đấu. Như tên duy gà có nói . trò chơi này chỉ chiến thắng khi ww lên 100. còn chưa có lên 100 thì đừng nói trước điều gì.  Hồi 2: nào chúng ta cùng ăn hành.

  - Sau plan thất bại tình thế chuyển biến nhanh chóng. các cáp của Đã bắt đầu phát huy sức mạnh.

  Các chiến tướng của SMURFS như stargod,setofking,moscow,Mazeikiai,Baronas,Kafka, Pakas, SOS, Owlets, Fatomas, Death, skadas, lietuva.ltu, 3ofKind , GoldStop, Balamutas. bắt đầu bón hành cho nguyên team việt nam với các trận chiến liên tục được nổ ra khắp các mặt trận.

  Do khác múi giờ các accc off của SMURFS chủ động tấn công các acc của Meta Vietnam về đêm. ( một số anh em chưa tham gia finals lần nào giờ gặp cảnh này đúng là ác mộng địch ở khắp mọi nới ( chiến thuật của SMURFS là chieff các làng của vietnam trong khu quy hoạch sau đó dồn thật nhiều deff vào để giữ) chiến thuật này ban đầu gây rất khó chịu cho team VN cũng như team X3 , nhưng chính chiến thuật này cũng là điểm yếu chết người khi bị chúng ta khai thác và giáng trả bằng hàng loạt plan gây cho SMURFS thiệt hại nặng nề và phải bỏ WW cho dacia cầm.

  Tại khu ww. hàng loạt anh hào của SMURFS đã nhảy vào chieff sup và lập nên các lô cốt ở đó. team vietnam có các plan đánh trả nhưng xét về tổng thể là bị bón hành cho sml


  Nhưng chúng ta vẩn có điểm sáng là bắt được vài plan của địch, để lấy lại sỹ khí như tại nhà longst1

  Hồi 3 : Chiến tướng DTCAT và sự bế tắc cho con đường phía trước.

  - Việc các acc deff bị đánh phá và chieff rất nhiều , DTCAT đã quyết định thống kê toàn bộ off của LM vietnam đánh trả với các plan được điều liên tục nhưng tỷ lệ thành công rất thấp.

  Chỉ nhìn lượng off tông hợp thì đã biết con đường tiếp theo của team việt nam đầy rẫy chông gai như thế nào


  Chương 3: Con bài tủ của Viet nam và đòn chí mạng cho LM SMURFS Tham vọng WW của việt nam đã sáng cửa


  Hồi 1. Con bài tẩy cua Viet nam và sự sợ hải Của người cầm ww của SMURFS.

  Đang lúc Đại tướng quân DTCAT bí bách và mất phương hướng nhất thì người đặc biệt ẩn cư trên núi TTKH Xuất hiện.

  Tôi vẩn nhớ như in Plan đầu tiên kết hợp giữa TTKH và DTCAT. sau khi chiến lược đã được vạch ra thì điều tiếp theo là kiếm off đi plan. DTCAT lúc này trong tay toàn off bé tẹo có hứa 1 ngày nữa sẽ có câu trả lời. Đến sáng ngày hôm sau tôi thấy nhóm zalo đã giải tán ( Chắc không kiếm đâu ra đc off đi plan nên lảo giải tán luôn nhóm).

  Tưởng chừng như tất cả đã bế tắc thì đến chiều Nhóm zalo mới đã được lập. DTCAT vui mừng thông báo đã có off đi Plan. con off ai cập trên núi " Khanhlinh". Lúc này DTCAT chém banh tành ( có thể vì đêm nào cũng bị SMURFS bón hành) cũng như yêu cầu từ ban lảnh đạo phải có plan đáp trả địch để anh em có tinh thần tiếp tục cho Hy vọng ww của Việt nam, lúc này anh em đã rơi rụng khá nhiều đặc biệt là sau màn dell acc của chiến tướng ROT.

  Khác với các plan trước. Plan lần này là đánh mạnh vào các mục tiêu deff của SMURFS thay vì fake 7 đánh 1 thì ta fake 30 đánh 2. Màn bón hành cho team bạn bắt đầu từ đây.

  Tôi đi luôn vào vấn đề chính

  Plan 1

  Plan đầu tiên đánh bay 2 cáp deff Khulibai với baits.

