Sự cố lag cuối tuần qua trên các máy chủ 4.6 - theo dòng sự kiện

 • Các bạn thân mến,

  Như bạn đã biết cuối tuần qua chúng ta đã phải đối mặt với sự kiện tải chậm hoặc không kết nối tới các máy chủ 4.6 dẫn tới khó khăn để chơi.


  Chúng tôi thực tình xin lỗi về toàn bộ sự kiện này, và chúng tôi hiểu rõ nó đã gây ra nhiều sự bực bội và bất tiện cho bạn. Đây chắc chắn không phải là chất lượng dịch vụ mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn, bởi thế chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để tránh tình huống này xảy ra trong tương lai.


  Trong lúc này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những thông tin chi tiết tới những gì đã xảy ra vào cuối tuần qua:


  Đầu tiên, là máy chủ Europe 30.


  Máy chủ này đã phải đối mặt với các vấn đề về độ trễ ngay từ ngày đầu mở cửa và điều này là do lượng người dùng đồng thời hoạt động cùng một lúc trong chơi trò chơi quá cao. Thật vậy, chúng tôi đang giải quyết vấn đề này, và đang dẫn đến một số giải pháp cải tiến sẽ còn rõ biết hiệu quả hơn trong vài tuần tới. Chúng tôi khá lạc quan rằng các máy chủ sắp tới - nơi dự kiến cũng sẽ có một lượng lớn người chơi - sẽ ngày càng ít phải đối mặt với những vấn đề về độ trễ này.


  Mặc dù có thể bạn đoán rằng sự cố cụ thể này lại xảy ra lần nữa vào Chủ nhật vừa qua, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng không xảy ra với cùng một nguyên nhân. Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một lời giải thích ngắn gọn.


  Những gì người chơi cảm nhận là giống nhau: trò chơi bị lag, có sự kiện bị kẹt, Tướng biến mất, v.v. Tuy nhiên, lý do đằng sau nó là khác nhau và đây là điều đã ảnh hưởng đến tất cả các máy chủ.


  Vào sáng Chủ nhật chúng tôi nhận ra rằng một cái gì đó đã bị phá vỡ. Cứ sau 10 phút, sự kiện ùn tắc lại tăng đột biến. Trưởng nhóm kỹ thuật và Hỗ trợ hoạt động trực tuyến của chúng tôi ngay lập tức bắt đầu chủ đề và sau một số nghiên cứu, họ nhận ra rằng vấn đề không nằm ở bản thân mỗi thế giới trò chơi mà là do dịch vụ của bên thứ ba nơi lưu trữ các thế giới trò chơi. Không thể giải quyết những vấn đề này bằng cách thêm dung lượng băng thông cho mỗi thế giới trò chơi.


  Họ nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp và lựa chọn khả thi duy nhất được đưa ra cho họ là rất rủi ro: chuyển cơ sở dữ liệu của thế giới trò chơi sang một môi trường khác cho đến khi vấn đề cơ bản được tìm thấy và giải quyết.


  Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã quyết định mạo hiểm và di chuyển cơ sở dữ liệu cho máy chủ Europe30 và International100, hai thế giới trò chơi (máy chủ) lớn nhất của chúng tôi. Đó là lý do tại sao, để giảm thiểu rủi ro cho người chơi và tài khoản của họ, chúng tôi đã phải đột ngột kích hoạt thỏa thuận ngừng bắn (đình chiến) trong 24 giờ.


  Hiện tại, tình hình có vẻ ổn định hơn, và chúng tôi vẫn đang liên hệ với nhà cung cấp để thảo luận về các hành động tiếp theo sẽ được thực hiện để giảm thiểu rủi ro điều này sẽ xảy ra một lần nữa.


  Và bây giờ là chủ đề tiêu điểm về sự bồi thường mà bạn hẳn sẽ quan tâm tới. Chúng tôi hoàn toàn biết rằng giá trị lớn nhất trong Travian: Legends là thời gian phát triển tài khoản, nhưng thật tiếc rằng chúng tôi không thể trả lại cho bạn được điều đó. Vì không thể đáp ứng nhu cầu riêng biệt của mỗi người chơi, chúng tôi vẫn muốn đưa ra mức đền bù ở quy mô lớn nhất có thể bằng sự thay thế tốt nhất có thể.


  Theo đó, chúng tôi sẽ chuyển vào mỗi tài khoản đã đăng ký trên các máy chủ AMERICA1, ARABICS50, ASIA20, EUROPE1, EUROPE30, INTERNATIONAL1, INTERNATIONAL100 trước ngày 05/4/2021 một số lượng 200 Vàng . Khoản đền bù này sẽ được thêm vào các tài khoản vào ngày 07/4 lúc khoảng 19h00 (giờ VN)


  Cảm ơn bạn đã đọc và thấu hiểu nội dung giải trình này và cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc hơn đến nhóm Travian: Legends vì tất cả sự hỗ trợ mà bạn đã thể hiện trong sự kiện quan trọng này!


  BQT

  Nhóm Travian: Legends của bạn!

  matrix.png


  Cách liên lạc với mình và đội ngũ quản trị Multihunter/Support: tìm hiểu?