  Nhận định từ tình báo . 2 acc này là 2 acc deff chiến lược cho mấy acc off của SMURFS. Đập được 2 cáp này sẽ làm giao động các acc deff khác của SMURFS . khiến các acc này không giám tất tay vào các lô cốt khu vực -100.0 nữa.

  Tại cáp Khulibai, baits

  Khubilai - Google Trang trình bày


  Kết thúc Plan không mẻ con off nào. ăn được 2 mục tiêu.

  Sau plan này DTCAT với TTKH đã nhận định phương án đánh mới ( áp sát hậu phương địch mà đánh). Điều này làm cho Toàn bộ Liên minh SMURFS mất phương hướng và buộc phải bỏ WW cho Daica cầm sau Plan thứ 2.
  Plan 2: Đánh bay main pelekas và cáp noriunoriu

  Nếu anh em chưa biết gì về pelekas có thể hỏi BichDao và các bạn khu vực biên giới hành của bạn này thuộc dạng nhiều về số lượng và cũng nhiều về chất lượng luôn ( nhất là anh chàng nổ BichDao Bị đánh cho dạt lên núi) nói vậy để cho anh em theo dõi nắm được thông tin về đối tượng nguy hiểm này. mục tiêu đề ra là diệt main off này và cáp deff noriunoriu.

  Tại Main pelekas  Tại cáp noriunoriu


  Tôi cho các bạn 1 thông tin. sau plan thứ 2 không dính deff Đội do thám ww Của SMURFS thật là kinh hoàng (2 M deff).


  deffwww.jpg

  Bây giờ câu hỏi đặt ra là với lượng deff nhiều như thế này, làm sao để đánh. lượng off chiến lược của Vietnam rất hạn chế về số lượng và yếu về chất lượng.

  Lúc này trong nội bộ ban lảnh đạo chia ra 2 luồng ý kiến .

  1 . đâm toàn bộ off vào ww nếu thành công thì ta sẽ tử thủ và ôm ww tới cuối game. nhưng chưa tính nếu thất bại chúng ta sẽ đi về đâu. :D

  2. đánh vào khu vực tiền phương của địch ( các acc off chuyên quấy phá và deff cơ động).

  Tôi có cái buồn cười muốn viết ra đây, trước sức ép của các accc buff res và deff nhằm phản công địch vì bị đánh cả ngày lẫn đêm. ông cầm off thì không biết đánh vào chỗ nào cả khi đánh ở đâu cũng dính deff :D cũng sập, mà không đánh thì bị anh em oán trách. :D


  Plan thứ 3: Bước ngoặc của meta VN

  Đây cũng là 1 điều may nắm khi 2 plan đầu không dính deff . nên mấy con off còi được trở về nhà chuẩn bị hành trang để tiếp tục hành quân. Với lại các acc off từ phương xa của TTKH hành quân 1 ngày mới tới nơi nên gây ra sự chia rẽ lớn về chiến lược deff của SMURFS . No rất hiệu quả ở plan thứ 3 này sau khi thổi bay main của Kafka ( chiến tướng của SMURFS ) Thì WW đã đổi chủ .

  kafka.jpg

  Thật bất ngờ chỉ sau 3 plan toàn bộ SMURFS đã sụp đổ và chuyển giao ww cho DACIA giữ hộ, Điều đó chứng mình chúng ta đang đi đúng hướng và làm suy yếu và gây cực kỳ nhiều thiệt hại cho SMURFS, Đội bạn từ đây cũng bắt đầu bế tắc về con đường tiếp theo của mình. Người cầm WW là 1 cái tên cực kỳ mạnh về deff của DACIA " VAIB" nếu ai không biết về cái tên này tôi xin chia sẻ hình ảnh top 2 deff sever của anh ta

  vaid.jpg


  Lại nói về chiến lược WW của việt nam sau plan3. sau khi nhận được cầu cứu của đệ tử Smurfs thì Dacia đã cử chiến tướng setofking xuất trận áp sát ww nhằm dẹp khu vực ww, anh ta xuống khu ww mang theo cây búa đồng mà sau này nhờ cây búa này chúng ta đã nui thành công ww 30M deff.

  Như ông bà ta có câu khi cảm thấy an toàn nhất cũng là lúc sóng gió bắt đầu ập đến và dễ gây cho con người ta tổn thương nhất, và chúng ta đã gây cho người khổng lồ DACIA sự tổn thương đó từ đây.

  Sau khi đổi chủ WW cho VAIB thì Smurfs đã dùng toàn lực đánh các acc biên giới cũng như chieff các khu vực trọng yếu xung quanh ww nhằm dọn dẹp team việt nam khỏi khu vực ww nhưng họ đã gặp phải sự kháng cự rất mạnh từ team việt nam do các tướng deff tôi viết ở chương 4.

  Plan 4: Tôi sẽ viết nhiều hơn về plan này vì nó là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, do thám, đoán tâm lý địch, tâm lý chiến và sự tự tin của người xuất off.


  - thứ nhất là vấn đề do thám. Cúng ta đã để ở cáp bò sữa 140k chùy , 14k ram cho địch do thám khi plan diễn ra. Đây là yếu tố bất ngờ khi 2 con off chiến lược của chúng ta ngay cạnh cáp bò sữa. địch soi thấy off còn nằm ở cáp bò sữa nên qua snip hết đám off này. Nhưng cái chúng ta được còn to hơn đó là WW.

  - Thứ 2 ta fake và biết đc rằng người cầm ww bân dacia thường ngủ và không có người trông acc trong 1 khung giờ nhất định.

  -Thứ 3 là tâm lý chiến, trước khi chúng ta xuất off chúng ta đã do thám thẳng vào ww thấy lượng deff ít. người cầm WW là 1 supper deff nên anh ta cũng chủ quan khinh địch, cho rằng team việt nam chỉ có fake và do thám thôi.

  -Thứ 4 là sự tự tin trong plan của TTKH và DTCat và lịch sử muốn gọi cái tên Vietnam


  ww.jpg


  Chỉ cần 1 con off là quá đủ cho một cuộc tình. Chúc mừng team việt nam với WW tại finals.

  ** Tôi lại nói thêm sau khi ta chief được WW từ tay VAIB thì Smusf đã gây sức em buộc setofking cùng hitman phải tìm cách lấy lại ww cho họ với lợi thế búa đồng trong tay setofking nên anh ta lên off rất nhanh. và dư dả ôm vài trăm k deff trong main để quấy phá toàn khu ww. Chiến thuật này ban đâu tỏ ra rất hiệu quả khi dtcat với plan chớp nhoắng trong 1h đã không thấy deff .


  ........


  Tôi sẽ trởi lại phần các plan trong tuần tới. để dành thời gian tiếp theo để nói về diễn biến chính tại các khu vực.

  Chương 4 bản hùng ca miền biên ải

  Tôi sẽ nói rõ chi tiết hơn khi vào chi tiết từng phần ở đây tôi sẽ viết chi tiết và các khu vự của chúng ta.


  - Khu trung tâm (-100.0) là nơi đặt căn cứ địa của những cái tên khét tiếng Setofking cùng với hitnam là 2 đại tướng chính của SMURFS dẩn đầu cùng đám lâu ra trấn giữ.

  Ban lảnh đạo Việt nam đã cử các tướng off và deff kèm (Tiến "Kiều hài nhi", Thọ "mthu9"1 cùng anh em tiếp địch)  - Khu vực (-90.0) nơi cứ địa của leader SMURFS là Stargod, Fastomas và kafka dẩn đầu cùng đám lâu la. Nơi này là đại bản doanh cưa đại tướng DTCAT và những người bạn ( clon) trấn giữ.

  Khu vực (-130.0) Đây là nơi miền biên ải nơi các trận đánh diễn ra ác liệt và liên tục của các tên hiếu chiến, ngày nào cũng có rp bay làng chieff main chieff sup . với các tướng off moscow,Mazeikiai,Baronas,Kafka, Pakas, SOS, Owlets, Fatomas, Death, skadas, lietuva.ltu, 3ofKind , GoldStop, Balamutas đối đầu với các tướng này là trongdai, Nguyễn anh kiệt, huytuan, namcolom,khánh khùng , bích dao, cùng dàn off của endgame, bong bong, ngockylan AOK222, David.....
  Images

  • vietnam.png

  chém gió thôi
  :runintears:

  Post was edited 16 times, last by tridaica: Merged a post created by tridaica into this post. ().

 • thank nhà báo đã update liên tục.
  Có cả slide về chiến dịch finals 2020 của Việt Nam nữa cơ, anh em làm tốt thế

 • Hoan hô nhà báo - ww đang cấp 99 mà vẫn có người anh tận tụy - làm sử ký..... cố lên hoàn thành mục tiêu nào....